Hình xăm nữ: Liệu hình xăm đẹp có giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn về cơ thể mình?

Cẩm Nang Làm Đẹp

“Cha mẹ tôi vẫn còn rất thành kiến ​​khi nói đến Bạn có nên xăm hình không?. Dù đôi khi họ cố gắng hiểu cho thế hệ trẻ, nhưng hình xăm vẫn là một điều gì đó không mấy tốt đẹp, thậm chí cản trở cuộc sống của họ trong ký ức tuổi thơ ngày xưa. Nhưng thực tế không phải vậy!” – Christine, một trong những nhân vật chính mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây.

Trên thực tế, cứ 5 người ở Anh thì có 1 người sở hữu hình xăm, và con số này tăng gấp 3 lần đối với những người trẻ tuổi. Ngày nay kiếm việc làm có thể khó, nhưng hãy đổ lỗi cho nền kinh tế đang trở nên tồi tệ, hình xăm nào đáng trách?

xăm nghệ thuật
xăm nghệ thuật

Vài năm trở lại đây, định kiến ​​văn hóa không còn là lý do ngăn cản người ta xăm mình. Định kiến ​​xăm hình sẽ khiến bạn mất việc cũng dần biến mất, chỉ còn lại niềm vui khi chúng ta có thể tự quyết định những thay đổi trên cơ thể mình. Và cho dù động lực ban đầu của bạn có ý nghĩa như thế nào, hay bốc đồng, sáng tạo, nhàm chán hay đơn giản là có được một hình xăm đẹp, điều đó không thành vấn đề.

Để đánh dấu một kỷ nguyên mới cho sự tự do, chúng tôi quyết định trò chuyện với 3 cô gái khác nhau về lý do họ xăm mình. Có lẽ xăm nghệ thuật đang ở thời hoàng kim, nhưng phụ nữ chúng tôi luôn bị kìm hãm bởi những quy luật ngầm của đạo đức và văn hóa. Phụ nữ luôn được khuyến khích thay đổi bản thân như giảm cân, tẩy lông hay chỉnh sửa khuyết điểm. Nhưng ngoài những điều trên, bất kỳ thay đổi nào khác đều không được chấp nhận.

Bạn có nên xăm ngày hôm nay?

1/ Chirstine, câu chuyện về một sinh viên nghệ thuật đôi khi cũng là một “nhà văn” tài năng.

Tất cả những hình xăm trên cơ thể tôi đến rất tự nhiên, tôi không bao giờ lên kế hoạch trước quá một tuần. Hình đầu tiên là năm 15 tuổi, hộ chiếu giả ở vùng xương sườn do chính anh họ tôi làm. Đó cũng là một trong những kỷ niệm quý giá của tôi về người cha đã khuất của mình. Khi bạn 15 tuổi, bạn sẽ không kiểm soát được bất cứ điều gì và khi trưởng thành, cảm giác như mọi quyết định trong cuộc sống đều sai lầm. Vì thế Bạn có nên xăm hình không?? Tôi bắt đầu có một sở thích xăm nghệ thuật từ đó.

Có Nên Xăm Hình Có Lợi Ích Không Hại
xăm nghệ thuật

Đôi khi sự kết nối giữa tôi và những hình xăm không thực sự tốt. Đó là khi tôi có những cảm giác tiêu cực về cơ thể mình, tôi nhìn chúng và nghĩ: “Trời ơi, mình đã làm gì thế này?!”. Như thể chúng là một phần da thịt của tôi, một phần của tôi. Và khi có nhiều cảm xúc tích cực, tôi yêu và muốn “thể hiện” chúng hơn bao giờ hết. Và bạn biết đấy, cảm xúc luôn thay đổi.

Mười hình xăm đầu tiên của tôi đều ở lưng hoặc ngực, hông và bụng, chỉ có một hình ở mắt cá chân. Nói chung đây là những vị trí dễ che giấu và người ngoài sẽ không thực sự nhìn thấy nếu tôi không muốn “lộ hàng”. Tôi biết nó sẽ như thế nào nên tôi đã chọn những vị trí nổi bật như cánh tay của mình và thành thật mà nói, tôi cũng không thích cánh tay của mình lắm. Nhưng sau đó… như bạn có thể thấy, hình xăm đầu tiên được “xuất hiện” ở đây, trên cổ tay của tôi.

