Bật mí 2 cách làm há cảo chiên và hấp nhân tôm thịt rất ngon, 42 Lưu ý bạn cần phải biết

Bật mí 2 cách làm há cảo chiên và hấp nhân tôm thịt rất ngon – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page maxresdefault

2 cách làm há cảo hấp tôm thịt thơm ngon ai cũng mê, dễ làm tại nhà

58391 lượt xem

Há cảo nhân tôm thịt thơm ngon, hấp dẫn và đơn giản, dễ làm. Bạn có muốn nếm thử chúng không? Hãy để Điện Máy Xanh hướng dẫn bạn cách làm món hấp này chiêu đãi cả nhà nhé. Và bây giờ hãy mua nguyên liệu và vào bếp thôi!

xem lướt qua

  • Há cảo tôm thịt
  • Bánh bao nhân tôm thịt (công thức người dùng chia sẻ)

Bánh bao hấp mắm tôm (công thức do người dùng chia sẻ) Công thức Công thức Công thức khác

  • Há cảo tôm thịt
  • Bánh bao nhân tôm thịt (công thức người dùng chia sẻ)

Bật mí 2 công thức làm há cảo cực dễ cho chị em nội trợ

Món ngon mỗi ngày – 2 năm trước

  • Tổng hợp 8 món xào đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian

  • 5 món tiệc mùa hè và công thức chi tiết để tra cứu

  • Gợi ý thực đơn món ngon mùa hè chiều lòng thực khách

Bánh bao là món ăn được làm từ bột bì có nhân tôm thịt bên trong thơm ngon, bổ dưỡng. Hôm nay Bếp TASTY xin giới thiệu đến bạn 2 công thức bánh bao hấp và chiên cực dễ làm để bạn có thể thực hiện cho gia đình mình.

Bánh bao là một món ăn của người Triều Châu Trung Quốc, bánh bao gồm có hai phần là vỏ bánh và nhân, vỏ bánh được làm từ bột sắn, bột năng, nhân có thể là tôm, thịt hoặc rau củ. . Cách chế biến rất đơn giản, thậm chí có thể dùng trên bàn ăn hàng ngày hay tiệc tùng.

Công thức có ngon không?Cách làm sủi cảo ngon không khó như bạn nghĩ  1. Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt

Để làm món bánh này, trước tiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm bánh bao cũng như các dụng cụ để chế biến món ăn.

vật liệu

  • Bột năng 100g, bột gạo 100g hoặc có thể dùng bột pha sẵn 200g.
  • muối 5g
  • Đường 5g
  • Water 200ml
  • Thịt heo 150g
  • Tôm tươi 500g
  • meo meo
  • cà rốt
  • Hành lá, hành tím, các gia vị cần thiết
  • Dầu mè, dầu ăn, tương ớt, nước tương

Sơ chế nguyên liệu

Trước khi đi vào chi tiết một trong 2 công thức làm há cảo ngon, cụ thể là há cảo hấp tôm, bạn cần chú ý khâu sơ chế nguyên liệu như sau. Thịt heo sau đem rửa sạch, để ráo nước rồi tiến hành băm nhuyễn, có thể sử dụng máy xay để xay nhuyễn. Lưu ý không nên xay thịt quá nát vì sẽ làm món ăn không ngon. Tôm rửa sạch bỏ đầu, rút hết phần đen ở sống lưng ra, nấm mèo ngâm nở, bỏ chân và rửa sạch, sau đó băm nhuyễn cùng với tôm.

Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu, hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn, hành lá rửa sạch bỏ gốc và cắt nhỏ.

Làm vỏ bánh

Trộn đều bột năng và bột gạo vào một tô lớn, nêm thêm muối, đường sau đó cho 200ml nước sôi vào dùng đũa khuấy đều lên. Tiếp theo, cho 2 muỗng dầu ăn vào tô và nhào nặn cho đến khi bột trở thành một khối mịn dẻo. Sau đó ủ bột trong thời gian 10 phút.

Sau khi ủ bột xong lấy bột ra và nhào thật đều tay để bột không bị vón cục, sau đó chia bột thành những viên nhỏ đều nhau khoảng chừng quả bóng bàn là được. Tùy kích thước bánh bạn muốn mà viên bột có thể nhỏ hơn.

Cuối cùng dùng cây cán bột để cán những viên bột thành những miếng vỏ bánh dày khoảng 1,5mm. Lưu ý, khi cán bột cần dùng màng bọc thực phẩm đậy kín phần bột chưa rán để tránh bị khô.

