Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Cách làm bò bít tết kiểu Việt thơm ngon như ngoài tiệm chắc hẳn rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. công thức tốt nhất là gì? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời thích hợp nhất.
Bít tết có lẽ đã quá quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam. Được làm từ những miếng thịt bò to, công thức đơn giản này giúp thịt bò tái chín vừa và giữ được vị ngọt của thịt bò. Vì vậy, trong khi bạn thưởng thức nó, bạn có thể thấy tất cả sự tuyệt vời mà chúng mang lại.
Bít tết là món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng trở thành món ngon thú vị, chiêu đãi khẩu vị của người dùng.
Khi loại bít tết này du nhập về Việt Nam đã có nhiều thay đổi để phù hợp hơn với người dùng, đặc biệt là những thực khách bình dân. Bạn cũng có thể tham khảo thêm công thức cách làm Bò Tết kiểu Việt được gợi ý chi tiết dưới đây. Tìm hiểu thêm về cách nấu những bữa ăn ngon cho gia đình.
Cách làm bánh mì bít tết.
Bít tết có lẽ là món ăn rất quen thuộc ở các nước phương Tây. Tuy mới du nhập vào Việt Nam nhưng món ăn này đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều thực khách Việt.nếu bạn muốn học Cách Làm Bít Tết Việt Nam Để chiêu đãi khách tại nhà và cùng gia đình thưởng thức, hãy học cách làm bò bít tết theo công thức dưới đây.
Yếu tố:
– Thịt bò (500g)
– Pê-nê-lốp.
– Khoai tây (1-2 củ)
– Trứng.
– quả dưa chuột.
– xa lát.
– Gia vị: tiêu, bột năng, đường, muối, dầu ăn.
Xử lý:
bước 1. Nguyên liệu chế biến.
Đầu tiên, khi mua thịt bò về bạn rửa thật sạch rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó dùng dao dần dần vào thịt thật nhẹ để thịt bò mềm hơn, thịt sau khi chế biến sẽ thơm ngon hơn.
Rửa sạch, gọt vỏ và cắt khoai tây thành miếng vừa ăn. Rửa dưa chuột, gọt vỏ và cắt lát. Xà lách rửa sạch ngâm muối.
bước 2. Thịt bò bắp.
Cho thịt bò vào tô ướp với 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh dầu hào và chút muối. Ướp trong khoảng 1 tiếng để thịt bò ngấm gia vị. Để thịt ngấm hoàn toàn, ướp khoảng 1 tiếng.
Bước 3. xử lý vật liệu.
Ngâm khoai trong nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra chiên ngập dầu đến khi chín vàng rồi bày ra đĩa.
Đặt dưa chuột và rau diếp vào một cái bát lớn. Thêm chút giấm và đường vào trộn đều. Để yên trong khoảng 15 phút để dưa chuột và xà lách ngấm nước sốt.
Bước 4. thịt bò chiên.
Cho dầu ăn vào chảo gang, đun đến khi dầu nóng thì cho thịt bò vào. Chiên đến khi thịt bò chín đều 2 mặt thì cho hành tây, cà chua và sốt thịt vào. Đập thêm trứng vào nồi, đợi nước kho chín thì tắt bếp.
Bước 5. thưởng thức.
Đợi 5 phút cho chảo nguội rồi cho bít tết ra đĩa. Món này có thể ăn với bánh mì hoặc cơm.
Cách làm bít tết mềm.
Bít tết được biết đến là một món ăn vô cùng thơm ngon và độc đáo của Pháp. Tuy nhiên, thay vì ra nhà hàng, bạn có thể tự thưởng thức bít tết tại nhà với cách làm vô cùng đơn giản.hiện hữu Cách Làm Bít Tết Việt Nam Hôm nay, Pretty Woman’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn một cách làm bò bít tết khác, cách làm như sau.
Yếu tố:
– Thịt bò (500g)
– Trứng (3 quả)
– Khoai tây (5 củ)
– Hành tây (1 cái)
– Pê-nê-lốp.
– Chanh (1 quả)
– Gia vị: bơ, dầu oliu, muối, bột năng, giấm, đường.
xử lý.
bước 1. Nguyên liệu chế biến.
Gọt vỏ và cắt lát hành tây. Ngâm hành tây vào nước lạnh, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Gọt vỏ dưa chuột và cắt thành lát. Khoai tây gọt vỏ, ngâm muối cho giòn. Xà lách rửa sạch ngâm nước muối loãng.
Rửa thịt bò và cắt thành lát. Băm thịt bằng búa và đập nhẹ để thịt mềm và ngon.
bước 2. Làm nước sốt bít tết
Trộn 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ô liu và 1 muỗng cà phê tỏi trong một bát lớn. Dùng đũa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết là bạn đã có phần nước ướp thịt bò.
Cho 1/2 thìa cà phê giấm gạo, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê nước vào tô. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp, sau đó thêm một chút hành tây.
Bước 3. đồ gia vị.
Ướp thịt bò với hỗn hợp giấm trong khoảng 1 tiếng để thịt bò thấm gia vị. Cho dưa chuột và rau diếp vào tô rồi thêm nước cốt chanh vào. Dùng đũa đảo đều rồi ướp khoảng 20 phút cho gia vị ngấm vào dưa leo và xà lách.
Bước 4. xử lý vật liệu.
Làm nóng chảo, thêm dầu và một muỗng canh bơ. Đun đến khi dầu nóng thì cho thịt bò vào. Dùng đũa lật lại cho nóng đều 2 mặt miếng thịt bò. Sau đó thêm roux với trứng. Nấu đến khi hỗn hợp se lại thì cho hành tây vào đun thêm 5 phút thì tắt bếp.
Bước 5. thưởng thức.
Cho bò đã chín ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và thưởng thức.
Xem thêm: Mẹ nhất định phải vào bếp làm món cháo thịt bò rau củ để bé yêu mê mẩn
Làm thế nào để làm một món bít tết tuyệt vời.
Tiếp theo, Pretty Woman’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam với những nguyên liệu dễ tìm, dành cho những bạn mới học làm bò bít tết thì nguyên liệu rất đơn giản.
Yếu tố:
– Thăn bò (500g)
– Khoai tây (3 củ)
– gừng.
– tỏi.
– Hành khô.
– Gia vị: nước mắm, đường, dấm, hạt nêm, xì dầu, tiêu.
Xử lý:
bước 1. Nguyên liệu chế biến.
Thịt bò sau khi mua về rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Gọt vỏ khoai tây và cắt chúng thành khối. Nghiền và băm nhuyễn tỏi và gừng.
bước 2. đồ gia vị.
Cho thịt bò vào tô, sau đó dùng búa đập nhẹ vào thịt bò để thịt bò mềm và ngon hơn. Sau đó, cho thịt bò vào tô, thêm tỏi, gừng, 1 thìa hành ngò, 2 thìa xì dầu, 1 thìa bột nêm. Đảo đều và ướp khoảng 20 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt bò.
Bước 3. xử lý vật liệu
Cho dầu ăn vào nồi, đun đến khi dầu nóng thì cho khoai tây đã cắt miếng vào nồi. Chiên khoai đến khi chín vàng thì vớt khoai ra đĩa.
Trong cùng một nồi, cho thịt bò vào cùng một chút bơ để thịt bò thơm và đậm đà hơn. Khi thịt bò chín thì tắt bếp.
Bước 4. thưởng thức.
Phục vụ thịt bò với khoai tây và rượu vang.
Cách Làm Bít Tết Việt Nam Đơn giản đúng không. Hãy chọn cách dễ nhất để bắt đầu thực hiện việc này ngay sau khi đọc bài viết này.
Chúc may mắn, ngon miệng!