Học lỏm cách làm mứt táo ta bỏ hạt cực dễ nhâm nhi ngày Tết | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học lỏm cách làm mứt táo ta bỏ hạt cực dễ nhâm nhi ngày Tết. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách làm sốt táo với hạt siêu dễ và khiến Tết Nguyên Đán thêm ngọt ngào và vui vẻ hơn. Tìm hiểu các công thức nấu ăn dễ dàng từ blog của Pretty Woman ngay bây giờ!

Mứt là một món ăn độc đáo và thú vị ở Việt Nam với truyền thống lâu đời. Và khi nhắc đến Tết Nguyên Đán, gia đình nào cũng sẽ thưởng thức những món mứt thơm ngon, ngọt ngào để kích thích vị giác, đồng thời cầu chúc một năm mới suôn sẻ, ngọt ngào.

Món mứt có nhiều loại, nào mứt dừa, mứt cà chua, mứt gừng, mứt hạt sen, mứt bí, mứt cà chua… Mỗi món đều có đặc trưng riêng và mùi thơm của nguyên liệu.

Nhưng bạn đã từng nghe và biết về nước sốt táo chưa? Món ăn này nên làm như thế nào? Nếu bạn muốn sáng tạo thêm món ăn mới cho gia đình, hãy tham khảo nội dung cụ thể được phân tích trong bài viết sau. Hãy cùng Pretty Woman’s blog vào bếp và chiêu đãi vị giác của gia đình bạn, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán nhé!

Applesauce – Nét Đẹp Mùa Xuân

Tết đến xuân về là dịp để mỗi người con trở về quê hương, đoàn tụ với gia đình. Thời khắc chuyển giao thiêng liêng này cũng là dịp để những người thân yêu quây quần bên nhau và thưởng thức những món ăn ngon truyền thống. Ngoài mâm cỗ đầy đủ thì những món mứt ngọt ngào, thơm ngon để chiêu đãi khách quý là điều không thể thiếu. Mứt được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt tự nhiên và hương vị đặc trưng của mùa xuân.

Vào mùa táo chín, ngoài việc thưởng thức trực tiếp với muối tiêu, bạn cũng có thể trực tiếp vào bếp chế biến món táo ngon cho cả nhà thưởng thức nhé! Ngoài ra, thay vì đến cửa hàng bán sẵn để mua, DIY cũng có thể giúp bạn yên tâm hơn về vệ sinh thực phẩm, giá thành sản phẩm cũng giảm đi rất nhiều. Vậy còn chờ gì nữa, bắt tay vào việc thôi!

Cách Làm Sốt Táo Loại Bỏ Hạt Cho Tết Nguyên Đán

Nguyên liệu làm sốt táo

  • Táo: 500 gram, nhớ chọn táo già, cứng, chua và không chín quá, dập nát.
  • Một bát nước: khoảng 600ml đến 1l
  • chanh xanh
  • đường trắng
  • Phèn chua: 1 thìa cà phê

Cách làm táo ta bỏ hạt 2

Các bước làm sốt táo

bước 1: Táo được chọn những quả đều và chắc, rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ hết bụi bẩn và thuốc trừ sâu. Để táo ráo nước, sau đó dùng tăm nhọn chọc xung quanh bề mặt táo để táo ngấm đường tốt hơn.

Bước 2: Hòa tan đều vôi với 1 lít nước, dùng đũa khuấy đều cho cặn chìm xuống đáy, chúng ta gạn lấy phần nước trong nhất. Ngâm táo trong nước cốt chanh trong 6 giờ. Sau đó, chúng ta vớt hết táo ra và rửa sạch với nước để loại bỏ hoàn toàn mùi vôi bám trên bề mặt táo.

Bước 3: Đun sôi nước, hòa tan phèn chua trong 2 lít nước sôi, chần táo qua nước 2 phút rồi tiếp tục vớt ra rửa sạch để loại bỏ mùi phèn chua. Sau khi để ráo nước, bạn cho táo vào hộp nhựa, đổ đường vào sao cho đường phủ kín mặt táo, ướp trong vòng 6 tiếng. Sau khi ướp đủ thời gian, cho táo vào chảo chống dính và nấu trên lửa vừa.

Cách làm táo ta bỏ hạt 3

Điều này giúp táo ngon hơn và không bị dính chảo hay cháy tạo mùi khét có thể làm hỏng cả sản phẩm. Tuy nhiên, vì lúc này táo đã mềm nên tuyệt đối không được dùng đũa đảo táo trên chảo vì như vậy táo sẽ bị nát và trông xấu xí. Tiếp tục nấu cho đến khi táo có màu vàng nâu và nước đường cạn bớt.

Bước 4: Phơi táo dưới ánh nắng mặt trời hoặc bạn có thể sấy trực tiếp trong lò nướng 100 độ với cửa lò mở để quá trình sấy diễn ra nhanh hơn. Bước cuối cùng là dùng đũa tách hạt ra. Bảo quản trong hộp kín để đảm bảo táo để được lâu hơn và giữ được hương vị độc đáo.

Cách làm táo ta bỏ hạt 4

Như vậy là bạn đã hoàn thành món mứt táo không hạt truyền thống thơm ngon cho ngày Tết rồi. Vị chua chua ngọt ngọt và độ mềm của thịt táo chắc chắn sẽ khiến mọi du khách phải trầm trồ. Chúc may mắn với quá trình của bạn!

Cách làm táo ta bỏ hạt 6

Cách Làm Mứt Chà Là Ngon

Nguyên liệu làm mứt táo tàu

  • Táo tàu: 500 gam
  • chất bột đường

Cách làm mứt táo tàu

Cách làm mứt táo tàu 1

bước 1: Đặt một nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi, cho đường phèn vào khuấy đều cho đường tan hết trong nước.

Bước 2: Chúng tôi rửa sạch táo tàu bằng nước và lau khô. Sau đó rắc một chút xi-rô phèn mới đun sôi lên bề mặt của những quả táo.

Bước 3: Rắc vừng đều khắp bề mặt táo để táo có vị ngọt tự nhiên, sau đó cho táo vào xửng hấp khoảng 30 phút.

Chờ đủ thời gian, vớt táo ra để nguội và thưởng thức ngay. Cách làm các món ngon từ táo tàu thật dễ phải không?

Cách làm mứt táo tàu 2

Xem thêm: Tết ấm áp và Cách Làm Bánh Tráng Bơ Dừa Xanh Ngon Không Phẩm Màu

Cách làm sốt táo với bánh mì

Tuy không phải là món mứt ngọt ngào trên khay bánh kẹo nhưng nước sốt táo để chấm bánh mì là một cách tuyệt vời để đổi món cho cả gia đình trong ngày Tết. Bánh mì sốt táo dễ làm và có vị dễ ăn không ngán.

Cách làm sốt táo với bánh mì 1


Thành phần cần thiết để chuẩn bị Applesauce

  • Táo: 2kg
  • 75 gam đường trắng
  • 250ml nước
  • Quế
  • muỗng cà phê muối
  • bột đinh hương
  • bột nhục đậu khấu
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • 1 quả chanh
  • 1 muỗng cà phê giấm táo

Cách làm sốt táo

bước 1 :

  • Gọt vỏ táo, rửa sạch, bỏ lõi và cắt thành khối.
  • Kết hợp táo với đường, 1 thìa cà phê quế xay, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đinh hương xay, 1/2 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê giấm táo và 1 thìa nước cốt chanh.
  • Khuấy tất cả các thành phần với nhau bằng thìa. Sau đó để yên trong khoảng 10 phút để táo ngấm hoàn toàn.

Bước 2:

  • Bắc nồi lên bếp và đun sôi 250ml nước.
  • Sau đó đổ hỗn hợp táo trên lửa nhỏ vừa nấu vừa khuấy khoảng 5 phút rồi đậy nắp lại cho táo chín.
  • Lưu ý nên đảo táo 5-7 phút một lần để mứt được trộn đều hơn và không bị cháy.

Bước 3:

  • Khi mứt có dấu hiệu kết dính, dùng thìa tán nhuyễn cho đến khi hỗn hợp đặc lại, nấu thêm 5 phút cho cạn bớt nước thì bắc ra để nguội.
  • Hũ thủy tinh rửa sạch, ngâm nước nóng, lau sạch, đổ táo vào, đậy nắp, cho vào tủ lạnh ăn dần.
  • Mỗi lần dùng bạn có thể lấy một thìa nhỏ phết lên bánh mì hoặc trộn với các món ăn khác.

Cách làm sốt táo với bánh mì 2

Vì vậy Pretty Woman’s BLOG đã gợi ý cho bạn Cách làm nước sốt táo Chúng tôi loại bỏ hạt Thật dễ dàng để thay đổi hương vị với 2 công thức sốt táo khác phải không nào? Chúc may mắn!

>>> ghé thăm Pretty Woman.vn Lấy mã giảm giá trà sữa nhà của cha, Mr. Trà ngon, sự lựa chọn của người nếm thử 30-70% cực nóng

Bình luận

đêm giao thừa

Related Posts

Công thức nấu ăn: Canh rau cải ngon ngọt, dễ nấu

Canh rau củ ngon, dễ nấu

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa:– Chuẩn bị nồi hấp cho nước dừa tươi vào nồi, thêm hành tím, hạt nêm, muối rồi đun sôi nước trên lửa vừa…

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá nục chiên nước mắm

Làm món cá nục chiên nước mắm:– Cho vào máy xay 1/2 quả ớt sừng, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng. Xay nhuyễn hỗn…

Công thức nấu ăn: Cách làm Sườn non rim nước dừa

Sườn non chặt miếng ướp với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng…

Công thức nấu ăn: Cách làm Canh chua chay đậm đà thanh đạm

Xử lý sơ bộ:– Bạc hà (dọc mùng) bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái miếng xéo nhỏ, dài khoảng 1 đốt…

Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp. Cùng Pretty Woman tham…