Cách làm nem nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, dễ làm – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Cách làm nem nướng Nha Trang bằng nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng
37479 lượt xem
- 20 phút để chuẩn bị
- Xử lý 35 phút
- Khó Dễ
Một trong những món nướng nổi tiếng của Nha Trang là chả giò. Nem nướng Nha Trang từ lâu đã trở thành đặc sản ẩm thực làm say lòng biết bao du khách. Trong bài viết hôm nay, Điện máy XANH mời bạn cùng vào bếp tham khảo cách làm món nem nướng Nha Trang bằng nồi chiên không dầu cực dễ và nhanh chóng nhé!
xem lướt qua
- chuẩn bị nguyên liệu
- Cách làm nem nướng Nha Trang bằng nồi chiên không dầu
- Thưởng thức nem nướng Nha Trang bằng nồi chiên không dầu
Cách làm món bò nướng lá lốt và nước chấm ngon
Bò nướng lá lốt là món ăn chơi quen thuộc của mỗi gia đình. Thơm ngon, dễ ăn và không khó để thực hiện. Bách hóa XANH sẽ chia sẻ bí quyết nấu món này nhé!
Xem nhanh
1. Cách làm bò nướng lá lốt 2. Cách làm bò nướng lá lốt chuẩn ngoài hàng 3.
Không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà tác dụng của lá lốt, thịt bò cũng có rất nhiều. Món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng như vậy ắt hẳn không thể thiếu trong danh sách các món ăn chơi đúng không nè. Vậy thì cũng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm món ăn này ngay nhé.
1 Cách làm bò nướng lá lốt
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 15 phút Dành cho 3-4 người
Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt
Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt
500g thịt bò
Lá lốt
5 củ hành tím
100gr đậu phộng
Hành lá, tỏi băm nhuyễn
Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay
Nguyên liệu làm nước chấm
1 chai mắm nêm
Ớt, tỏi, thơm
Nước lọc
Đường
Mẹo hay: – Cách chọn các nguyên liệu tươi ngonCách chọn mua thịt bò tươi ngon: Bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ thẫm, thịt đều màu, bề mặt lát cắt của thịt sáng bóng. Thịt khi ngửi có mùi thịt tươi đặc trưng, không có mùi lạ. Khi chạm tay vào cảm thấy có lớp màng khô, không dính tay và có độ đàn hồi, không bị lõm là thịt ngon. – Cách chọn mua lá lốt tươi ngon: Bạn nên chọn lá lốt có phiến lá to, dày, có màu sậm. Như thế vừa dễ cuốn, lá khi cuốn không bị rách, khi chiên lên lại còn thơm. Cách chọn mua đậu phộng thơm ngon: Bạn nên chọn mua những hạt đậu phộng có kích thước to, hạt tròn và đều nhau, có màu đỏ nâu tươi sáng, khi ngửi có mùi thơm nhẹ đặc trưng của đậu phộng. – Để món nước chấm được ngon, bạn nên chọn mua mắm nêm ở nơi uy tín, chất lượng, chú ý nhiều đến xuất xứ, thành phần, cũng như chỉ lựa chọn những chai, hũ mắm nêm còn hạn sử dụng và đảm bảo vệ sinh.
Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt
Cách làm bò nướng lá lốt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, rồi băm nhuyễn cùng với mỡ bò. Hành tím đập dập và băm nhỏ cùng với tỏi. Hành lá luộc sơ qua nước nóng để buộc cuốn lá lốt.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt
Cho thịt bò đã băm nhuyễn vào chung với hạt nêm, tiêu xay, củ hành tím và tỏi rồi trộn đều. Sau đó để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.
Trộn gia vị
Bước 3 Cuốn lá lốt
Lá lốt sau khi rửa sạch, để từng viên nhỏ thịt bò vào trong lá lốt, cuốn lại như viên chả. Dùng hành lá để buộc cố định lá lốt. Cuốn lần lượt cho đến khi hết thịt và lá lốt nhé.
Mẹo hay: Khi cuốn bò lá lốt, bạn không nên cho quá nhiều nhân vì sẽ khiến cuốn không được đẹp mắt, nướng thịt lại lâu chín.
Cuộn bò lá lốt
Bước 4 Nướng bò lá lốt
Bật lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 250 độ C. Xếp bò lá lốt vào khay nướng. Quét dầu ăn lên trên những cuốn lá lốt. Xếp khay thịt bò vào lò nướng. Có thể canh nhiệt độ và thời gian tùy vào từng lò nướng nhé.
Nướng bò lá lốt
Bước 5 Cách pha nước chấm bò nướng lá lốt
Tỏi và ớt bạn băm nhỏ. Thơm gọt vỏ, rửa sạch sau đó cũng băm nhuyễn.
