Red Flag là gì? Chú Ý Những Dấu Hiệu “Cảnh Báo” Để Tránh Xa, 49 Lưu ý bạn cần phải biết

Red Flag là gì? Chú Ý Những Dấu Hiệu “Cảnh Báo” Để Tránh Xa – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Lá cờ đỏ mà mọi người sợ là gì? 8 Dấu Hiệu “Cờ Đỏ” Trong Mối Quan Hệ Bạn Cần Giải Quyết Ngay Lập Tức!

05/01/2023 21:00 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

 • 04-01-2023 “Cha mẹ độc hại”, cuốn sách có thể khiến nhiều phụ huynh thức tỉnh, nhận ra đâu là lối…
 • 28-12-2022 Choáng váng với những mối quan hệ yêu đương không lành mạnh

Chúng ta luôn được cảnh báo tránh xa những người có red flag (cờ đỏ), nhưng chính xác thì đâu là những dấu hiệu cho chúng ta thấy điều này?

Red Flag là gì?

Red Flag, hay còn gọi là cờ đỏ, hiểu nôm na là những dấu hiệu cảnh báo rằng có thể có những khuôn mẫu hoặc hành vi không lành mạnh trong các mối quan hệ của bạn. Đặc biệt trong tình yêu, ham muốn và cảm xúc có thể che mờ đi khả năng phán đoán của bạn, khiến bạn khó có thể nhận ra những dấu hiệu cảnh báo. Những dấu hiệu red flag phổ biến nhất chính là hành vi lạm dụng và gây hấn. Tuy nhiên, một số điều khác có thể bị bỏ qua.

Ngày nay, từ “red flag” được dùng trong giao tiếp như một từ lóng của “hãy cẩn thận” hoặc “hãy đề phòng”. Từ này không chỉ được dùng trong tình yêu, mà nó có thể được dùng trong cả các bối cảnh khác như tình bạn, gia đình, công việc hay thậm chí là sức khỏe.

Red Flag là gì mà ai cũng sợ? 8 dấu hiệu "cờ đỏ" trong một mối quan hệ mà bạn cần phải chạy ngay lập tức! - Ảnh 1.

8 red flag trong mối quan hệ 

Có những chiếc “cờ đỏ” mà khi nhìn thấy có lẽ bạn cần phải “chạy ngay đi”!

1. Nói dối thường xuyên

Liên tục nhận thấy đối phương không trung thực không phải là một dấu hiệu tốt. Samara Quintero, một nhà tâm lý trị liệu hôn nhân và gia đình cho biết, tất cả chúng ta đều có lúc nói dối, nhưng nếu bạn nhận thấy đối phương liên tục lừa dối hoặc bị bắt quả tang nói dối, thì đó là một dấu hiệu đáng báo động. 

Đó có thể là những lời nói dối không đáng kể, chẳng hạn như không trung thực về nơi họ đang đến, hoặc những lời nói dối lớn hơn như việc ngoại tình. Bị lừa dối nhiều lần có thể khiến bạn khó xây dựng nền tảng vững chắc trong mối quan hệ hoặc thậm chí nó có thể phá hủy nền tảng mà bạn đã xây dựng từ trước. 

2. Luôn bị đánh giá thấp

Nếu đối phương thường xuyên chỉ trích hoặc hạ thấp bạn, ngay cả khi đó là những cách tinh tế hoặc gây hấn thụ động, điều đó có thể ảnh hưởng đến lòng tự trọng của bạn. Chẳng hạn như “em thật may mắn khi anh vẫn ở bên cạnh vì em sẽ không bao giờ làm tốt hơn được” hay “em đừng cố tỏ ra hài hước, vì nó thật lố bịch!”. Đây là một hình thức lạm dụng tình cảm có thể dẫn đến cảm giác lo lắng và bất an trong mối quan hệ. 

