5 Cách làm sốt phô mai béo ngậy thơm ngon đơn giản tại nhà, 47 Lưu ý bạn cần phải biết

5 Cách làm sốt phô mai béo ngậy thơm ngon đơn giản tại nhà – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Ăn ngon miệng nhé

Tổng hợp 5 công thức phô mai tan chảy siêu dễ

Huong-dan-cach-lam-sot-Käse

Sốt phô mai được biết đến là một trong những loại nước sốt truyền thống trong ẩm thực Anh. Nước sốt vàng ấm và có mùi nước sốt béo ngậy. Thường được ăn kèm với rau củ hoặc các món chiên rán làm tăng thêm hương vị và độ đậm đà cho món ăn, ngày nay sốt phô mai đã phổ biến ở nhiều nước trên thế giới và cả ở Việt Nam. Với công thức chế biến đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng, bạn có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà. Trong bài viết này , Trí Việt Phát Foods xin giới thiệu đến bạn công thức làm sốt phô mai đơn giản tại nhà nhưng vẫn mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Mục lục:[ Ẩn ]

  • Đầu tiênCông thức 1: Làm sốt phô mai với phô mai cheddar
    • 1.1Chuẩn bị nguyên liệu
    • 1.2Cách làm sốt phô mai
  • 2Công thức 2: Sốt phô mai làm từ kem tươi và cream cheese 
    • 2.1Chuẩn bị nguyên liệu
    • 2.2Các bước thực hiện
  • 3Công thức 3: Làm sốt phô mai con bò cười và sữa tươi
    • 3.1Chuẩn bị nguyên liệu
    • 3.2Các bước thực hiện
  • 4Làm sốt phô mai từ phô mai và bột ngô
    • 4.1Chuẩn bị nguyên liệu
    • 4.2Hướng dẫn làm sốt phô mai
  • 5Chuẩn bị nước sốt phô mai với gia vị Sốt phô mai Gungon
  • 6Gợi ý một số món ngon ăn cùng sốt phô mai
  • 7Sản phẩm liên quan

Công thức 1: Làm sốt phô mai cheddar

Phô mai Cheddar Phô mai

chuẩn bị nguyên liệu

  • Bơ lạt: 30g
  • Bột bắp: 1 muỗng canh
  • Sữa tươi không đường: 120ml
  • Sữa đặc: 50ml
  • Phô mai Cheddar: 3 lát
  • Muối: muỗng cà phê
  • Bột ớt: ½ thìa cà phê
  • Bột tỏi: ½ thìa cà phê
  • Ngò tây khô: ½ thìa cà phê

Cách làm sốt phô mai

  • Làm nóng chảo, cho vào 30gr bơ lạt vào đảo nhẹ cho bơ tan chảy
  • Cho vào 120ml sữa tươi không đường, 50ml sữa kem béo, 3 lát phô mai cheddar, bột bắp vào.
  • Nêm gia vị với ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê ớt bột, ½ thìa cà phê bột tỏi, ½ thìa cà phê ngò tây khô
  • Đảo đều cho các nguyên liệu hòa tan hết, đến khi xốt sôi lại thì tắt bếp

Công thức 2: Sốt phô mai từ kem tươi và cream cheese 

phô mai kem

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cream cheese: 50 gram
  • Sữa tươi không đường: 65 ml
  • Tinh chất vani: 5 ml
  • Whipping cream: 50 ml
  • Bơ lạt: 15 gram
  • Đường: 10 gram
  • Bột bắp: 5 gram

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng kem béo để thay nếu không mua được whipping cream nhé. Tương tự nếu không có cream cheese bạn có thể sử dụng phô mai con bò cười cũng được.

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị một cái nồi hoặc chảo vừa phải. Sau đó cho hỗn hợp sau đây vào và trộn đều:

  • 15gr bơ lạt
  • 50gr cream cheese,
  • 50ml whipping cream,
  • 50ml sữa không đường
  • 10gr đường

Bước 2: Bắc chảo hỗn hợp vừa trộn đều lên bếp và nấu với lửa nhỏ. Tiếp tục khuấy đều đến khi thấy hỗn hợp trên được mịn và sôi nhẹ.

