Hướng dẫn chi tiết cách làm caramen bằng sữa tươi vừa đơn giản vừa ngon | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Hướng dẫn chi tiết cách làm caramen bằng sữa tươi vừa đơn giản vừa ngon. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!



Cách làm caramen bằng sữa tươi đơn giản, hấp dẫn có lẽ đang trở thành lựa chọn được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Tìm ngay công thức trong bài viết dưới đây.

Caramen từ lâu đã trở thành món tráng miệng thơm ngon hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Chính hương vị thơm ngon của chúng đã được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Caramen còn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên những món ăn ngon, như món chè giải khát, giúp cho ngày hè thư giãn thêm thoải mái, dễ chịu.

Hiện nay caramen được chế biến thành nhiều công thức khác nhau. Mỗi cách chế biến lại mang đến hương vị món ăn riêng làm chao đảo vị giác của các tín đồ ăn vặt của gia đình bạn. Nhưng thực ra không phải ai cũng sẵn sàng dùng món ăn ngon và đa dạng này. Nhưng có một điều chắc chắn là caramen làm từ sữa tươi sẽ được mọi người yêu thích, vì đây là hương vị dễ ăn nhất trong các loại caramen.

Bạn đã biết cách làm caramen bằng sữa tươi chưa? công thức tốt nhất cho bạn là gì? Để hiểu rõ hơn về điều này, mời bạn tham khảo những gợi ý được trình bày trong bài viết dưới đây.

nguyên liệu làm caramen

  • Trứng
  • sữa tươi
  • đường
  • Nước
  • vanilla

Cách Làm Caramen Sữa Tươi

Bước 1: Đập trứng

  • Một trong những nguyên liệu quan trọng và không thể thiếu khi làm caramen chính là trứng. Để có hương vị caramen ngon nhất, bạn cần mua trứng tươi nguyên quả. Tức là bạn nên chọn những quả trứng chưa bảo quản trong tủ lạnh và mới đẻ ra, trứng để lâu không được tươi bằng trứng mới.
  • Sau khi mua về, tách lòng trắng trứng và chỉ lấy lòng đỏ. Sau đó cho lòng đỏ trứng vào tô và đánh mịn bằng máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng. Ngoài ra, bạn có thể đánh trứng bằng máy trộn nhưng chỉ ở tốc độ thấp. Nhưng để trứng mịn nhất, tan đều nhất thì bạn vẫn nên lựa chọn máy đánh trứng cho nó.

  • Tốc độ của máy đánh trứng cũng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công của caramen, như caramen nếu bị móp sẽ bị hư. Vì vậy, khi đánh nên đánh ở tốc độ thấp, nếu đánh tốc độ cao trứng sẽ bông xốp, nhiều bọt khí, caramel bị rỗ, không đẹp mắt.

Bước hai: Làm caramel

  • Bạn bắc một chiếc nồi dày lên bếp rồi cho đường và nước vào trong khi vặn bếp ở mức lửa nhỏ. Khi đường nóng, dùng đũa khuấy đều đến khi nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián và đặc lại thì tắt bếp.
  • Bạn có thể phết một ít bơ hoặc nước cốt chanh vào đáy khuôn bánh để khi đổ caramen đỡ dính và lấy ra khỏi khuôn dễ dàng hơn.
  • Sau đó đổ caramel vào các khay đựng bánh và lắc nhẹ để tạo thành một lớp caramel mỏng dưới đáy khay. Nếu không có khuôn làm bánh, bạn có thể dùng cốc sứ có sẵn ở nhà.

Cách làm caramen sữa tươi 2

Bước ba: Trộn trứng và sữa

  • Cho đường và sữa vào nồi, bắc nồi lên bếp đun ở lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy liên tục cho đến khi đường tan.
  • Khi hỗn hợp sữa nóng thì tắt bếp. Không được để sữa sôi, nếu không sữa sẽ bị biến chất, mất chất dinh dưỡng.
  • Từ từ thêm hỗn hợp sữa nóng vào trứng đã đánh trong khi đánh liên tục cho đến khi trứng và sữa được kết hợp.
  • Tiếp theo, thêm vani vào hỗn hợp sữa trứng và trộn lại bằng tay.

Cách Làm Caramen Sữa Tươi 3

Bước 4: Hoàn thiện bánh

  • Sau một lúc bạn thấy lớp caramel ở mặt dưới khuôn bánh khô lại thì bạn cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn.
  • Đảm bảo lớp caramel dưới đáy khuôn đã khô hoàn toàn, đổ từ từ hỗn hợp trứng sữa vào khay để tránh lớp caramel hòa tan vào hỗn hợp sữa trứng.

