3 Cách nấu chè đậu đen ngon, thơm mát, thanh nhiệt cho mùa hè, 40 Lưu ý bạn cần phải biết

3 Cách nấu chè đậu đen ngon, thơm mát, thanh nhiệt cho mùa hè – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Tổng hợp 3+ cách nấu chè đỗ đen ngọt mát, nhanh gọn cho mùa hè

Cách nấu chè đậu đen ngọt thanh mát hiệu quả là công thức được nhiều bạn yêu thích. Xem cách pha chế món chè thơm ngon này tại đây nhé!

1. Hướng dẫn cách nấu chè đỗ đen thanh mát

Nguyên liệu nấu chè đỗ đen thanh mát

– 300-400 gam đậu đen

– 200 gam đường

– 200ml nước cốt dừa

Cách nấu chè đỗ đen: nguyên liệu

– 30 g dừa nạo – 10 ml dầu chuối

– 50 g dừa tươi nạo

– 30 g đậu phộng rang giã nhỏ

Các bước nấu chè đậu đen mát lạnh

Bước 1: Sơ chế đậu đen

– Đậu đen rửa sạch, ngâm vào thau/chảo rồi để ráo nước. Lọc bỏ những hạt nổi trên mặt nước bị hư hỏng và chỉ giữ lại những hạt chìm.

– Đậu rửa sạch, rang trên lửa lớn khoảng 10 phút cho đến khi mặt ngoài hơi nhăn lại.

Cách Nấu Chè Đậu Đen: Rang Đậu Đen

Bước 2: Nấu chè đậu đen: Ướp đậu đen

– Bắc nồi nước, đun sôi cho đến khi nước nổi bọt. Dùng muôi múc hết bọt và hạ nhỏ lửa ninh cho đến khi hạt đỗ mềm ra.

Bước 3: Xào hạt đỗ đen với đường

– Múc phần hạt đỗ đen ra ngoài. Ướp phần hạt này với phần đường đã chuẩn bị cho ngấm đều trong 10 đến 15 phút

– Tiếp đến, bạn cho phần đỗ đã ướp đường này lên chảo và đảo đều để hạt đỗ được bện đường, se lại.

– Cho phần hỗn hợp này vào nồi nước chè đã ninh trước đó và đun cho đến khi nước sôi trở lại, thêm lại vị ngọt của nồi chè cho vừa với khẩu vị là được.

Đến đây bạn đã hoàn thành nấu chè đậu đen thanh mát rồi. Để thưởng thức bạn múc chè ra và cho thêm lạc rang, dừa sợi lên trên là có thể bắt đầu cảm nhận hương vị của thành phẩm rồi. 

Cách nấu chè đỗ đen: thành phẩm

Nếu muốn ăn chè đỗ đen mát, bạn có thể cho vào tủ lạnh một lúc hoặc thêm vài viên đá vào nhé!

2. Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện

Ngoài cách nấu chè đỗ đen trên đây, bạn cũng có thể sử dụng bằng nồi cơm điện để nấu món chè hấp dẫn này. Thậm chí cách này đỗ đen còn chín mềm và đều hơn so với việc bạn nấu bằng nồi thông thường, thậm chí còn rất tiện lợi.

Nguyên liệu và dụng cụ nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện

Cách nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện: nguyên liệu

– 200g đỗ đen.

– 100 – 150g đường.

– 30g bột năng hoặc bột sắn dây.

– 100g bột trân châu đen/trắng.

– Nước cốt dừa, dừa nạo, dừa khô, dầu chuối (nếu muốn).

Nồi cơm điện, rổ, bát, ….

Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện mềm, thơm ngon

Bước 1: Ngâm đậu

Cách nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện: ngâm đỗ

– Đậu đen sau khi mua về nhặt bỏ sạn, hạt lép rồi rửa sạch với nước nhiều lần. 

– Sau đó ngâm đậu đen với nước sạch trong khoảng 1 – 2 giờ để đậu được mềm và nấu chín nhanh hơn. 

– Ngâm xong rửa lại một lần nữa cho sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Ninh đậu đen

– Đổ đậu đen vào ruột nồi cơm điện sạch, đổ nước ngập 2 đốt ngón tay, cho một chút xíu muối là bước đầu tiên để học cách nấu chè đỗ đen ngon bằng nồi cơm điện. 

– Đậy nắp nồi, ấn chế độ nấu (nút Cook). Ninh trong khoảng 20 – 25 phút, sau đó chuyển sang chế độ giữ ấm (Warm). Sau khoảng 15 phút thì rút phích cắm và để om trong nồi khoảng 15 phút rồi bật lại chế độ nấu khoảng 5 – 10 phút. Nếm thấy đỗ đã mềm thì tắt bếp.

Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện: Ninh Đậu

Bước 3: Om đỗ với đường

– Để tiếp tục cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện, bạn chắt hết nước đậu đen sang một cái tô to, sau đó đổ 1/2 chỗ đường vào phần đỗ còn lại trong nồi. Đặt ruột nồi vào trong nồi, tiếp tục ấn nút nấu, đảo đều cho đường tan.

