Cùng trổ tài với cách làm thịt lợn hun khói thơm ngon như nhà hàng 5 sao | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Cùng trổ tài với cách làm thịt lợn hun khói thơm ngon như nhà hàng 5 sao. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách làm thịt ba chỉ nướng ngon đúng chuẩn nhà hàng có lẽ là điều khó khăn với nhiều người. Nhưng chỉ cần bạn làm theo công thức chi tiết dưới đây thì mọi khó khăn sẽ được giải quyết.

Gà xông khói từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi gia đình Việt Nam. Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và cao cấp này được du nhập từ các nước Châu Âu có nền văn hóa ẩm thực lâu đời.Món ăn này thường được phục vụ trong dịp Tết Nguyên Đán hoặc những dịp đặc biệt trong năm

Giờ đây, thay vì ra tiệm, bạn có thể tự mình biến tấu công thức để làm món thịt xông khói đơn giản, an toàn, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Điều này không chỉ mang lại một bữa ăn ngon mà còn giúp giữ gìn sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Bạn đã nắm được công thức chế biến món thịt hun khói ngon nổi tiếng chưa? Nếu bạn quan tâm đến món ăn này, hãy tham khảo nội dung chi tiết được giới thiệu trong bài viết do Blog Pretty Woman tổ chức dưới đây.

Nguồn gốc của thịt lợn hun khói

Thịt lợn xông khói hay còn gọi là thịt xông khói hay thịt xông khói được làm từ thịt lợn là nguyên liệu chính và được chế biến bằng phương pháp hun khói hoặc xông khói. Món thịt lợn hun khói này có lịch sử lâu đời ở các nước châu Âu. Vì vậy, ở châu Âu, người ta rất ưa chuộng sử dụng thịt xông khói.

Thịt lợn xông khói được biết đến là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, không chỉ được người dân châu Âu mà còn được người dân trên toàn thế giới yêu thích. Thịt heo xông khói có màu đỏ tươi đẹp mắt đặc trưng. Tuy nhiên, thịt ba chỉ cũng có nhiều kích cỡ và nhiều loại khác nhau như thịt ba chỉ có da, ba rọi muối. Hiện nay, món thịt thơm ngon này đang được du nhập vào Việt Nam một cách chóng mặt. Người Việt Nam thường dùng thịt xông khói để làm nhân bánh mì, và bánh mì kiểu Âu rất phù hợp cho bữa sáng nhẹ.

Cách làm thịt xông khói

Là một loại thịt ba chỉ lạ miệng, thịt ba chỉ rất giàu chất dinh dưỡng. Các chất trong thịt xông khói có lợi cho cơ thể con người bao gồm vitamin B6, vitamin B12 liều cao và các khoáng chất như niacin, sắt và magiê. Nếu có thể, hãy bổ sung ngay hai bữa ăn một tuần vào thực đơn của bạn để đảm bảo những lợi ích cho sức khỏe. Đối với những người không thích cá, thịt xông khói là hoàn hảo vì nó có hàm lượng omega 3 lý tưởng.

Cách làm thịt xông khói

Có nhiều cách để làm thịt xông khói, bao gồm hun khói lạnh, hun khói nóng, hun khói ở nhiệt độ cao và hun khói áp chảo.

Nguồn gốc của món thịt xông khói 1

Xem Thêm: Bật Mí Cách Làm Thịt Kho Lạnh Siêu Ngon Cho Tết Nguyên Đán

Cách làm thịt xông khói ngon và bổ dưỡng

Thịt xông khói, thịt xông khói là phải. Nhưng trong trường hợp không có bếp củi trong nhiều ngôi nhà ở thành thị, việc hun khói thịt là điều không cần bàn cãi. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác đơn giản hơn, chẳng hạn như sử dụng chảo hoặc nồi.

cách làm thịt lợn xông khói 1

Thành phần cần thiết để chuẩn bị thịt xông khói

  • Chân giò heo: 500 gram
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Muối hạt: 2 muỗng cà phê
  • Cơm: 1 bát
  • Đường: nửa bát
  • Trà mạn: nửa bát

Cách làm thịt xông khói 2

Muốn có món thịt hun khói ngon bạn cần chọn đúng loại thịt. Bạn nên chọn thịt đùi heo có nhiều thớ thịt, thịt đỏ, có độ đàn hồi cao và không bị ẩm.

