Cách làm tóc xoăn tại nhà cho tóc ngắn ?

Cách làm tóc xoăn tại nhà cho tóc ngắn? Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm thông tin về . Prettywoman.vn tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

5 cách làm xoăn cho tóc ngắn tại nhà cho các cô nàng sành điệu

nguồn: https://kaminomotonhatban.com/upload/images/20-kieu-toc-xoan-ngan-dep%20(2).jpg

Tóc xoăn vừa dễ tạo kiểu lại vừa dễ phù hợp với mọi dáng khuôn mặt. Nhưng đối với tóc ngắn thì việc uốn tóc khá khó khăn vì độ dài của tóc quá ngắn. Bạn không cần phải lo lắng nữa, bài viết dưới đây sẽ mách bạn 5 cách làm tóc xoăn cho tóc ngắn tự nhiên cực dễ tại nhà nhé! CÁCH LÀM TÓC HIỆN NAY BẰNG Bím Tóc

Đây là cách làm xoăn tóc ngắn không cần nhiệt tại nhà khá phổ biến. Thao tác không chỉ đơn giản mà còn vô cùng hiệu quả, cho bạn những lọn tóc xoăn vô cùng tự nhiên không khác gì ngoài tiệm!
 

CÁCH LÀM TÓC HIỆN NAY BẰNG Bím Tóc

Đang làm

 • Đầu tiên, bạn chải mượt tóc trước, sau đó thoa dầu xả lên tóc.
 • Tiếp theo, bạn chia tóc thành nhiều phần nhỏ rồi tiến hành tết (tùy theo kiểu tóc mà bạn muốn tết).
 • Chờ vài giờ, gỡ bím tóc ra rồi xịt keo giữ nếp.

Trong trường hợp bạn muốn tạo kiểu tóc xoăn “mì tôm” thì hãy cột tóc lên và tết thành bím lớn chứ không tết lệch như trên.

CÁCH LÀM TÓC HIỆN NAY BẰNG Bím Tóc

CÁCH LÀM TÓC HIỆN NAY BẰNG MÈO

Trong các cách làm xoăn đuôi tóc ngắn thì sử dụng kẹp tăm cũng là một cách được các bạn gái hay sử dụng, đặc biệt là những cô nàng tóc ngắn.

Cách thực hiện: Bạn làm ẩm mái tóc của mình rồi dùng tay uốn lọn tóc theo hình xoắn ốc, dùng kẹp tăm cố định lại. Bạn cố gắng giữ kiểu tóc này trong vài giờ đồng hồ rồi xõa ra. Cuối cùng bạn xịt keo tạo nếp để mái tóc được bồng bềnh cả ngày nhé!

CÁCH LÀM TÓC HIỆN TẠI BẰNG KẸO DÀI

CÁCH LÀM TÓC XOĂN TỰ NHIÊN BẰNG LÔ CUỐN KHÔNG NHIỆT

Với cách làm tóc xoăn cho tóc ngắn tự nhiên này, bạn cần phải đầu tư các con lăn hoặc lô cuốn không dùng nhiệt. Những chiếc lô uốn tóc chắc đã không còn xa lạ gì đối với con gái chúng mình rồi nhỉ! Điểm lưu ý ở đây chính là vì tóc của bạn ngắn nên phải chọn các loại lô cuốn ống nhỏ nhé!

CÁCH LÀM TÓC TỰ NHIÊN HIỆN NAY KHÔNG CẦN LĂN NÓNG

Cách thực hiện:

 • Bước đầu bạn cần chải tóc mượt rồi xịt ẩm lên tóc, sau đó chia tóc thành những phần nhỏ, dùng kẹp để cố định các lọn tóc.
 • Tiếp theo, bạn giữ phần ngọn tóc, đặt con lăn hoặc lô cuốn vào, cuộn tròn đến phần gốc tóc rồi dùng dây thun buộc cố định lại.
 • Bạn giữ tóc ngủ qua đêm và hôm sau mới tháo ra, sau đó xịt lên tóc 1 ít keo giữ nếp là bạn đã có mái tóc xinh rồi đó!
CÁCH LÀM TÓC TỰ NHIÊN HIỆN NAY KHÔNG CẦN LĂN NÓNG

CÁCH LÀM TÓC XOĂN TỰ NHIÊN BẰNG VẢI

Bạn có thể tận dụng một chiếc áo thun hoặc một mảnh vải mềm không còn sử dụng, mang đi giặt sạch rồi cắt thành những đoạn thẳng chừng 2,5cm đến 3cm. Chỉ đơn giản như vậy thôi là bạn đã có ngay cho mình một dụng cụ làm xoăn tóc ngắn ngang vai rất hữu dụng đó nhé!
 