– Đổ chỗ nước đỗ đã chắt vào nồi, ấn nút nấu, bỏ thêm đường, nêm nếm thêm đường cho vừa khẩu vị. Hòa 1/2 bát nước với 2 thìa bột năng đổ tiếp vào và khuấy đều cho nước chè hơi sánh lại rồi tắt bếp.

Bước 4: Làm trân châu

– Trút bột trân châu vào trong một cái bát to, thêm một chút nước nóng rồi trộn đều đến khi tạo thành khối bột mềm mịn, không bị vón cục. 

– Sau đó, viên bột thành những viên trân châu có kích thước bằng đầu ngón tay. 

Cách nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện: vo hạt

– Đặt một nồi nước lên bếp, bật lửa đun đến khi nước sôi thì cho các viên trân châu vào luộc. Dùng đũa khuấy đều đến khi thấy trân châu nổi lên trên mặt nước, dùng muôi lỗ vớt trân châu ra và cho ngay vào một tô nước lạnh. Cách làm này sẽ giúp trân châu co lại, dẻo dai hơn và đặc biệt là không bị dính với nhau thành chùm.

Đến đây bạn đã hoàn thành cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện rồi. Để thưởng thức bạn múc chè đậu đen ra bát/cốc, thêm trân châu vừa nấu vào, có thể rưới một chút nước cốt dừa, dầu chuối và rắc dừa nạo lên trên cho thơm ngon, đẹp mắt.

Cách nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện: thành phẩm

Xem thêm: Tổng hợp 3 cách nấu chè thập cẩm ngon miệng, hấp dẫn chuẩn vị 3 miền

3. Hướng dẫn cách nấu chè nha đam đậu đen

Nguyên liệu nấu chè nha đam đậu đen

Wie man schwarzen Bohnentee mit Aloe Vera kocht: Zutaten

– 200g đậu đen

– 200g nha đam

– 200g đường cát trắng

– Nước cốt dừa

Hướng dẫn cách nấu chè nha đam đậu đen

Bước 1: Sơ chế đậu đen 

– Để bắt đầu cách nấu chè đậu đen nha đam, bạn đổ đậu đen vào âu ngập nước, rửa sạch và loại bỏ những hạt lép, hạt hỏng nổi lên.

– Ngâm đậu đen với nước khoảng 4 đến 5 tiếng cho đậu nở mềm. Nếu sáng hôm sau nấu thì bạn hãy ngâm đậu đen qua đêm.

So kochen Sie schwarzen Bohnentee mit Aloe Vera: Vorverarbeitung von schwarzen Bohnen

Bước 2: Sơ chế nha đam

– Nha đam bạn tiến hành gọt vỏ, cắt miếng nhỏ thành hạt lựu.

– Dùng 1 muỗng canh muối hạt + 1/2 quả chanh (khoảng 10 ml nước cốt chanh) + nước cho vào bát lớn, khuấy đều. Sau đó, ngâm nha đam (được cắt thành hạt lựu) vào bát khoảng 1 tiếng.

– Vớt nha đam ra, rửa sạch nhiều lần cho nha đam hết nhớt rồi để ráo.

– Cho khoảng 50g gram đường trộn đều với nha đam trong bát. Bọc màng thực phẩm lên miệng bát nha đam, ướp khoảng 2 tiếng.

So kochen Sie schwarzen Bohnentee mit Aloe Vera: Marinieren Sie die Aloe Vera mit Zucker

Bước 3: Cách nấu chè đậu đen nha đam

– Cho đậu đen với nước lọc vào nồi. Ninh cho đến khi đậu đen mềm, nếu bạn cho ít nước khi ninh bị cạn nước thì có thể cho thêm nước để không bị cháy.

– Khi đậu đen đã chín mềm, cho đường vào, khuấy đều cho tan. Tiếp đến cho nha đam vào, nấu cho nước sôi lại rồi tắt bếp.

Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành cách nấu chè nha đam đậu đen rồi. Để thưởng thức bạn múc chè đậu đen nha đam ra chén hoặc ly, có thể cho thêm nước cốt dừa để chè có độ béo hơn, Nếu bạn thích ăn lạnh có thể thêm đá hoặc để vào tủ lạnh một lát nhé.

Wie man schwarzen Bohnentee mit Aloe Vera kocht: fertiges Produkt

4. Hướng dẫn nấu chè đậu đen hạt sen ngọt bùi

Nguyên liệu nấu chè đậu đen với hạt sen ngọt bùi

– Hạt sen: 200g

– Đậu đen: 200g

– Muối: 1/4 muỗng cà phê

– Đường: 150g

– Bột năng: 1 muỗng canh

– Nguyên liệu ăn kèm: Dừa bào sợi, đậu phộng, nước cốt dừa

Cách nấu chè đậu đen hạt sen: Nguyên liệu

Cách nấu chè đậu đen hạt sen ngọt bùi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Với hạt sen: Bạn ngâm hạt sen với nước 30 phút rồi rửa sạch để ráo. Nếu bạn sử dụng hạt sen tươi chỉ cần rửa sạch thôi. 

