Tẩy tóc nữ bao nhiêu phút và 8 điều bạn có biết ?

Tẩy tóc nữ bao nhiêu phút – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Trang chủ – Chăm sóc tóc – Hướng dẫn tẩy tóc tại nhà chi tiết

chăm sóc tóc màu tóc

Hướng dẫn chi tiết cách tẩy tóc tại nhà

Na Na Na NaNa Na

13. Tháng sáu 2022

117997 lượt xem

Hướng dẫn chi tiết cách tẩy tóc tại nhà Hướng dẫn chi tiết các bước tẩy tóc ngay tại nhà

Phụ nữ chúng ta thường có mong muốn thay đổi bản thân, bắt đầu từ mái tóc đơn giản nhất. Đặc biệt nếu bạn là người thích thử nghiệm, mái tóc đen sẽ hạn chế nghiêm trọng những gì bạn có thể thử. Vì lý do này, nhiều người chọn tẩy trắng để làm mới bản thân.

Không cần tốn thời gian và tiền bạc ra tiệm làm tóc, bạn có thể tẩy tóc ngay tại nhà với những bước vô cùng đơn giản. Nào, hãy cùng theo dõi chi tiết các bước tẩy tóc được Gold Well hướng dẫn sau đây nhé!

Các bước chuẩn bị trước khi tẩy tóc

Tẩy trắng hoạt động bằng cách phá vỡ từng sợi tóc và oxy hóa các sắc tố tự nhiên của tóc. Quá trình này về cơ bản sẽ gây tổn hại cho tóc, vì vậy tóc của bạn phải ở tình trạng khỏe mạnh trước khi tẩy.

Nếu tóc của bạn khô hoặc hư tổn, Goldwell khuyên bạn nên đợi một hoặc hai tháng trước khi tẩy để dưỡng và phục hồi tóc. Nếu bạn có mái tóc khỏe mạnh, tốt nhất bạn nên bắt đầu chuẩn bị cho mái tóc của mình hai tuần trước khi tẩy.

Các bước chuẩn bị trước khi tẩy tóc Các bước chuẩn bị trước khi tẩy đối với mái tóc

 1. Thoa lên tóc tự nhiên (chưa hoặc trước thời gian xử lý tóc)

Không thực hiện bất kỳ hình thức xử lý tóc nào trong ít nhất 3 tháng trước khi bạn có ý định tẩy tóc. Nếu bạn đã xử lý hoặc nhuộm tóc, tôi khuyên bạn nên đợi ít nhất ba tháng trước khi quyết định tẩy. Bởi vì thuốc tẩy hoạt động tốt nhất trên tóc tự nhiên và chưa qua xử lý. Tóc của bạn cũng dễ bị hư tổn hơn nếu bạn vừa xử lý lại tiếp tục tẩy tóc.

 1. Hạn chế thực hiện tạo kiểu trước khi tẩy tóc

Ngừng sử dụng nhiệt để tạo kiểu cho tóc của bạn và không sử dụng dầu gội và các sản phẩm có chứa sunfat và cồn. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa tóc bị mất độ ẩm.

 1. Dưỡng tóc thật tốt

Bạn cần bắt đầu dưỡng tóc từ 2 tuần trước khi tẩy. Và bằng cách này, không có nghĩa là bạn phải sử dụng nhiều dầu xả được mua tại các cửa hàng. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng mặt nạ dưỡng tóc chuyên sâu ít nhất hai lần một tuần. Bạn có thể tự làm mặt nạ tại nhà bằng các nguyên liệu như dầu dừa, trứng, dầu ô liu, chuối và bơ.

Khi bôi mặt nạ này, bạn phải đảm bảo rằng không bao giờ gội đầu trước đó. Điều này sẽ giúp cho dầu gội không làm khô tóc của bạn.

 1. Dầu dừa là người bạn đồng hành tốt nhất cho mái tóc của bạn

Xem thêm:  20 Kiểu tóc nhuộm màu xanh đen tuyệt đẹp dành cho các chị em 

Một điều Goldwell đã nhận ra sau khi tẩy tóc nhiều lần là dầu dừa có thể ngăn ngừa những hư tổn trên tóc của bạn. Bôi dầu dừa qua đêm, trước khi bạn thực hiện tẩy tóc có thể tạo ra một cảm nhận hoàn toàn khác biệt. Dầu dừa sẽ tạo thành một hàng rào bảo vệ trên các sợi tóc của bạn, giúp tóc không bị mất quá nhiều độ ẩm nhưng cũng không ảnh hưởng đến quá trình tẩy tóc.

Xem thêm: Bí kíp trị gàu nhanh chóng và hiệu quả từ dầu dừa

Những vật dụng cần chuẩn bị:

 • Bột tẩy tóc

bột tẩy tóc Bột tẩy tóc

Bạn nên lựa chọn bột tẩy tóc từ các thương hiệu chất lượng như Wella, Blondor, Matrix hoặc Salon Care. Bạn nên quan tâm về việc lựa chọn thương hiệu uy tín, chất lượng vì tẩy tóc rất có thể sẽ dẫn đến những hư tổn nặng nề cho mái tóc. Goldwell cũng sẽ khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy có màu xanh da trời hoặc màu tím vì điều này giúp làm giảm độ vàng cho tóc.

 • Thuốc trợ nhuộm/ dung dịch Peroxide

Thuốc nhuộm / dung dịch peroxide Thuốc trợ nhuộm/ dung dịch Peroxide

Đây là dung dịch peroxide dạng lỏng giúp kích hoạt chất tẩy của bạn để có thể làm sáng tóc hiệu quả. Sản phẩm có các cấp độ khác nhau như 10, 20, 30 và 40, thể hiện dấu hiệu cho thấy sức mạnh của peroxide. Với thông tin được cung cấp dưới đây, sẽ giúp bạn lựa chọn tỷ lệ lý tưởng cho nhu cầu của bản thân.

Người ta chia màu tóc thành 10 cấp độ khác nhau, trong đó 1 là chỉ màu đen nhất và 10 là màu vàng sáng nhất. Tùy thuộc vào mức độ bạn mong muốn, chọn peroxide lý tưởng ngay dưới đây.

Cấp độ 10 – Cấp độ này sẽ không hoạt động được trên tóc đen. Cấp độ 10 là lý tưởng cho tóc nhuộm mờ một cách tinh tế hoặc nâng một hoặc hai tông màu trên tóc đã sáng.

Cấp độ 20 – Nếu bạn có mái tóc màu nâu nhạt và bạn không muốn nâng tông quá nhiều, thì bạn nên lựa chọn thuốc trợ nhuộm với cấp độ 20. Cấp độ này sẽ giúp nâng khoảng 2 – 3 cấp độ màu sắc cho mái tóc của bạn.

Cấp độ 30 – Thuốc trợ nhuộm cấp độ 30 sẽ giúp nâng màu tóc lên từ 3 – 4 tông, nhưng không nên để trên da đầu của bạn quá lâu vì nó có thể gây kích ứng. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, tốt nhất không nên để chất tẩy tiếp xúc với da hoặc da đầu của bạn khi sử dụng cấp độ này.Nếu bạn muốn tẩy tóc thành màu vàng sáng nhất, bạn nên sử dụng thuốc trợ nhuộm này trong 2 – 3 lần.

Xem thêm:  15 Loại thuốc nhuộm tóc nói không với Ammonia

Cấp độ 40 – Thuốc trợ nhuộm cấp độ 40 có thể cung cấp độ nâng tông cao nhưng có thể thực sự gây tổn hại cho tóc của bạn và tôi không khuyên bạn nên dùng nó. Nếu bạn sử dụng, hãy chắc chắn rằng thuốc trợ nhuộm này không lưu lại trên tóc của bạn quá 10 – 15 phút để giảm thiểu hư hại.

 • Lược chải thuốc nhuộm
 • Lược chia tóc
 • Găng tay nhựa/ cao su
 • Bát trộn bằng nhựa/ thủy tinh
 • Mũ tắm/ túi nhựa
 • Dầu gội cân bằng
 • Dầu xả cân bằng protein
 • Khăn và quần áo cũ
 • Toner nhuộm tóc (không bắt buộc)

Các bước thực hiện tẩy tóc tại nhà

Không gội đầu trong 2-3 ngày trước khi bạn quyết định tẩy tóc để có kết quả tốt hơn. Thực hiện tẩy tóc trong một khu vực thông thoáng với ánh sáng tốt, có gương và bàn để đặt tất cả các công cụ của bạn.

Bước 1: Mặc đồ cũ và đeo găng tay

Bước 1: Mặc quần áo cũ và đeo găng tay Bước 1: Mặc đồ cũ và đeo găng tay

Hãy chắc chắn rằng bạn đã mặc bộ quần áo cũ để không làm hỏng áo mới khi chất tẩy dính lên và đeo găng tay.

Bước 2: Chia tóc

Bước 2: Chia tóc Bước 2: Chia tóc

Chia tóc của bạn thành nhiều phần và bảo đảm chắc chắn trên đỉnh đầu. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng thao tác đối với từng phần tóc ở phía sau trước. Đây là cách tốt nhất để bạn lấy được phần tóc được thực hiện đầu tiên bởi vì phần tóc này khó tiếp cận.

Bước 3: Trộn bột tẩy tóc với thuốc trợ nhuộm

Trộn bột tẩy tóc với chất tạo màu Trộn bột tẩy tóc với thuốc trợ nhuộm

Thực hiện trộn thuốc tẩy và thuốc trợ nhuộm. Bạn sẽ phải thêm hai phần thuốc trợ nhuộm cho một phần thuốc tẩy. Bạn đánh đều để được hỗn hợp sánh mịn, không bị vón cục.

Bước 4: Bôi thuốc tẩy

bôi thuốc tẩy Bôi thuốc tẩy

Bôi thuốc tẩy cho từng lọn ở phần tóc bên dưới, sau đó, thực hiện tương tự với các phần tóc còn lại. Ngay sau khi tất cả tóc của bạn được bôi thuốc tẩy, hãy bọc toàn bộ tóc bằng mũ tắm hoặc túi nhựa.

Mẹo: Trước tiên hãy thoa thuốc tẩy lên ngọn tóc và từ giữa độ dài của tóc, vì chúng mất nhiều thời gian để làm sáng hơn so với phần chân tóc của bạn. Để thuốc tẩy trên tóc trong khoảng thời gian ít nhất 20 phút và sau đó bôi thuốc tẩy cho phần chân tóc. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo màu sắc đồng đều.

Xem thêm:  20 Ý tưởng tạo kiểu tóc với màu mắt hổ cực cá tính

Bước 5: Ngồi và chờ đợi thuốc tẩy thấm vào tóc

Ngồi xuống và đợi thuốc tẩy thấm vào tóc Ngồi và chờ đợi thuốc tẩy thấm vào tóc

Bây giờ, đã đến lúc bạn ngồi lại và chờ đợi phép màu xảy ra! Thời gian để thuốc tẩy tối đa trên tóc là từ 30 – 45 phút. Liên tục kiểm tra trên tóc sau mỗi vài phút để xem màu sắc có được nâng lên đến mức bạn mong muốn hay không. Đừng lo lắng nếu tóc bạn chuyển sang màu cam, việc tóc sẫm màu chuyển sang màu cam là điều bình thường.

Bước 6: Xả sạch tóc và sấy khô

Xả sạch tóc và sấy khô Xả sạch tóc và sấy khô

Sau khi đã chờ được 45 phút, bạn rửa sạch thuốc tẩy với nước, sau đó, sử dụng dầu gội cân bằng để cân bằng độ pH của da đầu. Tiếp theo, bạn sử dụng dầu xả cân bằng protein để bảo vệ tóc. Và cuối cùng, thực hiện sấy khô tóc là bạn đã hoàn thành.

Bước 7: Sử dụng toner nhuộm tóc (không bắt buộc)

Sử dụng thuốc nhuộm tóc (tùy chọn) Sử dụng toner nhuộm tóc (không bắt buộc)

Nếu không muốn tóc có tông màu nóng, bạn có thể sử dụng toner tạo màu cho tóc. Chỉ cần thay thuốc tẩy bằng thuốc nhuộm tóc và làm theo tất cả các bước được liệt kê ở trên. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu gội tím để loại bỏ tông màu ấm của tóc.

Để dễ hình dung, mời các bạn theo dõi video hướng dẫn cách tẩy tóc tại nhà cực đơn giản sau đây nhé!

chú ý

Tẩy trắng hoạt động tốt nhất trên tóc tự nhiên, chưa qua xử lý. Nếu bạn có mái tóc sẫm màu hoặc đã qua xử lý và muốn duỗi thẳng, bạn sẽ cần thực hiện nhiều lần tẩy để có được màu như ý muốn. Khoảng cách giữa các lần tẩy nên là vài tuần hoặc một tháng và bạn không nên thực hiện bất kỳ phương pháp điều trị tóc nào.

Nếu tóc của bạn cực sẫm màu, dài, đã qua xử lý nhiều, nặng, rất dày, xoăn/xoắn, nhuộm màu, uốn hoặc hư tổn, Goldwell Việt Nam khuyên bạn không nên tẩy tóc tại nhà mà hãy tìm đến thợ cắt tóc chuyên nghiệp để đạt được kết quả như mong đợi.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích để tẩy tóc thành công nếu bạn có ý định tẩy tóc tại nhà.

Xem thêm:

 • Cách dùng baking soda tẩy màu tóc hiệu quả
 • 8 Matrix dưỡng tóc giúp phục hồi tóc siêu mềm mượt
 • 6 Cách Khắc Phục Tóc Màu Cam Sau Khi Tẩy Trắng Nhanh Chóng
 • 4 cách nhuộm tóc gây chú ý tại nhà

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Tẩy tóc nữ bao nhiêu phút và 8 điều bạn có biết ?

Related Posts

Mẫu tóc nữ năm 2022 và 12 điều bạn có biết ?

Mẫu tóc nữ năm 2022 – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta…

Các kiểu tóc nữ 2022 và 14 điều bạn có biết ?

Các kiểu tóc nữ 2022 – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta…

Màu nhuộm tóc nữ đẹp và 7 điều bạn có biết ?

Màu nhuộm tóc nữ đẹp – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta…

Cắt tóc nữ cá tính và 12 điều bạn có biết ?

Cắt tóc nữ cá tính – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta…

Các kiểu nhuộm tóc nữ và 7 điều bạn có biết ?

Các kiểu nhuộm tóc nữ – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta…

Kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt tròn và 15 điều bạn có biết ?

Kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt tròn – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều…