Top các cách làm nước chấm xoài xanh cho tín đồ ăn vặt | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top các cách làm nước chấm xoài xanh cho tín đồ ăn vặt. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Công thức chấm xoài xanh dành cho người yêu thích ăn vặt chắc chắn sẽ tạo ra những món ăn ngon nhất. Hãy nhanh tay ghi công thức vào bài viết dưới đây.

Xoài xanh là món ăn được rất nhiều người ưa thích, từ trẻ nhỏ đến người lớn đều thích vị chua chua, thơm thơm và ngon do xoài xanh mang lại. Nhưng để xoài ngon hơn, chúng ta phải pha nước chấm để giảm bớt độ chua.

Thế là biết bao công thức đồ nhúng ra đời, thêm nhiều sáng tạo giúp người thưởng thức xoài xanh ngon đúng chuẩn. Bạn đã thành thạo bao nhiêu công thức sốt xoài xanh? một số cách mới lạ và ngon để làm cho nó là gì?

Nếu đó là điều bạn quan tâm, bạn nhất định sẽ tìm được loại xoài xanh nhúng phù hợp. Pretty Woman’s blog hướng dẫn bạn cách làm mứt xoài xanh ngon đúng chuẩn. Kiểm tra nó ngay!

Yêu thích cách làm xoài xanh nhúng

Thái Lan không chỉ nổi tiếng thu hút khách du lịch với những công trình kiến ​​trúc, phong cảnh tuyệt đẹp mà còn bởi nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Một trong những món ăn mà nhiều du khách muốn thử mỗi khi đến đây là trái cây tươi, đặc biệt là các món chế biến từ xoài. Nếu đến Thái ăn xoài xanh mà quên nước chấm độc đáo thì bạn đã nhầm to. Loại bột nhão này được bày bán rộng rãi trong các siêu thị và chợ Thái Lan. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện, bạn vẫn có thể tự làm món này tại nhà với những nguyên liệu vô cùng dễ tìm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đường trắng: 50 gam
  • Nước mắm: 30ml
  • Nước đun sôi để nguội: 50ml
  • Ớt khô: 1 muỗng canh
  • Tôm: 2 muỗng canh
  • Hành tím: 80 gam
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Xoài xanh: 3-4 quả, theo khẩu vị mỗi người

xem thêm:

Các bước làm nước sốt xoài Thái

bước 1 :

  • Rửa sạch xoài và gọt vỏ.
  • Chuẩn bị một tô nước đá lạnh, gọt vỏ và cắt miếng xoài rồi ngâm vào thau nước đá để xoài giòn và ngon hơn.

Cách Làm Sốt Xoài Xanh Thái Lan

Bước 2:

  • hành khô, bóc vỏ và thái lát
  • Sau khi thái, lấy 1/2 củ hành tây và chiên trong chảo cho đến khi vàng nâu. Đừng quên đảo đều và để lửa nhỏ vì hành rất dễ cháy và có mùi khét.
  • Xào hành khô cho thơm rồi cho ra bát nhỏ, để riêng.
  • Ớt tươi cắt lát, tùy theo độ cay của mỗi người mà cho lượng ớt tương ứng.

Bước 3:

  • Bắc nồi lên bếp, cho 50g đường và chút nước vào đun sôi, khuấy đều tay cho đường tan hết. Nhớ để lửa nhỏ, khi đường chuyển sang màu vàng nhạt thì tắt bếp.
  • Sau đó cho từ từ nước mắm đường vào, dùng đũa khuấy đều. Đun hỗn hợp đến khi đặc lại thì cho ớt khô, ớt tươi, tôm khô vào nồi.
  • Cuối cùng đổ ra bát nhỏ rồi cho hành tím vào, nếu thích ăn cay một chút có thể cho thêm một ít sa tế vào trộn đều. Rắc xoài và phục vụ.

Và thế là xong công thức làm nước chấm thần thánh của chúng ta. Bà bầu cũng có thể ăn món này như một món ăn vặt rất ngon phải không nào?

Cách Làm Sốt Xoài Xanh Thái1

Cách Làm Món Xôi Xoài Xanh Ngon

Món nước mắm nổi tiếng làm mê mẩn biết bao thế hệ chúng ta dễ dàng bắt gặp trên những chiếc xe đẩy bán cóc, xoài, ổi… vỉa hè của chúng ta. Nổi tiếng với cái tên chiên nước mắm, mùi thơm của mắm tôm quyện với mùi thơm lan tỏa, sền sệt, mặn ngọt, cay cay của mắm tỏi ớt chắc chắn sẽ đánh thức nhiều tín đồ ăn vặt. Nước mắm này không chỉ chấm bánh tráng mà còn có thể chấm với xoài xanh, nghêu, ổi non thì ngon không gì sánh bằng. Không quá cay như nhúng Thái, Xôi Xoài Việt Nam sẽ làm hài lòng những thực khách yêu thích hương vị đậm đà, dân dã như thế này.

Cách Làm Xôi Xoài Xanh 1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • nước mắm: 100g
  • Ớt tươi: 8 quả
  • nước chanh : 1 muỗng cà phê
  • Nước: 100ml
  • Đường trắng: 100g
  • tỏi: 1
  • Dầu ăn: 1 muỗng

xem thêm:

các bước thực hiện

  • Băm nhỏ tỏi và ớt, tốt nhất nên mua nguyên liệu tươi, nguyên quả vì như vậy nước mắm sẽ để được lâu hơn. Tỏi, ớt xay sẵn trên thị trường có thể bị trộn lẫn với củ kém chất lượng hoặc củ hư, mốc, lên men. Nếu không may mua về sử dụng, nước mắm rất dễ bị ôi thiu và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
  • Tiếp đến cho đường và nước lọc đã chuẩn bị sẵn vào nước mắm rồi khuấy đều hỗn hợp. Nhớ đánh đều tay để đường tan hoàn toàn. Một lưu ý nữa là bạn nên dùng nước nóng hoặc âm ấm chứ không nên dùng nước lạnh khi pha nước mắm để giữ được hương vị của món ăn.
  • Bắc nồi lên bếp cho một thìa dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm. Phi thơm tỏi, sau đó cho từ từ ớt vào xào.
  • Khi ớt và tỏi dậy mùi thơm thì cho nước mắm đã pha sẵn vào. Lúc này, bạn nhớ vặn lửa vừa và dùng đũa khuấy liên tục để hỗn hợp nước mắm sôi và đặc lại.
  • Sau đó thêm 1/2 thìa nước cốt chanh và khuấy đều. Điều này giúp giảm độ mặn của nước mắm mà vẫn giữ được độ sánh tự nhiên, không bị loãng do nước mắm (ngược với nước lọc).
  • Tiếp tục đun hỗn hợp nước mắm trong khoảng 10 phút, đến khi nước mắm sôi lại thì tắt bếp.
  • Đổ nước mắm vào hũ sạch có nắp đậy để dễ bảo quản và tránh vi khuẩn xâm nhập.
  • Sau khi nước mắm nguội, đậy nắp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, dùng dần. Xoài xanh mỗi lần nhúng bằng thìa sạch cũng rất ngon. Tuyệt đối không dùng đũa hoặc thìa đã qua sử dụng để múc nước mắm vì rất dễ làm hỏng nước mắm.

Cách Làm Xôi Xoài Xanh


Cách Làm Xôi Xoài Xanh Cái thứ hai của chúng ta đã xong, đơn giản như vậy phải không nào? Điều quan trọng nhất của công thức này là bạn phải tìm đúng thương hiệu nước mắm để đảm bảo kết quả. Công thức làm nước mắm rất công phu và có những bí quyết riêng để giữ được vị mặn tinh khiết của cá cơm nên nếu không rành bếp núc, bạn có thể tìm mua nước mắm ngon tại các quán nước mắm truyền thống nổi tiếng. Chúc may mắn!

Bình luận

đêm giao thừa

Related Posts

Công thức nấu ăn: Canh rau cải ngon ngọt, dễ nấu

Canh rau củ ngon, dễ nấu

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa:– Chuẩn bị nồi hấp cho nước dừa tươi vào nồi, thêm hành tím, hạt nêm, muối rồi đun sôi nước trên lửa vừa…

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá nục chiên nước mắm

Làm món cá nục chiên nước mắm:– Cho vào máy xay 1/2 quả ớt sừng, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng. Xay nhuyễn hỗn…

Công thức nấu ăn: Cách làm Sườn non rim nước dừa

Sườn non chặt miếng ướp với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng…

Công thức nấu ăn: Cách làm Canh chua chay đậm đà thanh đạm

Xử lý sơ bộ:– Bạc hà (dọc mùng) bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái miếng xéo nhỏ, dài khoảng 1 đốt…

Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp. Cùng Pretty Woman tham…