– Với đậu đen: Bạn vo sạch rồi đem đậu đi luộc sơ qua với nước trong 2 phút rồi chắt nước đi để loại bỏ độ chát của đậu.

Bước 2: Ninh đậu đen và hạt sen

– Bạn bắc nồi nước lên bếp cho đậu đen và 1/4 muỗng cà phê muối vào nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa lại, ninh 20 phút. Tiếp đó cho hạt sen vào, ninh thêm 10 phút nữa.

Cách nấu chè đậu đen hạt sen: Ninh mềm

Bước 3: Nấu chè hạt sen đậu đen

– Để tiếp tục cách nấu chè đậu đen hạt sen, sau khi ninh đậu đen và hạt sen, bạn chắt nước luộc đậu, hạt sen ra tô để riêng. 

– Phần cái còn lại cho 150g đường vào, trộn đều. Bắc lên bếp nấu 10 phút phút cho đường thấm vào đậu và hạt sen. Cho nước luộc đậu đen vào lại nồi mà bạn mới sên phần cái, nấu sôi.

Cách nấu chè đậu đen hạt sen: Trộn đường

Bước 4: Hoàn thành chè hạt sen đậu đen

– Cuối cùng bạn khuấy tan 1 muỗng canh bột năng với nước, rưới từ từ vào chè để tạo độ sánh xong tắt bếp đi là xong. 

Đến đây bạn đã hoàn thành món chè đậu đen hạt sen rồi. Để thưởng thức bạn cho thêm chút dừa bào sợi, đậu phộng rang, nước cốt dừa vào sẽ giúp món ăn béo ngậy hấp dẫn hơn. Nếu muốn ăn mát bạn có thể cho thêm đá hoặc để vào tủ lạnh một lúc là có thể ăn nhé!

Cách nấu chè đậu đen hạt sen: thành phẩm

Với hướng dẫn cách nấu chè đậu đen ngọt mát, nhanh nhừ, giải nhiệt hiệu quả trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.

Siêu thị điện máy HC tổng hợp

zusammenhängende Posts

Anleitung zum einfachen Garen von Hähnchen im Ofen

Das Geheimnis des Grillens von Hähnchen im Ofen ist köstlich zu Hause

Wie man köstliches Karamell im Ofen macht

Wie man Karamell mit einem köstlichen, seltsamen Ofen macht

Teilen Sie das Geheimnis der Zubereitung köstlicher Gerichte mit einer Heißluftfritteuse

Zusammenfassung köstlicher Gerichte mit einer ölfreien Fritteuse, die Sie kennen sollten

So backen Sie jeden Morgen superschnell Brot im Ofen

Sagen Sie, wie Sie mit einem superschnellen Ofen zu Hause Brot backen können

9 cách nấu chè trôi nước ngon, không bị cứng, đơn giản tại nhà

Chè trôi nước là một món ăn vặt của người Việt với thành phần chủ yếu là bột nếp. Là món ăn không thể thiếu trong dịp cúng đông chí, Tết Đoan Ngọ,…

Xem nhanh

1. Cách nấu chè trôi nước không bị cứng 2. Cách nấu chè trôi nước nhân mặn 3. Cách nấu chè trôi nước lá dứa 4. Cách nấu chè trôi nước hoa sen 5.  Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc 6. Cách nấu chè trôi nước tam sắc 7. Cách nấu chè trôi nước nhân sầu riêng 8. Cách nấu chè trôi nước hoa đậu biếc 9. Cách nấu chè trôi nước nhân mè đen zehn.

Chè trôi nước vừa là một món ăn ngọt ngào, hấp dẫn, vừa là một nét đẹp đặc sắc trong nền văn hóa ẩm thực của nước ta. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ giúp bạn tổng hợp 9 cách nấu chè trôi nước thơm ngon, dẻo mềm và không bị cứng nhé!

Tham khảo thêm: Tết Đông Chí: Tìm hiểu phong tục ngày Đông Chí của người Hoa

1 Cách nấu chè trôi nước không bị cứng

5-cach-nau-che-troi-nuoc-thom-ngon-deo-mem-khong-bi-cung-202205170704184093

Chuẩn bị 25 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm chè trôi nước

  • 150g đậu xanh đã tách vỏ

  • 50g khoai lang trắng

  • 400g bột nếp

  • 400ml nước cốt dừa

  • 15g bột năng

  • 15g bột gạo

  • 70g dừa sợi

  • 22g hành phi

  • 70g gừng

  • 375g đường thốt nốt

  • 1 ống bột vani

  • Gia vị khác: muối, đường cát trắng

Mẹo hay: Để giúp món chè giữ được hương vị ngọt bùi, thơm ngon trọn vẹn, bạn lưu khi mua đậu xanh nên lựa những phần đậu có kích thước tương đối đều nhau, màu vàng tươi đẹp mắt, hương thơm tự nhiên cũng như không bị dập nát.

