Công thức nấu ăn: Cách làm Canh chua chay đậm đà thanh đạm

Xử lý sơ bộ:
– Bạc hà (dọc mùng) bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái miếng xéo nhỏ, dài khoảng 1 đốt ngón tay.
– Măng chua mua về rửa sạch với nước 2-3 lần cho hết vị chua rồi để ráo.
– Nấm bào ngư mua về cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, vắt khô.
– Đậu phụ rửa sơ với nước, cắt miếng vừa ăn. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, cắt múi cau.
– Giá rửa sạch, để ráo. Ớt rửa sạch, bỏ cuống rồi thái lát. Rau mùi (mùi tàu) rửa sạch, thái nhỏ.
– Dứa (Dứa) gọt vỏ, bỏ mắt và cắt thành lát mỏng xéo vừa ăn
– Cho me vào tô. Cho một lượng nước sôi vừa đủ rồi dùng thìa dầm me cho ra nước chua. Lọc lấy nước, bỏ hạt me.

Related Posts

Công thức nấu ăn: Canh rau cải ngon ngọt, dễ nấu

Canh rau củ ngon, dễ nấu

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa:– Chuẩn bị nồi hấp cho nước dừa tươi vào nồi, thêm hành tím, hạt nêm, muối rồi đun sôi nước trên lửa vừa…

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá nục chiên nước mắm

Làm món cá nục chiên nước mắm:– Cho vào máy xay 1/2 quả ớt sừng, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng. Xay nhuyễn hỗn…

Công thức nấu ăn: Cách làm Sườn non rim nước dừa

Sườn non chặt miếng ướp với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng…

Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp. Cùng Pretty Woman tham…

Mách bạn công thức cách làm bánh tiêu sữa mềm mịn béo ngậy với vỏ ngoài giòn tan | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Mách bạn công thức cách làm bánh tiêu sữa mềm mịn béo ngậy với vỏ ngoài giòn tan. Cùng Pretty…