Lưu ý: Để tránh trong lúc nấu hỗn hợp sốt bị cháy bạn nên ưu tiên sử dụng nồi hoặc chảo chống dính. Ngoài ra bạn liên tục khuấy đều hỗn hợp sốt trong lúc nấu.

Bước 3: Trong lúc nấu hỗn hợp sốt trên thì bạn cho 15ml sữa tươi không đường cùng 5 gram bột bắp vào một cái chén và trộn đều. Tiếp đến bạn cho chén hỗn hợp sữa tươi và bột bắp vừa làm vào hỗn hợp sốt đang nấu và khuấy đều.

Bước 4: Nấu đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu sệt lại thì bạn cho thêm vào 5ml tinh chất vani. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lại khoản 2 phút thì tắt bếp.

Thật đơn giản, bạn sẽ có ngay một món sốt phô mai từ sữa tươi và cream cheese thơm béo chỉ với 15 phút.

Công thức 3: Làm sốt phô mai từ phô mai con bò cười và sữa tươi

Hôm nay, Trí Việt Phát sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món phô mai từ các nguyên liệu hết sức quen thuộc đó là sữa tươi và phô mai con bò cười.

Phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa tươi không đường: 90ml
  • Phô mai con bò cười (4 viên): 60gr
  • Bột bắp: 5gr
  • Bơ lạt: 15gr
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 lòng đỏ
  • Đường: 15gr

Các bước thực hiện

  • ớc 1: Bạn cho hỗn hợp gồm: 80ml sữa tươi không đường, 15gr đường, 15gr bơ lạt, 4 viên (60gr) phô mai vào một cái nồi hoặc chảo và nấu với lửa nhỏ.
  • Bước 2: Trong lúc nấu hỗn hợp phô mai thì bạn bắt đầu pha tiếp hỗn hợp bột bắp. Bạn chuẩn bị một cái chén sau đó cho bột bắp và 10ml sữa tươi không đường còn lại vào và khuấy đều.
  • Bước 3: Tiếp đến bạn cho phần hỗn hợp bột bắp vào nồi hỗn hợp phô mai. Tiếp tục nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ và khuấy đều. Nấu được một lúc thấy hỗn hợp bắt đầu nổi bong bóng thì bạn cho lòng đỏ trứng gà vào. Sau đó tắt bếp và bắt đầu khuấy đều để hỗn hợp sốt không bị vón cục.
  • Bước 4: Sau khi bạn đã khuấy đều trứng với hỗn hợp thì cho nồi lại trên bếp. Tiếp tục nấu với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp. Dùng vá hoặc đũi khuấy đều cho sốt được nguội bớt. Cuối cùng bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để nguội. Chỉ với vài phút và cách làm đơn giản. Bạn đã có ngay phần sốt phô mai sánh mịn làm từ phô mai con bò cười và sữa tươi.

Làm sốt phô mai từ phô mai sợi và bột ngô

Món sốt này có hương vị béo ngậy. Đặc biệt phù hợp để ăn kèm với bánh mì mà cách làm lại vô cùng dễ thực hiện.

Phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Phô mai sợi: 200gr
  • Bột ngô: 30gr
  • Sữa tươi không đường: 30ml
  • Sữa đặc: 80ml

Hướng dẫn cách làm sốt phô mai

  • Bước 1: Cho lần lượt bột ngô và phô mai sợi vào nồi. Bắc nồi lên bếp và nấu với lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp  tan chảy.

Lưu ý: Liên tục đảo đều và nấu với lửa nhỏ để phô mai không bị cháy dưới đáy nồi và vón cục.

  • Bước 2: Sau khi thấy hỗn hợp đã hòa quyện đều vào nhau. Bạn cho lần lượt sữa đặc và sữa tươi không đường vào và khuấy đều tay.
  • Bước 3: Nấu đến khi bạn thấy hỗn hợp sốt phô mai sệt min lại thì tắt bếp.

Vậy là bạn đã có ngay món sốt phô mai thơm ngọn tuyệt hảo chỉ với 3 bước làm

Cách làm sốt phô mai cùng gia vị Xốt phô mai Gungon

Với bột Gia vị xốt phô mai Gungon, bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị được ngay món sốt phô mai thơm ngon, béo ngậy.

