Site icon Pretty Woman Việt Nam

5 Cách nấu canh mồng tơi đơn giản ngọt mát cho ngày hè, 26 Lưu ý bạn cần phải biết

5 Cách nấu canh mồng tơi đơn giản ngọt mát cho ngày hè – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Cách làm súp gà nấm cay đậm đà bồi bổ cả nhà ngày lạnh

Súp gà nấm có hương vị thơm ngon, thanh đạm, nước dùng đậm đà. Cùng học cách làm món súp gà nấm cay đậm đà chiêu đãi cả nhà ngày se lạnh nhé.

xem lướt qua

1. Nguyên liệu Súp gà nấm 2. Sơ chế súp gà nấm Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bước 2 Bún gà Bước 3 Nấu súp gà nấm Bước 4 Thành phẩm 3. Thưởng thức 4.

cach-lam-canh-ga-nam-mo-dam-da-nong-hoi-boi-bo-ca-nha-ngay-lanh-202212291730165044

Chuẩn bị 30 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 3-4 người

Vào những ngày giá rét, cơ thể luôn cảm thấy lạnh lẽo và thiếu sức sống. Vào những ngày như thế này, thật tuyệt vời khi được thưởng thức một chén súp gà nấm nóng hổi bổ dưỡng. Giờ hãy cùng Bách Hóa Xanh học cách làm súp gà nấm cay đậm đà chiêu đãi cả nhà ngày se lạnh nhé.

Nguyên liệu đầu tiên cho món súp gà nấm

Mẹo hay: – Để chọn thịt gà tươi ngon, bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng hào, sờ vào đàn hồi, da gà mỏng, mịn và mỡ có màu vàng nhạt. Không chọn những miếng thịt gà có màu trắng hoặc đen , có mùi khó chịu, có vết thâm trên da. – Để chọn nấm tươi, bạn nên chọn những nấm có màu trắng sáng, tươi, kích thước đồng đều, bề mặt có lớp da mỏng mượt. Không mua những loại nấm có màu sẫm, có mùi mốc, mùi khác thường … Ngoài ra, không mua nấm quá khổ, bị hỏng hoặc bầm tím.

Nguyên liệu nấu súp gà nấm

2 Cách làm súp gà nấm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rút xương nếu mua về bạn rửa sạch để ráo, nếu mua gà rút xương thì bạn lọc bỏ xương rồi thái miếng thịt mỏng để dễ cuộn hơn. Nấm hương dùng để rửa sạch, một nửa thái lát, phần còn lại dùng dao khứa theo đường chéo trên đầu nấm.

Cà rốt bạn đem đi gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng, có thể tỉa hình bông hoa cho đẹp mắt. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau rồi cắt xéo. Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 1/4.

quá trình vật liệu

Bước 2 Cuốn gà

Cho khoảng 1/2 thìa cafe tiêu vào đùi gà, có thể tăng giảm cho vừa ăn. Sau đó cho 1 thìa cà phê hạt nêm vào, dàn đều để thịt thấm gia vị, sau đó cho ít giò sống rải đều lên mình gà để món ăn thêm độ dính và dai. Có thể cho ít cà rốt vào để món ăn thêm bắt mắt.

Sau đó bạn cho tôm đã hấp đông lạnh vào rồi cuộn lại, buộc gà bằng hành lá để thịt không bị bung ra khi nấu. Làm tương tự với cuộn thứ 2.

gà cuộn

Bước 3 Nấu canh gà nấm hương

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1,2 lít nước vào đun sôi ở lửa lớn. Sau đó cho giò gà vào và thêm 1 thìa gia vị. Tiếp theo cho cà rốt và nấm vào nồi đun thêm khoảng 5 phút.

Khi gà chín vớt ra để nguội rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho hành tím vào nồi đun đến khi hành chín. Sau đó tắt bếp nêm thêm 1 thìa nước mắm và chút tiêu là xong. . Nếu thích ăn hành, bạn có thể cho thêm hành lá thái nhỏ hoặc thái mỏng vào canh.

Nấu súp gà nấm

Bước 4 Thành phẩm

Giò sống giúp kết dính các nguyên liệu bên trong, hương vị món ăn nồng nàn , nước dùng đậm đà kết hợp với thịt gà béo mềm ngon hết chỗ chê. Nếu thích mùi ngò có thể cho thêm ngò rí để món canh thêm hấp dẫn.

Súp gà nấm ngon và ngon

3 thưởng thức

Súp gà nấm với thịt gà, tôm, thịt ba chỉ mềm, béo và thấm gia vị. Nấm béo béo, dai dai hòa quyện với nước dùng thanh đậm đà tôn lên các loại rau tươi giòn ngon . Nếu bạn đang loay hoay tìm món canh bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình thì đừng bỏ qua món canh này nhé!

Canh gà nấm bổ dưỡng

Trên đây là bài viết của Bách hóa XANH về cách làm món súp gà nấm cay đậm đà bồi bổ cả gia đình ngày lạnh. Cảm ơn bạn đã xem và có một kinh nghiệm ăn uống tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm:

Mua gà tươi ngon từ Bách hóa XANH để làm súp gà nấm:

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Thịt gà, thịt vịt

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 5 Cách nấu canh mồng tơi đơn giản ngọt mát cho ngày hè, 26 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version