Quintero cho rằng, bạn cần phải giải quyết hành vi này với đối phương và nếu họ từ chối chịu trách nhiệm hoặc đổ lỗi cho bạn thì có lẽ đã đến lúc để bạn đánh giá lại mối quan hệ này.

Red Flag là gì mà ai cũng sợ? 8 dấu hiệu "cờ đỏ" trong một mối quan hệ mà bạn cần phải chạy ngay lập tức! - Ảnh 2.

3. Không sẵn sàng thỏa hiệp

Nếu người ấy của bạn không sẵn sàng thỏa hiệp trong cả những vấn đề nhỏ nhặt lẫn những vấn đề lớn hơn, bạn nên lưu ý. Emily Simonian, một nhà tâm lý trị liệu hôn nhân và gia đình cho biết: “Nếu bạn đang trong một mối quan hệ với một người dường như làm mọi thứ trở nên phiến diện, bạn có thể sẽ trở nên thỏa hiệp quá mức và cuối cùng cảm thấy bực bội, tổn thương, hiểu nhầm và không hài lòng”. Trong các mối quan hệ lành mạnh, điều quan trọng là cả hai cần phải xem xét nhu cầu và mong muốn của nhau và sự thỏa hiệp không phải là con đường một chiều.

4. Có xu hướng trốn tránh những cuộc trò chuyện

Một người yêu hay người bạn đời thiếu các kỹ năng cảm xúc hoặc hành vi cần thiết để đối phó với các vấn đề, thay vào đó là chạy trốn khỏi chúng có thể là một red flag. Chẳng hạn như họ có thể bỏ qua cuộc tranh luận mà không nghe bạn nói hoặc phớt lờ bạn trong nhiều ngày khi mọi thứ trở nên leo thang. 

Simonian cho biết những người gặp khó khăn trong việc đối mặt với cảm xúc thường có xu hướng nổi giận hoặc né tránh khi mọi việc trở nên căng thẳng. Ngay cả những mối quan hệ lành mạnh cũng sẽ trải qua những giai đoạn khó khăn, vì vậy bạn cần chắc chắn rằng đối tác của mình sẽ giao tiếp hiệu quả với bạn thay vì bỏ chạy khi mọi thứ trở nên căng thẳng.

5. Kiểm soát hành vi và ghen tuông thái quá

Nếu đối phương là một người hay ghen, điều đó có thể dẫn đến hành vi kiểm soát. Ví dụ, họ có thể cảm thấy ghen tị với cuộc sống xã hội bên ngoài của bạn. Một đối tác ghen tuông có thể khiến bạn ngộp thở với những cuộc gọi hoặc tin nhắn quá mức, đồng thời cố gắng kiểm soát những gì bạn làm. Những nỗ lực kiểm soát thường bắt đầu một cách tinh vi nhưng dần dần sẽ tăng cường độ hoặc thường có thể khiến bạn cảm thấy như thế không có gì bạn làm là đủ tốt. 

Nếu bạn nhận thấy mình bị ngột ngạt hoặc liên tục phải thay đổi hành vi của bản thân để xoa dịu sự ghen tuông cả đối phương, thì đây có thể là dấu hiệu của những vấn đề lớn hơn sắp xảy ra. Một phân tích tổng hợp năm 2010 cho thấy rằng khi sự ghen tuông trong mối quan hệ gia tăng thì chất lượng mối quan hệ sẽ bị giảm xuống, điều này cho thấy sự ghen tuông có hại có các mối quan hệ lãng mạn. 

Red Flag là gì mà ai cũng sợ? 8 dấu hiệu "cờ đỏ" trong một mối quan hệ mà bạn cần phải chạy ngay lập tức! - Ảnh 3.

6. Thiếu giao tiếp cởi mở và lành mạnh

Khi đối phương trở nên hung hăng thụ động, đổ lỗi hoặc thể hiện cảm xúc một cách thái quá, điều đó thể hiện khả năng giao tiếp kém hiệu quả. 