Nguyên liệu làm chè trôi nướcNguyên liệu làm chè trôi nước

Cách làm chè trôi nước

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đem đậu xanh đã tách vỏ vừa mua về đi vo sạch cùng nước khoảng 2 – 3 lần. Sau đó, bạn tiến hành ngâm đậu với 1 lít nước và 1 muỗng cà phê muối trong khoảng 1 tiếng, hết thời gian trên thì bạn cho đậu xanh ra rồi để ráo.

Đối với các nguyên liệu khác, gừng bạn đem đi bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi mỏng vừa ăn, khoai lang trắng cũng cho rửa với nước sạch 2 – 3 lần, sau đó đem cắt bỏ 2 đầu rồi tiến hành gọt vỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Hấp và tán nhuyễn đậu xanh cùng khoai lang

Sau khi cho đậu xanh và 50g khoai lang trắng đã sơ chế vào nồi hấp, bạn đóng nắp lại rồi tiến hành hấp trong tầm 30 phút. Hết khoảng thời gian này, bạn mở nắp nồi ra, cho khoai lang cùng đậu xanh ra 2 tô riêng rồi tán thật nhuyễn phần khoai và đậu xanh đã hấp này.

Hấp và tán nhuyễn đậu xanh cùng khoai langHấp và tán nhuyễn đậu xanh cùng khoai lang

Bước 3 Trộn, nhồi và ủ bột bột làm vỏ bánh trôi

Bước tiếp theo, bạn cho vào tô lần lượt 400g bột nếp, khoai lang trắng đã tán nhuyễn, 360ml nước ấm ở khoảng 50 độ C và ¼ muỗng cà phê muối. Sau đó, bạn trộn đều để khối bột được đồng nhất rồi tiếp tục nhồi bột bằng tay khoảng 20 phút.

Khi cảm thấy bột đã dẻo mịn, nhẹ tay thì bạn tiến hành bọc tô bột lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đem ủ trong 3 – 4 tiếng.

Trộn, nhồi và ủ bột bột làm vỏ bánh trôiTrộn, nhồi và ủ bột bột làm vỏ bánh trôi

Lưu ý: Khi cho nước ấm vào hỗn hợp bột, bạn chỉ nên cho nước vào thật từ từ, đồng thời cho đến đâu trộn đến đấy để tránh hiện trạng bột bị quá nhão và khiến quá trình nhồi bột sẽ trở nên khó khăn hơn.

Bước 4 Nấu nước cốt dừa

Bắt nồi lên bếp, sau đó bạn cho vào nồi 320ml nước cốt dừa, 125ml nước lọc, ⅓ muỗng cà phê muối và hỗn hợp gồm 1 muỗng canh bột năng cùng 3.5 muỗng cà phê bột gạo đã được pha trước ở ngoài rồi bật lửa nhỏ. Khi nước cốt dừa đạt đến độ sánh như mong muốn, bạn tắt bếp, cho thêm vào nồi 1 ống bột vani và khuấy đều.

Nấu nước cốt dừaNấu nước cốt dừa

Mẹo hay: Ngoài ra, bạn cũng có thể khiến món ăn trở nên hấp dẫn, ngậy béo hơn bằng cách tự nấu nước cốt dừa tại nhà bằng vài bước đơn giản cùng một số nguyên liệu dễ tìm như cơm dừa, bột năng, muối,…

Bước 5 Sên nhân đậu xanh

Bắc chảo lên bếp, tiếp theo bạn cho đậu xanh đã tán nhuyễn, 80ml nước cốt dừa còn lại trong lon nước cốt dừa, ½ muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh đường vào chảo. Sau đó, bạn bật lửa ở mức nhỏ và tiến hành sên nhân đậu xanh.

Khi nhân đậu xanh đã ráo được một chút, bạn cho tiếp vào chảo 70g dừa sợi, trộn đều để phần nhân được dẻo mịn, đồng nhất với nhau, đến khi phần nhân này không còn dính tay hay dính nồi nữa thì bạn tắt bếp, cho thêm 1.5 muỗng canh hành phi vào, trộn đều rồi cho phần nhân này ra một tô riêng.

Sên nhân đậu xanhSên nhân đậu xanh

Bước 6 Làm viên bánh trôi

Kế tiếp, bạn nặn lần lượt phần nhân đậu xanh và phần bột vỏ bánh thành những viên tròn, sao cho viên nhân có khối lượng khoảng 20g/viên và viên bột nặng khoảng 30g/viên.

Sau đó, bạn dùng ngón cái nhấn vào điểm chính giữa của viên bột vỏ bánh để tạo thành 1 hình vòng tròn lớn vừa phải, tiếp đó bạn đặt viên nhân đậu xanh vào, se bột rồi nặn sao cho phần vỏ trắng phải bọc kín nhân đậu xanh và thực hiện như vậy đến khi hết nguyên liệu.