Tôi thực sự đã cố tình sử dụng nó để che đi vết sẹo ở khe mu ngu ngốc của mình. Một mũi tên trúng hai đích. Bây giờ mọi ánh mắt của mọi người đều tập trung vào bức tranh tuyệt đẹp này và chỉ tò mò về quá khứ.

xăm nghệ thuật

Tôi luôn cố gắng hết sức để không nghĩ quá nhiều về cơ thể của chính mình. Tôi đã từng có những suy nghĩ tiêu cực như thể đó chỉ là một bộ đồ bó sát mà tôi phải mặc cho đến hết đời. Nhưng kể từ khi tôi xăm nghệ thuậtTôi cảm thấy tự hào hơn về bản thân mình.

Những hình xăm này thể hiện con mắt nghệ thuật của cô nữ sinh theo đuổi những thứ cầu kỳ và cơ thể tôi như một bức tranh. Tôi cần có trách nhiệm “vẽ” chúng một cách tốt nhất.

Tôi cảm thấy tự tin hơn khi đi dạo nơi công cộng, đặc biệt là vào mùa hè khi tôi có thể khoe “bạn bè” một cách tự nhiên hơn. Điều buồn cười là mỗi lần tôi gặp ai đó có nhiều hình xăm như vậy, tôi lại nghĩ trong tiềm thức ‘Ôi anh trai!’, như một tín hiệu bí mật (lol).

2/ Bethany, biên tập viên mạng xã hội cho thương hiệu thời trang big size Navabi và là người tổ chức poscard “Xin chào bạn bè”

Để trả lời câu hỏi Bạn có nên xăm hình không?? Tôi có tổng cộng 13 hình xăm và đây là hai hình mà mọi người thường chú ý nhất. Một chiếc bánh donut. Tôi đã nhận được nó vào mùa đông năm 2013, khi tôi nhận ra rằng mình đã đạt được mức cân nặng cao nhất trong lịch sử và rất khó để giảm cân trở lại. Tôi quyết định kỷ niệm cột mốc đáng nhớ này bằng một hình xăm để chứng minh rằng tôi hoàn toàn hài lòng với cơ thể của mình.

Có Nên Xăm không các bạn trẻ?
xăm nghệ thuật

Những hình xăm này cũng hoạt động như một lớp bảo vệ nhỏ xinh trong những tình huống mà tôi cảm thấy dễ bị tổn thương. Ví dụ như khi tôi phải mặc áo tắm chẳng hạn, tôi tự nhận thức được cảm giác có rất nhiều ánh mắt đang nhìn mình với hàm ý khinh thường cơ thể mình. Hình xăm là một cách hiệu quả để truyền tải một thông điệp “Chết tiệt, tôi biết tôi béo, vậy thì sao?”

Hình ảnh khuôn mặt người phụ nữ lạ trên cánh tay cũng nhận được rất nhiều bình luận tích cực. Mọi người thường “tụm vào nhau” và hỏi ý nghĩa của nó. Nhưng thực ra, tôi ít khi chuẩn bị ý nghĩa đặc biệt nào cho những hình xăm trên cơ thể mình. Giống như hình ảnh con tôm theo nghĩa đen này, chẳng qua là mình thấy chúng “ngầu” nên có thôi.

Bạn không cần một lý do để suy nghĩ Bạn có nên xăm hình không?? Cơ thể của bạn là của bạn và quyền lựa chọn làm gì với nó cũng là của bạn, điều đó không phạm pháp!

Bạn có nên xăm hình lên cơ thể?

Tôi đã từng rất sợ hình xăm của mình bị “hai phụ huynh” phát hiện và rồi ngỡ ngàng vì họ quay ngoắt 180 độ khi nhìn thấy. Không khắt khe như tôi tưởng tượng, thà họ bỏ qua còn hơn. Tôi nhận ra tại sao chúng ta phải cố gắng che giấu những gì chúng ta coi là một phần của cơ thể mình? Bạn có nên xăm hình không? Nó cũng không khiến bạn trở thành người xấu ngay lập tức. Vậy tại sao phải lo lắng và suy nghĩ? Bạn có nên xăm hình không? Huh?

3/ Có Nên Xăm Hình Không?Amnah, đồng sáng lập và tổng biên tập của ấn phẩm in hàng năm Nguyên nhân & Hiệu quả

Hầu hết các hình xăm của tôi đều ở trên cánh tay, nhưng mãi sau này tôi mới dám khoe chúng như thế này. Vì gia đình tôi là người gốc Ả Rập nên một cô gái như tôi không được phép xăm hình. Nhưng càng lớn tôi càng thích thú và suy nghĩ Bạn có nên xăm hình không?. Tự hào hơn nữa khi xăm chúng lên những nơi dễ thấy nhất. Bây giờ tôi không còn xấu hổ hay sợ bị khiển trách vì chúng nữa.

Tôi đã vật lộn với ma túy từ năm 19 tuổi, bao gồm cả những loại thuốc độc hại có tác dụng phụ khủng khiếp. Ba viên thuốc trên cánh tay của tôi không chỉ để trang trí mà nó nhằm nhắc nhở tôi về mối quan hệ giữa tôi và sức khỏe tinh thần của mình để không làm điều gì dại dột.

Bạn có nên xăm hình mà không cần gấp người Ả Rập

Tôi thích cảm giác khi một hình xăm được hoàn thành. Nó hơi đau, nhưng vẫn rất thú vị. Tôi cũng có tên của người cha đáng kính của mình trên cơ thể, người đã qua đời khoảng 11 năm trước, và đây cũng là hình xăm yêu thích của tôi. Ngược lại, tôi không thích bức tranh đeo trên cổ mà tôi có ở Austin, Texas chút nào. Sau đó tôi đến cửa hàng xăm nghệ thuật với tình trạng say xỉn. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, tất cả chúng sẽ trở thành điểm đánh dấu cho tất cả các thời điểm khác nhau trong cuộc đời bạn. Có ý nghĩa hay không, thời điểm bạn quyết định mang nó trên người tự nó đã rất quan trọng. không cần suy nghĩ Bạn có nên xăm hình không?.

Bạn có nên xăm hình không?

Khi tôi bắt đầu có những hình xăm đầu tiên trên cánh tay, tôi quyết định không giấu chúng nữa. Bây giờ những hình xăm trên cơ thể giống như những nốt ruồi mà tôi đã tạo ra, chúng là một phần cơ thể của tôi, ngay cả những cái tôi không thích, tôi chưa bao giờ có ý định loại bỏ chúng hoặc ước gì chúng là như vậy. chưa từng đến đây.

Nhưng hết lần này đến lần khác, tôi vẫn giấu đi những hình xăm của mình khi tham dự những bữa tiệc truyền thống của gia đình Trung Đông. Không phải vì tôi nhút nhát mà tôi ghét bị hỏi những câu như “Điều này có nghĩa là gì”, tôi không thể nói rằng tôi say sưa và bốc đồng với quyết định của bạn bè. Bạn có nên xăm hình không?.

Hoặc nếu tôi trả lời rằng họ không có ý gì đặc biệt, tôi sẽ chỉ nhận được cái nhìn khinh bỉ, “Nếu nó không có ý nghĩa gì, tại sao bạn lại làm như vậy với cơ thể của mình?”… Tình huống là như thế nào? Tôi nói tôi đến từ Trung Đông và sẽ nhận được hàng tá câu hỏi về sự khác biệt văn hóa. Hình xăm cũng vậy, và tôi sẽ không lãng phí thời gian của mình để giải thích những điều mà mọi người khó chấp nhận.

Theo Refinery29.

Related Posts

Tổng hợp: 47 hình xăm ở ngực cho nữ chất gợi cảm quyến rủ nhất

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết 47 hình xăm ở ngực cho nữ chất gợi cảm quyến rủ nhất. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài…

Tổng hợp: 100+ Ý tưởng thiết kế hình xăm đẹp cho nữ quyến rủ năm 2023

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết 100+ Ý tưởng thiết kế hình xăm đẹp cho nữ quyến rủ năm 2023. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…

Tổng hợp: 30 Ý tưởng thiết kế hình xăm ở chân đẹp cho nữ

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết 30 Ý tưởng thiết kế hình xăm ở chân đẹp cho nữ. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết…

Hình xăm nữ: 50+ hình xăm mini ở cổ chân đẹp và ý nghĩa nhất cho cả nam nữ

Nếu bạn muốn có một hình xăm ý nghĩa nhưng không biết xăm ở đâu thì có thể tham khảo những hình xăm mini ở chân. Vị…

Hình xăm nữ: Hình xăm metallic đích thị sinh ra để dành cho mùa hè

Hình xăm không còn quá xa lạ với các cô gái hiện đại. Nếu tự nhận mình là một fan cuồng của hình xăm, bạn có biết…

Hình xăm nữ: 6 ý tưởng thú vị cho nàng thích hình xăm nhỏ xinh

Nhiều cô gái trẻ muốn ghi dấu tuổi thanh xuân của mình bằng một xăm hình khá nhỏ. Một dấu ấn vĩnh viễn trên cơ thể bạn…