Site icon Pretty Woman Việt Nam

Cách làm mì ý tại nhà đơn giản dễ làm, cực kì ngon miệng, 22 Lưu ý bạn cần phải biết

Cách làm mì ý tại nhà đơn giản dễ làm, cực kì ngon miệng – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

6 Cách Làm Pasta Bò Xay, Kem, Hải Sản Dễ, Ngon, Đúng Vị

4 tháng trước -Huyền.NguyễnDiệu

fb-Biểu tượng

Pasta được biết đến là món ăn nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực phương Tây. Những sợi mì vàng tươi, mềm thơm được bao phủ bởi lớp nước sốt sánh mịn sẽ làm bùng nổ vị giác của bất kỳ ai từng nếm thử. Không chỉ ngon mà cách chế biến mì ống cũng rất dễ dàng. Hôm nay, hãy cùng Nguyễn Kim “lăn vào bếp” thử 5 cách làm mì Ý siêu ngon, siêu dễ dưới đây nhé!

xem lướt qua

  1. Nguồn gốc sản xuất mì ống
  2. Cách nấu nước sốt thịt bò đậm đà
    1. Vật liệu
    2. Cách làm mỳ Ý sốt thịt bằm
  3. Cách làm mì spaghetti sốt kem thơm ngon
    1. Vật liệu
    2. Cách làm mì spaghetti sốt kem
  4. Cách chế biến mỳ ý hải sản ngon đúng điệu
    1. Vật liệu
    2. Cách làm mỳ Ý hải sản
  5. Cách làm mì Ý sốt kem phô mai thơm ngon hấp dẫn
    1. Vật liệu
    2. Cách làm mỳ Ý sốt kem phô mai
      1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
      2. Bước 2: Nấu mì spaghetti
      3. Bước 3: Chế biến sốt kem phô mai
  6. Cách làm mì Ý xúc xích
    1. Nguyên liệu
    2. Cách làm mì Ý xúc xích
      1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
      2. Bước 2: Luộc mì Ý
      3. Bước 3: Chế biến sốt xúc xích
  7. Cách làm mì Ý chay cực đơn giản và tốt cho sức khỏe
    1. Nguyên liệu
    2. Cách làm mì Ý chay
  8. Những câu hỏi thường gặp
    1. Mỳ Ý sốt kem có bao nhiêu calo?
    2. Các món mỳ Ý ăn với sốt gì?

Nguồn gốc sản xuất mì ống

Spaghetti (hay spaghetti) thường được ví như “món ăn quốc hồn quốc túy” của Ý – nơi cả con người và ẩm thực đều hấp dẫn theo cách riêng. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng cách làm mì ống ngày nay lại bắt nguồn từ vùng đất xa xôi của người Ả Rập.

Cách làm mì Ý bắt nguồn từ Ả Rập còn có tên là mì Spaghetti

Cách làm mì spaghetti đã có từ hàng trăm năm nay  (Nguồn: Internet)

Sau hàng trăm năm phát triển, ngày nay cách chế biến mì ống đã ít nhiều thay đổi để phù hợp với khẩu vị và nhu cầu ăn kiêng của người Ý nói riêng và toàn thế giới nói chung. Từ “phiên bản” spaghetti ban đầu, đã có hàng trăm nghìn “công thức” chế biến mì spaghetti khác nhau được lưu truyền khắp thế giới.

Obwohl es so viele verschiedene Rezepte gibt, ist das Geheimnis, wie man köstliche „normale“ Nudeln herstellt, jeder wird es lieben, immer noch nur eines. Es ist der richtige Zeitpunkt, die Nudeln zu kochen und richtig in die Sauce – die „Seele“ des Nudelgerichts – zu investieren.

Sehen Sie , wie man ganz einfach frische italienische Pasta zubereitet . 

Um den Artikel fortzusetzen, gehen wir mit Nguyen Kim in die Küche, um sofort 5 verschiedene Arten der Spaghetti-Zubereitung zu testen, von denen jede einer besonders leckeren Sauce entspricht. Stellen Sie sicher, dass jeder, der isst, es liebt!

>>> Mehr sehen: Was man heute essen sollte: 30 Tagesmenüs, einfach zuzubereiten, lecker, nahrhaft

Wie man eine reichhaltige Hackfleischsauce  kocht Cách làm mí Ý sốt bò bằm

Spaghetti mit Hackfleischsauce (Quelle: Internet)

Material

Wie man Spaghetti mit Hackfleischsauce macht

Schritt 1: Bereiten Sie die Zutaten vor

Thịt bò trước khi cho vào bát cần được rửa sạch và băm nhuyễn

Vorverarbeitung von Rindfleisch (Quelle: Internet)

Schritt 2: Nudeln kochen

Um die Nudeln weich, reichhaltig und nicht zusammenklebend zu machen, fügen Sie während des Kochens mit 2 Liter Wasser 2 Teelöffel Speiseöl und 1 Teelöffel Salz zu den Nudeln hinzu. Je nach Nudelsorte 10 bis 15 Minuten kochen (Details siehe Packung). Nach der oben genannten Zeit, wenn die Nudeln gar sind, die Nudeln schnell herausnehmen und zum Abtropfen in den Korb geben.

 Luộc mì Ý trong vòng 10 đến 15 phút

Der Prozess des Kochens von Nudeln (Quelle: Internet)

Schritt 3: Machen Sie die Sauce

Cách làm sốt cà chua thịt bò bằm để ăn chung với mì Ý

Hackfleisch-Tomatensauce (Quelle: Internet)

Wenn Sie Hackfleischnudeln genießen, indem Sie diese Spaghetti zubereiten, verteilen Sie die Nudeln gleichmäßig auf Tellern, beträufeln Sie sie mit Tomatenhackfleischsauce und fügen Sie Gurken und Kräuter hinzu, damit Ihnen beim Essen nicht langweilig wird!

Wenn Sie Spaghetti satt haben, können Sie es mit Ramen , Regenbogen -Ramen oder japanischen Grüntee-Nudeln ändern !

>>> Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Chay Đơn Giản, Thanh Đạm, Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất 2022

Cách làm mì Ý sốt kem cực chuẩn vị

Dành cho những người thích cảm giác béo ngậy, vị ngọt thanh, tiếp theo Nguyễn Kim sẽ mang đến cho các bạn cách làm mì Ý sốt kem hảo hạng.

cách làm mì Ý sốt kem

Cách làm mì Ý sốt kem hảo hạng (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu

(dành cho một bữa ăn tiêu chuẩn 4 người cùng ăn)

Cách làm mì Ý sốt kem

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

lazy_img

Thịt xông khói thái hạt lựu (Nguồn: Internet)

Bước 2: Luộc mì

trong lúc luộc cùng 2 lít nước bạn hãy cho vào nước luộc mì dầu ăn 2 thìa cà phê, muối 1 thìa cà phê

Công đoạn luộc mì (Nguồn: Internet)

*Lưu ý không nên luộc mì quá lâu khiến mì mất đi độ dai

Bước 3: Chế biến sốt kem

cách làm mì Ý sốt kem, làm sốt kem

Cách làm mì Ý sốt kem không khó như bạn nghĩ (Nguồn: Internet)

Cách làm mì Ý sốt kem có phần hơi khác so với cách làm mì Ý sốt bò bằm ở khâu cuối cùng. Thay vì đổ hẳn sốt lên mì đã luộc chín và thưởng thức nay như mì Ý sốt bò bằm, mì Ý sốt kem yêu cầu một bước nữa đó là cho mì đã chín vào chảo sốt, đảo đều để mì ngấm sốt trong khoảng 2 đến 3 phút. Sau đó bạn có thể tắt bếp, cho mì vào đĩa và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè!

>>> Xem thêm: 10 Cách Ướp Gà Và Chiên Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Ngon

Cách làm mì Ý hải sản thơm ngon đúng điệu

Cuối cùng là một loại mì Ý được rất nhiều người yêu thích: mì Ý hải sản. Cách làm mì Ý không chỉ dễ dàng mà loại mì này còn có hương vị đậm đà, quyến rũ đồng thời mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao, được cả trẻ em và người lớn đều yêu thích!

cách làm mì Ý hải sản

Cách làm mì Ý hải sản thơm ngon và bổ dưỡng (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu

(dành cho một bữa ăn tiêu chuẩn 4 người cùng ăn)

Cách làm mì Ý hải sản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, chỉ lưng

Sơ chế tôm (Nguồn: Internet)

Bước 2: Luộc mì

Lưu ý không nên luộc mì quá lâu khiến mì mất đi độ dai.

Bí quyết luộc mì sao cho ngon (Nguồn: Internet)

Bước 3: Chế biến sốt hải sản

cách làm mì Ý hải sản, chế biến sốt hải sản

Mì ý sốt hải sản là một lựa chọn đáng để thử (Nguồn: Internet)

Mì Ý sốt hải sản sẽ ngon hơn rất nhiều khi dùng nóng, lúc này hương vị của hải sản sẽ hòa cùng sốt cà, cốt gà để tạo nên một hương vị độc đáo, ăn cùng sợi mì dai dai khiến ai cũng thích mê. Với cách làm mì Ý hải sản trên, Nguyễn Kim tin rằng bạn có thể dễ dàng làm theo để mang đến cho những người thân yêu những bữa ăn tuyệt vời.

>>> Xem thêm: Cách Chiên Chả Giò Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Rụm

Cách làm mì Ý sốt kem phô mai béo ngậy, thơm ngon

Nguyên liệu

Cách làm mì Ý sốt kem phô mai

Mì Ý sốt kem phô mai béo ngậy thơm ngon (Nguồn: Internet)

Cách làm mì Ý sốt kem phô mai

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phô mai: nếu bạn dùng loại mô phai miếng thì cần phải bào sợi để phô mai nhanh chảy hơn

Phô mai bào sợi (Nguồn: Internet)

Bước 2: Luộc mì Ý

Đun sôi một nồi nước và cho vào nồi một chút muối, khi nước đang sôi bạn cho mì Ý vào luộc với lửa vừa. Đậy kín nắp rồi đợi khoảng từ 8 đến 10 phút để mì chín mềm. Vớt mì ra để ráo nước, bạn nên giữ lại nước luộc mì và không nên xả mì Ý lại với nước lạnh bạn nhé!

Đun sôi một nồi nước và cho vào nồi một chút muối, khi nước đang sôi bạn cho mì Ý vào luộc

Luộc mì sao cho ngon? (Nguồn: Internet)

Bước 3: Chế biến sốt kem phô mai

Chế biến sốt kem phô mai để làm mì Ý

Cách làm sốt kem phô mai (Nguồn: Internet)

Cách làm mì Ý xúc xích

Nguyên liệu

Cách làm mì Ý xúc xích

Cách làm mì Ý xúc xích

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt hạt lựu xúc xích

Xúc xích cắt hạt lựu (Nguồn: Internet)

Bước 2: Luộc mì Ý

Nấu nước để luộc mì, trong khi đợi nước sôi bạn cho vào nồi 1 ít muối và 1-2 muỗng dầu ăn. Khi nước bắt đầu sôi bạn thả mì vào luộc khoảng 10 phút tùy theo lượng mì và loại mì. Mì chín mềm thì vớt ra để ráo nước.

Luộc mì ý chín mềm rồi để ráo nước

Luộc mì với nước sôi, muối và dầu ăn (Nguồn: Internet)

Bước 3: Chế biến sốt xúc xích

Chế biến sốt xúc xích thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sốt xúc xích đậm đà, thơm ngon (Nguồn: Internet)

Cách làm mì Ý chay cực đơn giản và tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu

Cách làm mì Ý chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 lazy_img

Sơ chế cà chua, đậu hũ, cà rốt (Nguồn: Internet)

Bước 2: Luộc mì

Bắc lên bếp nồi nước, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cafe muối

Khi nước sôi cho mì vào và khuấy mì trong vòng 10-15 phút thì tắt bếp 

Vớt mì ra rổ để ráo nước

lazy_img

Công đoạn luộc sợi mì (Nguồn: Internet)

Bước 3: Làm nước sốt cà chua đậu hũ

Bắc một cái chảo lên bếp, bật lửa vừa, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng lên, cho tiếp vào 2 muỗng canh hành tím băm, đảo đều đến khi hành chuyển sang màu vàng.

Cho hết cà rốt thái hạt lựu vào, đảo đều khoảng 5 phút rồi cho toàn bộ số cà chua băm nhuyễn vào xào chung.

Nêm vào hỗn hợp sốt 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, sau đó cho thêm 1 chén nước lọc vào.

Cuối cùng, cho hết số đậu hũ nghiền nhỏ vào hỗn hợp trên, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho mì ý đã luộc vào, đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp, nhớ rắc thêm một chút tiêu xay cho dậy mùi thơm nhé.

lazy_img

Thành phẩm mì ý sốt cà chua đậu hũ (Nguồn: Internet)

>>> Xem thêm: 5 Cách Làm Pizza Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chuẩn Ngon

Trên đây là 5 cách làm mì Ý đơn giản mà bạn có thể lưu lại để trổ tài làm bếp vào ngày cuối tuần, những ngày nghỉ lễ hay đơn giản là một bữa tối đặc biệt bên những người quan trọng. Chỉ với 3 kiểu mì Ý này, khi xoay vòng để chế biến, bạn sẽ không bao giờ bị ngán mà chỉ muốn thưởng thức mãi thôi!

cách làm mì Ý đơn giản, dễ ăn

Cách làm mì Ý đơn giản, dễ ăn cho tất cả mọi người

Đặc biệt, tại Nguyễn Kim đang cung cấp các thiết bị gia dụng làm bếp bao gồm bếp gas, máy xay sinh tố, xoong nồi, dụng cụ ăn uống…với giá cực kỳ ưu đãi. Đây chính là những “trợ thủ” hoàn hảo giúp bạn chinh phục các cách làm mì Ý nói riêng và những món ăn ngon khác nói chung.

>>Xem thêm:

Cách làm bánh cheesecake đơn giản, không cần lò nướng tại nhà

Cách làm bánh mì tại nhà siêu đơn giản

Những câu hỏi thường gặp

Mỳ Ý sốt kem có bao nhiêu calo?

1 phần mỳ Ý sốt kem lên đến 712 kcal.

Các món mỳ Ý ăn với sốt gì?

Mỳ Ý thường kết hợp với số bò bằm, sốt kem nấm, sốt hải sản, sốt phô mai. Bạn có thể xem hướng dẫn cách làm phía trên bạn nhé.

Ngoài cách làm mì Ý quen thuộc, blog Nguyễn Kim vẫn còn nhiều bài viết hướng dẫn làm những món ăn ngon, độc, lạ, hãy thưởng xuyên theo dõi để không bị bỏ lỡ nhé! Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm và dịch vụ tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: nkare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Chuẩn bị mì Ý ngon chuẩn vị tại nhà với thực phẩm làm sẵn Hiền Thảo

Có phải bạn đang thèm món mì Ý nhưng lười vào bếp để chế biến? Hãy cùng Bách hóa XANH khám phá ngay mì Ý chế biến sẵn của Hiền Thảo nhé! Đảm bảo bạn sẽ thích mê đấy!

Xem nhanh

1. Đôi nét về thương hiệu Hiền Thảo 2. Mì Ý Hiền Thảo có gì đặc biệt? 3. Hướng dẫn sử dụng mì Ý Hiền Thảo 4. Những lưu ý khi dùng sản phẩm 5.

Món mì Ý luôn là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Nhưng để tạo ra món mì Ý chuẩn vị, bạn phải chuẩn bị nguyên liệu và dành thời gian vào bếp. Chỉ nghĩ thôi cũng đủ khiến bạn khá lười rồi, đúng không? Vậy thì hãy thử ngay hương vị mì Ý làm sẵn của thương hiệu Hiền Thảo nhé! Món ăn này vừa tiết kiệm thời gian, vừa giúp bạn có bữa ăn ngon khi bận rộn đấy.

1 Đôi nét về thương hiệu Hiền Thảo

Thương hiệu Hiền Thảo ra đời vào năm 2018 chuyên về lĩnh vực sản xuất thực phẩm chế biến sẵn. Tuy mới gia nhập thị trường trong nước, nhưng Hiền Thảo đã trở thành sự lựa chọn uy tín, cũng như đem lại sự an tâm cho người tiêu dùng.

Một số sản phẩm nổi bật từ Hiền Thảo phải kể đến như pizza, phô mai que, lạp xưởng,… đang có mặt ở hầu hết chuỗi siêu thị lớn và cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc. Hiện nay, thương hiệu đã và đang nghiên cứu để tạo ra nhiều sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng tại Việt Nam.

Giới thiệu thương hiệu Hiền ThảoĐôi nét về thương hiệu Hiền Thảo

2 Mì Ý Hiền Thảo có gì đặc biệt?

Mì Ý sốt bò bằm Hiền Thảo

Spaghetti mit Hackfleisch Hien Thao ist der Geschmack traditioneller italienischer Pasta . Eine aufwändige Verarbeitung ist nicht erforderlich, Hien Thao hat fertige, praktische Gerichte für Ihre Mahlzeit kreiert. Spaghetti-Nudeln sind weich und werden beim Auftauen nicht matschig. Die Hackfleischsauce hat alle Schichten von sauren, süßen und salzigen Aromen für jeden Geschmack. Darüber hinaus fügt das Produkt einige typische Gewürze hinzu, darunter schwarzer Pfeffer , Oreganoblätter , gehackter Knoblauch , … um das Gericht frischer und nahrhafter zu machen.

Referenzpreis:   Spaghetti mit Hackfleisch Hien Thao 250g Packung ca. 31.000 VND/Stück.

Spaghetti mit Hackfleisch Hien Thao

Hien Thao Spaghetti mit Meeresfrüchten

Khác với sốt bằm truyền thống, Mỳ Ý Hải Sản Hiền Thảo mang đậm “hương vị biển” của tôm, mực, hến tươi. Nước sốt cà chua của dòng mỳ spaghetti này có vị đậm đà hơn . Sản phẩm phù hợp với những thực khách yêu thích vị chua cay ngọt của sốt cà chua. Ngoài ra, món bún thương hiệu Hiền Thảo chỉ chiếm 127 – 172 kcal. Do đó, với món ăn này, người ăn kiêng có thể “đổi gió” 2 bữa/tuần mà không lo tăng cân.

Giá tham khảo:   Mì hải sản Hiền Thảo gói 250g, khoảng 31.000đ/hộp.

Mỳ Ý Hải Sản Hiền Thảo

3 Hướng dẫn cách sử dụng Mỳ Hiền Thảo

Sản phẩm Mỳ Hiền Thảo nên được rã đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng trong vòng 15-20 phút. Hoặc có thể để ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng. Sau đó, xử lý nó theo hai cách:

Xé nhỏ 1 gói và gói sốt, cho vào lò vi sóng quay 2-3 phút.

Cách 2 Bạn cho nui và sốt vào chảo, vặn lửa nhỏ và đun khoảng 4-5 phút.

Bạn có thể thêm các loại rau tùy thích để món ăn trông hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Hướng dẫn sử dụng mì chính Hiền Thảo

4 Lưu ý khi sử dụng sản phẩm

Mỳ Hiền Thảo nên được bảo quản ở nhiệt độ dưới -18 độ C và không nên cấp đông lại sau khi đã rã đông. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu kỹ thành phần của sản phẩm trước khi sử dụng để tránh những trường hợp dị ứng không mong muốn.

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Như vậy, Bách hóa XANH vừa giới thiệu đến bạn Mỳ Hiền Thảo tiện dụng cho bữa ăn của bạn. Hãy tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho bạn và gia đình nhé! Cảm ơn vì đã xem!

Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo một số loại mì chất lượng có tại Bách hóa XANH:

Xem thêm sản phẩm Làm sẵn, ăn liền

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Cách làm mì ý tại nhà đơn giản dễ làm, cực kì ngon miệng, 22 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version