3 Cách làm chanh muối đúng chuẩn kỹ thuật, không đắng, để được lâu, 48 Lưu ý bạn cần phải biết

3 Cách làm chanh muối đúng chuẩn kỹ thuật, không đắng, để được lâu – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Cách muối chanh đúng cách không đắng, để lâu không hư

von: Lương Thị Fi 17. Tháng mười một 2022 0 Bình luận

Cách muối chanh đúng cách không đắng, để lâu không hư

Nội dung chính[ Ẩn ]

  • Công dụng đặc biệt của chanh muối
    • hệ tiêu hóa tốt hơn
    • Bù nước, bù khoáng, cân bằng điện giải
    • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
    • Chữa viêm họng hạt hiệu quả
    • Tốt cho chức năng gan
    • Chanh muối giúp làm đẹp da và chống lão hóa
    • Chanh muối giúp giảm cân và giữ dáng
  • Cách muối chanh đúng cách, không bị đắng và để được lâu
    • chuẩn bị nguyên liệu
    • Nguyên liệu làm chanh muối.
    • Quy trình muối chanh
      • Bước 1: Làm sạch chanh
      • Bước 2: Chần chanh qua nước sôi
      • Bước 3: Đun sôi nước muối
      • Bước 4: Tiến hành ngâm chanh
  • Tại sao nhiều người muối hay chanh bị hỏng?
  • Cách pha nước chanh muối
    • Cách làm nước giải khát
    • Chữa bệnh đường ruột mãn tính
    • Chữa ho có đờm
    • chữa nhiệt miệng
    • trị đau họng
  • Nên uống chanh muối vào lúc nào?
  • Cẩn thận khi dùng chanh muối

Hiện nay trên mạng có rất nhiều hướng dẫn cách làm chanh muối nhưng nhiều chị em sau khi áp dụng theo các hướng dẫn đó phần lớn đều thất bại như bị hỏng, chanh bị bở, vị rất dở, màu không đẹp…

Đây là cách làm chanh muối mà mẹ tôi đã làm hơn 30 năm nay và đều thành công mỹ mãn. Trước khi đi lấy chồng, tôi cũng đã kịp “giắt lưng” bí quyết này từ mẹ, sau đây tôi sẽ hướng dẫn cho bạn toàn bộ cách làm chanh muối mà tôi đã học được từ mẹ tôi. Hiện nay tôi vẫn làm mỗi năm cho cả gia đình và mẹ chồng tôi đặc biệt rất khoái món chanh muối do tôi làm.

Công dụng đặc biệt của chanh muối

Không chỉ đơn thuần là thức uống tươi mát cho ngày hè oi bức, chanh muối có nhiều công dụng hơn so với những gì bạn biết. Có thể kể đến một số công dụng tuyệt vời của chanh muối như:

Cải thiện hệ tiêu hóa tốt hơn

Trong chanh muối có chứa chất xơ pectin – một dưỡng chất quan trọng trong hoạt động đường ruột, nhất là ruột già.

Uống 1 ly chanh muối vào mỗi buổi sáng sẽ kích thích hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, loại bỏ độc tố và chất thải trong cơ thể, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Bù nước, bù khoáng, cân bằng điện giải

Lao động nặng, hoạt động thể dục thể thao nhiều sẽ khiến cơ thể bị mất nước cũng như khoáng chất thông qua việc tiết mồ hôi. Uống nước chanh muối sẽ giúp bạn bổ sung lại nước cùng các chất điện giải đã mất, từ đó cơ thể nhanh chóng lấy lại năng lượng và tràn đầy sức sống.

Tăng cường đề kháng cho cơ thể

Trong chanh muối có chứa rất nhiều vitamin C, lượng vitamin này sẽ giúp cơ thể phòng chống hiệu quả các loại virus gây bệnh, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn.

