Tổng hợp các món ngon từ cá hồi giàu dinh dưỡng dễ làm tại nhà | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Tổng hợp các món ngon từ cá hồi giàu dinh dưỡng dễ làm tại nhà. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách làm món cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng này sẽ giúp gia đình có bữa cơm ngon miệng và thú vị. Hãy tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây.

Cá hồi là một loại thực phẩm chất lượng cao, bổ dưỡng và đa năng. Với màu thịt đỏ và thịt vàng đặc trưng của cá hồi, người ta có thể chế biến rất nhiều món ăn hấp dẫn với cá hồi để thỏa mãn vị giác của mọi người.

Có thể bạn đã từng nghe nói đến hoặc thích các món ăn từ cá hồi. Đơn giản là ăn sống như món sashimi của Nhật. Bạn cũng có thể chế biến nhiều món ăn khác như cá hồi nướng, cá hồi áp chảo, cháo hay súp cá hồi… Mỗi món ăn đều được chế biến công phu và tỉ mỉ để đạt được hương vị thơm ngon nhất.

Nhưng bạn đã học được bao nhiêu món ăn từ loài cá tuyệt vời này? Nếu bạn quan tâm đến thông tin này, hãy đọc thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. Blog Pretty Woman mách bạn một số món ăn từ cá hồi ngon và được nhiều người yêu thích, tham khảo ngay nhé!

Cách Chọn, Mua và Sơ chế Cá hồi

Cá hồi tuy mới du nhập vào Việt Nam nhưng đã trở thành một trong những loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng cao. Cá cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu có lợi cho cơ thể con người. Các loại đạm động vật khác như thịt bò, thịt lợn hay thịt gia cầm… nếu ăn nhiều, chất béo trong chúng sẽ đi vào cơ thể con người và gây ra bệnh tim mạch, nhưng cá hồi thì không. Cá hồi chứa nhiều axit béo omega 3, có tác dụng làm tăng hàm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa các bệnh tật có hại cho sức khỏe. Ngoài ra, do cá hồi rất giàu protein và nhiều axit béo omega-3 nên việc ăn cá hồi thường xuyên và chăm chỉ luyện tập sẽ giúp xây dựng cơ bắp, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và hình thành một cơ thể khỏe mạnh.

Khi chọn mua cá hồi, bạn nên chọn địa chỉ mua cá hồi uy tín, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua phải cá hồi trôi nổi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Khi mua cá chú ý xem mắt cá có trong, đen không đục không, cầm đuôi lắc nhẹ, nếu thịt cá săn chắc là cá tươi. Ngoài ra, khi ấn vào mình cá chắc, độ đàn hồi vừa phải, không để lại vết lõm thì đó là cá ngon. Cá hồi phi lê ngon là những miếng phi lê có màu vàng cam, thịt săn chắc, khi ấn vào không bị lõm và không bị nhão.

Sau khi mua cá về, để khử mùi tanh, bạn có thể cho chanh hoặc giấm vào sát mình cá vài phút rồi rửa sạch với nước. Ngoài ra, bạn có thể rửa cá với nước muối loãng hoặc rắc muối trực tiếp lên mình cá để khử mùi tanh. Sau đó, để tăng thêm hương vị cho cá, hãy ướp cá hồi với một ít rượu trắng hoặc rượu vang trong 30 phút.

cá hồi bảo quản

Ngoài ra, khi chế biến cá hồi, cá hồi nhanh chín nên không nên rán hay kho cá hồi để tránh làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có của nó. Không nên nấu cá hồi ở nhiệt độ cao, nếu không cá sẽ bị khô, giòn và ăn không ngon. Không nên cho nhiều gia vị trong quá trình nấu sẽ làm mất đi vị umami tự nhiên của cá.

Từ ẩm thực phương Đông cho đến ẩm thực phương Tây, món cá hồi đều có thể chế biến thành những món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Món Cá Hồi Độc Đáo

Dùng để khai vị, cá hồi có thể chế biến thành các món salad tươi ngon, đậm đà hương vị và đẹp mắt.

Salad cá hồi

Salad cá hồi

Chuẩn bị:

– Cá hồi: 400g

– Hành khô: 1 củ

– Hành lá: 4 cọng

Nước tương: 45ml (3 muỗng canh)

– Dầu mè: 5 ml (1 muỗng cà phê)

– Mè: 15 gam

– Ớt tươi: 1 quả

– Tỏi: 5 tép

nhịp độ:

– Cá hồi sau khi mua về được làm sạch. Sau đó lấy giấy hoặc khăn sạch thấm khô cá, cắt miếng vuông nhỏ 1 cm x 1 cm, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Hành khô và tỏi bóc vỏ. Hành khô thái lát mỏng, tỏi băm nhuyễn. Hẹ tây cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt bỏ cuống, bỏ hạt, thái nhỏ.

– Vừng rang vàng, để tiện các bạn cho vào lò nướng, vì koji đang quay, một lúc sau đảo đều cho hạt vừng chín.