Chuẩn bị một cái nồi, cho nước lọc, mắm nêm và thơm băm nhuyễn vào đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi mắm tôm bắt đầu sệt lại. Nêm vào mắm tôm: ½ muỗng cà phê bột ngọt và 4 muỗng đường.
Cuối cùng, thêm tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào rồi khuấy đều là hoàn thành. Nước chấm ngon là nước chấm phải có vị mặn mặn của mắm tôm, một chút ngọt của đường, chua chua của thơm và vị cay cay của ớt.
Cách làm nước chấm
Bước 6 Hoàn thành
Bạn đem đậu phộng cho rang thơm sau đó bóc vỏ và giã nát. Cho phần bò nướng lá lốt ra dĩa, lấy đậu phộng giã dập lên trên là hoàn thành.
Lấy đậu phộng giã dập lên trên bò nướng lá lốt
Bước 7 Thành phẩm
Bò lá lốt sau khi chín được bày ra đĩa cho đẹp mắt. Món này có thể dùng trong bữa cơm gia đình, hoặc là món khai vị thì tuyệt nhé.
Bò cuộn lá lốt
2 Cách làm bò nướng lá lốt chuẩn ngoài hàng
Chế biến 15 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 3-4 người
Nguyên liệu làm bò nướng chuẩn ngoài hàng
300g thịt bò
200g mỡ heo
Lá lốt
Hành, tỏi, sả băm
Tỏi phi
Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay, ngũ vị hương, nước tương, dầu mè, dầu hào, bột ngọt, đường
Nguyên liệu làm bò nướng chuẩn ngoài hàng
Cách làm bò nướng lá lốt chuẩn ngoài hàng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Lá lốt bạn rửa sạch, một nửa bạn cắt nhỏ, một nửa bạn để nguyên lá.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt
Cho 300g thịt bò xay, 200g mỡ heo, 300g lá lốt cắt nhuyễn vào tô.
Sau đó bạn nêm thêm 1 muỗng canh hành sả băm, 1 muỗng canh tỏi phi, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1.5 muỗng cà phê đường, rồi trộn đều. Sau đó ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Ướp thịt
Bước 3 Cuốn lá lốt
Bạn đặt lá lốt trên mặt phẳng, sau đó cho phần nhân thịt bò vào trong lá lốt, gấp 2 bên mép và cuộn tròn lại. Sau đó dùng que tre xiên vào để cố định. Cuốn lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị.
Cuốn lá lốt
Bước 4 Bò Nướng Lá lốt
Bạn cho thịt bò vào chảo. Phết dầu ăn rồi đặt lên bếp than hồng. Bạn nướng cho đến khi thịt thơm và chín là hoàn thành.
Bò nướng lá lốt
Bước 5 Thành phẩm
Bò nướng bì có hương vị ngây ngất của thịt bò quyện với vị béo thơm béo ngậy, đặc biệt với lớp bì bên ngoài càng thêm thơm ngon, hấp dẫn.
Thưởng thức bò nướng lá lốt
Công dụng của lá lốt: Lá lốt không chỉ là một loại thực phẩm dùng để chế biến nhiều món ăn ngon mà lá lốt còn có rất nhiều công dụng khác: dùng lá lốt chữa dị ứng da, trị hôi miệng bằng lá lốt, làm trắng da, trị mụn bằng lá lốt lá cũng rất tốt,…
Bò nướng lá lốt có vị thơm, ngọt và không bị khô khi nướng nhờ lớp mỡ bò mềm. Hãy vào bếp làm ngay món ăn này và chia sẻ thành phẩm của bạn với Hôm nay ăn gì nhé!
Xem clip tiktok cách nấu bò nướng bì:
Có thể bạn quan tâm:
Đổi vị đầu tuần với cá rô phi om lá lốt thơm mà chưa ngấy
Bò nướng lá lốt thơm ngon đến miếng cuối cùng
Mực luộc lá lốt món ăn độc lạ nhưng cực kỳ ngon cơm
Mua thịt bò tươi ngon tại Bách hóa XANH cách chế biến bò nướng lá lốt:
Đùi bò nhập khẩu đông lạnh túi 500g
109.000₫ 127.500₫-15%
Chọn mua
Bít tết đùi bò Úc Pacow vỉ 250g
118.000₫
Chọn mua
Thịt ba chỉ bò Úc Pacow vỉ 250g
109.000₫
Chọn mua
Thịt bò tái Úc Pacow vỉ 250g
105.000₫
Chọn mua
Xem thêm 2 sản phẩm
Xem thêm sản phẩm Thịt bò