Thay đổi khẩu vị gia đình với cách nấu cari tôm hấp dẫn như người Thái làm | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Thay đổi khẩu vị gia đình với cách nấu cari tôm hấp dẫn như người Thái làm. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Công thức món cà ri tôm kiểu Thái sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Tìm hiểu thêm chi tiết dưới đây.

Curi là món ăn nổi tiếng ở nhiều quốc gia với hương vị quen thuộc không thể nhầm lẫn với bất kỳ món ăn nào khác. Nếu được một lần thử món ăn này, chắc chắn bạn sẽ phải choáng ngợp trước hương vị tuyệt vời và ấn tượng mà chúng mang lại.

Nếu là người yêu thích món ăn này, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến món cà ri tôm hấp dẫn mà người Thái chế biến rất công phu. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để thưởng thức Thái Lan hay luôn có thời gian ghé thăm những nhà hàng phục vụ món Thái.

Thay vào đó, bạn có thể tự làm món cà ri tôm kiểu Thái tại nhà như được giới thiệu trên blog Pretty Woman dưới đây. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những món ăn thú vị và hấp dẫn để nâng niu cho bản thân và gia đình. Gần cuối tuần rồi, còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp với công thức món ngon này thôi nào!

Nguồn Gốc Món Cà Ri Tôm Thơm Ngon

Cà ri tôm có nguồn gốc từ Thái Lan. Món cà ri tôm Thái gợi đến những nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm và dễ mua từ những vùng đất có khí hậu nhiệt đới. Là một quốc gia chủ yếu trồng lúa nước, nông nghiệp và dừa, cà ri tôm mang những nét đặc trưng vốn có. Sốt cà ri tôm Thái Lan có vị béo bùi lạ miệng từ những nguyên liệu tự nhiên, chan nước cốt dừa. Vì vậy, cà ri tôm thường có nước sốt khá sệt, đặc biệt ngon khi ăn với cơm và bánh mì.

Khác với nhiều món cà ri ở nhiều nước trên thế giới, món cà ri tôm của Thái Lan thường ít gia vị hơn hẳn. Người Thái rất thích ăn cay nên chủ yếu sử dụng vị này. Món cà ri tôm kiểu Thái đơn giản và gần gũi, không có sự góp mặt của hạnh nhân để tạo vị bùi bùi. Món ngon này thường sử dụng ớt tươi hoặc bột ớt, bột cà ri để tạo vị cay nhưng không khó chịu. Vì vậy, nước sốt này là sự kết hợp hoàn hảo của tôm, cay và nước cốt dừa. Cà ri tôm có màu sắc nổi bật và được chế biến từ các nguyên liệu tự nhiên: màu vàng từ nghệ, màu xanh từ rau mùi hoặc các loại rau thơm khác. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa đất nước lúa gạo và thiên nhiên.

Nguồn gốc món cà ri tôm 2

Cà ri Thái rất thích hải sản, vì vậy cà ri tôm rất phổ biến. Có thể nói công thức nấu cà ri tôm ngon là niềm tự hào của người Thái. Tuy làm từ hải sản nhưng món cà ri cuối cùng không hề có mùi tanh mà ngược lại rất đậm đà và ngọt dịu. Nhắc đến Thái Lan, không phải là món cà ri bò, thịt cừu cầu kỳ mà là món cà ri tôm với nguyên liệu đơn giản, dễ nấu.

Để làm món cà ri tôm ngon tại nhà, bạn sẽ cần một chút kỹ năng nấu nướng và sự nhiệt tình để có thể chế biến món này một cách nhanh chóng. Tranh thủ ngày cuối tuần, bạn hãy nấu món cà ri tôm này cho cả nhà cùng nhau thưởng thức nhé.

Nguồn Gốc Món Cà Ri Tôm 3

=>>Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu thêm Cách Làm Sốt Thịt Heo Nó ngon như trong cửa hàng

Cách Làm Cà Ri Tôm Cay Cho Trời Lạnh

Món canh thông thường, đã quá quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Để tạo hương vị mới và đổi bữa cho cả nhà, bạn có thể nấu món cà ri tôm kiểu Thái. Với món ăn này, bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình và chuẩn bị một món ăn lạ miệng, hấp dẫn không kém cho cả gia đình.

Cách Làm Cà Ri Tôm

Nguyên liệu chế biến món cà ri tôm

  • Tôm cỡ ngón tay cái: 400 gram
  • Khoai lang: 1 miếng nặng khoảng 300 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Sả tươi: 1 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Bột cà ri: 1 gói
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Gia vị: húng lìu, hạt nêm

Cách Nấu Cà Ri Tôm 2

Lưu ý: Khi chọn tôm, bạn cần chú ý xem tôm có tươi không, tránh bị thối, quay và thịt có trắng không. Chọn những con tôm đều nhau thì món ăn mới đẹp mắt.

