Bật mí cách làm thịt gà khô xé sợi ăn vặt ngon như ngoài quán | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Bật mí cách làm thịt gà khô xé sợi ăn vặt ngon như ngoài quán. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách làm khô gà xé thành món ăn vặt ngon ngoài tiệm là thông tin được nhiều mẹ quan tâm và tìm hiểu. Để tìm hiểu thêm về công thức nấu ăn ngon này, hãy xem chi tiết bên dưới.

Chính vì vậy, gà xé là món ăn vặt quen thuộc được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đậm đà hương vị và đặc trưng bởi vị cay nồng, gà tẩm gia vị đã nhanh chóng trở thành lựa chọn ngon miệng của nhiều người.

Hiện nay, không khó để tìm mua gà xé bán ở các chợ, cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, chất lượng các món ăn được chế biến theo hình thức công nghiệp thường không được đảm bảo, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng có nhiều vấn đề cần được quan tâm.

Không cần ra tiệm mua, bạn có thể tự học làm gà xé phay tại nhà cực thơm ngon, đảm bảo vệ sinh. Chỉ cần bạn phối hợp với cách làm gà xé mà blog Pretty Woman giới thiệu sau đây, cộng thêm những nguyên liệu dễ tìm là bạn và gia đình đã có thể mang đến những món ăn vặt ngon khó cưỡng.

Cách làm gà xé phay nhanh gọn không cần lò nướng

Gà xé giờ đây đã trở thành món ăn quen thuộc của nhiều bạn học sinh. Nhất là khi Hà Nội trở lạnh, một đĩa khô gà cay có thể nhanh chóng làm ấm cơ thể. Món này rất thích hợp để ngồi hàn huyên cùng bạn bè. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều khô gà xé cay giả, ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể làm gà xé tại nhà chỉ với vài bước đơn giản.

Nguyên liệu làm gà xé phay ngon

  • Thịt gà: 1kg (phần ức gà là nhiều nhất)
  • Tỏi: 2 củ
  • Sả tươi: 5 cây
  • Gừng tươi: 1 miếng
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm nguyên chất: 4 muỗng canh
  • Lá chanh tươi: 100 gram
  • Bột nghệ: 10 gam
  • Màu điều: 1 muỗng cà phê
  • Ngũ vị hương: 2 gói
  • Ớt bột: 10 gam
  • Ớt tươi :3
  • Hành tây: 1 củ

Cách làm khô gà xé 2

Nguyên liệu của món gà xé này đơn giản, dễ mua nhưng số lượng khá nhiều nên khi đi chợ bạn cần ghi ra danh sách để tránh bỏ sót món nhé.

xem thêm:

Các bước hoàn thành món ăn vặt gà xé

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Đầu tiên, bạn vớt gà ra rửa sạch với nước lần thứ nhất. Tiếp theo, cho các miếng thịt gà vào bát, thêm một chút rượu trắng và ngâm khoảng 15 phút. Bước này sẽ giúp cá bớt mùi tanh. Sau đó rửa sạch với nước và để ra rổ cho ráo nước.

Cách làm khô gà xé 3

Sả bóc bỏ vỏ già, cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ. Dùng dao băm nhỏ từng miếng sả.

Hành tây bóc bỏ gốc và vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau. Rửa sạch và loại bỏ đất khỏi gừng, gọt vỏ, sau đó nghiền cho đến khi thật mịn.

Rửa sạch lá chanh và chia làm 3 phần, với lượng lá chanh bằng nhau. 1 phần cắt thành dải mỏng và 2 phần còn lại để nguyên.

Cách làm khô gà xé 4

Bước 2:

Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, đổ khoảng 2 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi, bắt đầu cho lần lượt các nguyên liệu: sả, nước dùng, hành tím và chút muối vào. Đậy nắp đợi sôi trở lại thì cho ức gà vào đun sôi.

Khi gà chín vớt ra đĩa để nguội ngay. Khi gà nguội, bạn tiến hành xé thịt thành từng miếng vừa ăn.