CÁCH LÀM TÓC TỰ NHIÊN HIỆN NAY BẰNG VẢI

Cách thực hiện:

 • Để làm kiểu tóc này, bạn gội đầu như bình thường.
 • Sau khi tóc khô, bạn cuốn những lọn tóc quanh những mảnh vải đã cắt rồi nối 2 đầu mảnh vải dư ra để giữ tóc không bị bung ra trong thời gian chờ đợi.
 • Rẽ tóc sang bên rồi ngủ một giấc nhé. Sáng hôm sau, bạn tháo mảnh vải xuống rồi xịt keo tạo nếp nữa là xong nhé!
CÁCH LÀM TÓC TỰ NHIÊN HIỆN NAY BẰNG VẢI

SỬ DỤNG MÁY UỐN TÓC

Một cách rất hữu dụng và nhanh chóng nhất được các salon, tiệm làm tóc thường xuyên sử dụng nhất chính là máy uốn tóc. Bạn có thể mua máy uốn tóc cầm tay nhỏ gọn để có thể thỏa thích tạo mẫu tóc đẹp theo ý muốn của mình nhé!

Cách thực hiện:

 • Bước đầu tiên rất quan trọng, đó là xịt cho tóc một lớp dưỡng nhẹ nhàng để tóc không bị khô cháy.
 • Sau đó bạn lấy từng lọn tóc nhỏ rồi lần lượt quấn vào máy độ khoảng 1 phút là thả ra.
 • Cứ tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi hết tóc.
 • Khi đã tạo dáng xong, bạn có thể xoa một lớp dưỡng để làm tóc mềm mượt và tránh bị khô xơ.
Sử dụng máy uốn tóc

Thuộc nằm lòng các cách làm tóc xoăn cho tóc ngắn đơn giản tại nhà này sẽ giúp bạn không cần phải tốn thời gian, tiền bạc ra tiệm mỗi khi muốn thay đổi kiểu tóc. Và bây giờ, bạn còn chần chờ gì mà không bắt tay ngay vào thử tự tạo kiểu tóc cho mình thôi nào! Chúc các cô gái tóc ngắn của mình thành công nhé!

Mái tóc xoăn vừa có nhiều kiểu tạo dáng đa dạng lại dễ thích ứng với gương mặt. Nhưng kiểu làm uốn xoăn tóc ngắn lại khá “khó nhằn” do độ dài tóc quá ít. Đừng lo,  đảm bảo bạn sẽ trở thành “bánh bèo” dễ thương nếu bạn áp dụng ngay các cách làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà cực dễ ngay sau đây. Cùng Đẹp365 khám phá ngay và luôn nhé!

Các cách làm xoăn tóc tại nhà cực đơn giản và hiệu quả. (Ảnh: Byrdie)

1. Sử dụng lô cuốn tóc làm xoăn tóc tại nhà

Sử dụng lô cuốn tóc (Ảnh: Byrdie)

Mách bạn cách đầu tiên để tạo kiểu tóc xoăn đẹp dễ dàng với loại dụng cụ đơn giản dễ kiếm. Đó là tip làm tóc xoăn với lô cuốn tóc. Đã mê tóc xoăn thì nhất thiết không bao giờ được “vắng bóng” lô cuốn tóc nhé.

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4

Khám phá ngay

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4

Khám phá ngay

Chuẩn bị: Bạn cần chuẩn bị từ 5-6 lô cuốn.