Bạn không cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu, cũng không cần nhiều bước chế biến cầu kỳ. Với công thức phối trộn gia vị hoàn chỉnh, chỉ cần một bước là bạn đã hoàn thành món xốt phô mai chuẩn vị.

Hướng dẫn sử dụng

Gungon-Käse-Würzpulver mit Wasser im Verhältnis 1:2 auflösen, gut umrühren, aufkochen und fertig.Gungon phô mai

Schlagen Sie einige köstliche Gerichte vor, die Sie mit Käsesauce essen können

Käsesauce kann in vielen Gerichten verwendet werden. Diese Sauce trägt dazu bei, ein attraktives Aroma für das Gericht zu erzeugen und den fettigen und reichen Geschmack zu verstärken. Hier sind einige Gerichte, die oft mit Käsesauce verwendet werden:

  • Gekochtes Gemüse mit Käsesauce
  • Pommes Frites, frittierte Süßkartoffeln mit Käsesoße
  • Gebratenes Hähnchen mit Käsesauce
  • Austern mit Käsesauce
  • Jakobsmuscheln mit Käsesauce
  • Beefsteak mit Käsesoße
  • Spaghetti mit Käsesoße
  • Hähnchen mit Käsesoße
  • …vv

Das Tempo des modernen Lebens lässt uns nicht viel Zeit für uns und unsere Familien. Aber lassen Sie sich dadurch nicht die Momente entgehen, in denen Sie sich auf einem gemütlichen Tablett mit Reis versammeln. Gungon wurde mit der Mission geboren, Hausfrauen dabei zu helfen, köstliche Gerichte bequem und schnell zuzubereiten.Dieser Artikel stellte Ihnen das Würzprodukt Gungon-Käsesauce vor . Eine Kochlösung, die köstliche, einfache, schnelle und bequeme Kriterien gewährleistet. Lernen wir weitere interessante Produkte auf der Website von Tri Viet Phat kennen!

Verwandte Produkte

COMBO 5 MUỐI GIÁ CHỈ 22.000 CZK

Jage jetzt am Neujahrstag mit Combo 5 Salt nach Super Deals

22.000  Won

In den Warenkorb legen

Bột nêm Gungon bò hầm

Gungon Geschmortes Rindfleisch-Gewürzpulver – Köstlicher und runder Geschmack 

6.000  gewonnen

Thêm vào giỏ hàng

Gungon-Curry-Gewürzpulver

Bột gia vị cà ri Gungon – Nâng tầm hương vị

6.000 won

Thêm vào giỏ hàng

Bột ngũ vị Gungon

Bột Ngũ Vị Gungon – Nâng tầm hương vị món ăn hoàn hảo

6.000 won

Thêm vào giỏ hàng

Xốt Ướp BBQ Vị Hải Sản

Nước xốt hải sản Gungon

34.000 won

Thêm vào giỏ hàng

Xốt Ướp BBQ Vị Gà Nướng

Nước Ướp Gà Nướng – Tiện Lợi Vẫn Hương Vị Nhà Hàng

33.000 won

Thêm vào giỏ hàng

Từ Habanero Gungon

Tương ớt Habanero Gungon – cay nồng, thơm ngon

35.000 won

Thêm vào giỏ hàng

Xốt ớt chanh mơ rừng Gungon

Sốt ớt mơ rừng Gungon – Thơm ngon hảo hạng

26.000 won

Thêm vào giỏ hàng

Lượt xem bài đăng: 3,866

Công thức làm trà đào hạt chia thanh lọc cơ thể

Hướng dẫn cách làm gà sốt chua ngọt Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 5 Cách làm sốt phô mai béo ngậy thơm ngon đơn giản tại nhà, 47 Lưu ý bạn cần phải biết

Related Posts

Tổng hợp: 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây…

Tổng hợp: Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới…

Tổng hợp: Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết…

Tổng hợp: Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất. Cùng Pretty Woman tham…

Tổng hợp: Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…

Tổng hợp: TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…