Làm viên bánh trôiLàm viên bánh trôi

Mẹo hay: – Trong trường hợp hết đậu xanh nhưng vẫn còn thừa phần bột bánh màu trắng, bạn có thể tiếp tục nặn bột thành các viên tròn nhỏ giống trân châu và sử dụng để nấu chè như bình thường nhé! – Khi nặn xong các viên bánh trôi và cần để ra khay đựng riêng, bạn có thể trải trước trên khay một lớp màng bọc thực phẩm để bánh không bị dính vào khay mà gây rách lớp vỏ ngoài.

Bước 7 Nấu chè trôi nước

Bước cuối cùng, bạn bắc 1 nồi to lên bếp, bật lửa ở mức trung bình rồi lần lượt cho vào nồi 1 lít nước lọc, 375g đường thốt nốt, 1 muỗng cà phê muối và khuấy đều để gia vị được tan hoàn toàn.

Sau khi nêm nếm lại gia vị, bạn cho 70g đường cắt sợi vào nồi nước đường, đun sôi 2 – 3 phút rồi cho tiếp các viên bánh trôi vào và nấu trong khoảng 15 phút. Khi các viên bánh đã nổi lên trên mặt nước và có lớp vỏ căng, hơi trong thì bạn tắt bếp, múc chè ra chén và thêm nước cốt dừa với lượng tùy ý nữa là hoàn tất.

Nấu chè trôi nướcNấu chè trôi nước

Bước 8 Thành phẩm

Món chè trôi nước có mùi thơm hấp dẫn và hương vị dẻo mịn, ngọt bùi, ngậy béoMón chè trôi nước có mùi thơm hấp dẫn và hương vị dẻo mịn, ngọt bùi, ngậy béo

Không chỉ có màu sắc đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn, món chè trôi nước này còn mang một sự ngọt ngào vô cùng thơm ngon, đặc biệt khi được ăn kèm với một chút đậu phộng rang, mè trắng thì sẽ càng làm bật lên các hương vị khác của món ăn, điển hình là sự ấm nóng của gừng, sự dẻo dai của lớp vỏ và cả sự ngọt bùi của nhân đậu xanh.

2 Cách nấu chè trôi nước nhân mặn

Chế biến 1 giờ Chuẩn bị 45 phút Dành cho 3-4 người

Nguyên liệu làm chè trôi nước nhân mặn

  • 240gr bột nếp
  • 2 cây lạp xưởng
  • 40gr vừng đen
  • 40gr vừng trắng
  • 1 miếng quế chi
  • Táo đỏ
  • 1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ
  • 10gr đường gừng nâu Đài Loan
  • Gia vị: đường gừng nâu Đài Loan, đường phèn, đường

Nguyên liệu làm chè trôi nước nhân mặnNguyên liệu làm chè trôi nước nhân mặn

Cách làm chè trôi nước nhân mặn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần cắt lạp xưởng thành từng miếng nhỏ. Sau đó bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa, cho 40g mè đen và 40g mè trắng vào rang khoảng 10 phút. Sau đó cho vào cối giã hơi mịn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm nhân bánh

Cho mè vào chảo, thêm 1 muỗng canh đường, đun lửa nhỏ.

Tiếp theo cho lạp xưởng và 1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ vào đảo khoảng 2 phút thì cho 20gr bột nếp và 10ml nước vào chảo khuấy đều.

Tắt bếp, đeo găng tay và nặn hỗn hợp  cho đến khi có độ đàn hồi, dẻo vào nhau. Vo viên nhân thành những viên tròn nhiều kích cỡ.

Làm nhân bánhLàm nhân bánh

Bước 3 Làm vỏ bánh

Cho 220g bột gạo nếp và 70ml bột mì đã đun nóng ở 70℃ vào tô trộn đều. Sau đó dùng khăn ẩm đậy kín âu bột và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Lưu ý: – Khi nhào bột, lưu ý không dùng quá nhiều nước nóng, nếu không bột sẽ trở nên quá cứng. – Có thể dùng máy trộn bột nếu muốn làm nhiều. Khi nhào bột không nên cho nước vào cùng một lúc mà cho từ từ. Dù bột đã xay lâu hay mới xay đều có thể điều chỉnh độ ẩm cho phù hợp.

Làm vỏ bánhLàm vỏ bánh

Bước 4 Nấu nước đường

Đun 800ml nước trong nồi đến khi sôi, cho quế, táo đỏ thái hạt lựu, 10g đường gừng nâu Đài Loan, 70g đường phèn vào hòa tan. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ và hớt bọt.

Nấu nước đườngNấu nước đường

Bước 5 Tạo hình chiếc bánh

Khi bột đã đủ độ nở, chia thành từng phần bột nhỏ, cán mỏng rồi cho phần nhân đã bọc nhân vào, cán bột ra sao cho bao kín phần nhân, nhớ nhào bột thật chắc tay để không bị vón cục.

