Mách bạn cách làm nem nướng Thanh Hóa bí quyết gia truyền | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Mách bạn cách làm nem nướng Thanh Hóa bí quyết gia truyền. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!



Cách làm nem nướng truyền thống Thanh Hóa chắc hẳn là thông tin được rất nhiều chị em nội trợ quan tâm. Nếu muốn tìm một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình, bạn có thể tham khảo công thức cụ thể trong bài viết dưới đây.

Nhắc đến chả giò, người ta nghĩ ngay đến Thanh Hóa, và ẩm thực nơi đây đã trở thành thương hiệu khắc sâu trong tâm trí mỗi người Việt Nam. Nem chua ở Thanh Hóa cũng là ngon nhất, được làm theo công thức bí truyền nên có hương vị độc đáo, thú vị.

Nếu bạn là tín đồ ăn vặt thì chắc chắn không thể bỏ qua món chả giò thơm ngon, hấp dẫn này. Món ăn cũng được bán ở nhiều hàng quán, đặc biệt là các quán nhậu, quán ốc hay xe đẩy vỉa hè…

Ngoài ra, bạn có thể tự chuẩn bị nguyên liệu và làm nem chua chuẩn vị Thanh Hóa ngay tại nhà. Nếu bạn quan tâm đến một bữa ăn ngon và đổi bữa cho gia đình thì có thể tham khảo một số gợi ý chi tiết trong bài viết dưới đây. Vào bếp ngay cùng blog Pretty Woman!

Nguyên liệu làm chả giò Thanh Hoa

  • thịt lợn nạc
  • da lợn
  • lá ổi
  • lá nhân sâm
  • mì chính, nước mắm.Muối
  • tỏi
  • tiêu đen
  • Nghe tiếng cơm chiên
  • lá chuối
  • dây cao su

Các bước sản xuất nem nướng Thanh Hoa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nên chọn nạc vai thay vì nạc thăn hoặc hông. Vì thịt nạc vai ngọt hơn và có lẫn mỡ nên khi rang lên sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
  • Da heo mua về rửa sạch rồi cạo hết lông, lọc bỏ phần mỡ thừa rồi luộc chín tới.
  • Đối với lá ổi, lưu ý chọn lá không bị sâu bọ, chọn lá xỉn màu, tránh lá quá già hoặc quá non. Mỗi gói nem nướng chỉ đi kèm 1 miếng lá ổi.
  • Lá khổ sâm cũng giống như lá ổi, chỉ sử dụng phần lá. Nhặt bỏ cọng lớn, rửa sạch, để ráo. Cũng như lá ổi, mỗi gói nem đi kèm 1 nhánh Linh Đăng.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn.
  • Sau khi ớt được rang, xay chúng rất mịn.
  • Thính chiên cơm cần phải là thính mới có mùi thơm nhất.
  • Lá chuối già vừa, rửa sạch, lau khô. Lá sau đó được xé thành từng miếng có kích thước 10cm, mỗi cuộn có 2-3 lá.

Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa-2

xem thêm:

Bước 2: Xé thịt

  • Lấy dao sắc xẻ dọc thớ thịt để miếng thịt dài và mỏng.
  • Sau khi da heo được cạo sạch và loại bỏ hết mỡ thừa, để ráo nước và thái mỏng.

Bước 3: Trộn gia vị

  • Cho thịt và bì vào chung một tô lớn, nêm tiêu, mắm, tỏi, mì chính.
  • Đảo đều cho gia vị thấm hết vào thịt.
  • Ướp thịt và gia vị trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa-3

Bước 4: Lấy chả giò

  • Vắt nem thành một nắm lớn. Để cuốn nem được chặt, bạn nên cầm nem bằng cả hai tay.
  • Cho lá đinh lăng và lá ổi vào một nắm nem. Sau đó cuộn lá chuối lại và lấy một nắm nem.
  • Nhớ cầm chắc tay để nem ít tiếp xúc với không khí, sau đó gập mép nem lại.

Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa - 4

Bước 5: Quấn chả giò

  • 2. Lần lượt gói lá chuối, đặt nem lên gân lá, chỉnh cho nem vuông góc với nhau.
  • Con tàu đầu tiên nằm dọc, con tàu thứ hai nằm ngang, rồi buộc dây. Lớp lá thứ ba bao bọc như lớp lá thứ nhất.
  • Cuối cùng, buộc chặt nem bằng dây thun, không để lá chuối phồng lên vì nếu không khí lọt vào nem sẽ khó chín.

Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa - 5

Bước 6: Chả giò chín

  • Nem sau khi đóng gói phải được bảo quản tránh ánh nắng mặt trời, tốt nhất là ở nhiệt độ từ 20 đến 30 độ C. Nếu nhiệt độ thấp nem nướng sẽ khó chín, nếu nhiệt độ cao nem sẽ nhanh chín quá và nhanh hỏng.
  • Nem có thể để được khoảng 2-3 ngày ở ngoại cảnh bình thường sau đó cho vào tủ lạnh ăn được khoảng 2 tuần.

Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa - 6

xem thêm:

Cách Thưởng Thức Nem Nướng Tưởng Hoa

  • Nem nướng Thanh Hóa thường được thưởng thức trong các bữa tiệc chiêu đãi cánh mày râu. Món nhậu cũng hợp với bia hoặc rượu nhưng đây là món ăn dân dã nên chỉ hợp với rượu sền sệt. Rượu Tây rất khó thưởng thức cùng nhau.
  • Sau khi nem đã chín, bạn có thể chế biến thành nhiều món để thưởng thức như chiên trên chảo, trụng nước nóng trực tiếp… nhưng ngon nhất là nướng trên lửa than hồng để dậy mùi thơm của chuối. lá có thể được trộn lẫn với nhau. Thịt. Khi nướng nem bằng than, bạn không cần lửa to mà chỉ cần đốt lá chuối rồi gói lại. Nướng bằng bếp ga hoặc lò vi sóng thường không tạo ra hương vị thơm ngon như nướng bằng than.

Cách Thưởng Thức Nem Nướng Tưởng Hoa-1


  • Thưởng thức cùng đinh hương, vừng, lá sung, lá ổi đều ngon. Và đừng quên chấm với tương ớt sẽ ngon hơn, hoặc bạn cũng có thể chấm với nước mắm ớt pha chút chanh đường cũng rất ngon.
  • Đừng bao giờ ăn chả giò nướng của Theo’s Raw Cách Làm Nem Nướng Cheong Hoa Món ăn này được làm từ thịt sống thông qua quá trình lên men dần dần. Vì vậy, nem cần được nấu chín trước khi ăn.
  • Thanh Hóa nổi tiếng với món nem nhưng đối với vùng đất Thọ Xuân thì chỉ có món này là đặc sản nơi đây. Vị keo da đượm quyện với mùi thơm của thịt nạc là chất gây “hoài cổ” cho những ai chỉ mới ăn qua một lần.
  • Nếu không có thời gian tự làm nem nướng, bạn có thể đặt nem nướng ở những cửa hàng chính thức uy tín để mua được hàng chuẩn, chất lượng.
  • Giá nem nướng ở Thanh Hoa không quá đắt, trung bình khoảng 15-20k/1 cái. Vì vậy, nếu bạn muốn mua, không quá khó để mua nhiều và cũng không quá đắt.

Cách Thưởng Thức Nem Nướng Tưởng Hoa-2

Vì vậy, dù bạn ở đâu, bạn cũng có thể thưởng thức món ngon đặc sắc chỉ với những bước thực hiện đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian.Và Cách Làm Nem Nướng Cheong Hoa Bạn cũng không cần những loại gia vị quý hiếm khó tìm mà chỉ gồm những nguyên liệu rất gần gũi với cuộc sống của bạn. Món ăn thơm ngon sẽ khiến cả nhà ăn vui vẻ và ngon miệng hơn, cùng với vị chua nhẹ của thịt sẽ là món ăn được cả nhà yêu thích.

Bình luận

đêm giao thừa




bài báo trướcCùng Pretty Woman’s blog học cách nấu chè lá sắn ngon như bà nấu nhé
Kế tiếpHọc Cách Làm Mứt Mãng Cầu Thơm Ngon Cho Món Ăn Ngày Hè

Related Posts

Công thức nấu ăn: Canh rau cải ngon ngọt, dễ nấu

Canh rau củ ngon, dễ nấu

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa:– Chuẩn bị nồi hấp cho nước dừa tươi vào nồi, thêm hành tím, hạt nêm, muối rồi đun sôi nước trên lửa vừa…

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá nục chiên nước mắm

Làm món cá nục chiên nước mắm:– Cho vào máy xay 1/2 quả ớt sừng, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng. Xay nhuyễn hỗn…

Công thức nấu ăn: Cách làm Sườn non rim nước dừa

Sườn non chặt miếng ướp với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng…

Công thức nấu ăn: Cách làm Canh chua chay đậm đà thanh đạm

Xử lý sơ bộ:– Bạc hà (dọc mùng) bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái miếng xéo nhỏ, dài khoảng 1 đốt…

Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp. Cùng Pretty Woman tham…