Site icon Pretty Woman Việt Nam

Cách làm bánh bột lọc ngon, trong suốt, cực đơn giản tại nhà, 25 Lưu ý bạn cần phải biết

Cách làm bánh bột lọc ngon, trong suốt, cực đơn giản tại nhà – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Cách Làm Bánh Bột Lọc Hương Vị Huế Thơm Ngon Hấp Dẫn

bánh Thành

Bánh bột lọc mềm, dai với nhân tôm thịt thơm ngon ăn cùng bánh tráng nướng giòn tạo nên hương vị khó quên. Sau đây, Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) chia sẻ cách làm bánh bột lọc đặc trưng hương vị Huế để bạn trổ tài khéo léo ngay tại nhà. Cùng học cách làm nhé!

Bánh bột lọc Huế hấp dẫnBánh bột lọc Huế hấp dẫn

Hơi cay cay, những chiếc bánh bột lọc bán nguyệt nhỏ nhắn xinh xắn chấm cùng nước mắm mặn ngọt chắc chắn sẽ là lựa chọn khó cưỡng mỗi khi chiếc bụng réo “biểu tình”. Món bánh này có ở khắp các tỉnh thành trên cả nước nhưng ngon và nổi tiếng nhất là ở Huế . Sử dụng những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc như bột sắn, thịt ba chỉ, tôm, người dân nơi đây đã làm nên một món bánh gây thương nhớ cho biết bao thực khách. Bạn có muốn biết cách làm bánh bột lọc Huế không? Vào bếp cùng BTAu nào!

Video cách làm bánh bột lọc Huế nhân tôm thịt

Chi tiết cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt

nguyên liệu

nhân bánh

phần bột bánh

Water chấm

Các bước làm bánh

Làm bánh nhân

Loại bỏ râu và chân tôm, rửa sạch, mặt đối với tiêu, đường, hạt nêm, muối cùng dầu điều, tỏi và hành nghiền nhuyễn rồi trộn u xả gia vị vào tôm.

Thái thịt ba chỉ có thái miếng nhỏ (có thể có thái độ thừa). Ướp thịt với các loại gia vị như tôm, trộn lên.

Đun nóng một chút dầu ăn trong nắng rồi đổ thịt vào xào săn lại. Sau đó, đợi tôm vào xào cùng, tôm chín thì tắt bếp.

cách làm bánh bột lọcXào nhân tom thịt

Làm vỏ bánh

Đun sôi nước cùng một chút dầu ăn. Tiếp theo, từ đổ nước vào âu bột, mẹ đều rồi bằng tay để có được một khối phấn mịn màng.

Rắc một ít bột khô lên mặt phẳng, đặt khối bột lên, nhào thêm một lần nữa. Sau đó, cán bột mỏng ra, lấy khuôn tròn ịn lên để được phần vỏ bánh.

Cách làm bánh bột lọc trần trong suốt Nhồi bột vỏ bánh

Gói bánh

Cho nhân tôm thịt vào chính giữa bánh, gấp đôi bột lại sao cho bột gói gọn nhân bên trong.

Khéo léo dùng hai ngón tay ép chặt mép bột với nhau để có được chiếc BÁNH BỘT LỌC hình bán nguyện. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Cách làm bánh nhân tôm bọc lá chuối Công đoạn gói bánh bột lọc

Luộc bánh

Chuẩn bị xửng hấp, lót lá chuối vào xửng rồi cho bánh vào hấp khoảng 10 phút. Khi thấy bột bánh trong lại, có thể nhìn thấy phần nhân bên trong thì tắt bếp.

cách nấu bánh Hấp khoảng 10 phút là bánh sẽ chín

Làm nước chấm

Cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon: Băm nhuyễn tỏi ớt, lần lượt cho đường, nước, nước mắm và nước cốt chanh vào chén tỏi ớt, khuấy đều lên. Bạn có thể nêm nếm nước chấm sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

cách pha nước chấm Nước chấm bánh bột lọc vị mặn ngọt vừa phải

Hoàn thành và thưởng thức

Entfernen Sie den weißen Teil der Frühlingszwiebel, hacken Sie die Zwiebel fein und geben Sie sie mit etwas Salz in eine Schüssel. Gießen Sie ein wenig Öl in die Pfanne, warten Sie, bis das Öl kocht, gießen Sie dann das Öl in die Zwiebelschüssel und rühren Sie um, bis sich das Salz auflöst und die Zwiebeln gar sind.

Den Kuchen auf einem Teller anrichten, Zwiebelöl auf den Kuchen streichen und genießen.

Làm mỡ hành để ăn kèm Zwiebelfett macht den Filterkuchen leckerer

Fertige Produktanfrage

Hue Flour Cake hat eine moderate Plastizität der Kruste, reichhaltiges Garnelenfleisch und eine äußerst attraktive süß-saure Sauce. Kuchen kann als Frühstück, Snack oder Essen verwendet werden, wann immer Sie möchten.

Bánh bột lọc hương vị miền Trung, đẹp mắt và ngon miệng Das fertige Produkt ist sowohl schön als auch köstlich

Notizen und Geheimnisse, um klare und köstliche Kuchen zu machen

Können Schwangere Filterkuchen essen?

Bà bầu ăn bánh bột lọc cần chọn nơi bán đảm bảo vệ sinh Filterkuchen ist sehr gut für Schwangere (Foto: Internet)

Bánh bột lọc có độ dai vừa phải của lớp vỏ bên ngoài hòa quyện với vị thơm ngon của tôm, thịt. Nếu bạn khám phá ẩm thực xứ Huế thì đây là một trong những món bánh ngon của xứ Huế mà bạn không nên bỏ qua. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bột lọc này nhé!

☆☆☆☆☆

Kết quả: 4.3 (18 phiếu)

Cảm ơn đã bỏ phiếu!

« ĐÓNG GÓP HIỆN TẠI

“Học Làm Bánh Ú Tro đãi Cả Nhà Ngày Thuyền Rồng”

BÀI VIẾT TIẾP THEO »

“Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu”

hình đại diện

Tác giả: Thành Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến ​​thức và kinh nghiệm biệt thự mà thợ làm bánh Thanh có ược sẽ giúp các tỉ phú kiến ​​thức hữu ích nhất khi những bài học đó ra đi.

Theo dõi những bài viết của Thanh Baker qua các kênh:

Bài viết liên quan

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Cách làm bánh bột lọc ngon, trong suốt, cực đơn giản tại nhà, 25 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version