Lưu ý: Trong quá trình tạo hình bánh, nếu bột tương đối khô, hơ bột đã cán dẹt trên hơi nước nồi nước đường sẽ làm mềm bột và dễ nặn hơn.

Tạo hình chiếc bánhTạo hình chiếc bánh

Bước 6 Nấu chè trôi nước nhân mặn

Cho viên bột đã bọc vào nồi nước đường, nặn đến đâu thì thả vào đến đó. Sau khoảng 10 phút bột sẽ chín và nổi lên mặt nước. Đun nước trong nồi thêm 10 phút nữa cho đến khi bánh trong, mềm, mịn và chín thì vớt ra ăn khi còn nóng.

Nấu chè trôi nước nhân mặnNấu chè trôi nước nhân mặn

Bước 7 Thành phẩm

Nước đường thơm mùi quế và táo đỏ rất hấp dẫn. Bánh trôi có màu vàng đậm, quả to tròn, bóng mịn rất bắt mắt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được phần nhân mặn vừa thơm vừa dai lạ miệng. Tất cả tạo nên món tráng miệng vô cùng hấp dẫn.

Thành phẩmThành phẩm

3 Cách nấu chè trôi nước lá dứa

Chế biến 40 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 3-4 người

Nguyên liệu làm chè trôi nước lá dứa

  • 400gr bột nếp
  • 400ml nước cốt dừa
  • 20ml nước cốt lá dứa
  • 1 bó lá dứa
  • 20gr mè rang
  • 20gr dừa nạo
  • 40gr đường cát trắng
  • 50gr đường mật mía
  • 2gr muối

Nguyên liệu làm chè trôi nước lá dứaNguyên liệu làm chè trôi nước lá dứa

Cách làm chè trôi nước lá dứa

Bước 1 Trộn bột

Chia bột gạo nếp vào 2 tô. Bạn cho từ từ 130ml nước sôi vào tô thứ nhất và 20ml nước cốt lá dứa vào tô thứ hai.

Sau đó bạn dùng tay nhào từng bát bột cho đến khi bột tạo thành một khối dẻo mịn, đàn hồi và không dính tay.

Trộn bộtTrộn bột

Bước 2 Làm viên trôi nước nếp

Lấy một ít bột năng cho vào tô bột nếp, cán mỏng viên bột, cho nhân đường mật vào giữa, và gói kín sao cho phần nhân được bọc bởi miếng bột.

Sau đó vo tròn lại sao cho đẹp mắt.

Làm viên trôi nước nếpLàm viên trôi nước nếp

Bước 3 Làm viên trôi nước lá dứa

Cũng như viên nếp, cho một ít bột năng vào tô bột nếp lá dứa, dàn mỏng bột, cho đường mật vào giữa, bọc nhân lại, sao cho nhân nằm bên trong miếng bột, vo tròn lại cho đẹp.

Làm viên trôi nước lá dứaLàm viên trôi nước lá dứa

Bước 4 Luộc viên trôi nước

Cho nước vào nồi, để lửa vừa, khi sôi cho viên trôi nước vào đảo nhẹ tay để bánh không bị dính đáy nồi, đun đến khi bánh nổi lên là được.

Khi bánh nổi lên vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh ngâm 2 phút rồi vớt ra để ráo.

 Luộc viên trôi nước Luộc viên trôi nước

Bước 5 Đun nước cốt dừa

Bắc chảo lên bếp đun lửa vừa, cho 400ml nước cốt dừa, 40g đường, 2g muối và một bó lá dứa vào. Nấu nước cốt dừa cho đến khi sôi, nấu thêm 2 phút thì tắt bếp, vớt lá dứa ra.

Mẹo hay: Nếu không thích nước cốt dừa, bạn có thể làm nước đường gừng.

Đun nước cốt dừaĐun nước cốt dừa

Bước 6 Thành phẩm

Món ăn là sự kết hợp giữa hương thơm đặc trưng của lá dứa hoà quyện cùng nước cốt dừa ngọt dịu, lớp vỏ dẻo mịn vô cùng bắt mắt. Vậy là hoàn thành rồi hãy mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Thành phẩmThành phẩm

4 Cách nấu chè trôi nước hoa sen

Chế biến 40 phút Chuẩn bị 20 phút Dành cho 3-4 người

Nguyên liệu làm chè trôi nước hoa sen

  • 50g bột gạo
  • 400g bột nếp thái
  • 20g bơ lạt
  • 200g đậu xanh tách vỏ
  • 400ml nước cốt dừa
  • Sữa đặc
  • Lá dứa, gừng
  • Mè rang
  • Bột trà xanh, bột củ dền, bột bí đỏ, bột năng
  • Gia vị: dầu ăn, đường phèn

Nguyên liệu làm chè trôi nước hoa senNguyên liệu làm chè trôi nước hoa sen

Cách làm chè trôi nước hoa sen

Bước 1 Chuẩn bị bột

Trộn 400g bột nếp, 50g bột gạo, 20g bơ lạt. Bạn cho từ từ nước vào bột và nhào đến khi mịn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và ủ trong 30 phút.