Trị đau họng hiệu quả

Vỏ chanh có chứa nhiều tinh dầu còn muối có tác dụng sát khuẩn, cả hai nguyên liệu kết hợp sẽ làm dịu cổ họng, giảm đau ngứa và ho tốt hơn.

Lưu ý, chanh muối chỉ hỗ trợ một phần không thay thế cho việc điều chị y khoa trong trường hợp bệnh nặng và kéo dài.

Tốt cho hoạt động gan

Thường xuyên uống nước chanh muối sẽ giúp loại bỏ được độc tố có trong gan, tăng lượng enzyme có lợi cho cơ thể. Bên cạnh đó, các loại axit amin có trong nước chanh muối có thể loại bỏ vi khuẩn gây hại ra khỏi cơ thể.

Chanh muối giúp làm đẹp da và chống lão hóa

Chanh có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, đặc biệt là vitamin C. Thành phần này sẽ giúp hình thành lớp màng bảo vệ, ngăn hình thành nếp nhăn, cải thiện làn da giúp da trở nên mịn màng và khỏe mạnh hơn.

Chanh muối giúp giảm cân, giữ dáng

Nước chanh muối với chất xơ pectin ngoài tốt cho hệ tiêu hóa nó còn giúp tạo cảm giác no, làm hạn chế cảm giác thèm ăn từ đó giúp giảm cân, giữ dáng hiệu quả.

Cách làm chanh muối đúng chuẩn, không bị đắng và để được lâu

Để làm được 1 hũ chanh muối thơm ngon, bổ dưỡng và bảo quản được lâu ngày bạn có thể thực hiện theo từng bước dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chanh tươi 1,5kg: chọn trái vừa (không chọn trái to hoặc quá nhỏ), vỏ xanh hoặc hơi ngả vàng, mỏng và mọng nước, không chọn chanh quá già.
  • Muối 7000 gr: chọn muối biển hạt to.
  • Đường hoặc phèn chua: khoảng 150g để làm sạch tinh dầu của chanh.
  • Phèn chua hoặc giấm ăn: 3 thìa cà phê có tác dụng giúp chanh có màu trắng trong hơn.
  • Nước: 2 lít nước để chần chanh và 2 lít nước để nấu nước muối chanh.
  • Hũ thủy tinh lớn (không dùng hũ nhựa vì khi phơi nắng sẽ có mùi nhựa).
  • Thanh tre để chặn chanh không bị nổi.

Tùy theo nhu cầu ngâm nhiều hay ít mà bạn tăng giảm các nguyên liệu theo tỉ lệ tương ứng. (lưu ý bạn cần mua thêm muối và phèn chua để trà và trụng chanh).

Nguyên liệu làm chanh muối.

Chanh, muối, phèn chua là những nguyên liệu cần thiết để làm ra một hũ chanh muối thơm ngon.

Quy trình ngâm chanh muối

Bước 1: Làm sạch chanh

  • Rửa sạch chanh, cho chanh vào chậu rồi trộn với khoảng 200g muối hạt.
  • Đeo găng tay vào, tiến hành chà xát cho các hạt muối cọ vào lớp vỏ nhằm loại bỏ bớt phần tinh dầu ở vỏ chanh. Chà khoảng 15 -20 phút, khi thấy muối chuyển sang xanh hoặc vàng giống như vỏ chanh thì dừng lại.
  • Rửa chanh qua một lần nước, tiếp tục trộn với 150g đường hoặc phèn chua đã chuẩn bị rồi tiến hành chà xát vỏ chanh lần 2.
  • Sau khi chà đều thì cho thêm khoảng 100g muối rồi chà tiếp khoảng 15 phút thì ngưng và giữ nguyên khoảng 30 phút để muối và đường ngấm đều vào chanh cũng như loại bỏ tinh dầu bên ngoài vỏ chanh.

Loại bỏ vị đắng của chanh bằng cách xay muối và đường.

Làm sạch vị đắng của chanh bằng cách dùng muối và đường chà xát.

Bước 2: Chần chanh qua nước sôi

  • Nước sau khi đun sôi thì nhấc xuống bếp, duy trì nhiệt độ khoảng 80℃.
  • Đổ chanh vào nồi nước và chờ khoảng 1-2 phút thì vớt chanh ra ngoài.

Tiếp tục cho chanh vào chậu nước đá lạnh (có thể pha thêm 2 thìa phèn chua hoặc giấm ăn để giúp làm sạch tinh dầu và chanh có màu đẹp hơn) rồi ngâm khoảng 15 – 30 phút thì vớt ra.

Phơi chanh dưới nắng hoặc hong quạt gió để chanh khi muối cho màu vàng đẹp hơn. Lưu ý: không phơi chanh dưới nắng quá lâu vì có thể sẽ làm héo chanh.

Bước 3: Nấu nước muối

Cho 2 lít nước và 500g muối vào chung 1 nồi (nên cho thêm 1 thìa cà phê giấm ăn hoặc phèn chua để giúp nước trong hơn) và tiến hành đun nước.

Đợi muối tan hoàn toàn, nhấc nồi khỏi bếp, vớt bỏ cặn muối nổi trên mặt nước.

Đun sôi nước muối để ngâm chanh.

Đun nước muối đúng cách sẽ giúp chanh muối thơm ngon và bảo quản lâu hơn.

Bước 4: Tiến hành ngâm chanh

  • Tiến hành ngâm chanh khi nước muối vừa nấu đã nguội hoàn toàn.
  • Xếp chanh đã phơi khô ráo nước vào bình thủy tinh (bình phải rửa sạch, lau thật khô).
  • Đổ nước muối vào bình, có thể sử dụng thanh tre dìm chanh xuống và phải đảm bảo nước luôn ngập chanh.
  • Đậy nắp thật kín, mang ra phơi nắng 1 tháng là bắt đầu dùng được nhưng để càng lâu thì càng ngon (dân gian thường để 3 năm nên gọi là chanh muối 3 năm).

Chanh muối phơi nắng.

Phơi nắng chanh muối ít nhất một tháng để chanh có màu và vị thơm ngon hơn.

Tại sao có nhiều người ngâm chanh muối hay bị hỏng?

Thật ra khi nghe nhiều người kêu ngâm chanh muối thất bại tôi cũng đoán ngay được lý do vì sao, các bạn chỉ cần lưu ý giúp tôi một điều là mọi thứ đều phải thật sạch sẽ và khô ráo: chanh, bình, que tre, nắp đậy… đều phải lau thật khô trước khi ngâm. Ngoài ra, khi phơi nắng nếu gặp trời mưa, ẩm ướt thì bạn cũng nên mang vào để tránh không khí ẩm luồn vào hũ chanh.

Chanh để lâu nước rất đặc, sánh đậm, một hũ chanh muối đạt chuẩn phải đảm bảo yêu cầu có mùi thơm đặc trưng, để thời gian dài vẫn không sao (nhà tôi từng để 5 năm vẫn không hỏng, thậm chí ăn còn ngon hơn).

Cách làm một số thức uống từ chanh muối

Cách làm nước giải khát

Lấy một quả chanh dầm nhuyễn, thêm 1/3 ly nước chanh, 3 muỗng đường tuy vào khẩu vị mỗi người. Đổ nước vào khoảng 2/3 ly, khuấy đều cho tan đường, thêm đá và một lát chanh tươi để gia tăng hương vị.

Chữa bệnh đường ruột mãn tính

Ngậm 1 miếng chanh muối vào buổi sáng hoặc dầm chanh muối với nước nóng để uống.

Chữa ho có đờm

Trước khi đi ngủ ngậm 1/6 quả chanh muối, nuốt từ từ đến hết, dùng khoảng 3-4 ngày sẽ giúp long đờm, giảm ho.

