Cách làm bí đao giảm cân và 15 điều cần lưu ý!

Cách làm bí đao giảm cân – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Bạn nên uống sinh tố hay nước ép trái cây nếu muốn giảm cân?

Cả hai đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất, nhưng chúng ta nên uống sinh tố hay nước ép trái cây nếu muốn giảm cân? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây.

xem lướt qua

1. Lợi ích sức khỏe của sinh tố 2. Lợi ích sức khỏe của nước ép trái cây 3. Bạn nên chọn sinh tố hay nước trái cây nếu bạn muốn giảm cân? 4.

Cả sinh tố và nước ép trái cây đều giúp bổ sung năng lượng, vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta nên chọn uống sinh tố hay nước ép nếu muốn giảm cân? Hãy để Bách hóa XANH giải đáp giúp bạn!

Lợi ích sức khỏe đầu tiên của sinh tố

Ngoài việc tiêu thụ trực tiếp trái cây, sinh tố cũng là thức uống rất tốt cho sức khỏe. Bằng cách bổ sung và tăng cường protein, sinh tố protein thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp, do đó thúc đẩy quá trình trao đổi chất và hỗ trợ giảm cân.

Lợi ích sức khỏe của sinh tốLợi ích sức khỏe của sinh tố

Vì vậy, sinh tố protein đặc biệt thích hợp cho những người tập luyện thường xuyên và cường độ cao, vì protein giúp bạn tái tạo và xây dựng cơ bắp sau một thời gian dài tập luyện. Đồng thời, sinh tố thường cũng chứa nhiều chất xơ không hòa tan mà ít có trong nước ép, hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

2 Lợi ích sức khỏe của nước ép trái cây

Bổ sung nước ép trái cây vào bữa ăn hàng ngày giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm cho cơ thể , đồng thời đây cũng là cách phòng chống bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường và nhiều bệnh hiểm nghèo khác.

Lợi ích sức khỏe của nước ép trái câyLợi ích sức khỏe của nước ép trái cây

Vì nước ép trái cây cũng chứa nhiều chất xơ và các chất dinh dưỡng khác nên uống nước trái cây thường xuyên sẽ giúp bổ sung nước, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, kích thích sản xuất hồng cầu. Đặc biệt hơn, nước ép xanh còn có thể giúp da sạch mụn và trắng sáng hơn.

3 Bạn nên chọn sinh tố hay nước ép nếu muốn giảm cân?

Nước trái cây ít đường nhưng cũng ít chất xơ

Theo bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TP.HCM , nước ép trái cây đặc biệt tốt cho sức khỏe và những người muốn giảm cân vì đây là nguồn bổ sung nước và đường. Vitamin và khoáng chất cho cơ thể thường không chứa quá nhiều đường.

Tuy nhiên, việc ép trái cây thường bỏ đi phần cùi và cùi, khiến nước trái cây thiếu chất xơ so với nhu cầu của cơ thể. Tuy nhiên , vì nó không cung cấp đủ calo cũng như các chất dinh dưỡng thiết yếu khác như carbohydrate, protein, chất béo… nên bạn không thể sử dụng nước trái cây thay thế bữa ăn như sinh tố.

Nước trái cây ít đường nhưng cũng ít chất xơNước trái cây ít đường nhưng cũng ít chất xơ

Sinh tố giúp cân bằng chế độ ăn uống

Với khả năng linh hoạt và cân bằng dinh dưỡng, sinh tố giúp bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất cần thiết như protein, chất béo lành mạnh, chất xơ,… và đặc biệt có thể giúp tăng cảm giác no lâu . Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của sinh tố là sinh tố thường nhiều đường, thậm chí gần bằng một ly nước ngọt có ga.

Vì vậy, bạn nên cân đối giữa việc uống sinh tố, nước ép và bổ sung thêm các thực phẩm khác tùy theo lối sống và thể trạng của mỗi người .

Ví dụ, bạn có thể kết hợp một ly sinh tố làm từ trái cây, hạt chia, hạt lanh, hạnh nhân,… và một ly nước ép xanh vào bữa sáng để kích thích tiêu hóa và hỗ trợ quá trình giảm cân.

Sinh tố giúp cân bằng chế độ ăn uốngSinh tố giúp cân bằng chế độ ăn uống

Đây là cách Bách hóa XANH đã giới thiệu xong lợi ích của việc uống sinh tố và nước ép trái cây! Hi vọng với bài viết trên, bạn có thể lựa chọn cho mình một loại thức uống phù hợp để việc giảm cân trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhé!

Nguồn: báo Sức khỏe và Đời sống

Bạn có thể quan tâm:

 • Những loại nước ép trái cây giúp giảm siêu hiệu quả

 • 7 loại uống nước vừa thanh mát vừa giúp giảm hiệu quả

 • Roi béo hiệu quả nhờ 3 loại sinh tố trái cây thuộc quyền sở hữu

Mua sinh tố chất lượng tại Bách hoá XANH để thưởng thức:

  Sinh to Golden Farm ½ ngày 500ml

  Sinh to Golden Farm ½ ngày 500ml

  61,500 ₫

  Chon mua

  Sinh to Golden Farm việt quất 500ml

  Sinh to Golden Farm việt quất 500ml

  80.000 ₫

  Chon mua

Xem thêm hộp sản phẩm trái cây, si rô »

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Cách làm bí đao giảm cân và 15 điều cần lưu ý!

Related Posts

Cách uống bí đao giảm cân và 13 điều cần lưu ý!

Cách uống bí đao giảm cân – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng…

Cách làm giấm táo giảm cân và 17 điều cần lưu ý!

Cách làm giấm táo giảm cân – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng…

Các món ăn healthy giảm cân và 17 điều cần lưu ý!

Các món ăn healthy giảm cân – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng…

Cách giảm cân trong 1 tuần cho học sinh và 19 điều cần lưu ý!

Cách giảm cân trong 1 tuần cho học sinh – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều…

Uống cần tây mật ong có giảm cân không và 19 điều cần lưu ý!

Uống cần tây mật ong có giảm cân không – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều…

Thực đơn healthy giảm cân và 13 điều cần lưu ý!

Thực đơn healthy giảm cân – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta…