Site icon Pretty Woman Việt Nam

8 Cách nấu cháo cá thơm ngon, bổ dưỡng, không bị tanh cực đơn giản, 31 Lưu ý bạn cần phải biết

8 Cách nấu cháo cá thơm ngon, bổ dưỡng, không bị tanh cực đơn giản – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Chia sẻ cách làm món cá hồi hầm chanh dây chiêu đãi cả nhà cuối tuần này

Nếu cuối tuần này bạn vẫn chưa biết vào bếp nấu món gì thì đừng lo, hôm nay Bách hóa Xanh sẽ mách bạn cách chế biến món cá hồi hầm chanh leo cực ngon.

xem lướt qua

1. Nguyên liệu nấu cá hồi hầm chanh dây 2. Chế biến cá hồi hầm chanh dây 3. Thưởng thức 4.

mach-ban-cach-lam-lau-ca-hoi-chanh-day-dai-ca-nha-dip-cuoi-tuan-202301041438105000

Chuẩn bị 30 phút Chuẩn bị 30 phút Dành cho 3-4 người

Cuối tuần là dịp cả gia đình quây quần, sum vầy bên nhau nên việc lựa chọn thực phẩm cũng vô cùng quan trọng. Theo dõi bài viết này của Bách hóa XANH để biết thêm cách làm Cá hồi hầm chanh dây chiêu đãi cả nhà ngay nhé!

Nguyên liệu đầu tiên để chế biến món cá hồi hầm chanh leo

Mẹo hay: mua cá hồi có thịt bên trong màu đỏ tươi, bên ngoài da có màu vàng, thịt và da không sần sùi, sờ vào thấy mỡ cá mềm nhưng không nhũn hay nhũn, có mùi thơm tự nhiên của cá nhưng không bị ươn, thối. Mẹo chọn mua nấm rơm: nên chọn những cây nấm rơm còn nguyên vẹn, có hình rõ, còn búp, không bị dập, có mùi thơm đặc trưng của nấm, không nên chọn những cây nấm to, có mùi bất thường.

Nguyên liệu chế biến món cá hồi hầm chanh dây

2 Cách làm cá hồi hầm chanh dây

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng. Hành tây cắt gốc, rửa sạch rồi chia làm hai phần, một phần xắt mỏng, một phần thái nhỏ. Nấm rửa sạch, rồi cắt làm đôi. Cà chua cũng rửa sạch, cắt múi cau cao. Hành lá nhặt bỏ gốc, cắt khúc. Gọt vỏ và rửa sạch hành tây, sau đó cắt thành lát mỏng.

quá trình vật liệu

Bước 2 Ướp cá hồi

Cho lườn cá hồi vào tô ướp với hành tím băm nhỏ, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu xay, 1/4 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe nước cốt chanh dây. Sau đó trộn đều cho thấm gia vị, ướp khoảng 15 phút. Xếp hành tây thái lát lên trên cá để tăng thêm hương vị.

Mẹo hay: Ướp cá hồi với nước ép chanh dây để tăng thêm hương vị và trộn với nước dùng.

cá hồi ướp

Bước 3 Bánh Tôm Chiên

Đầu tiên cho dầu vào chảo khoảng 1/2 chiều cao của chảo, sau đó đợi dầu sôi thì cho bánh phồng tôm vào chiên cho đến khi bánh phồng đều và tròn đều.

bánh tôm chiên

Bước 4 Đun nước lẩu

Đặt nồi lên bếp, sau đó cho một ít dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho hành tím vào xào thơm thì cho cà chua vào xào tiếp, tiếp tục cho khoảng 1,5 lít nước vào chảo. Sau đó thử khoảng 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh đường phèn.

Khi nước sôi, giảm lửa và cho phần nước cốt chanh leo còn lại vào. Có thể tùy chỉnh để phù hợp với khẩu vị gia đình. Cuối cùng cho bánh phồng tôm vào cùng với hành tây thái mỏng là xong.

Đun sôi nồi lẩu

Bước 5 Thành phẩm

Cá hồi tươi béo mềm thơm, nước hầm chanh dây chua ngọt thơm mùi rau củ quyện cùng bánh phồng tôm đậm đà vô cùng. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và trổ tài ngay nào!

Lẩu Cá Hồi Chanh Dây Thành Phẩm

3 thưởng thức

Lẩu cá hồi chanh leo khi ăn cảm nhận được vị chua thanh của chanh dây, vị cá hồi béo béo ăn kèm với bánh tôm rất lạ miệng và thú vị. Cuối tuần, còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bên gia đình và thưởng thức nồi lẩu nóng hổi.

thưởng thức đồ ăn

Hy vọng với chia sẻ về cách nấu cá hồi hầm chanh dây trên đây sẽ giúp các bạn biết thêm nhiều cách chế biến món ăn ngon cho gia đình. Chúc các bạn thành công hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Mua cá hồi chất lượng từ Bách hóa XANH để chế biến cá hồi hầm chanh leo:

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Cá, Hải Sản

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 8 Cách nấu cháo cá thơm ngon, bổ dưỡng, không bị tanh cực đơn giản, 31 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version