Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Mách bạn công thức cách làm bánh tiêu sữa mềm mịn béo ngậy với vỏ ngoài giòn tan. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Cách làm bánh tiêu mềm dẻo, thơm ngon có lẽ không phải ai cũng thành thạo. Món ngon mới cho bạn là gì? Thông tin chi tiết sẽ được Pretty Woman’s Blog giới thiệu chi tiết trong bài viết này.
Kết quả là những chiếc bánh tiêu sữa thơm phức có lớp vỏ vàng ươm, dậy mùi thơm của bột và vừng, ăn giòn ngon, ruột bánh mềm mịn. Chỉ cần thử một lần bạn sẽ khám phá hết cái ngon của món ăn này.
Bánh tiêu cũng là một món ngon trong tuổi thơ chúng tôi, bên những chiếc xe đẩy nhỏ rong ruổi trên phố. Từng chiếc bánh nóng hổi thưởng thức trong ngày se lạnh hẳn là trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Nhưng bạn cũng có thể tự làm món bánh tiêu vừng thơm ngon tại nhà với công thức và nguyên liệu đơn giản. Nếu bạn quan tâm đến những điều này, hãy xem chi tiết bài viết dưới đây.
Bài viết dưới đây của blog Pretty Woman giới thiệu chi tiết cách làm bánh tiêu sữa mềm mịn, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ!
Cách làm bánh tiêu sữa cần chuẩn bị nguyên liệu
Những nguyên liệu cần thiết để làm món bánh này lại gần gũi và dễ kiếm nên chỉ cần bớt chút thời gian là bạn có thể tự tay làm món bánh gối ớt bột thơm ngon cho cả nhà.
+300g bột mì
+100ml sữa tươi
+1 muỗng cà phê bột nở
+ 1 muỗng cà phê men nở
+ vừng (vừng)
+ gia vị: dầu ăn, đường, muối
Hướng dẫn bạn cách làm bánh tiêu sữa thơm ngon giòn tan tại nhà
Bước 1: Trộn bột làm bánh
trộn bột nở
– Cách làm bánh tiêu sữa Cũng không khó lắm đâu, chỉ cần bạn quan sát kỹ và một chút khéo léo là có thể biến nó thành một tác phẩm hoàn hảo. Để làm bột bánh dẻo, bạn cần dùng một ít đường, sữa tươi và trộn hỗn hợp này với nước ấm. Tiếp tục thêm men và khuấy đều cho đến khi chúng tạo thành một lớp men nổi phía trên hỗn hợp kẹo bơ cứng.
– Nếu muốn bánh khúc có màu đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn hơn, bạn có thể dùng lá nếp để tráng bánh. Lá dứa nếp bạn chỉ cần rửa sạch, xay nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt, sau đó cho thêm nước cốt lá dứa vào hỗn hợp làm bánh, màu sắc của bánh sẽ rất đẹp.
Bước 2: Trộn và nhào bột bánh tiêu
nhào bột làm bánh
– Để làm pepperoni, bạn lấy một chiếc tô khác, cho bột mì, bột nở và một chút muối vào trộn đều, sau đó đổ hỗn hợp vừa trộn vào và bắt đầu đánh bông. Lượng sữa cho vào vừa phải để bánh không bị nhão hay khô quá. Một mẹo nhỏ để bánh không bị vón cục và thêm đậm đà là cho một chút muối vào bột.
– Chú ý ở bước này, bạn nên cho từ từ một lượng sữa thích hợp vào bột và nhào thật kĩ, thay vì cho tất cả lượng sữa đã chuẩn bị vào. Sau khi nhào bột xong, để yên trong khoảng 1-2 tiếng, bột nở sẽ nở đều, màu sắc đẹp và bóng hơn.
-Đây là Cách làm bánh tiêu sữa Nên chúng ta không cần làm nhân bánh, nhưng nếu muốn thay đổi có thể cho thêm ít đậu xanh giã nhỏ và đường rồi đóng khuôn làm nhân bánh như bình thường, hoặc dùng loại đậu khác để làm nhân bánh. Những chiếc bánh cũng rất tuyệt. Đối với bánh tiêu mặn, bạn có thể sử dụng nấm, trứng cút, miến, thịt bằm và các nguyên liệu khác, cùng với gia vị tương tự như nhân bánh bao, cũng là một ý tưởng độc đáo.
Nhào bột bánh tiêu
– Sau khi bột đã nghỉ, lấy bột ra và tiếp tục nhào khoảng 10-15 phút. Cán bột thành dải dài, cắt thành những viên dài khoảng 3 cm, rắc một ít mè rang lên, nhào thành những viên tròn và ấn dẹt theo kích thước mong muốn. Tuy nhiên, bạn chỉ cần đảm bảo để chúng đủ dài và dày vì bột nở sẽ khiến chúng phồng lên khi chiên.
Bước 3: Xào tương ớt
Chiên bánh ớt cho đến khi vàng nâu
– Trước khi chiên bánh tiêu, chuẩn bị một nồi dầu đun sôi, lượng dầu phải đảm bảo ngập mặt bánh tiêu. Sau đó bạn khéo léo cho từng viên bánh tiêu sữa đã tạo hình vào.
Chú ý khi chiên bánh phải để lửa nhỏ nếu không bánh rất dễ bị cháy. Sau khi bột được tạo hình và cán mỏng, cũng nên chiên ngay, vì nếu không chiên ngay bánh sẽ bị co lại.
– Những chiếc bánh hẹ được chiên vàng đều, vàng đều hai mặt thì vớt ra giấy thấm dầu cho khô. Bạn chiên hết số bánh đã chuẩn bị và bày ra đĩa.
– Bánh tiêu sữa vừa có vị béo ngậy ngọt ngào của sữa vừa có mùi thơm đặc trưng của bánh mì, đồng thời cũng rất bổ dưỡng. Bạn cũng có thể thêm một chút vani hoặc bột ca cao vào bột pepperoni hoặc lòng đỏ trứng đã đánh bông để tăng thêm hương vị.
bánh tiêu sầu riêng
– Bánh tiêu chấm với chút tương ớt cũng rất ngon, ngoài cách làm bánh tiêu mà Pretty Woman BLOG giới thiệu thì bánh tiêu còn có thể biến tấu thành nhiều món bánh khác nhau. Bánh tiêu đậu xanh béo ngậy thơm ngon, hay bánh tiêu sầu riêng thơm ngon độc đáo ăn một lần nhớ mãi không quên, hay bánh kem, bánh mặn… Ngoài ra, bánh tiêu Đà Lạt ăn kèm với xôi dừa. Cơm chiên thơm hay bánh nan ớt ăn kèm với kem lạnh rất ngon và ngon.
bánh tiêu
Cuối tuần dễ dàng bạn có thể làm món bánh này cho gia đình mình vì Cách làm bánh tiêu sữa Nó cũng rất đơn giản. Khi đã nắm vững công thức siêu dễ, hãy cùng “lăn” vào bếp và chứng minh chị em khéo tay thế nào nhé! Chúc bạn thành công với những mẻ bánh tiêu chiên hấp dẫn!
>>> boba pop, Lý Di, Cà phê và trà Lavida Thậm chí có những thương hiệu nổi tiếng còn giảm giá tới 50%, nhanh tay lấy mã giảm giá nhé!