Cách làm khô gà xé 5

Bước 3:

Cho thịt gà đã xé vào một cái nồi khác. Lúc này, bạn cho gà các loại gia vị đã chuẩn bị vào gà: ớt xay nhuyễn, đường, nước mắm nguyên chất, tỏi băm, bột điều, nghệ và ớt bột, ngũ vị hương, gừng băm và chanh thái chỉ. Trộn gà với gia vị và kết thúc với ớt tươi xắt nhỏ. Để thịt trong chảo khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm khô gà xé 6

Bước 4:

Đổ nước dùng gà đã ướp gia vị vào nồi, đổ nước dùng vừa đủ ngập gà. Đặt chảo này lên bếp ở nhiệt độ trung bình thấp. Khuấy đều cho đến khi nước bắt đầu cạn. Tắt bếp và chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Bước 5:

Đặt chảo chống dính lên bếp, bật bếp và bắt đầu làm nóng chảo. Khi chảo nóng, cho tất cả thịt gà vào chảo. Cần lưu ý là không dùng dầu ăn ở bước này. Hãy tiếp tục và thêm ớt tươi xắt nhỏ và lá chanh tươi.

Cách làm khô gà xé 7

Dùng đũa đảo đều các nguyên liệu cho đến khi gà khô lại thì tắt bếp và thưởng thức. Khô gà xé có thể bảo quản lâu hơn trong tủ lạnh. Món gà xé phay này có thể ăn không hoặc ăn kèm với cơm, bánh mì hay xôi nóng đều hấp dẫn và ngon miệng.

Cách làm khô gà xé 8

Một số lưu ý khi làm món gà xé cay

Khi làm món gà xé cay này, bạn nên dùng ức gà, phần mềm và dễ xé nhất. Nếu muốn nấu nhiều thì nên mua ức gà công nghiệp vừa túi tiền.

Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm các loại gia vị đi kèm như ớt, tiêu, lá chanh, đường…

Cách làm khô gà xé 9

Thay vì dùng chảo chống dính để làm khô gà, bạn cũng có thể cho gà vào lò vi sóng ở nhiệt độ 130°C trong 5 phút.

xem thêm:

Cách sử dụng và bảo quản gà xé cay đúng cách

Gà xé cay được nhiều người ưa chuộng và sử dụng, nhưng nếu không bảo quản đúng cách, sản phẩm khô gà của bạn sẽ rất nhanh mất đi hương vị sau khoảng 1, 2 lần sử dụng. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách bảo quản gà xé phay đúng cách nhất.

Cách sử dụng và bảo quản khô gà xé cay

  • Trước hết, muốn khô gà xé thơm ngon và bảo quản tốt hơn thì ngay từ khâu chế biến, bạn cần chọn nguyên liệu tươi ngon. Tránh trường hợp thịt bị ôi thiu và thành phẩm sẽ không có nhiều hương vị và dần dần mất chất lượng.
  • Khô gà xé này sau khi chế biến cần được bảo quản trong lọ thủy tinh kín gió, có nắp đậy kín. Tốt nhất là để gà xé ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Như vậy, khô gà của bạn có hạn sử dụng từ 1 đến 2 tháng.

Cách sử dụng và bảo quản khô gà xé cay

  • Khi thưởng thức, nên uống vừa phải, không nên uống quá nhiều một lúc. Nếu sử dụng không hết sản phẩm sẽ nhanh hỏng do ẩm mốc.
  • Nếu bảo quản gà xé trong tủ lạnh, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng ngay trước khi ăn.

Cách sử dụng và bảo quản khô gà xé cay 3

Pretty Woman’s BLOG giới thiệu đến bạn công thức qua bài viết này Cách làm gà xé Ngon tại nhà chỉ với 5 bước. Chúc bạn thành công với công thức món ăn vặt này.

Bình luận

đêm giao thừa

Related Posts

Công thức nấu ăn: Canh rau cải ngon ngọt, dễ nấu

Canh rau củ ngon, dễ nấu

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa:– Chuẩn bị nồi hấp cho nước dừa tươi vào nồi, thêm hành tím, hạt nêm, muối rồi đun sôi nước trên lửa vừa…

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá nục chiên nước mắm

Làm món cá nục chiên nước mắm:– Cho vào máy xay 1/2 quả ớt sừng, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng. Xay nhuyễn hỗn…

Công thức nấu ăn: Cách làm Sườn non rim nước dừa

Sườn non chặt miếng ướp với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng…

Công thức nấu ăn: Cách làm Canh chua chay đậm đà thanh đạm

Xử lý sơ bộ:– Bạc hà (dọc mùng) bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái miếng xéo nhỏ, dài khoảng 1 đốt…

Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp. Cùng Pretty Woman tham…