Review truyện: Review list 20 truyện ngôn tình hài khiến bạn yêu cuộc sống hơn

prettywoman.vn gửi tới bạn Review list 20 truyện ngôn tình hài khiến bạn yêu cuộc sống hơn. Hi vọng các chị em có giây phút thư giãn sau thơi gian làm việc và chăm con vất vả. Nào cùng xem nhé!

Truyện ngôn tình hài là thể loại khá đặc biệt của dòng truyện ngôn tình. Dòng truyện này mang đến một sắc màu mới cho ngôn tình, thoát khỏi hình ảnh những câu chuyện ủy mị, thê lương.

Hãy bổ sung thêm list 20 truyện ngôn tình hài dưới đây để đủ sách có thêm nhiều màu sắc bạn nhé.

Ngôn tình hài là gì?

Ngôn tình hài mang đến những câu chuyện hài hước, tình cảm đan xen những yếu tố hài thú vị. Sở dĩ ngôn tình hài được nhiều người ưa chuộng bởi các tình tiết không quá nặng nề mà trái lại mang đến những giây phút thư giãn, vui vẻ. Bức tranh cuộc sống màu sắc qua góc nhìn của dòng ngôn tình hài mang đến cho độc giả nhiều tiếng cười, giúp thư giãn sau những căng thẳng của cuộc sống, công việc thường ngày.

List 20 truyện ngôn tình hài đặc sắc

Mẹ 17 tuổi: Con trai thiên tài cha phúc hắc

Mẹ 17 tuổi: Con trai thiên tài cha phúc hắc
mẹ 17 tuổi con trai thiên tài cha phúc hắc

Nội dung:Khi biết mình đã mang thai, cô bỏ trốn ra nước ngoài và sinh một bé trai kháu khỉnh, thông minh tột bậc. Tám năm sau trở về nước nhưng trớ trêu cha đứa nhỏ đã có vị hôn thê.

Anh muốn dùng áp lực để buộc cô phải giao đứa nhỏ cho mình chăm sóc. Nhưng cô cũng đâu dễ gì bị ăn hiếp, tiểu bảo bối nhỏ cũng vậy. “Muốn làm cha của tôi ư? Để xem ông bản lĩnh ra sao”.

Đây là bộ truyện ngôn tình hài tuy không quá mới mẻ nhưng cách mà tác giả triển khai nội dung vô cùng đặc biệt, những tình huống hài hước khiến người đọc không thể nhịn cười, nhưng bên cạnh đó cũng có những yếu tố tình cảm nảy sinh.

Những tình tiết thú vị nào theo sự diễn biến của 3 nhân vật chính? Đừng bỏ lỡ câu chuyện tình cảm hài hước này nhé.

Thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn

Thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn
thiếu soái vợ ngài lại muốn bỏ trốn

Nội dung: Có thể nói rằng đây là bộ truyện ngôn tình hài  xoay quanh cuộc sống hàng ngày của thiếu soái và phu nhân. Phu nhân xuất thân là cô nương thôn quê nhưng hết lần này lần khác khiến thiếu soái phải bất ngờ, có những lần còn không biết để mặt mũi ở đâu.

Tình tiết hài hước và lãng mạn khiến cho “Thiếu soái vợ ngài lại bỏ trốn” lôi cuốn người đọc. Những câu chuyện cười ra nước mắt và những pha “gài bẫy” phu quân siêu đáng yêu của phu nhân chắc chắn sẽ mang đến cho các nhiều giây phút thư giãn.

Thiên tài nhi tử và mẫu thân phúc hắc

Thiên tài nhi tử và mẫu thân phúc hắc
thiên tài nhi tử và mẫu thân phúc hắc

Nội dung: “Thiên tài nhi tử và mẫu thân phúc hắc” là bộ truyện ngôn tình hài pha lẫn xuyên không, mang đến cho người đọc những tình tiết vừa căng thẳng hồi hộp nhưng lại không kém hài hước.

Nữ chính xuyên không và không phải là xuyên không bình thường mà còn là đang mẹ của một đứa trẻ cùng một con thần thú vô địch.

Không cần đi dạo một vòng quỷ môn quan đã có con, đúng là bớt việc mà,  quan tâm gì đến bố đứa trẻ đâu. Nàng mang đứa trẻ lưu lạc giang hồ, mẫu tử đồng lòng còn sợ ai nữa? nhưng từ đâu xuất hiện một hán nam tử nhận làm cha đứa bé như thế này?

Trùng sinh chi hệ thống tự cứu của nhân vật phản diện

Trùng sinh chi hệ thống tự cứu của nhân vật phản diện
trùng sinh chi hệ thống tự cứu của nhân vật phản diện

Nội dung: Nằm trong dòng truyện hệ thống, bộ truyện ngôn tình hài với những mối quan hệ chồng chéo. Câu chuyện mang đến những tình cảnh dở khóc dở cười của nhân vật chính. 

Sau khi đọc bộ tiểu thuyết kiếm hiệp Thẩm Viên quá bức xúc và chửi tác giả, nhưng hắn không ngờ được quả báo lại đến nhanh như vậy, hắn xuyên thành một nhân vật phản diện cặn bã. 

Hơn nữa lại là sư phụ của nam chính, nghe có vẻ là thân phận an nhàn nhưng nguyên chủ lại ngược nam chính đến chết đi sống lại, cuối cùng bị nam chính là  đồ đệ mình gọt sống thành nhân côn.

Để thoát khỏi bi kịch của nguyên chủ, hắn chỉ còn cách tự cứu lấy mình mà thôi, từ đây những tình huống không ai có thể ngờ đến diễn ra. Còn như thế nào thì đừng bỏ lỡ bất kì tình tiết nào của tác phẩm đặc sắc này nhé.

Tối cường hệ thống

Tối cường hệ thống
tôi cường hệ thống

Nội dung: “Tối cường hệ thống” là một trong những bộ truyện tiên hiệp và lẫn các tình tiết hài hước được rất nhiều độc giả đánh giá cao, cốt truyện mới mẻ, nội dung xoay quanh kẻ lưu manh giả danh thánh sống. Những tình tiết hội tụ đầy đủ các yếu tố để giải trí nhưng cũng không kém phần tình cảm. Đủ hài bi lãng mạn…

Những tình tiết trong truyện dược tác giả lấy cảm hứng từ đời thường chính vì vậy khi đọc bạn sẽ cảm thấy quen thuộc và bình dị trong đó.

Giang hồ biến địa thị kì ba

Giang hồ biến địa thị kì ba
giang hồ biến địa thị kì ba

Nội dung:  Nếu bạn đang ở đỉnh cao sự nghiệp giành giải Ảnh đế khi mới hai hai tuổi, một cuộc đời đang tươi đẹp như thế thì chắc chắn bạn sẽ rất hạnh phúc, nhưng cuộc đời không bao giờ hoàn mỹ cả, khi đang rưng rưng nhận cúp thì một mảnh trần nhà rơi xuống trúng đầu hắn.

Và bùm, hắn xuyên không, xuyên không cũng thôi đi nhưng ai nói cho hắn biết người này là ai? còn hỏi hắn bằng lòng cưới “hắn” không? lão tử có thể hét to không bằng lòng không?

Nam thần ở phòng bên cạnh

Nam thần ở phòng bên cạnh
nam thần phòng bên cạnh

Nội dung: “Nam thần ở phòng bên cạnh” là một bộ truyện ngôn tình hài được rất nhiều độc giả yêu thích, tình tiết truyện hài hước, dí dỏm, không kém phần lãng mạn.

Nội dung truyện kể về câu chuyện tình yêu éo le giữa nam nữ chính, ngay từ lần đầu gặp hai người đã đụng độ phải những việc không hề vui vẻ. 

Là nữ nhi có thù tất báo, chính vì vậy Tô Song Song lên kế hoạch trả thù, không ngờ rằng kế hoạch lại vô cùng thuận lợi, thế nhưng tên nam thần IQ vô địch nhưng EQ bằng không này lại nói cô làm hỏng hôn sự của hắn vì thế cô phải lấy chính mình để đền? 

Đùa sao? cô chỉ chịu trách nhiệm phá hỏng không chịu trách nhiệm sửa đổi và đền bù nha! cũng từ đây mà những tình huống hài hước liên tục diễn ra mang đến một câu chuyện vui vẻ cho độc giả.

Tiền của bản cung, Hoàng thượng cút

Tiền của bản cung, Hoàng thượng cút
tiền của bản cung, hoàng thượng cút

Nội dung: Nữ chính là nàng sát thủ thích tiền, máu lạnh, tính tình quái dị, không ai trong giới là không biết. Nàng đủ thông minh, đủ ngốc nghếch để đạt được mục đích của mình. Nàng có thể giết người không chớp mắt chỉ để có được tiền trong tay.

Rồi một tai nạn nhỏ đưa nàng xuyên không. Và vâng bản tính này vẫn được giữ nguyên. Nhưng đen cho nàng chính là nàng trong tay của vị Hoàng đế nắm trong thiên quân vạn mã, nàng sẽ tiếp tục ương bướng hay lại phải ngoan như một con nhím?

Phong mang

Phong mang
phong manng

Nội dung: Là bộ truyện ngôn tình hài “Phong mang” của tác giả Sài Kê Đản khắc họa tính cách nhân vật vô cùng rõ nét cùng rất đặc biệt.

Tiểu thụ: Thông minh, đáng yêu, có chút lưu manh cùng tài xem tướng chút nhẹ đủ để biết được vận mệnh tương lại sắp đến. 

Công: Ông trùm giải trí, trước khi gặp thụ là chính nhân quân tử nhưng sau khi rơi vào lưới tình thì giới tính cũng không chắc lắm.

Xuyên nhanh: Nam thần bùng cháy đi

Xuyên nhanh: Nam thần bùng cháy đi
xuyên nhanh nam thần bùng cháy đi

Nội dung: Đang yên đang lành bỗng “chết” nhưng điều đáng nói là sau cái chết đó, Sơ Tranh đau đầu nhất lại chính là phải… tiêu tiền. Kể từ ngày bị ràng buộc với hệ thống này, cô eo không đau, chân không mỏi, ngay cả thở gấp cũng không cần thiết, mỗi ngày đều thấp thỏm vung tiền.

“Nam thần bùng cháy đi” của tác giả Mặc Linh là một trong những bộ truyện ngôn tình hài thể loại xuyên nhanh được rất nhiều người yêu thích, truyện của Mặc Linh luôn đem đến một luồng gió mới cho độc giả, không chỉ hài hước, tình cảm, mà còn mang lại nhiều yếu tố bất ngờ.

Toàn chức cao thủ

Toàn chức cao thủ
toàn chức cao thủ

Nội dung: Diệp Tu người xứng với câu lắm tài nhiều tật. Dẫu là cao thủ đứng đầu game nhưng cũng bị đuổi khỏi CLB vì hàng tá lý do. 

Hắn bắt đầu cuộc sống bên ngoài với nghề quản lý tiệm nét. Thế nhưng, với kinh nghiệm về game trong 10 năm, mang theo những hồi ức năm nào, cùng món vũ khí tự chế vẫn chưa hoàn thành, hắn lại bắt đầu quay về con đường đỉnh cao ấy…

Chọc tức vợ yêu mua một tặng một

Chọc tức vợ yêu mua một tặng một
chọc tức vợ yêu mua một tặng 1

Nội dung: Đại thiếu gia của Lục gia đã gần 30 mà vẫn không chịu có cảm tình với bất kì cô gái nào. Bất đắc dĩ cha mẹ và em trai phải buộc thiếu gia phải lên giường với một cô gái xa lạ.

Tiểu thiếu gia Lục Kình Vũ chính là kết quả của sự việc 5 năm trước. Vì không có mẹ bên cạnh nên trở nên lầm lì, khó gần. 

Một người cha không rung động, 1 cậu con không thích lại gần ai đã rơi vào cuộc sống đảo điên khi gặp Ninh Tịch.

Tu chân liêu thiên quần

Tu chân liêu thiên quần
tu chân thiên quân

Nội dung: Nếu một ngày bạn tình cờ trở thành hội viên của một nhóm trao đổi những người thích truyện tiên hiệp, tại đây họ đều bàn về luyện đan như thế nào? kiếm pháp ra sao?… lúc đầu hắn cũng chỉ cảm thấy đây là một nhóm khá thú vị.

Nhưng đột nhiên có một ngày, hồi lâu lặn xuống nước hắn đột nhiên phát hiện… Trong đám từng cái hội nhóm viên, lại toàn bộ là tu chân giả, có thể di sơn đảo hải, trường sinh ngàn năm! hắn thật hoảng sợ rồi.

Từ đó cũng rất nhiều tình tiết hài hước diễn ra, hóa ra người tu chân cũng nói chuyện phiếm? hóa ra cũng tám chuyện hơn cả phụ nữ…

Cô ngốc, Cởi áo ra

cô ngốc cởi áo ra
cô ngốc cởi áo ra

Nội dung: Đây hoàn toàn là một bộ truyện ngôn tình hài về sói xám ăn thịt thỏ con, chỉ đi khám bệnh thôi cũng gặp phải bác sĩ phúc hắc, không những trêu chọc cô mà còn ăn sạch cô.

Cô thực sự đi khám bệnh đó! tuy cô có phần ngốc ngốc nhưng cô vẫn biết hắn làm như  vậy là sai nha! bác sĩ dừng tay lại.

Tình tiết chuyện không quá gay cấn nhưng lại đem đến cho độc giả những giây phút thư giãn, hài hước, dí dỏm, hãy xem sói xám ăn thịt thỏ con như thế nào nhé! quá trình diễn ra như thế nào, mời các bạn đọc sẽ biết. Toàn những nhân vật cực phẩm

Thuận tay dắt ra một bảo bảo

Thuận tay dắt ra một bảo bảo
thuận tay dắt ra một bảo bảo

Nội dung: “thuận tay dắt ra một bảo bảo” là bộ truyện ngôn tình hài, Nữ chủ là một người vô cùng thông minh nhưng lại có một nhược điểm trí mạng là không cưỡng lại được với trai đẹp.

14 tuổi lần đầu đi làm nhiệm vụ, vô tình thấy có trai đẹp bị hại hạ xuân dược, nàng hy sinh nàng bản thân trở thành thuốc giải cứu trai đẹp, chính nàng cũng không biết rằng lại trúng thưởng một bảo bảo, sư phụ nàng tức muốn nổ mạch máu mà chết rồi!!!

Con trai 4 tuổi yêu cầu nàng tìm Papa cho hắn, nàng biết tìm ở đâu bây giờ? lăn lộn giang hồ mang theo bảo bảo đi tìm PaPa cho hắn, tình tiết diễn biến như thế nào? bạn đừng bỏ lỡ bộ truyện đặc sắc này nhé!

Là đại chân dài không phải tiểu yêu tinh

 • Tác giả: Phượng Cửu An
 • Thể loại: Ngôn tình, hài hước
 • Số chương: 57 + 3 ngoại truyện
 • Số điểm: 9
 • Link truyện:
Truyện ngôn tình hài hước Là đại chân dài không phải tiểu yêu tinh
Truyện ngôn tình hài hước Là đại chân dài không phải tiểu yêu tinh

Nội dung: Nếu bạn đã quá chán những câu chuyện tình yêu với motip cũ, bạn muốn đọc một bộ truyện ngôn tình hài có tình tiết truyện hoàn toàn mới thì chắc chắn “Là đại chân dài không phải tiểu yêu tinh” là lựa chọn vô cùng chính xác.

Đây là một câu chuyện tình yêu ngọt ngào hài hước, nam chính không phải tổng tài, nữ chính không phải lọ lem mà hoàn toàn ngược lại, nữ chính là một tổng tài, nam chính là chủ một phòng tranh, giả gái livestream.

Lần đầu gặp nhau thì nữ chính đã nhận thấy rằng nam chính là mẫu người yêu lý tưởng của mình, cũng từ đó nữ tổng tài của chúng ta bắt đầu công cuộc theo đuổi của mình, nam theo đuổi nữ thì trèo đèo lội suối, nữ theo đuổi nam như cách một tầng sa, cuộc hành trình theo đuổi nam chính diễn ra như thế nào???

Cặp đôi xui xẻo

Truyện ngôn tình hài hước Cặp đôi xui xẻo
Truyện ngôn tình hài hước Cặp đôi xui xẻo

Nội dung: Là bộ truyện ngôn tình hài mang rất nhiều màu sắc trong đó, tình cảm,  lãng mạn. Vốn là một đôi oan gia ngõ hẹp nữ chính và nam chính của chúng ta luôn động khẩu mỗi khi gặp nhau, những chuyện không có gì rơi vào hoàn cảnh của hai người cũng thành to chuyện.

Những tình huống bi hài liên tục diễn ra, khiến hai người ngày càng khắc khẩu, tuy nhiên thói quen cũng là một thứ vô cùng đáng sợ, mỗi ngày đều động khẩu, nếu một ngày không gặp người kia, mỉa mai người kia thì chắc chắn sẽ thấy thiếu điều gì đó, dần dần oan gia cũng trở thành tình yêu mà cả hai chẳng hề hay biết.

Có thể nói tác giả triển khai nội dung bộ truyện vô cùng hay và độc đáo, truyện có nhiều tình tiết hài hước, độc giả có thể nhận thấy một chút trẻ con, một chút đáng yêu, một chút ngọt ngào, có lẽ đây là câu chuyện tình yêu mà ai cũng đã từng mơ ước…

Mối lương duyên trời đánh

Truyện ngôn tình hài hước Mối lương duyên trời đánh
Truyện ngôn tình hài hước Mối lương duyên trời đánh

Nội dung: Tình yêu là một khái niệm vô cùng rộng lớn, mỗi người có một cách biểu đạt riêng không ai giống ai. Có người yêu bình dị, có người nhiệt tình như lửa lại có người thể hiện tình yêu bằng cách ăn miếng trả miếng.

“Mối lương duyên trời đánh” là một tác phẩm được đánh giá rất cao của Hoa Thanh Thần,  tình yêu của hai nhân vật chính trong truyện bắt nguồn từ “huyết án” chiếc quần lót vô tội gây ra, một cô gái keo kiệt và một anh chàng độc mồm, diễn biến câu chuyện sẽ đi theo hướng nào???

Một cộng một bằng bốn

Truyện ngôn tình hài hước Một cộng một bằng bốn
Truyện ngôn tình hài hước Một cộng một bằng bốn

Nội dung: Cốt truyện mới lạ, cách tác giả triển khai nội dung cũng vô cùng đặc biệt, đọc giả sau khi bị cuốn vào thì chắc chắn không thể thoát ra được.

Nội dung bộ truyện Ngôn tình hài giống như với tên của nó, câu truyện xoay quanh chuyện tình cảm của bốn người, vốn dĩ cô với anh được “chỉ phúc vi hôn” từ trong bụng mẹ, nhưng cô thừa biết anh là một người phong lưu cỡ nào, chắc chắn cô sẽ không yêu một người như thế.

Thế nhưng anh cũng là một cao thủ tình trường, sự quan tâm, chu đáo, nhiệt tình của anh cũng dần khiến cô rung động, đến khi anh nhìn thấy trên giường cô xuất hiện một người đàn ông cũng có thể mặt không đổi sắc mà rời đi trước.

Cứ tưởng rằng anh đã vì cô mà thay đổi nhưng có lẽ ông trời không muốn nhìn thấy cây đào của cô nở hoa, để cô phát hiện anh và người phụ nữ khác ở trong phòng làm việc dây dưa không dứt…

Này chớ làm loạn

 • Tác giả: Minh Nguyệt Thính Phong
 • Thể loại: Ngôn tình, hài hước
 • Số chương: 65
 • Số điểm:9
 • Link truyện:
 • Truyện ngôn tình hài hước Này chớ làm loạn
  Truyện ngôn tình hài hước Này chớ làm loạn

   

 

 

Nội dung: Nữ chính là Cao Ngữ Lam, cô vô duyên vô cớ bị đồn thổi là đồng tính, có quan hệ mập mờ với một nữ đồng nghiệp trong công ty, cô là thẳng nữ đó nhé! trai đẹp 8 múi cơ bụng mới là khát vọng của cô.

Đi uống rượu để giải sầu nhưng tại sao cô không biết khi mình say rượu lại có thể cướp chó của người khác mang về nhà cơ chứ? cũng từ đây rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười diễn ra. 

Tác giả Minh Nguyệt Thính Phong là một trong những tác giả viết truyện có lối hài hước, từng câu chữ trong truyện đem đến hơi thở tươi mới, “này chớ làm loạn” cũng là một trong những bộ truyện được đánh giá cao. 

Trên đây là list 20 truyện ngôn tình hài hước mà bạn chắc chắn nên đọc một lần trong đời, nếu đang cảm thấy buồn phiền thì sẽ giúp bạn yêu cuộc sống hơn đấy!

Related Posts

Review truyện: List 20 truyện trọng sinh hay 2021 tuyệt đối đừng bỏ qua

prettywoman.vn gửi tới bạn List 20 truyện trọng sinh hay 2021 tuyệt đối đừng bỏ qua. Hi vọng các chị em có giây phút thư giãn sau…

Review truyện: Review TOP 20 truyện ngôn tình hiện đại H nặng hay nhất 2021

prettywoman.vn gửi tới bạn Review TOP 20 truyện ngôn tình hiện đại H nặng hay nhất 2021. Hi vọng các chị em có giây phút thư giãn…

Review truyện: Review list 20 truyện cung đấu hay nhất không thể bỏ lỡ 2021

prettywoman.vn gửi tới bạn Review list 20 truyện cung đấu hay nhất không thể bỏ lỡ 2021. Hi vọng các chị em có giây phút thư giãn…

Review truyện: Review list 20 truyện đam mỹ hay nhất dành cho hủ nữ

prettywoman.vn gửi tới bạn Review list 20 truyện đam mỹ hay nhất dành cho hủ nữ. Hi vọng các chị em có giây phút thư giãn sau…

Review truyện: Review list 20 truyện ngôn tình hay nhất mọi thời đại

prettywoman.vn gửi tới bạn Review list 20 truyện ngôn tình hay nhất mọi thời đại. Hi vọng các chị em có giây phút thư giãn sau thơi…

Review truyện: Review list 20 truyện ngôn tình ngược khóc cạn nước mắt (2021)

prettywoman.vn gửi tới bạn Review list 20 truyện ngôn tình ngược khóc cạn nước mắt (2021). Hi vọng các chị em có giây phút thư giãn sau…