Các bước để hoàn thiện món cà ri tôm kiểu Thái

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Đầu tiên bạn cần rửa sạch tôm với nước. Tiếp theo, dùng kéo cắt bỏ phần vỏ và đầu tôm. Cần chú ý chỉ loại bỏ phần lưng trên và bụng. Xả lại lần nữa rồi để ra rổ cho ráo nước.

Cách Nấu Cà Ri Tôm 3

Khoai lang rửa sạch cho sạch hết bụi bẩn, sau đó dùng dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Cắt khoai tây thành khối vuông vừa ăn và cho khoai tây vào nước muối ngay sau khi cắt để khoai không bị thâm. Ngâm nước muối 15 phút thì vớt ra rổ.

Cách Nấu Cà Ri Tôm 4

Gọt vỏ cà rốt và cắt thành miếng giống như khoai tây. Gọt vỏ hành tây và cắt thành miếng hình quả trầu. Sả rửa sạch, cắt bỏ lớp vỏ già, thái khúc nhỏ rồi xay nhuyễn. Bóc vỏ tỏi, nghiền và băm cho đến khi thái nhỏ.

Bước 2:

Cho tôm đã ráo nước vào tô, thêm một thìa cà phê tỏi băm, một thìa cà phê hạt nêm và một gói bột cà ri. Trộn các nguyên liệu lại với nhau và để tôm ngâm trong khoảng 15 phút cho ngấm hoàn toàn.

Cách Nấu Cà Ri Tôm 5

Bắc chảo chống dính lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Sau khi nồi nóng, cho khoai lang vào chiên, khi thấy các góc bắt đầu chuyển sang màu vàng thì vớt ra ngay, bày ra đĩa.

Bước 3:

Sau khi vớt khoai ra đĩa, cho tỏi và sả đập dập vào xào cho thơm. Sau khi gia vị đã dậy mùi thơm thì trút toàn bộ số tôm đã sơ chế vào. Xào đều tay để tôm không bị chín quá. Khi tôm vừa chín tới thì chuyển sang nồi khác.

Cách Nấu Cà Ri Tôm 6

Cho khoảng 1 bát con nước vào nồi tôm, đậy vung đun đến khi nước sôi thì tiếp tục cho khoai lang, cà rốt đã xào vào. Đậy nắp nồi và nấu trên lửa nhỏ.

Bước 4:

Nấu hỗn hợp trong 15 phút, kiểm tra xem rau đã mềm chưa thì cho hành tây đã sơ chế vào. Khuấy đều và thêm nước cốt dừa vào cuối cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc húng quế một lúc rồi tắt bếp.

Cách Nấu Cà Ri Tôm 7

Để phục vụ, múc cà ri vào bát. Cà ri tôm ăn nóng, ăn với bánh mì, cơm nóng hoặc bún đều rất hấp dẫn và ngon miệng. Chỉ với 4 bước nhanh chóng, dễ dàng cộng với những nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có ngay món cà ri tôm siêu hấp dẫn ai cũng thích.

Cách Nấu Cà Ri Tôm 8

ở trên là Cách Nấu Cà Ri Tôm Món Pad Thai ngon tuyệt vời và sẵn sàng chiêu đãi cả gia đình chỉ sau vài bước đơn giản. Với công thức này, Pretty Woman’s BLOG chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng.

Xem Thêm: Học Cách Làm Món Ngon Với Món Tôm Sú Của Siêu Đầu Bếp

Bình luận

đêm giao thừa

Related Posts

Công thức nấu ăn: Canh rau cải ngon ngọt, dễ nấu

Canh rau củ ngon, dễ nấu

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa:– Chuẩn bị nồi hấp cho nước dừa tươi vào nồi, thêm hành tím, hạt nêm, muối rồi đun sôi nước trên lửa vừa…

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá nục chiên nước mắm

Làm món cá nục chiên nước mắm:– Cho vào máy xay 1/2 quả ớt sừng, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng. Xay nhuyễn hỗn…

Công thức nấu ăn: Cách làm Sườn non rim nước dừa

Sườn non chặt miếng ướp với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng…

Công thức nấu ăn: Cách làm Canh chua chay đậm đà thanh đạm

Xử lý sơ bộ:– Bạc hà (dọc mùng) bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái miếng xéo nhỏ, dài khoảng 1 đốt…

Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp. Cùng Pretty Woman tham…