 • Gội đầu xong, sử dụng máy sấy tóc để sấy đến 82%. Vì khi tóc đang còn chút ẩm sẽ dễ đi tạo và giữ nếp tóc hơn.
 • Chia đều tóc ra làm 6 lọn bằng nhau, chải tóc thật mượt rồi cho lô cuốn. Bạn bắt đầu cuốn từ ngọn lên đến chân tóc.
 • Chờ từ 30 – 45 phút sau, gỡ bỏ lô cuốn và dùng lược chải tóc xoăn để tạo lại dáng tóc.

2. Đánh tết tóc để tóc xoăn

Đánh tết tóc để tóc xoăn (Ảnh: Byrdie)

Một cách nữa mà hầu hết ai cũng có thể tự làm tóc xoăn tự nhiên ngay tại nhà đó là sử dụng kiểu đánh tết tóc để tạo dáng cho tóc. Thông thường sau mỗi lần tết tóc, tóc bạn sẽ bị xoăn “vô đối”. Vì vậy hãy tận dụng cách tạo kiểu tóc này nhé!

 • Với kiểu tóc ngắn, kiểu tóc tém các nàng nhà ta cần chia nhiều phần tóc khác nhau. Muốn tóc xoăn lớn sẽ chia ít tóc, tóc xoăn nhỏ thì chia nhiều phần nhé.
 • Dùng các phần tóc đã chia để đánh từng tết nhỏ, phải tết thật chặt nhé. 
 • Sau 30 phút, gỡ tóc ra và sử dụng keo xịt dưỡng tóc để giúp cố định dáng tóc xoăn.

3. Sử dụng máy uốn tóc

Sử dụng máy uốn tóc (Ảnh: Internet)

Một cách rất hữu dụng được các salon, tiệm làm tóc thường xuyên sử dụng nhất là máy uốn tóc. Bạn có thể mua máy uốn tóc cầm tay nhỏ gọn để thỏa thích tạo mẫu tóc đẹp khi cần thiết.

 • Để tóc không bị khô cháy, cần xịt dưỡng tóc thật nhẹ một lớp keo có chức năng dưỡng tóc.
 • Sau đó từ từ lấy từng lọn tóc nhỏ rồi lần lượt quấn vào máy độ 1 phút là thả ra. Thực hiện như vậy cho đến khi hết tóc.
 • Khi đã tạo dáng xong hết phần tóc thì các nàng có thể xoa một lớp dưỡng để làm tóc mềm mượt và tránh bị khô xơ.

4. Sử dụng kẹp tăm làm tóc xoăn tại nhà

Sử dụng kẹp tăm làm tóc xoăn (Ảnh: Internet)

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc sử dụng kẹp tăm để uốn xoăn tóc ngắn chưa? Với những cô nàng tóc chỉ đến ngang cằm, dùng lô hoặc tết tóc thì hơi mất thời gian. Thế nên những chiếc kẹp tăm vốn rất phổ biến được xem là cứu cánh khá hiệu quả. Kẹp tăm vừa rẻ, vừa tiện lại còn không đòi hỏi bạn phải khéo tay nữa.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị khoảng vài vỉ kẹp tăm. Nhớ chọn loại cứng cáp một chút để giữ tóc cố định tốt hơn.
 • Spray your hair with moisture or do it right after you shower. When the hair still has the necessary moisture to be easier to manage.
 • Divide your hair into small, even curls. Then you alternately twist from the top of your head down. Remember to twist your hands evenly into a spiral-like circle to keep the hair more beautiful. After twisting the hair, use bobby pins to secure the ends of the hair.
 • Attendez environ 5-6 heures pour que les cheveux gardent la boucle plus longtemps. N’oubliez pas d’appliquer un peu plus de gel pour maintenir la tenue, à la fois pour revitaliser les cheveux et pour aider les cheveux à flotter naturellement.

Lưu ý khi sử dụng ghim bobby để uốn tóc ngắn, bạn nên rẽ ngôi tóc và chọn hướng xoắn sao cho đều và cân xứng. Như vậy tóc sau khi uốn xong sẽ đẹp hơn.