Trị nhiệt miệng

Pha loãng nước chanh muối để uống và súc miệng, ngày 3 lần dùng trong khoảng từ 2-3 ngày sẽ làm giảm các nốt nhiệt miệng.

Trị đau họng

Pha hỗn hợp nước chanh muối dùng để súc miệng 3 lần mỗi ngày sẽ làm giảm cảm giác đau rát do viêm họng.

Nên uống chanh muối vào thời gian nào?

Uống chanh muối đúng thời điểm sẽ nâng cao hiệu quả của loại nước giải khát này gấp nhiều lần.

Sau khi thức dậy: lúc này dạ dày của bạn vẫn đang rỗng. Bạn nên uống chanh muối pha với chút mật ong để ngăn ngừa táo bón, làm sạch đường ruột và bổ sung nước cho cơ thể sau một đêm dài.

Sau khi ăn: nên uống chanh muối sau các bữa ăn khoảng 2 giờ để thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn.

Buổi tối: chanh muối và mật ong ngoài uống buổi sáng cũng có thể uống vào ban đêm. Tuy nhiên bạn chỉ nên uống trước 9 giờ tối.

Và đặc biệt là nên uống chanh muối sau khi đi nắng về, khi lao động nặng, hoạt động thể thao… đây là lúc cơ thể toát nhiều mồ hôi và bị mất lượng. Uống chanh muối sẽ giúp bù nước, bù khoáng nhanh chóng hơn.

Lưu ý khi dùng chanh muối

Để việc sử dụng chanh muối chỉ có lợi mà không có hại bạn cần chú ý:

  • Không nên uống nước chanh khi đang đói.
  • Những người mắc bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày… nên hạn chế sử dụng.
  • Không nên quá lạm dụng nước chanh muối, hoặc sử dụng nước chanh muối trong 1 thời gian dài.
  • Sau khi ngâm ít nhất 1 tháng mới sử dụng được.
  • Khi uống nên pha loãng chanh muối với nước.
  • Nên cắt mỏng quả chanh và dầm nát trước khi uống để tận dụng được hết công dụng của chanh muối.

Trên đây là toàn bộ bài viết về cách làm chanh muối và những kiến thức liên quan, hy vọng qua bài viết bạn có thêm được những thông bổ ích cũng như làm ra được 1 hũ chanh muối thơm ngon, bổ dưỡng và bảo quản được lâu dài.

Đang xem: Cách làm chanh muối đúng kỹ thuật không bị đắng, để lâu không hỏng

Bài trước Bài sau

Cách làm chanh muối ngon, đúng kỹ thuật, không bị nhẫn đắng

Ngoài nước chanh truyền thống ra thì còn một loại nước rất bổ dưỡng và thanh mát ngày hè nữa đó chính là chanh muối. Cùng tìm hiểu cách làm chanh muối giải nhiệt ngày nóng này nhé.

Xem nhanh

1. Nguyên liệu làm chanh muối 2. Cách làm chanh muối ngon, không bị nhẫn đắng 3. Thưởng thức 4. Lưu ý khi làm chanh muối 5. Cách bảo quản chanh muối 6. So sánh hương vị chanh muối và chanh tươi 7. Tác dụng của chanh muối đối với sức khoẻ 8.

Bạn đừng nghĩ một trái chanh muối bé tẹo thì không thể giúp gì nhé. Chúng còn là một bài thuốc quý mà dân gian hay truyền miệng với nhau để trị các bệnh ho, bệnh đường tiêu hóa, bù nước cho cơ thể, giảm cân.

Ngoài ra, nước chanh muối giúp giải khát, thanh nhiệt, nhất là vào những ngày hè nắng nóng, uống một cốc nước chanh muối sẽ giúp bạn đánh tan cơn khác và nhanh chóng lấy lại năng lượng bị mất. Hãy cùng tìm hiểu cách làm chanh muối giải nhiệt cùng Bách hóa XANH nhé!

cach-lam-chanh-muoi-ngon-dung-ky-thuat-khong-bi-nhan-dang-202205241247382367

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 35 phút Dành cho 4 – 5 người

1 Nguyên liệu làm chanh muối

Nguyên liệu làm chanh muốiNguyên liệu làm chanh muối

  • 1 kg chanh tươi
  • ½ kg muối nguyên chất
  • Nửa chén muối hột
  • Nước đun suôi để nguội
  • Một hũ thủy tinh lớn có nắp đậy
  • Một chén thủy tinh, chén sứ
  • Một cây tre nhỏ

Mẹo hay: Chọn chanh ngon: Để làm chanh muối ngon, bạn nên chọn loại chanh già, quả to vừa phải, vỏ mỏng màu ngà ngà vàng, quả mọng sẽ có nhiều nước, còn tươi nguyên, lưu ý không nên chọn chanh non Chọn muối: Bạn có thể sử dụng muối tinh khiết, khô, hạt muối to.

2 Cách làm chanh muối ngon, không bị nhẫn đắng

Bước 1 Sơ chế chanh

Chanh sau khi mua về bạn rửa thật sạch, nếu phần cuốn còn sót thì nên cắt đi. Dùng muối hột chà sát nhẹ nhàng lên phần vỏ chanh thật đều để loại bớt vị the, đắng của chanh đi, sau đó rửa thật sạch lại một lần nữa cho ráo nước.

Để chanh muối ngon và không bị đắng bạn nên chọn chanh già, vỏ mỏng, nhiều nước. Chà muối đến khi thấy vỏ canh chuyển sang màu xanh nhạt, đó là dấu hiệu cho thấy vỏ chanh đã hết tinh dầu

Chanh sau khi mua về bạn rửa thật sạchChanh sau khi mua về bạn rửa thật sạch

Bước 2 Cho chanh vào hũ

Bạn hãy lần lượt xếp chanh vào hũ thủy tinh, sao cho thật đều và đầy hũ, vì sau khi phơi nắng chanh sẽ héo lại một chút nữa đấy.

Dùng khoảng 2 muỗng muối bọt rưới đều lên chanh. Sau đó đậy nắp lại.

Nên ngâm chanh trong hũ thủy tinh thay vì hũ nhựa vì sẽ trong đẹp mắt và an toàn cho sức khỏe hơn nhé.

Cho chanh vào lyCho chanh vào hũ

Bước 3 Phơi chanh

Bạn mang hũ chanh đã được đậy kín ra phơi ngoài nắng, nên chọn nơi có ánh nắng tốt, cứ như vậy phơi trong vòng 3 ngày liền nhé. Sau 3 ngày bạn sẽ thấy chanh ngã sang màu vàng nhạt là được.

chanh sấyPhơi chanh

Bước 4 Ngâm chanh muối

Cho 1 lít nước + 3 muỗng muối bọt vào đun sôi cho muối được hòa tan hoàn toàn. Sau đó, tắt bếp để cho nước nguội hẳn rồi đổ nước vào hũ đựng chanh. Sao cho mặt nước vừa đầy quả chanh là được.

Lưu ý: Dùng một miếng nhựa cứng để trên mặt hũ và dùng thanh tre chắn lại cho cứng. Mục đích của việc này là giúp cố định chanh trong hũ để cho chanh được thấm đều.

ngâm chanh muốiNgâm chanh muối

Bước 5 Thành phẩm

chanh muốiChanh muối

Hãy mang hũ chanh muối của bạn cất vào một góc bếp, bảo quản nơi thoáng mát và tránh nhiệt độ cao nhé. Cứ như vậy sau 30 ngày là bạn có thể mang ra pha làm nước uống cho cả nhà cùng thưởng thức rồi.

3 Thưởng thức

Bạn cho chanh muối vào ly, thêm đường, nước lọc, đá tùy thích. Khuấy nhẹ nhàng, vậy là bạn cos một món nước giải khát ngon lành rồi.

Vui thíchThưởng thức

4 Lưu ý khi làm chanh muối

Mẹo chọn chanh ngon, mọng nước

Bạn nên sử dụng loại chanh giấy hay còn gọi là chanh ta, để khi thành phẩm những quả chín vàng sau khi hoàn thành sẽ có màu đẹp hơn. Chanh ngon có mùi thơm nhẹ đặc trưng của chanh, ngược lại nếu mùi khác như hắc, nồng thì có thể chanh có chứa hóa chất hoặc mới phun thuốc trừ sâu, dùng sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nên chọn quả chanh có kích thước vừa phải không quá nhỏ hoặc quá to, cầm nặng tay, những trái này sẽ chứa nhiều nước hơn, tươi hơn, chất lượng hơn. Ngoài ra, chanh có da láng mịn, căng bóng không xù xì hay vón cục sẽ có lượng vitamin cao hơn so với những quả khác.

Cách xử lý váng trắng

Nếu khi làm chanh muối xuất hiện váng trắng, trường hợp này xảy ra do nước không đủ độ mặn, cách xử lý là bạn sẽ vớt hết váng trắng rồi cho thêm muối vào và tiếp tục đem phơi nắng. Hoặc bạn có thể rửa sạch chanh lại bằng nước ấm, sau đó nấu hỗn hợp nước muối khác và bắt đầu lại quá trình ngâm.

Cách pha nước chanh muối

Chanh muối nóng: Cho vào ly 1 thìa nước chanh muối, 1 trái chanh muối trộn đều với 10 gr đường, 2 thìa nước cốt chanh tươi rồi dằm nhuyễn, sau đó cho nước nóng vào vừa đầy, khuấy tan.

Chanh muối đá: Bạn cũng pha theo hướng dẫn nêu trên nhưng chỉ đổ nước lọc vào khoảng 1/2 ly, đánh tan, tiếp tục cho đá vào và thưởng thức.

Siehe Details: Hinweise zur Herstellung von gesalzener Zitrone

Chanh muối trị ho, các bệnh đường tiêu hóa, bù nước cho cơ thể, giảm cân.

5 Wie man gesalzene Zitrone konserviert

Gläser zur Aufbewahrung von gesalzenen Zitronen müssen gereinigt und mit kochendem Wasser ausgespült werden, um Schmutz und Bakterien vollständig zu entfernen. Bringen Sie das Glas dann zum Trocknen oder lassen Sie es trocknen, bevor Sie das Zitronen- und Salzwasser zum Abkühlen hinzufügen.

Zugedeckt ca. 10 Tage in der Sonne trocknen und dann kühl lagern. Nach 1 Monat kann es verwendet werden, Sie können es zum Trinken von Wasser bringen.

Hinweis: Verwenden Sie bei der Einnahme von gesalzener Zitrone einen sauberen Löffel.

6 Vergleichen Sie den Geschmack von gesalzener Zitrone und frischer Zitrone

So sánh vị chanh muối và chanh tươiVergleichen Sie den Geschmack von gesalzener Zitrone und frischer Zitrone

Eingelegte Zitronen sind ein Beispiel für Lacto-Fermentation . Die Verwendung von gesalzener Zitrone verleiht dem Gericht einen köstlichen Geschmack, den andere Gerichte mit frischer Zitronenschale nicht erreichen können.

Gesalzenen Zitronen wird der saure und würzige Geschmack im Vergleich zu normalen frischen Zitronen genommen. Wenn Zitronen altern, verändert sich der Geschmack und entwickelt Umami, das neben bitter, salzig und sauer einer der fünf Grundgeschmacksrichtungen ist. Süß-saure gesalzene Zitrone macht es köstlicher und gesünder.