Cách Làm Caramen Sữa Tươi 4

Bước năm: Hấp caramel

  • Hấp caramen trong nồi hấp khoảng 10 đến 20 phút là có thể thưởng thức món tráng miệng này. Trong quá trình hấp, để nước không nhỏ xuống bề mặt caramen gây rỗ bề mặt bánh, nên phủ một chiếc khăn mỏng lên bề mặt bánh.
  • Để thưởng thức bánh ngon nhất, phần caramel nguội nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng. Cuối cùng, bạn và gia đình có thể tận hưởng thành quả do chính bạn tạo ra.

Cách Làm Caramen Sữa Tươi 5

Những điều nên và không nên khi làm caramen bằng sữa tươi

  • Tuyệt đối không dùng trứng vịt để làm caramen vì trứng vịt sẽ làm caramen có vị tanh.
  • Bạn có thể thay lớp đường dưới đáy khuôn bánh bằng một lớp cà phê, như vậy hương vị bánh sẽ khác, độc đáo và thơm ngon hơn.
  • Trong cách làm caramen bằng sữa tươi, sữa tươi là sữa không đường nên bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của caramen.
  • Lượng đường trong quá trình caramen hóa cũng có thể được tùy chỉnh theo sở thích cá nhân của bạn. Thêm đường nếu bạn muốn ngọt, hoặc ít hơn nếu bạn không muốn ngọt.
  • Nếu caramel không đông là do bạn pha chưa đúng tỷ lệ trứng và sữa. Cũng có thể do nhiệt độ quá thấp hoặc thời gian nướng chưa đủ khiến bánh khó đông.

Cách Làm Caramen Sữa Tươi 6


  • Nguyên nhân khiến bánh bị rỗ là do trong quá trình hấp hơi nước rơi xuống bề mặt bánh nên bạn cần phủ một chiếc khăn mỏng lên mặt bánh. Chất liệu khuôn bánh cũng khiến bánh dễ bị rỗ, nhiệt truyền qua khuôn kim loại cao hơn khuôn cốc sứ khiến bánh bị quá nhiệt.
  • Tỷ lệ đường và nước là 3:2, tức là 30ml nước và 20g đường. Bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với lượng caramel muốn làm.
  • Tỷ lệ trứng và sữa là 1:1, tức là 6 quả trứng cho 600ml sữa nên tỷ lệ trứng và sữa sẽ không gây hiện tượng caramen hóa.

Cách Làm Caramen Sữa Tươi 7

Cách Làm Caramen Sữa Tươi Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tạo ra món tráng miệng thơm ngon để cùng gia đình thưởng thức trong ngày hè oi bức. Như vậy, bạn không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh của bánh ngoài tiệm mà vẫn có thể thưởng thức caramen thông thường. Vì là đồ handmade nên các bạn cứ yên tâm, từ cách làm cho đến nguyên liệu đều đảm bảo.

>>> Cập nhật thông tin khuyến mại, nhận mã giảm giá cafe, trà sữa: tokotoko, cơ sở cao, quán cà phê không chậm hơn Pretty Woman.vn

Bình luận

đêm giao thừa




bài báo trướcBật mí cách làm gà xé thành món ăn vặt ngon như ngoài hàng
Kế tiếpHướng dẫn chi tiết cách làm Kem cây chuối cực đơn giản mà ngon

Related Posts

Công thức nấu ăn: Canh rau cải ngon ngọt, dễ nấu

Canh rau củ ngon, dễ nấu

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa:– Chuẩn bị nồi hấp cho nước dừa tươi vào nồi, thêm hành tím, hạt nêm, muối rồi đun sôi nước trên lửa vừa…

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá nục chiên nước mắm

Làm món cá nục chiên nước mắm:– Cho vào máy xay 1/2 quả ớt sừng, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng. Xay nhuyễn hỗn…

Công thức nấu ăn: Cách làm Sườn non rim nước dừa

Sườn non chặt miếng ướp với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng…

Công thức nấu ăn: Cách làm Canh chua chay đậm đà thanh đạm

Xử lý sơ bộ:– Bạc hà (dọc mùng) bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái miếng xéo nhỏ, dài khoảng 1 đốt…

Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp. Cùng Pretty Woman tham…