Làm nhân bánh

Khâu tiếp theo trong công thức làm há cảo hấp tôm là bạn trộn đều các nguyên liệu. Bao gồm: tôm, thịt, nấm mèo, cà rốt với muối, bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu, dầu mè và bột năng, cho thêm hành tím, hành lá, rau ngò đã sơ chế vào. Trộn đều bằng tay để nhân bánh thấm gia vị và thơm ngon hơn.

Gói bánh

Sử dụng ôm sát một lượng vừa đủ nhân bánh và cho vào giữa miếng bột, nhúng tay vào nước sau đó bôi quanh mép bột và gấp đôi lại. Sử dụng ngón trỏ và trỏ chuột cuộn nhẹ bánh lại và xếp chồng các mép bánh lên nhau.

Cách gọi Hà Cao 2Chỉ cần khéo léo một chút là chị em đã có thể có được những chiếc bánh há cảo đẹp mắt rồi

>> Xem thêm các món ăn hấp dẫn của Bếp nhà TASTY

  • Gỏi bò Nam Bộ
  • Gà nướng Tây Bắc
  • Ba rọi nướng riềng mẻ

Hành động hấp bánh

Đầu tiên bạn cần phết một lớp dầu ăn lên xửng hấp để bánh không bị dính, sau đó cẩn thận đặt bánh vào xửng hấp. Đặt xửng hấp lên trên nồi có đậy nắp và hấp trong vòng 10-15 phút đến khi vỏ bánh trong là có thể lấy ra. Lưu ý không nên hấp bánh quá lâu vì như vậy bánh sẽ bị nhão.

Bạn có thể dùng nồi cơm điện để hấp bánh, lót giấy nến vào đáy nồi, cho nước vào nồi, lưu ý mực nước phải cách thành nồi 3-4cm. Đun sôi nước trong nồi rồi cho xửng vào xửng hấp 5 phút là bánh đã được.

Hà Cao rất tự hào về thành tích của mìnhBánh bao sau khi hấp có độ trong nhẹ nhìn rất hấp dẫn Cách Làm Bánh Bao Chiên 

Đối với cách làm há cảo chiên , nguyên liệu và cách làm cũng tương tự như há cảo hấp, chỉ khác ở cách chế biến.

Sau khi gói bánh, bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu. Khi dầu nóng, thả bánh vào chiên cho đến khi vỏ bánh chuyển sang màu vàng. Vớt bánh ra giấy thấm dầu là xong.

Húp bánh Hà Cao có rượu ngonLớp vỏ vàng giòn cùng phần nhân thơm ngon hứa hẹn sẽ trở thành món ăn tuyệt vời cho món bánh bao

  • Há cảo nhân tôm thịt có lớp vỏ trắng giòn, dai với nhân tôm bên trong, cùng các loại nguyên liệu ăn kèm như nấm, cà rốt giòn. Một miếng bánh nóng chấm với nước chấm tạo nên một món ăn hoàn hảo.
  • Bánh bao chiên có lớp vỏ giòn rụm, cắn vào bên trong là sự hòa quyện hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Thịt tôm thấm với cà rốt, nấm mèo giòn giòn và chấm với nước chấm tạo nên một món ăn ngon không tưởng.

Chỉ cần một chút tỉ mỉ và khéo léo, bạn có thể làm nên một bữa ăn vô cùng thơm ngon cho gia đình, đặc biệt là các bé. Bánh bao cũng là một loại bánh tượng trưng cho hạnh phúc, hình dáng của những chiếc bánh kết hợp với nhau được coi là cầu tài lộc, cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Hai công thức làm bánh bao ngon mà Bếp TASTY mang đến cho bạn hôm nay hy vọng có thể giúp bạn có thêm ý tưởng cho những món ăn ngon trên bàn ăn gia đình. Chúc em luôn vui vẻ, xinh đẹp và hạnh phúc.

hà linh

từ khóa

#Món hấp ngon bổ dưỡng chống ngán

#Các món hải sản ngon

#món ngon cuối tuần

ss

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Bật mí 2 cách làm há cảo chiên và hấp nhân tôm thịt rất ngon, 42 Lưu ý bạn cần phải biết

Related Posts

Tổng hợp: 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây…

Tổng hợp: Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới…

Tổng hợp: Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết…

Tổng hợp: Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất. Cùng Pretty Woman tham…

Tổng hợp: Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…

Tổng hợp: TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…