Chuẩn bị bộtChuẩn bị bột

Bước 2 Chuẩn bị phần nhân

Ngâm 200g đậu xanh, vo kỹ cho hết bọt. Bắc nồi lên bếp và cho đậu vào, thêm nước ngập mặt đậu rồi thêm chút muối. Bạn nấu cho đậu chín hẳn.

Khi đậu đã mềm, cho vào tô và nghiền nhuyễn. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho đậu xanh và 100 ml sữa đặc vào chảo nhỏ, đun lửa nhỏ đến khi cạn nước.

Chuẩn bị phần nhânChuẩn bị phần nhân

Bước 3  Tạo màu bánh

Trộn bột matcha, củ dền và bí đỏ với nước ấm để tạo màu. Chia bột thành 4 phần tương ứng với 4 màu xanh, đỏ, vàng và trắng.

Bạn cho màu xanh vào bột và dùng tay nhồi đến khi bột chuyển thành màu ưng ý. Làm tương tự với màu đỏ và màu vàng.

Tạo màu bánhTạo màu bánh

Bước 4 Nặn bánh

Khi đậu xanh đã nguội, vo thành từng viên nhỏ khoảng 15g.

Bạn lấy lượng bột với tỉ lệ nhân đậu xanh 1/3, bột 2/3. Bạn cán dẹp bột màu rồi đặt phần nhân đậu xanh vào, bọc lại, vo tròn lại cho đẹp. Lặp lại thao tác đến khi hết phần nhân đã chuẩn bị.

Bạn phủ một lớp bột áo lên khuôn rồi cho viên bột vào, ấn xuống tạo hình búp, gương, lá, hình hoa sen.

Nặn bánhNặn bánh

Bước 5 Luộc bánh

Cho một ít dầu ăn vào nước sôi. Cho vào nồi viên bánh đã làm trước đó. Luộc đến khi bánh trôi nước nổi lên thì bạn vớt ra.

Trong khi đun sôi các viên bột, chuẩn bị một nồi riêng và đun sôi 1 lít nước với 250g đường phèn. Khi đường tan hết, bạn cho một ít gừng thái lát và lá dứa vào.

Ngay khi luộc xong bánh trôi, bạn thả các viên vào nồi nước đường đang sôi. Đun trên lửa nhỏ trong 10 phút để đường ngấm.

Luộc bánh Luộc bánh

Bước 6 Làm nước cốt dừa

Đun sôi 400ml nước cốt dừa với ít đường và muối. Pha theo tỷ lệ 1 muỗng canh với 2 muỗng canh nước.

Từ từ cho hỗn hợp vào chảo nước cốt dừa tạo thành hỗn hợp sền sệt, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp nước cốt dừa đặc lại.

 Làm nước cốt dừa Làm nước cốt dừa

Bước 6 Thành phẩm

Cho bánh trôi nước ra cốc, rắc mè rang và nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức. Bạn hãy lưu lại công thức này và trổ tài cho gia đình mình nhé!

Thành phẩmThành phẩm

5  Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc

Không chỉ có màu sắc bắt mắt và hương vị ngọt ngào, hấp dẫn, món chè trôi nước ngũ sắc thường được nhiều gia đình thưởng thức trong các dịp lễ như Tết Nguyên Tiêu, cúng đông chí,… vì điều này tượng trưng cho sự niềm hy vọng một năm sẽ được suôn sẻ, trôi chảy và gặp nhiều niềm vui, may mắn như sự đa dạng màu sắc trong món ăn.

Để làm được món chè này, đầu tiên bạn cần sên nhân từ đường và đậu xanh, sau đó sơ chế các nguyên liệu như khoai lang trắng, khoai lang tím, khoai lang vàng,… rồi đi nấu nước cốt màu vỏ gấc và lá dứa. Tiếp theo, bạn tiến hành trộn bột, nặn các viên bánh trôi nhiều màu, đem luộc và nấu với nước đường phèn khoảng 5 phút nữa là hoàn tất.

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắcCách nấu chè trôi nước ngũ sắc

Tham khảo thêm: Cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm dẻo, dai ngon không bị cứng

6 Cách nấu chè trôi nước tam sắc

Chè trôi nước tam sắc thu hút mọi ánh nhìn với 3 màu xanh, vàng, tím. Món chè này là sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua cho các dịp lễ như Tết Nguyên Tiêu, cúng đông chí,…

Chè trôi nước tam sắc có màu sắc bắt mắt, cùng với hương thơm khiến ai cũng muốn thử ngay. Lớp vỏ ngoài mềm và dai, đậu chín đều, vừa miệng. Vị ngọt của nước đường và vị béo của nước cốt dừa tạo nên món tráng miệng bắt vị.