– Chuẩn bị một bát trộn và trộn đều hẹ, hành lá, hạt vừng chiên, dầu vừng và tương đậu nành. Sau đó, lấy cá ra khỏi tủ lạnh và cho vào tô trộn. Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị. Tiếp theo cho tỏi băm, ớt băm vào phi thơm. Để nếm thử, nêm lại món salad và phục vụ. Salad cá hồi sau khi làm xong nên dùng ngay để món ăn giữ được độ tươi ngon.

Salad cá hồi hun khói

Salad cá hồi hun khói

Chuẩn bị:

– Phi lê cá hồi xông khói: 4 miếng

– Dưa chuột: 1 quả

– Khoai tây: 5 củ khoai tây

– Hạt bạch hoa (hạt quả nang): 10 g

– Trứng gà: 2 quả

– Gia vị: tiêu, muối, giấm đỏ, dầu oliu

– Đây là

– chanh vàng

nhịp độ:

– Cá hồi mua về cắt miếng lớn.

– Bí đao rửa sạch, bỏ 2 đầu, thái khoanh 0,5 cm, không mỏng quá để không làm mất đi độ giòn của mướp.

– Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, luộc chín rồi cắt miếng vừa ăn.

– Trứng luộc chín, thái miếng.

– Thì là bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ và sắt miếng chanh vào miếng trầu.

– Nước trộn salad gồm tiêu, muối, giấm và dầu ăn theo tỷ lệ 1:3.

– Chuẩn bị đĩa, xếp dưa chuột, khoai tây, nụ bạch hoa lên đĩa, sau đó xếp cá hồi và lát trứng lên trên mặt. Cho nước chấm vào cuối món và thưởng thức.

Salad cá hồi hun khói

Salad cá hồi hun khói

Chuẩn bị:

– Cá hồi hun khói: 40 g

– Xà lách xanh: 5 cọng

– Hành tím: củ nhỏ

– Cà chua bi: 5 quả

– Mayonaise: 40ml

– Mù tạt vàng: 30ml

– chanh vàng

nhịp độ:

– Cá hồi mua về thái lát mỏng vừa ăn.

– Xà lách rửa sạch, cắt khúc 3cm, để ráo nước.

– Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng, ngâm nước khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.

– Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi.

– Nước xốt salad bao gồm sốt mayonnaise, mù tạt và nước cốt chanh, sốt

– Chuẩn bị một tô trộn, cho xà lách, hành tím, cà chua và sốt mayonnaise vào, trộn đều và dùng.

Cá hồi với nước cam tươi

Cá hồi với nước cam tươi

Chuẩn bị:

– Phi lê cá hồi: 4 miếng, mỗi miếng khoảng 200g

– Bơ thực vật không ướp muối: 20 g

– Cam tươi: 2 quả

– Rượu trắng: 40ml

– Mật ong: 25ml

– Ớt khô: muỗng cà phê

– Tiêu: 2 muỗng cà phê

– Tỏi: 4 nhánh

– Gia vị: muối

ghi chú:

Nếu không dùng bơ thì cũng có thể dùng dầu ăn, dầu ăn được lựa chọn hàng đầu là dầu oliu.

nhịp độ:

– Cá hồi mua về rửa sạch, ướp với 20ml rượu trắng, gia vị, tiêu trong khoảng 30 phút.

– Nước ép từ cam tươi. Tỏi bóc vỏ và đập dập.

– Đặt chảo lên bếp ở lửa vừa rồi cho bơ vào. Cho cá lên bếp chiên khoảng 4 phút mỗi mặt rồi cho ra đĩa.

– Cho phần bạch tửu còn lại vào chảo chiên trên lửa lớn và loại bỏ các vết chiên còn sót lại trên chảo. Thêm tỏi và các thành phần còn lại và nấu trong khoảng 5 đến 7 phút, cho đến khi nước sốt đặc lại.

– Bày cá hồi ra đĩa, thường ăn kèm với nước sốt.

Cá Hồi Nướng Sốt Tương Mật Ong

Cá Hồi Nướng Sốt Tương Mật Ong

Chuẩn bị:

– Phi lê cá hồi: 4 miếng, mỗi miếng 200 g

– Mật ong: 80ml

– Nước tương: 50ml

– Tỏi: 4 nhánh

– Gừng: 1 củ nhỏ

Tiêu: 5 gam (1 muỗng cà phê)

nhịp độ:

– Gừng, tỏi rửa sạch băm nhuyễn

– Cá hồi mua về rửa sạch, thấm khô bằng khăn giấy. Cho cá hồi vào tô, ướp với xì dầu, tỏi, gừng, mật ong và tiêu ít nhất 30 phút đến 4 tiếng rồi dùng.

– Làm nóng lò ở 177 độ, chuẩn bị giấy thiếc, đậy kín cá, sau khi lò nóng khoảng 10 phút thì cho cá vào và nướng trong khoảng 15 đến 20 phút.

– Trong khi đó, cho phần nước ướp cá còn lại vào chảo và nấu cho nước sốt đặc lại.

– Khi cá hồi chín, lấy ra khỏi lò và bày ra đĩa. Khi ăn dùng kèm nước sốt.

