Site icon Pretty Woman Việt Nam

5 Cách nấu phở bò ngon, chuẩn vị hấp dẫn đơn giản tại nhà, 23 Lưu ý bạn cần phải biết

5 Cách nấu phở bò ngon, chuẩn vị hấp dẫn đơn giản tại nhà – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Cách làm phở bò chuẩn vị Hà Nội cực dễ tại nhà

28/07/202212/13/2022 Chuyên gia thực phẩm

Nội dung[ Ẩn ]

Phở bò là món ăn nổi tiếng của Việt Nam không chỉ được người Việt Nam yêu thích mà còn được vinh danh là một trong những món ăn ngon nhất thế giới. Hương vị của món bún bò ngọt thanh và đầy đủ chất dinh dưỡng, sợi bún dai kết hợp với nước dùng đậm đà, dậy mùi đặc trưng của rau sống, ăn kèm sẽ chinh phục cả những vị khách khó tính nhất. Có nhiều cách chế biến phở bò, nhưng để có được một tô phở ngon, đúng hương vị truyền thống thì không hề đơn giản. Hãy cùng Hưng Việt học 3 cách nấu phở bò ăn liền đơn giản mà vẫn đậm đà hương vị truyền thống nhé!

So sánh Phở bò Hà Nội và Phở bò Nam Định

Phở bò Hà Nội và phở bò Nam Định là hai trong số những món phở ngon nổi tiếng. Nếu nhìn hình thức bên ngoài sẽ rất khó phân biệt giữa hai loại phở này. Tuy nhiên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rất rõ ràng của nước dùng, phở bò Nam Định có nước dùng đậm hơn phở Hà Nội nhờ gia vị mắm biển. Nước dùng phở Hà Nội trở nên trong, ngọt và ít béo hơn.

Thêm nữa, bánh phở Hà Nội cũng mảnh và dai chứ không nát. Còn hủ tiếu Nam Định được chế biến thủ công nên sợi to và dày hơn so với hủ tiếu làm bằng máy.

Cách nấu phở bò truyền thống với gói gia vị phở

Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian ninh xương để nướng thì gói gia vị nấu phở chính là cứu cánh giúp món phở của bạn thơm ngon, đậm đà và thực hiện cực kỳ nhanh chóng.

Nguyên liệu món Phở bò (Gói gia vị nấu phở) cho 4 người

Nguyên liệu nấu phở bò gói gia vị

Note: Cách quyết định mua xương heo tươi

Để nước dùng phở được ngon và trong, bạn nên mua xương heo có màu sắc tươi và kích cỡ vừa phải.

Chuẩn Bị Phở Bò (Gói Gia Vị Nấu Phở)

Chuẩn bị và chần thịt

Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở

Nấu nước dùng phở

Cho vào nồi 1,5-2 lít nước cùng thịt bò và xương lợn đã chần rồi hầm trong 1 tiếng. Đến khi nước sôi thì hớt sạch bọt thường xuyên để nước dùng được trong hơn. Sau đó cho hành tây, hành tím, gừng đã nướng và túi gia vị nấu phở vào nồi. CHo tiếp 2 thìa đường, 2 thìa cà phê, 1.5 thìa bột ngọt, 1.5 thìa cà phê hạt nêm rồi khuấy. Nêm nếm gia vị vừa ăn thì nắp lại để 5 phút rồi tắt bếp là xong.

Hoàn thành

Bạn vớt thịt bò trong nồi ra thái thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho bánh phở vào tô lớn, xếp thịt bò, hành lên trên rồi chan nước dùng. Bỏ thêm ớt, rau sống ăn kèm như ngò gai, hành lá, nõn chuối vào ăn cùng.

Phở bò thơm ngon

Như vậy là tô phở bò nấu từ gói gia vị phở đã hoàn thành với các bước chế biến cực kỳ đơn giản.

Nước dùng đậm đà, vị ngọt thanh từ xương ống hòa quyện cùng hành tím, hành tây xen lẫn mùi thơm của gừng nước. Kết hợp với thịt bò mềm, béo ngậy cùng bánh phở mềm, dai. Tổng thể tạo nên một tô phở bò hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng.

Cách nấu phở bò truyền thống đậm vị Hà Nội

Nguyên liệu làm phở bò cho 6 người

Nguyên liệu làm bún bò truyền thống

Cách chế biến phở bò

Sơ chế nguyên liệu và chần thịt

sơ chế thịt

Nấu nước dùng

Cho thịt nạm bò, gia vị nấu phở và hành, gừng đã nướng, xương ống đã chần qua vào nồi. Cho nước ngập xăm xắp các nguyên liệu, cho thêm 1 thìa muối rồi đậy nắp lại. Hầm trong 50 phút đến 1 tiếng, khi bò chín mềm và nước dùng có vị ngọt thanh tắt bếp ủ trong 5 phút.

Sau đó gắp hết các nguyên liệu trong nồi ra, phần nạm bò thái miếng vừa ăn. Phần nước dùng cho vào 1 nồi to khác để tiếp tục nấu với túi gia vị lẩu vừa vớt ra và nấu ở nhiệt độ trung bình.

Nấu bún bò

Cho thêm vào nồi 3 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, ¼ thìa bột ngọt. Khuấy đều và đun nước dùng trong khoảng 5-7 phút đến khi nước sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vớt gói gia vị nấu phở ra là hoàn thành nước dùng.

Thành phẩm

Như vậy món phở bò truyền thống cơ bản đã hoàn thành. Cho ngay bánh phở vào tô, xếp thịt bò cùng hành tây bào, hành lá, thịt thăn bò rồi chan nước dùng lên trên. Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm một chút hạt tiêu, sa tế ớt để hương vị thêm phần hấp dẫn hơn.

Phở bò

Một bát phở bò truyền thống chuẩn vị sẽ có phần nước dùng đậm đà, ngọt thanh kết hợp cùng bánh phở dai mềm. Phần thịt bò mềm, ngọt thanh hòa quyện cùng hương vị thơm lừng của gói gia vị nấu phở và hành gừng nướng. Thêm chút cay của hạt tiêu, sa tế làm bùng lên hương vị tuyệt vời, kích thích cả vị giác lẫn khứu giác chắc chắn bạn phải thử cách làm này nhé.

Cách nấu phở bò không cần xương

Nguyên liệu làm phở bò không cần xương cho 5 người

Phở bò

Hinweis: Wie man frische Rindersehne kauft, um Rindernudelsuppe zu kochen

Wie man eine Rindernudelsuppe ohne Knochen macht

Zubereitung von Rindfleisch und Zutaten

Sơ chế thịt

Nudelbrühe

nấu nước dùng phở bò

Sojasauce kochen

Trộn ½ muỗng cà phê bột năng với 1 muỗng cà phê nước. Sau đó hòa 260ml nước tương ngọt với 200ml nước, sau đó nêm 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê bột ngọt. Trộn đều các nguyên liệu, đun sôi hỗn hợp xì dầu rồi vặn nhỏ lửa, từ từ đổ hỗn hợp bột năng vào, khuấy đều khoảng 2 phút. Sau khi loại bỏ, sử dụng một bộ lọc để lọc các khối tinh bột sắn còn lại.

Sản phẩm hoàn thiện

Trụng bánh phở qua nồi nước sôi rồi múc ra tô (tuỳ theo khẩu phần ăn của mỗi người). Xếp thịt bò, bò viên, gân bò lên trên. Cuối cùng chan nước dùng vào, ăn kèm với hành, ngò, quế, ngò rí… và thành quả đã sẵn sàng.

Thành phẩm phở bò

Mẹo nấu phở bò thành công

Phở bò ngon chuẩn vị truyền thống

Ngoài ra, mùa hè tương đối nóng sẽ gây chán ăn, bạn có thể tìm hiểu thêm các món ăn làm từ bún như bún thịt nướng, nem nướng Nha Trang ,… để cải thiện việc ăn uống, thay đổi khẩu vị cho món ăn.

Trên đây là 3 cách nấu bún bò thơm ngon đơn giản mà bạn có thể nấu ngay tại nhà. Hi vọng qua bài viết trên bạn sẽ thực hiện thành công món ăn ngon này để chiêu đãi cả nhà. Theo dõi Hùng Việt thường xuyên để biết thêm nhiều món ăn ngon nhé!

svg+xml,%3Csvg%20viewBox%3D%220%200%2090%2090%22%20xmlns%3D%22http%3A%2F%2Fwww

Chuyên gia món ăn

LẨU HẢI SẢN THẬP CẨM CẦN CÓ NHỮNG GÌ? CÁCH NẤU LẨU HẢI SẢN THƠM NGON

Cách làm thịt ba chỉ nướng sốt tiêu thơm ngon đậm đà

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 5 Cách nấu phở bò ngon, chuẩn vị hấp dẫn đơn giản tại nhà, 23 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version