7 Gesundheitliche Vorteile von Zitronensalz

Lợi ích sức khỏe của chanh muốiGesundheitliche Vorteile von Zitronensalz

Cure Blähungen, Verdauungsstörungen

Việc sử dụng một miếng chanh muối hoặc có thể ngâm với nước nóng rồi uống có tác dụng giảm đầy hơi, cải thiện chuyển hóa thức ăn, chữa đầy hơi, khó tiêu cực kỳ hiệu quả.

Hiệu quả trong việc điều trị cảm lạnh, ho và đờm

Tinh dầu trong vỏ chanh muối giúp thông họng, vị mặn có thể sát khuẩn và làm dịu cơn ngứa họng ngay lập tức nên chanh muối còn được dùng để chế biến đồ ngọt.

Đồng thời, ngâm nước nóng hoặc ngậm chanh muối sẽ giúp làm loãng dịch nhầy rất hiệu quả.

Giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Như đã nói, chanh muối có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa nên những người mắc bệnh đường ruột mãn tính thường xuyên sử dụng chanh muối để cải thiện đường ruột, dễ tiêu hóa.

Giúp làm dịu cơn khát và hạ nhiệt

Chanh muối rất tốt để giải nhiệt và cân bằng khoáng chất, đặc biệt trong những ngày hè oi bức, một ly nước chanh muối sẽ giúp đánh bay cơn khát và nhanh chóng lấy lại nguồn năng lượng đã mất.

Giảm cân, giữ dáng

Các bài tập thể dục thường xuyên và phương pháp giảm cân chỉ có thể giúp giảm cân ở một số vùng nhất định trên cơ thể, kết hợp với nước chanh ấm pha muối giúp đánh bay mỡ thừa trên toàn cơ thể (mặt, cằm đôi). , bụng, tay, chân, cổ, mông…) rất hiệu quả.

Vì vậy, với sự khéo léo, bạn có thể làm một thức uống bổ dưỡng và an toàn cho cả gia đình. Chanh muối ngoài trời bán rất nhiều, nhưng tự tay bạn làm thì chưa chắc đã an toàn. Nhiều may mắn!

Để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác, xem Món Ngon Mỗi Ngày.

Bạn sẽ quan tâm đến:

Xem thêm: 10 Công Dụng Làm Đẹp Thần Kỳ Của Chanh Bạn Không Nên Bỏ Qua

  • Cách làm ly chanh muối chất lượng
  • Cách làm 10 ly nước chanh đá ngon không gì bằng
  • Học cách làm nước ép chanh dây mát lạnh khiến gà tây ngất ngây

Mua muối ăn từ Bách hóa XANH để pha chanh muối:

    Muối Himalaya tiêu Phú Quốc ớt Hàn Quốc Dh Foods nắp cối xay hũ 70g

    Muối Himalaya Tiêu Phú Quốc Ớt Hàn Quốc Dh Foods Nắp Hũ 70g

    39.600₫ 49.500 ₫ -20%

    Chọn mua

    Muối chay Mỹ Liên Food hũ 100g

    Muối Chay Thực Phẩm Mỹ Liên Hũ 100g

    8.800₫ 11.000₫ -20%

    Chọn mua

    Muối tôm kiểu Tây Ninh Dh Foods hũ 60g

    Garnelensalz nach Tây Ninh Art Dh Foods Glas 60g

    7.900₫ 9.900₫ -20 %

    Chọn mua

    Muối tôm Mỹ Liên Food hũ 420g

    Muối tôm Mỹ Liên Food lọ 420g

    50.000 won

    Chọn mua

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Muối

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 3 Cách làm chanh muối đúng chuẩn kỹ thuật, không đắng, để được lâu, 48 Lưu ý bạn cần phải biết

Related Posts

Tổng hợp: 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây…

Tổng hợp: Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới…

Tổng hợp: Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết…

Tổng hợp: Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất. Cùng Pretty Woman tham…

Tổng hợp: Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…

Tổng hợp: TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…