 • đầu tiên
 • 2
 • 3

Khám phá ngay bây giờ

 • đầu tiên
 • 2
 • 3

Tìm hiểu ngay  5. Dùng vải hoặc băng đô để uốn tóc tại nhà

Sử dụng vải hoặc băng đô (Ảnh: Internet)

Một cách uốn tóc ngắn tại nhà khá thú vị và rất tiện lợi đó là dùng vải hoặc băng đô. Trên thực tế, phương pháp này đã được đánh giá cao từ lâu. Nó vừa nhẹ nhàng trên tóc và da đầu, vừa tạo ra những lọn tóc đẹp, đều. Tất cả những gì bạn cần là một miếng vải từ quần áo cũ hoặc một chiếc băng đô có độ co giãn một chút, hiệu quả sẽ tuyệt vời hơn. Với cách tiếp cận này, bạn có thể thực hiện theo hai cách:

Chuẩn bị:   vải hoặc khăn bịt mắt.

Các bước chuẩn bị tóc trước khi thực hiện kiểu tóc ngắn uốn cụp cũng giống nhau. Bạn cần giữ ẩm cho tóc để tạo kiểu dễ dàng hơn và giữ nếp lâu hơn.

Giọng 1

Dùng một miếng vải mềm cũ của quần áo, giặt sạch rồi cắt thành từng đoạn dài 3-4 cm. Chia tóc thành các lọn đều nhau. Tùy theo bạn muốn lọn tóc to hay nhỏ mà chia tóc thành nhiều phần như ý muốn. Dùng những đoạn vải này để quấn tóc lại như khi dùng ống cuốn, sau đó buộc hai đầu vải lại với nhau để cố định các lọn tóc. Với phương pháp này, bạn có thể thực hiện trước khi ngủ mà không sợ khó chịu.

Giọng 2

Bằng cách này, bạn không cần phải ghép vải thành nhiều mảnh nhỏ nữa. Thay vào đó, hãy tạo thành một vòng tròn quanh đầu của bạn. Vòng này được buộc lên hoặc xuống tùy thuộc vào độ xoăn mà bạn muốn tóc của mình. Sau khi quấn khăn hoặc băng đô, bạn bắt đầu chia tóc và cuộn lại. Nếu tóc bạn bị khô trong quá trình quấn, hãy xịt thêm độ ẩm cho tóc và tiếp tục làm như vậy. Lưu ý rằng phương pháp này chỉ cho phép bạn uốn tóc có độ dài vừa phải. Những bạn có mái tóc quá ngắn sẽ khó có thể uốn hết tóc.

Học thuộc lòng những   kiểu tóc xoăn tự nhiên đơn giản này và   bạn sẽ không phải mất hàng giờ ra tiệm để thay đổi kiểu tóc nữa. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu thử tạo kiểu tóc cho riêng mình! Đẹp365   chúc các bạn thành công!

Nguồn: Tham khảo Coveteur

Đặt mua

* cho biết địa chỉ Email bắt buộc * 0  Nhận thông báo hàng tuần về tin tức làm đẹp

E-mail


Video Cách làm tóc xoăn tại nhà cho tóc ngắn ?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Cách làm tóc xoăn tại nhà cho tóc ngắn ? ! Prettywoman.vn hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Tóc ngắn. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Prettywoman.vn chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts

Cách buộc nửa đầu cho tóc ngắn và 6 điều bạn có biết ?

Cách buộc nửa đầu cho tóc ngắn – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào…

Kiểu tóc cho tóc ngắn ngang vai và 14 điều bạn có biết ?

Kiểu tóc cho tóc ngắn ngang vai – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào…

Kiểu tóc ngắn uốn gợn sóng và 10 điều bạn có biết ?

Kiểu tóc ngắn uốn gợn sóng – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng…

Những kiểu tóc ngắn nữ và 10 điều bạn có biết ?

Những kiểu tóc ngắn nữ – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta…

Cột tóc ngắn hàn quốc và 10 điều bạn có biết ?

Cột tóc ngắn hàn quốc – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta…

Buộc tóc cho tóc ngắn và 10 điều bạn có biết ?

Buộc tóc cho tóc ngắn – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta…