Site icon Pretty Woman Việt Nam

Cách làm bánh tráng trộn đậm vị siêu ngon, dễ làm tại nhà, 44 Lưu ý bạn cần phải biết

Cách làm bánh tráng trộn đậm vị siêu ngon, dễ làm tại nhà – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Home » Bí Quyết Vào Bếp » Cách Làm Bánh Tráng Trộn Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Dễ

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà ngon đơn giản

Bánh tráng trộn từ lâu đã trở thành món ăn vặt thu hút nhiều bạn trẻ. Do hương vị thơm ngon, đậm đà lại không kén người ăn nên món ngon này đã “mê hoặc” rất nhiều người. Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh tráng trộn để thưởng thức tại nhà. Dưới đây là 5 cách làm bánh tráng cuốn tại nhà thơm ngon, hấp dẫn nhất .

Cách chọn nguyên liệu làm bánh tráng trộn ngon

Nguyên liệu chính là “chìa khóa” giúp món bánh tráng trộn thêm ngon và hấp dẫn. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn chọn được nguyên liệu ngon cho mình.

Bò khô loại 1 làm bánh tráng trộn ngon hơn Bò khô loại 1 giúp món bánh tráng trộn thêm phần thơm ngonBò khô loại 1 làm bánh tráng trộn ngon hơn Bánh tráng trộn thế nào là ngon?

Bánh tráng trộn là món ăn vặt có nguồn gốc từ Tây Ninh làm “say đắm” nhiều thực khách. Không chỉ hấp dẫn đối với các học sinh mà món ăn này cũng là lựa chọn khi nhâm nhi cùng bạn bè.

Theo thời gian, món ăn ngày được biến tấu thành nhiều công thức khác nhau để phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Cách làm bánh tráng trộn ngon đúng chuẩn phải làm từ bánh tráng đã phơi sương. Sau đó cắt thành từng sợi nhỏ vừa ăn, trộn chung với muối tôm Tây Ninh, xoài xanh thái sợi, rau răm và thêm một chút nước tắc. 

Để gia tăng thêm hương vị của món ăn, bạn nên kết hợp thêm hành phi, mỡ hành, lạc ran, bò khô, tôm khô, trứng cút… Các topping có thể tăng hoặc bớt theo khẩu phần của bạn. Hương vị sa tế chính là bí quyết khiến món bánh tráng trộn thêm phần hấp dẫn.  

Khi thưởng thức món ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của bánh tráng, ngọt dai của bò khô, vị bùi bùi của trứng cút, vị thơm từ rau răm, hơi chua của tắc và vị cay nhẹ từ sa tế.

Top 5 cách làm bánh tráng trộn đơn giản, dễ thực hiện

Các công thức làm bánh tráng trộn vô cùng phong phú, đa dạng. Dưới đây là 5 cách làm bánh tráng trộn đơn giản, được nhiều người áp dụng bạn có thể tham khảo.

Cách làm bánh tráng trộn với bò khô, tép khô

Bánh tráng trộn là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi hương vị thơm ngon mà nó đem lại. Cách làm bánh tráng trộn tại nhà cũng vô cùng đơn giản, dễ thực hiện.

Hương vị đậm đà, dẻo dẻo của bánh tráng trộn, hòa quyện cùng vị chua nhẹ của xoài bào sợi, trứng cút luộc thơm ngon. Hương vị đậm đà của bò kho, tép rang cùng với các gia vị cùng hành phi, rau răm, đậu phộng… giúp món ăn này được nhiều người đưa vào toplist danh sách của mình.

Nguyên liệu để làm bánh tráng trộn bò khô, tép khô: bánh tráng, xoài xanh, trứng cút, bò khô, tép khô, rau răm, đậu phộng, sa tế, hành lá, hành khô, sa tế, tắc và các gia vị nêm nếm khác. Lượng nhiều hay ít tùy vào sở thích và khẩu vị của từng người. Nếu làm để bán, bạn có thể cân đối theo vốn và số tiền bán ra.

Bánh tráng trộn khô bò, tôm khô ngon chuẩn Bánh tráng trộn bò khô, tép khô thơm ngon, chuẩn vị Bánh tráng trộn bò khô, tép khô thơm ngon, chuẩn vị

Cách làm bánh tráng trộn bò khô, tép khô:

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm món ăn ngon này Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể thực hiện món ngon này Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể thực hiện món ngon này

Xem thêm: Cách nấu nước đường ăn chè ngon chuẩn tại nhà

Cách làm bánh tráng trộn sa tế Sài Gòn thơm ngon tại nhà

Không phải ngẫu nhiên mà món bánh tráng trộn sa tế Sài Gòn lại được nhiều thực khách ưa chuộng đến vậy. Bởi hương vị của món ăn vặt này sẽ khiến mọi người phải trầm trồ khen ngon. Đặc biệt đối với các bạn trẻ yêu thích các món ăn đường phố.

Món ăn này được đánh giá một thử sẽ không thể thoát khỏi sức hấp dẫn mà hương vị này đem lại. Hương vị hòa quyện hoàn hảo giữa vị cay cay của sa tế, chua nhẹ của xoài, ngọt thanh dai dai của bánh tráng trộn, đậm đà của bò khô, béo ngậy của trứng cút vô cùng hấp dẫn. 

“Linh hồn” của món ăn ngày đó là hương vị sa tế. Hương vị cay cay, đậm đà của sa tế tạo cho người ăn hương vị thơm ngon khó lòng cưỡng lại. Nguyên liệu để làm bánh tráng trộn sa tế: bánh tráng, xoài xanh, bò khô, sa tế, trứng cút, xì dầu, chanh, giấm, đường trắng, lạc rang… và một số topping đi kèm.

Cách làm bánh tráng sa tế đơn giản tại nhà Công thức bánh tráng trộn sa tế đơn giản tại nhà Công thức bánh tráng trộn sa tế đơn giản tại nhà

Cách làm bánh tráng trộn sa tế:

Bạn có thể kết hợp nhiều loại topping để món ngon này thêm phần hấp dẫn Bạn có thể kết hợp nhiều topping để món ngon này thêm phần hấp dẫn Bạn có thể kết hợp nhiều topping để món ngon này thêm phần hấp dẫn

Cách làm bánh tráng trộn chay đơn giản, lạ vị

Nếu bạn đã quen thuộc với các món bánh tráng trộn mặn truyền thống có thể tham khảo cách làm bánh tráng trộn chay mới lạ này. Với sợ bánh tráng dai dai, hương vị đậm đà cũng với hành phi thơm ngon sẽ là một trải nghiệm không thua kém bánh tráng mặn.

Cách làm bánh tráng trộn chay mỡ hành này cực kỳ đơn giản, dễ dàng. Bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện đơn giản tại nhà chỉ với vài nguyên liệu có sẵn. 

Với thành phần chính thuần chay, kết hợp với gia vị nêm nếm đậm đà, bánh tráng trộn chay này chính là một món ăn ngon, lạ miệng dành cho các bạn trẻ muốn trải nghiệm một món ăn khác chế biến từ bánh tráng trộn.

Nguyên liệu để làm bánh tráng trộn chay: Bánh tráng, xoài xanh tàu hũ chiên, rau răm, đậu phộng, tỏi, ớt chanh, các gia vị nêm nếm như xì dầu, đường, hạt nêm…

Bánh tráng trộn chay dễ làm tại nhà Bánh tráng trộn chay dễ dàng thực hiện tại nhà Bánh tráng trộn chay dễ dàng thực hiện tại nhà

Cách làm bánh tráng trộn chay lạ vị, hấp dẫn:

Reichhaltig und lecker sind die Vorteile, die vegetarisches gemischtes Reispapier mit sich bringt Đậm đà, ngon miệng là những ưu điểm mà bánh tráng trộn chay đem lại Đậm đà, ngon miệng là những ưu điểm mà bánh tráng trộn chay đem lại

Cách làm món bánh tráng trộn muối tôm chua cay

Nhắc đến cách làm bánh tráng trộn tại nhà đơn giản không thể bỏ qua món bánh tráng trộn muối tôm chua cay. Các thể loại bánh tráng trộn vô cùng phong phú, đa dạng, bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình.

Ngày càng nhiều bản trẻ đam mê với món ăn đường phố này và sáng tạo ra nhiều cách làm khác nhau. Một hương vị mới lạ, hấp dẫn, giúp đánh thức các giác quan vị giác của bạn đó là bánh tráng trộn muối tôm chua cay.

Hương vị muối tôm mặn nhẹ, kết hợp vị cay vừa phải, ăn cùng các topping đi kèm sẽ khiến bạn “say” món này ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Món ăn này với cách làm khá đơn giản, chỉ cần thực hiện tại nhà là bạn đã có thể hoàn thành với hương vị chuẩn bánh tráng trộn muối tôm chua cay.

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn muối tôm chua cay: bánh tráng, lạc rang, xoài xanh, bò khô, mực khô, rau răm, trứng cút, sa tế cạy, dầu ăn, nước tương, muối tôm, hàng lá, hành phi, chanh (hoặc tắc)…

Der perfekte Geschmack von Garnelensalz, den Sie zu Hause zubereiten können Hương vị muối tôm chuẩn vị bạn có thể thực hiện tại nhà Hương vị muối tôm chuẩn vị bạn có thể thực hiện tại nhà

Cách làm bánh tráng trộn muối tôm chua cay:

Wie man ein gutes Garnelensalz auswählt, ist das Geheimnis dieses köstlichen Gerichts Cách chọn loại muối tôm ngon là bí quyết của món ngon này Cách chọn loại muối tôm ngon là bí quyết của món ngon này

Cách làm bánh tráng trộn sa tế, tỏi phi, mỡ hành

Một món bánh tráng trộn được rất nhiều khách hàng ưa chuộng đó là bánh tráng trộn sa tế, tỏi phi, mỡ hành. Bạn có thể tự làm món ăn vặt ngày ngay tại nhà mà không cần phải tìm đến các cửa hàng mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Món ăn này được đánh giá phù hợp với khẩu vị của nhiều người, dễ dàng chế biến với nguyên liệu đơn giản. Hương vị dai dai của bánh tráng, cay cay của sa tế, chua chua của xoài xanh… sẽ khiến bạn bị mê hoặc ngay từ lần đầu thưởng thức.

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn sa tế, tỏi phi, mỡ hành: Bánh tráng, sa tế, tỏi băm, hành lá, ớt băm, tỏi băm, muối tôm, đường, dầu ăn, tắc (hoặc chanh)…

Der reichhaltige und köstliche Geschmack von Reispapier gemischt mit Satay, gebratenem Knoblauch und Zwiebelfett Hương vị đậm đà, thơm ngon của bánh tráng trộn sa tế, tỏi phi, mỡ hành Hương vị đậm đà, thơm ngon của bánh tráng trộn sa tế, tỏi phi, mỡ hành

Cách làm bánh tráng trộn sa tế, tỏi phi, mỡ hành:

Eine Vielzahl von Beilagen machen dieses köstliche Gericht attraktiver Đa dạng các topping đi kèm khiến món ngon này thêm phần hấp dẫn Đa dạng các topping đi kèm khiến món ngon này thêm phần hấp dẫn Những lưu ý khi làm bánh tráng trộn để bánh không bị ướt

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà không hề khó, tuy nhiên không phải ai cũng làm đúng cách. Ngoài yếu tố về hương vị thì người làm thường mắc phải lỗi đó là bánh tráng bị ướt, không ngon. Dưới đây là một vài lưu ý khi làm ánh tráng trộn không bị ướt:

Gemischtes Reispapier darf nicht zu klein geschnitten werden, um leicht Wasser aufzunehmen und nass zu werden Bánh tráng trộn không được cắt quá nhỏ dễ thấm nước bị ướt Bánh tráng trộn không được cắt quá nhỏ dễ thấm nước bị ướt

Dù chỉ là một món ăn vặt bình dân nhưng món bánh tráng trộn này lại được biến tấu với rất nhiều hương vị khác nhau. Cách làm bánh tráng trộn tại nhà cũng vô cùng đơn giản, dễ thực hiện mà không kém cạnh hương vị ngoài cửa hàng. Nếu bạn là một tính đồ đam mê bánh tráng trộn thì đừng quên tham khảo những công thức trên.

5/5 (48 bình chọn)

Chưa có xếp hạng!

Autor-Xe tác giả-di động Autor-PC tác giả-pc

treo cùng nhau co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da – Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

Theo dõi Nguyễn Thuý Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)

seoulacademy seoulacademyNhiều hình hơn

Đăng bình luận

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Cách làm bánh tráng trộn chay ngon

Bánh tráng trộn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Thay vì làm bánh tráng trộn thông thường, bạn hãy thử tham khảo cách làm bánh tráng trộn chay, vừa thanh đạm lại hấp dẫn trong bài viết sau.

Xem nhanh

1. Nguyên liệu 2. Cách làm bánh tráng trộn chay 3. Thành phẩm 4.

cach-lam-banh-trang-tron-chay-ngon-202202251715476875

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 20 phút Dành cho 3 – 4 người

Nguyên liệu

Guter Tipp Möchten Sie köstliche grüne Mangos wählen, sollten Sie Früchte mit harter Schale wählen, die mit weißer Kreide bedeckt sind und eine dunkelgrüne Farbe haben.

Wie man vegetarisches gemischtes Reispapier macht

Schritt 1  Machen Sie die Soße

Sie geben Sojasauce, Zucker, Zitronensaft und etwas gefiltertes Wasser in eine Tasse und rühren gut um.

Schritt 2 Gemischtes Reispapier herstellen

– Reispapier, Mango, getrocknete Vegetarier, Laksa-Blätter, geröstete Erdnüsse, Röstzwiebeln, Satay-Chili, vegetarisches Salz und Soße in eine große Schüssel geben und gut vermischen, damit alle Zutaten die Soße und Gewürze aufnehmen.

– Zum Schluss die Kumquat in die Mischung drücken, noch ein paar Mal mischen und das vegetarische gemischte Reispapier fertigstellen.

Xem thêm: 5 cách làm nước chấm bánh tráng dễ làm ngon khó cưỡng

Sản phẩm hoàn thiện

Cho bánh tráng trộn ra đĩa, thưởng thức ngay kẻo bánh tráng bị ngấm quá nước mắm sẽ bị mềm và kém ngon. Bánh tráng trộn sau khi chế biến không nên để quá lâu nếu không sẽ không ngon, nên ăn ngay sau khi chế biến nhé!

Xem Thêm: Cách Làm Bánh Tráng Sạch Ngon Tại Nhà

Bánh tráng trộn chay dễ làm và ngon không kém gì bánh tráng thường, hãy thử ngay nhé. Hãy áp dụng công thức trên và gửi thành quả món ăn cho chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm:

>> Cách làm bánh tráng sạch ngon tại nhà

>> Cách làm bánh tráng trộn thịt bằm mỡ hành ngon phát điên gây sốt cộng đồng mạng

Mua bánh tráng cao cấp bán tại Bách hóa XANH để làm bánh tráng trộn chay:

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Bánh tráng

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Cách làm bánh tráng trộn đậm vị siêu ngon, dễ làm tại nhà, 44 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version