Giao tiếp là nền tảng của các mối quan hệ, vì vậy nếu cả hai không thể giao tiếp cởi mở và lành mạnh, mối quan hệ sẽ gặp rắc rối. Một mối quan hệ lành mạnh là nơi an toàn để cả hai nói chuyện cởi mở về cảm xúc mà không sợ bị phán xét hay chỉ trích. 

7. Họ không có bạn bè

Nếu người yêu/người bạn đời của bạn không có bất cứ người bạn bè riêng nào, đây có thể là một lá cờ đỏ. Nếu không có bạn bè, họ có thể là người không muốn hoặc không thể tạo và duy trì tình bạn với người khác. Điều này có nghĩa là họ thiếu kỹ năng xã hội, khó gần hoặc có cái nhìn tiêu cực về người khác. 

Một vấn đề khác với người không có bạn bè là họ có thể đeo bám hoặc đòi hỏi quá nhiều, nếu không phải là tất cả thời gian của bạn. Họ có thể không hiểu mong muốn của bạn hoặc nhu cầu dành thời gian cho bạn bè của bạn, điều này lâu dần có thể trở thành sự oán giận.

8. Họ không ủng hộ bạn

Sự cam kết và hỗ trợ trong mối quan hệ của bạn và đối phương là điều cần thiết để duy trì sự ổn định và lâu dài. Hóa ra “muốn” mối quan hệ kéo dài là không đủ, mà chúng ta cần tích cực ủng hộ, hỗ trợ đối phương và mối quan hệ này. Nếu đối phương không thể hiện sự ủng hộ dành cho bạn hay mối quan hệ, thì đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo. Sự thiếu cam kết có thể gây ra nhiều vấn đề sau đó.

Phải làm gì khi bạn nhận thấy red flag trong mối quan hệ của mình?

Khi nhìn thấy red flag, cách tốt nhất là hãy xử lý nó thật sớm, trung thực và công bằng. Hãy bắt đầu một cuộc đối thoại trung thực với đối phương, bày tỏ sự quan tâm và cảm xúc của bạn và để họ làm điều tương tự. 

Hãy ghi nhớ nhu cầu của bạn, giao tiếp rõ ràng và thường xuyên, đồng thời cố gắng kiểm soát cảm xúc của bạn. Điều quan trọng là bạn cần luôn trung thực với bản thân trong suốt quá trình và hãy tìm đến bạn bè, gia đình nếu cần.

Nguồn: Insider

Lạc Hà

Tags:

 • red flag
 • dấu hiệu cảnh báo

AFF Cup 2022

 • Tin tức

 • Video

 • Lịch thi đấu

 • Kết quả

 • Bảng xếp hạng

Đội hình dự kiến Việt Nam vs Indonesia: Văn Lâm hay Nguyên Mạnh?

Đội hình dự kiến Việt Nam vs Indonesia: Văn Lâm hay Nguyên Mạnh?

Đội hình dự kiến Việt Nam vs Indonesia: Văn Lâm liệu có bắt chính hay HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng Nguyên Mạnh?

 • HLV Park Hang Seo muốn tạo bất ngờ trước Indonesia

  HLV Park Hang Seo muốn tạo bất ngờ trước Indonesia

 • Tuyển Việt Nam sẽ 'xuôi chèo, mát mái…'

  Tuyển Việt Nam sẽ ‘xuôi chèo, mát mái…’