Lẩu cá hồi

Lẩu cá hồi

Chuẩn bị:

– Phi lê cá hồi: 500 g

– Tôm he: 200 g

– Mực ống: 300g

– Thịt bò: 300 g

– Xương heo: 500 gam

– Hành khô: 2 củ

– Cà chua: 2 quả

– Dứa: 1/2 quả

– Ớt sừng: 1 quả

– Ăn kèm các loại rau: rau cải, mồng tơi, nấm…

– Gia vị: muối, tiêu, nước mắm

nhịp độ:

– Xương heo mua về rửa sạch, chần qua nước sôi. Sau đó cho nước và vài nhánh hành khô vào đun nhỏ lửa ít nhất 1 tiếng. Trong quá trình đun, bạn hớt bọt nổi để nước canh được trong hơn. Nếu có nồi áp suất ở nhà, bạn có thể ninh trong nồi khoảng 30 phút.

– Sơ chế cá hồi mua về theo cách trên, cắt thành lát mỏng vừa ăn.

– Cà chua, thơm rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

– Các loại rau ăn kèm nhặt, bỏ rễ, rửa sạch với nước, để ráo.

– Tôm rửa sạch với nước lạnh, bóc bỏ lớp màng ngoài của mực, thái khoanh rộng khoảng 2 cm, thịt bò thái miếng.

– Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua, dứa vào đảo đều. Chắt lấy nước hầm xương, cho vào nồi đun sôi, cho tôm vào. Sau 10 phút, nêm lại và dọn ra cho mọi người thưởng thức.

– Khi ăn, cho ra nồi lẩu, khi nước lẩu sôi thì cho mực, thịt bò và cá hồi vào trần cùng hành ngò. Món này ăn với bún và chấm muối tiêu xanh.

Súp cá hồi khoai tây

Chuẩn bị:

– Cá hồi hun khói: 200 g

– Bơ: 30 gam

– Tỏi tây: 1 nhánh

– Khoai tây: 1 kg

– Xương heo: 300 gam

– Kem tươi: 100ml

– Rau thơm: 1 bó

ghi chú:

– Có thể dùng dầu ăn thay cho bơ, nên dùng dầu oliu.

– Có thể thay xương heo bằng xương gà hoặc các loại rau củ (ví dụ su hào, cà rốt) để làm ngọt nước dùng.

nhịp độ:

Súp cá hồi khoai tây

– Xương heo mua về rửa sạch, chần qua nước sôi. Sau đó cho nước và vài nhánh hành khô vào đun nhỏ lửa ít nhất 1 tiếng. Trong quá trình đun, bạn hớt bọt nổi để nước canh được trong hơn. Nếu có nồi áp suất ở nhà, bạn có thể ninh trong nồi khoảng 30 phút.

– Cá hồi hun khói thái lát mỏng.

– Tỏi tây cắt bỏ gốc rồi thái khúc dài 3cm. Rễ cải bó xôi, cắt khúc nhỏ.

Gọt vỏ khoai tây và cắt thành khối 1x1cm.

– Đặt nồi lên bếp. Đun chảy bơ, sau đó thêm tỏi tây và đun nhỏ lửa, sau đó thêm khoai tây và nấu cho đến khi kết hợp với bơ. Tiếp theo, thêm nước dùng xương và kem và nấu trong 10 phút đến 15 phút. Cuối cùng cho 2/3 lượng cá hồi hun khói vào Tongdao và nêm nếm lại cho vừa ăn. Để phục vụ, thêm cá hồi hun khói và các loại thảo mộc xắt nhỏ.

ở trên là người sành ăn cá hồi Đây là những gì Pretty Woman’s BLOG giới thiệu đến bạn đọc. Hi vọng sẽ giúp bạn sáng tạo thêm những công thức món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng cho bữa ăn hàng ngày của gia đình. Chúc may mắn!

>>> Truy cập ngay thông tin giảm giá, mã khuyến mãi trà sữa siêu hot cống trà, trà cung đình, Trà Cung Đình Việt Nam Bán độc quyền trên Pretty Woman.vn

Bình luận

đêm giao thừa

Related Posts

Công thức nấu ăn: Canh rau cải ngon ngọt, dễ nấu

Canh rau củ ngon, dễ nấu

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa:– Chuẩn bị nồi hấp cho nước dừa tươi vào nồi, thêm hành tím, hạt nêm, muối rồi đun sôi nước trên lửa vừa…

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá nục chiên nước mắm

Làm món cá nục chiên nước mắm:– Cho vào máy xay 1/2 quả ớt sừng, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng. Xay nhuyễn hỗn…

Công thức nấu ăn: Cách làm Sườn non rim nước dừa

Sườn non chặt miếng ướp với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng…

Công thức nấu ăn: Cách làm Canh chua chay đậm đà thanh đạm

Xử lý sơ bộ:– Bạc hà (dọc mùng) bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái miếng xéo nhỏ, dài khoảng 1 đốt…

Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp. Cùng Pretty Woman tham…