Cách làm thịt lợn xông khói 3

Các bước để hoàn thiện thịt lợn hun khói

bước 1:

Đầu tiên, rửa sạch chân giò heo với nước. Dùng muối hột chà xát bên ngoài chân giò để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. Xả lại với nước lần cuối rồi cho ra rổ để ráo. Chuẩn bị thêm một sợi dây dù, buộc vào chân giò heo, cuộn thịt thành hình tròn, dùng tay quấn chặt.

Cách làm thịt lợn xông khói 4

Bước 2:

Chuẩn bị một chiếc nồi lớn và cho khoảng 500ml nước vào. Bắc nồi lên bếp, cho gia vị: 2 thìa muối, 2 thìa nước tương. Đậy nắp lại để nước sôi nhanh hơn. Sau khi nước sôi, mở nắp và để nguội nước bên trong.

Cách làm thịt lợn xông khói 5

Bước 3:

Cho chân giò đã cuộn chặt vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín. Đổ hỗn hợp nước tương và gia vị vào lọ thủy tinh đựng thịt. Nên ướp thịt trong hũ khoảng 24 đến 48 tiếng. Trong quá trình ngâm, thịt cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thịt không bị hư.

Cách Làm Thịt Xông Khói 6


Bước 4:

Chuẩn bị chảo để thịt xông khói dễ chế biến. Lót một lớp giấy bạc mỏng dưới đáy chảo để giữ nhiệt. Trộn một bát gạo với nửa bát đường và nửa bát chè khô. Đổ tất cả hỗn hợp gạo và trà lên lớp giấy bạc đó và dàn đều.

Đặt nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa và khuấy đều các nguyên liệu cho đến khi đường tan hết. Cho thịt chân giò chiên giòn đã ngâm nước tương đường lên trên lỗ đã đục lỗ. Hấp các nguyên liệu trên với nhau có thể làm thịt chín nhanh hơn và dậy mùi khói.

Cách làm thịt lợn xông khói 7

Bước 5:

Đậy nắp nồi trong khi thịt xông khói đang hấp. Chú ý thỉnh thoảng nên mở vung và trở thịt để thịt vàng đều các mặt. Để biết thịt chín chưa, bạn dùng nĩa nhọn xiên vào, nếu xiên chuyển sang màu đỏ là thịt chưa chín, cần hấp thêm.
Sau khi thịt chín, bạn cho vào hộp kín, đậy kín và cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Nên cắt thành lát mỏng khi ăn. Ăn kèm với nước mắm hoặc tương ớt để tăng hương vị của thịt ba chỉ.

Cách Làm Thịt Xông Khói 8

Trong những ngày Tết Nguyên Đán, mọi người trong gia đình thường mời nhau ly rượu, ly bia và món thịt ba chỉ này là món hàn huyên. Hiện tại nó đắt hơn nhiều nơi bán thịt xông khói bên ngoài, vì vậy nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, hãy làm món ăn này ở nhà. Tự làm tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa ngon đúng điệu.

ở trên là Cách làm thịt xông khói Đây chính là điều mà Pretty Woman’s BLOG muốn giới thiệu đến các bạn. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chế biến ngay một món ăn ngon để chiêu đãi cả gia đình trong thời gian ngắn.

>>>Xem thêm: “Cơm mẹ đẻ” cách làm thịt kho tàu mềm đặc sắc

Bình luận

đêm giao thừa

Related Posts

Công thức nấu ăn: Canh rau cải ngon ngọt, dễ nấu

Canh rau củ ngon, dễ nấu

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa:– Chuẩn bị nồi hấp cho nước dừa tươi vào nồi, thêm hành tím, hạt nêm, muối rồi đun sôi nước trên lửa vừa…

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá nục chiên nước mắm

Làm món cá nục chiên nước mắm:– Cho vào máy xay 1/2 quả ớt sừng, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng. Xay nhuyễn hỗn…

Công thức nấu ăn: Cách làm Sườn non rim nước dừa

Sườn non chặt miếng ướp với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng…

Công thức nấu ăn: Cách làm Canh chua chay đậm đà thanh đạm

Xử lý sơ bộ:– Bạc hà (dọc mùng) bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái miếng xéo nhỏ, dài khoảng 1 đốt…

Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp. Cùng Pretty Woman tham…