 • HLV Shin Tae-yong tự tin có thể đánh bại tuyển Việt Nam

  HLV Shin Tae-yong tự tin có thể đánh bại tuyển Việt Nam

 • HLV Indonesia nói hiện thực ‘phũ phàng’ về hàng thủ Việt Nam

 • ĐT Việt Nam vui vẻ trở về khách sạn, sẵn sàng đấu Indonesia

 • Văn Lâm được thầy Park dặn kỹ trước cuộc đấu Indonesia

 • ‘Soi’ trận Việt Nam vs Indonesia dưới góc nhìn nhà cái

YÊU VÀ QUÝ

Lá cờ đỏ trong tình yêu là gì? 7 dấu hiệu bạn không nên bỏ qua

tác giảBy Đặng Nguyệt

Chia sẻ

Chia sẻ

Lá cờ đỏ trong tình yêu là gì? 7 dấu hiệu bạn không nên bỏ qua

Lá cờ đỏ trong tình yêu là gì? Khi mới yêu mọi thứ đều tốt đẹp và thơ mộng, nhưng theo thời gian sẽ có những tín hiệu xấu báo hiệu những điều chẳng lành sắp xảy đến. Vậy đâu là dấu hiệu cho thấy đời sống tình cảm của bạn đang gặp trục trặc, và bạn cần làm gì khi rơi vào tình huống báo động “cờ đỏ”?

Lassen Sie uns lernen und auf die folgenden Informationen verweisen, um eine gesunde und langfristige Beziehung aufrechtzuerhalten.

Was ist rote Fahne in der Liebe?

Red Flag (grob übersetzt: rote Fahne) ist eine Metapher für Gefahrensignale, die auf Dinge hinweisen, die nicht passieren werden, wenn Sie sich fernhalten müssen. Beim Dating wird die rote Flagge angezeigt, wenn die andere Person Handlungen und Ausdrücke hat, die Sie an dieser Beziehung zweifeln lassen, dass Sie besonders vorsichtig sein müssen, wenn Sie nicht verletzt werden möchten.

In Beziehungen ist die rote Fahne auch ein Zeichen dafür, dass die andere Person nicht bereit für eine Beziehung ist oder dass Sie beide keine gesunde Beziehung aufbauen und gemeinsam weiterkommen können…

„Red Flag“-Warnzeichen sollten nicht ignoriert werden

Khi chúng ta hẹn hò, oxytocin được giải phóng vào não giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc, gắn kết. Bạn có xu hướng giảm thiểu điều xấu và tối đa hóa điều tốt. Nếu chợt nhận ra một điều gì đó không phù hợp hoặc một đặc điểm bạn không thích, bạn có thể biện minh hoặc giải thích để điều đó nhanh tan biến và không ảnh hưởng tới những phút giây hạnh phúc. Đây là lý do tại sao bạn khó nhận ra “red flag” khi bắt đầu mối quan hệ.

Dưới đây là những dấu hiệu thường thấy khi hẹn hò cảnh báo “red flag” mà bạn không nên bỏ qua.

Họ sẵn sàng làm tổn thương bạn

Nếu nửa kia liên tục tìm mọi cách để đạt được điều mà họ mong muốn trong mối quan hệ mà không quan tâm đến cảm xúc và làm tổn thương bạn thì đây chính là lá “cờ đỏ” đầu tiên để bạn suy nghĩ lại chuyện tình cảm. Bên cạnh đó, nếu đối phương có những hành động bạo lực làm tổn thương, gây đau đớn cho bạn thì cần tránh càng xa càng tốt. Con người rất khó che giấu bản chất thật sự của mình trong những lúc nóng giận, họ không thể làm chủ được cảm xúc của mình và thường là người bắt đầu cho những cuộc cãi vã thì bạn cũng nên xem xét lại. Ngoài ra, bạn cũng đừng nên quá tin vào những lời hứa suông của họ, hãy thật tỉnh táo để đánh giá mối quan hệ này bằng lý trí.

Cuối cùng, bất kỳ hình thức lạm dụng nào bằng lời nói, tâm lý hay là thể chất — là một dấu hiệu lớn yêu cầu bạn thoát ra khỏi mối quan hệ này ngay lập tức và kđừng bao giờ nhìn lại.

rote-flagge-la-gi-in-tinh-yeu-2.jpg

Thiếu sự tin tưởng

Hãy lưu ý về một người khó thành thật. Mặc dù không trung thực có thể là thói quen đối phó hơn là tính toán và ác ý, nhưng đó vẫn là một dấu hiệu nghiêm trọng. Một người không chịu trách nhiệm về hành động của bản thân sẽ thiếu chính trực và thiếu tôn trọng đối phương.

Samara Quintero, một nhà trị liệu hôn nhân và gia đình tại Choose Therapy, cho biết: “Việc bị nói dối hết lần này đến lần khác sẽ không thể tạo nên nền tảng vững chắc trong mối quan hệ hoặc sẽ phá hủy mối quan hệ mà bạn đã cố gắng xây dựng”.

Kiểm soát hoặc hành vi ghen tuông

Một chút ghen tuông sẽ thêm “gia vị” cho tình yêu của bạn. Nhưng nếu người ấy bắt đầu trở nên chiếm hữu hoặc kiểm soát các kế hoạch của bạn, những gì bạn mặc, bạn đi chơi với ai hoặc cô lập bạn với bạn bè và gia đình, thì đây có thể là một “red flag” nghiêm trọng.

Trong một mối quan hệ lành mạnh, chúng ta cần có sự thỏa hiệp và thấu hiểu xung quanh những khác biệt. Không phải một người kiểm soát hành động của người kia.

Thiếu giao tiếp cởi mở lành mạnh

Khi người kia chuyển sang thái độ hung hăng, đổ lỗi hoặc bộc lộ cảm xúc theo cách hung hăng đang thể hiện khả năng giao tiếp không hiệu quả.

Giao tiếp là nền tảng của một mối quan hệ, vì vậy nếu cả hai không thể giao tiếp cởi mở và lành mạnh, bạn sẽ gặp rắc rối.

Một mối quan hệ lành mạnh là nơi an toàn để cả hai được lắng nghe, được nói chuyện cởi mở về cảm xúc của họ mà không sợ bị phán xét hoặc chỉ trích.

Bạn cảm thấy không an toàn trong mối quan hệ

Bạn thường cảm thấy rằng bạn không biết mình đang đứng ở đâu trong một mối quan hệ? Thay vì tiến lên phía trước, xây dựng dựa trên những kết nối của cả 2 phía, bạn cảm thấy không thoải mái, không chắc chắn hoặc lo lắng về nơi tình yêu đang hướng tới? Đôi lúc, bạn có thể được anh ấy trấn an, nhưng rồi điều đó cũng thoáng trôi qua? Vậy đây chính là lúc bạn nên nghiêm túc nhìn nhận lại mối quan hệ.

Họ thiếu sự chủ động với bạn

Red flag” đáng lo ngại tiếp theo đó chính việc trong mọi hoàn cảnh, mọi vấn đề thì bạn luôn là người phải chủ động tìm đến họ. Đơn giản là những cuộc hẹn, bạn luôn là người đề xuất trước. Ngày nghỉ lễ, dịp kỷ niệm bạn thường tặng quà, tạo bất ngờ cho đối phương nhưng không được đáp lại.

Nếu họ biết chủ động trong mối quan hệ nghĩa là họ coi trọng mối quan hệ này, đó là điều họ để tâm, họ sẽ quan tâm hơn đến cảm xúc của bạn, muốn dành cho bạn những điều tốt đẹp nhất. Điều này giúp hai bạn hiểu nhau hơn, mối quan hệ cũng bền chặt hơn.

rote-flagge-la-gi-trong-tinh-yeu-4.jpg

Họ chỉ biết nghĩ cho bản thân, đặt nhu cầu của mình cao hơn người khác

Thêm một dấu hiệu red flag đáng chú ý chính là việc người yêu ích kỷ chỉ biết đến mình và thiếu tôn trọng bạn. 

Đối tác của bạn đối xử với bạn như thế nào? Anh ấy có chỉ trích bạn thường xuyên không? Anh ấy có đưa ra những quyết định quan trọng mà không hỏi ý kiến ​​bạn không? Anh ấy có làm bạn xấu hổ trước mặt người khác không? Anh ấy có tôn trọng các ranh giới, sự cảm xúc và mong muốn của bạn?

Nếu bạn có đối tác không nghĩ cho bạn thì đó là thể hiện sự thiếu tôn trọng. Không có mối quan hệ nào là hoàn hảo, nhưng đừng để bản thân bị coi thường theo bất kỳ cách nào.

Làm Gì Nếu Red Flag Xuất Hiện?

Red flag là gì trong tình yêu mà ai cũng phải lo lắng? 

Nếu bạn phát hiện ra một dấu hiệu cảnh báo trong mối quan hệ, đừng bỏ qua và hy vọng nó sẽ tự biến mất. Hãy đối mặt trực tiếp bằng cách tự hỏi bản thân tại sao điều đó lại khiến bạn khó chịu – hãy thành thật với chính mình và đừng trốn tránh sự thật.

Mỗi người sẽ lựa chọn cho mình ngôn ngữ và cách thể hiện tình yêu khác nhau. Tuy nhiên để tránh những hiểu lầm không đáng có, hãy thẳng thắn chia sẻ với đối phương cảm nhận của bạn, những gì bạn không hài lòng và nó khiến bạn cảm thấy thế nào.

Theo Tiến sĩ tâm lý Wendy Walsh: “Nếu bạn phát hiện ra những dấu hiệu cảnh báo cho mối quan hệ của mình, hãy thẳng thắn trao đổi với đối phương.” Thật vậy, điều này sẽ giúp cả hai hiểu nhau hơn, giải quyết những căng thẳng, mâu thuẫn tạo được sự tin tưởng và làm nền tảng cho một mối quan hệ lành mạnh lâu dài. 

rote-flagge-la-gi-in-tinh-yeu-1.jpg

Đặt ra ranh giới cũng là một trong những phần quan trọng nhất của một mối liên kết lành mạnh giữa con người với nhau, đặc biệt là trong tình yêu. Tất cả chúng ta đều cần những ranh giới để bảo vệ bản thân và giữ cho các mối quan hệ của chúng ta bền vững nhất có thể. Bạn nên trình bày rõ ràng nhu cầu, ranh giới của mình và những điểm cần giải quyết với người mình yêu.

Trong trường hợp, sau những cuộc trò chuyện trên mà đối phương không lắng nghe và sửa đổi thì đó cũng là lúc nên suy nghĩ đến việc kết thúc mối quan hệ này.

Thật khó để nói lá cờ đỏ trong tình yêu là gì, mỗi cá nhân và mối quan hệ sẽ phải đối mặt với những vấn đề khác nhau và khác nhau. Bạn cũng không cần quá sợ hãi mà hãy tin tưởng và yêu thương bản thân thật nhiều để nhìn nhận vấn đề và tích cực giải quyết. Tệ nhất là bạn phải can đảm cắt đứt quan hệ với những người độc hại và thay vào đó tập trung vào việc sửa chữa mối quan hệ với chính mình. 

Hẹn hòLành mạnhTình yêumối quan hệ

Giới thiệu về tác giả

Cô gái yêu thích marketing và viết lách.

Tác giả

Dang Nguyet

Có liên quan

Mê đắm và tình yêu - Thật khó để nói sự khác biệt

Hẹn hò

Mê đắm và tình yêu – Thật khó để nói sự khác biệt

Mọi thứ bạn muốn biết về hoa cưới

Kết hôn

Mọi thứ bạn muốn biết về hoa cưới

Podcast - Những người bạn có lợi

Hẹn hò

Podcast – Những người bạn có lợi

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Red Flag là gì? Chú Ý Những Dấu Hiệu “Cảnh Báo” Để Tránh Xa, 49 Lưu ý bạn cần phải biết

Related Posts

Tổng hợp: 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây…

Tổng hợp: Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới…

Tổng hợp: Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết…

Tổng hợp: Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất. Cùng Pretty Woman tham…

Tổng hợp: Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…

Tổng hợp: TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…