Tham khảo thêm:  Cách nấu chè trôi nước tam sắc mới lạ, hấp dẫn

Cách pha chè trôi nước ba màu như thế nào?Cách nấu chè trôi nước tam sắc

7 Cách nấu chè trôi nước nhân sầu riêng

Dies ist definitiv ein Gericht, das Durian-Anhänger nicht verpassen sollten, oder? Mit einer runden, glatten Kruste und einem reichhaltigen und köstlichen Mungobohnengeschmack, jetzt in Kombination mit etwas Fett und Süße von Durian, werden Sie sich sicherlich vom ersten Mal an in dieses Gericht verlieben. Probieren Sie es zuerst aus.

Nach der vorläufigen Verarbeitung von Klebreis und dem Kochen von Kokosmilch und grünen Bohnen machen Sie die Durian-Mungbohnen-Paste und die Kruste des roten Gac-Kuchens, bringen dann das Mehl und die Füllung zu runden Kugeln und dämpfen dann den schwimmenden Kuchen für eine Weile. ca. 10-15 Minuten, zum Schluss kocht man den Kuchen mit Zuckerwasser weitere 10 Minuten zum Genießen.

Cách làm chè trôi nước sầu riêngWie man Wassertreibtee mit Durian kocht

Mehr sehen: Wie man köstlichen süßen Durian-Füllungs-Gac-Saft zu Hause macht

8 Wie man treibenden Tee mit Schmetterlingserbsenblütenwasser kocht

Vẫn giữ được trọn vẹn vị ngọt, bùi và béo ngậy của các nguyên liệu như đậu xanh, bột nếp và nước đường nhưng món chè đậu biếc nước hoa lái xe này lại khiến nhiều người say đắm hơn bởi màu sắc độc đáo, màu xanh trong rất đẹp mắt, dịu dàng và kích thích thị giác của người ăn.

Trong công thức đơn giản này, bạn cần thoa mỡ hành lên đậu xanh trước, sau đó đun nước hoa đậu biếc và làm vỏ bánh xanh, cuối cùng lấy bột và nhân đậu xanh, vo thành những viên tròn rồi nấu với chè bao gồm: các nguyên liệu như đường, gừng, lá dứa là xong.

Cách pha trà trôi nước hoa đậu biếcCách pha trà trôi nước hoa đậu biếc

Xem Thêm: Cách Làm Trà Trôi Hoa Đậu Bướm Đẹp Cực Dễ

9 Cách nấu chè trôi nước mè đen

Khác một chút so với các món chè trôi nước truyền thống, ngoài vị ngọt dẻo quen thuộc, bánh nếp mè đen nay mang hương thơm mè đen dịu nhẹ, tự nhiên và đặc trưng khiến bạn chỉ muốn ăn. Một lần bạn sẽ nhớ nó mãi mãi.

Sau khi sơ chế đậu xanh và mè đen, cho nhân mè đen với đường và dừa nạo vào xào qua, sau đó nhào bột, vo tròn và cho vào nấu chín, cuối cùng là đun sôi. Đun nước đường nâu trong khoảng 15 phút là có thể thưởng thức.

Cách nấu chè trôi nước mè đenCách nấu chè trôi nước mè đen

Xem Thêm: Cách Làm Bánh Tráng Mè Đen Ngon

Vậy là Bách hóa Xanh đã hướng dẫn bạn 9 cách nấu xôi dẻo, ăn không bị cứng rồi nhé! Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp chiêu đãi gia đình và bạn bè món chè ngọt ngào, thơm ngon và hấp dẫn này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • Đông chí là gì? Đông chí 2022 là ngày nào?
  • Mách ngay bà nội trợ công thức làm chè Lệ không nhân cực đơn giản, ăn hoài không ngán
  • Cúng đồng chi cần chuẩn bị những gì? Tầm quan trọng của việc thờ cúng Đông Chí

Mua ngay đường Bách hóa XANH để pha chế món chè này

    Đường phèn bột Hoàng Long gói 500g

    Kẹo đá Hoàng Long 500g

    20.000₫ 27.000₫ -26%

    Chọn mua

    Đường phèn hạt nhỏ Hoàng Long gói 500g

    Đường phèn hạt nhỏ Hoàng Long gói 500g

    20.000₫ 27.000₫-26%

    Chọn mua

    Đường phèn Hoàng Long gói 500g

    Đường phèn Hoàng Long gói 500g

    20.000₫ 27.000₫-26%

    Chọn mua

    Đường vàng An Khê gói 1kg

    Đường vàng An Khê gói 1kg

    25.000₫ 29.000₫-14%

    Chọn mua

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Đường

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 3 Cách nấu chè đậu đen ngon, thơm mát, thanh nhiệt cho mùa hè, 40 Lưu ý bạn cần phải biết

Related Posts

Tổng hợp: 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây…

Tổng hợp: Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới…

Tổng hợp: Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết…

Tổng hợp: Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất. Cùng Pretty Woman tham…

Tổng hợp: Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…

Tổng hợp: TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…