Site icon Pretty Woman Việt Nam

3 Cách làm bánh Trung Thu bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, 28 Lưu ý bạn cần phải biết

3 Cách làm bánh Trung Thu bằng nồi chiên không dầu thơm ngon – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

3 cách làm bánh trung thu ngon như lò nướng bằng nồi chiên không dầu

2 năm trước -Ngọc Thảo

fb-Biểu tượng

Nồi chiên không dầu đã dần trở thành thiết bị gia dụng quen thuộc trong gian bếp của các gia đình Việt. Bạn có thể sử dụng vật dụng đa năng này để chế biến nhiều món ăn ngon, kể cả món nướng. Mừng Tết Trung Thu, Nguyễn Kim xin chia sẻ với bạn 3 cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu thơm ngon và “cực” dễ!

xem lướt qua

  1. Cách làm bánh trung thu đậu xanh bằng nồi chiên không dầu
    1. Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu xanh
      1. Về nhân bánh trung thu
      2. Về bát bánh trung thu
      3. Trải mặt bánh trung thu lên trên hỗn hợp
    2. Các bước làm bánh trung thu đậu xanh bằng nồi chiên không dầu
      1. Bước 1: Sên Nhân Bánh Trung Thu Đậu Xanh.
      2. Bước 2: Làm vỏ bánh trung thu.
      3. Bước 3: Tạo hình bánh trung thu.
      4. Bước 4: Nướng chín bánh trung thu đậu xanh trong nồi chiên không dầu.
  2. Cách làm bánh trung thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu
    1. Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm
    2. Các bước làm bánh trung thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu
      1. Bước 1: Nấu nước đường làm bánh trung thu thập cẩm.
      2. Bước 2: Làm nhân cho bánh trung thu thập cẩm.
      3. Bước 3: Làm vỏ bánh.
      4. Bước 4: Tạo hình bánh trung thu thập cẩm.
      5. Bước 5: Nướng chín bánh trung thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu.
  3. Cách làm bánh trung thu dẻo ngon dẻo mịn
    1. Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo
    2. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo bằng nồi chiên không dầu
  4. Những câu hỏi thường gặp khi làm bánh thu bằng nồi chiên không dầu
    1. Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu có ngon như lò nướng chuyên dụng?
    2. Tỉ lệ khuôn, vỏ bánh trung thu và nhân bánh chuẩn nhất là bao nhiêu?

Cách làm bánh trung thu đậu xanh bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh trung thu đậu xanh bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu Philips, Nồi chiên không dầu Tefal,…

Về nhân bánh trung thu

Về vỏ bánh trung thu

Trải mặt bánh trung thu lên trên hỗn hợp

Werkzeuge: Mondkuchenform, ölfreie Fritteuse, Kochtopf, Löffel, Edelstahlsieb,…

Schritte zur Herstellung von Mondkuchen mit grünen Bohnen mit einer ölfreien Fritteuse

Schritt 1: Slug gefüllt mit Mungobohnen-Mondkuchen.

Sên nhân đậu xanh làm bánh Trung Thu

Nhân đậu xanh vo viên

Schritt 2: Machen Sie die Mondkuchenkruste.

Trộn bột làm vỏ bánh Trung thu

Khối bột vỏ bánh Trung Thu

Bước 3: Tạo hình bánh trung thu.

Bọc vỏ bánh Trung Thu vào nhân đậu xanh

Dùng chổi silicon phết lớp mỏng dầu ăn vào lòng khuôn bánh trung thu. Cho viên bánh trung thu vừa nặn vào khuôn. Dùng lò xo khuôn ấn xuống thật chặt trong khoảng 8 giây thì thả ra. Lúc này chiếc bánh trung thu đã thành hình rất đẹp mắt. Cứ tiếp tục tạo hình bánh trung thu cho đến khi hết bột.

Ép khuôn bánh trung thu nhân đậu xanh để tạo hình

Bước 4: Nướng chín bánh trung thu đậu xanh trong nồi chiên không dầu.

Nướng bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu

Quét hỗn hợp nước đường, trứng để tạo màu vỏ bánh trung thu

Bánh trung thu đậu xanh nướng bằng nồi chiên không dầu Bluestone thơm ngon Cách làm bánh trung thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh trung thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu Magic, Nồi chiên không dầu Mishio,…

Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm

Các bước làm bánh trung thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Nấu nước đường làm bánh trung thu thập cẩm.

Nấu nước đường làm bánh trung thu thập cẩm

Bước 2: Làm nhân cho bánh trung thu thập cẩm.

Cho hạt dưa, hạt điều, mè trắng vào tô sạch và trộn đều.

Cho hạt dưa hạt điều mè trắng làm nhân bánh trung thu thập cẩm vào nướng trong nồi chiên không dầu cho khô hẳn

Xay nhân hoặc dã nát nhân thập cẩm làm bánh Trung thu

Cho hỗn hợp vào máy xay hoặc dùng chày để giã cho tất cả thành hạt lựu. Đổ hỗn hợp nhân bánh ra dĩa, rồi dùng tay nắm thành từng viên tròn nhỏ (khoảng 50g)

nặn viên nhân bánh trung thu đậu xanh và thập cẩm

Bước 3: Làm vỏ bánh.

Bước 4: Tạo hình bánh trung thu thập cẩm.

Gói vỏ bánh trung thu nhân thập cẩm

Cho viên bột này vào khuôn và ấn khuôn thật chặt để tạo hình.Tiếp tục làm tương tự cho đến khi hết vỏ bánh và nhân thập cẩm còn lại.

Bước 5: Nướng chín bánh trung thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu.

Nướng bánh Trung Thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu Philips

Cách làm bánh trung thu dẻo ngon dẻo mịn

Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo

Phần vỏ bánh trung thu dẻo: 300g bột nếp chín, 100g đường cát, ½ quả chanh, 100ml dầu ăn và 1 thìa cà phê nước hoa bưởi. Phần nhân bánh trung thu dẻo: 200g đậu xanh đãi vỏ, 1 ống hương vani, 150g đường, 50ml dầu ăn, 50g mạch nha, 30g bột bánh dẻo. Dụng cụ: nồi chiên không dầu, khuôn bánh trung thu, chảo,…

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Làm vỏ bánh trung thu dẻo.

Cách làm bánh trung thu dẻo từ bột nếp

Bước 2: Sên nhân bánh trung thu dẻo đậu xanh.

Sên nhân đậu xanh làm bánh trung thu

Bước 3: Tạo hình bánh trung thu dẻo.

Cách làm bánh trung thu dẻo thơm ngon

Với 3 cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu đơn giản bên trên hy vọng bạn có thể thành công trong việc làm ra món bánh truyền thống cho Tết Đoàn Viên 2021. Ghé thăm Nguyễn Kim để học hỏi thêm cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện vô cùng tiện lợi.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng Nồi chiên không dầu, Lò nướng hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: NKare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Những câu hỏi thường gặp khi làm bánh thu bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu có ngon như lò nướng chuyên dụng?

Chào bạn, Bánh trung thu nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ thơm ngon và có mùi vị tương tự như làm bằng lò nướng chuyên dụng nên bạn an tâm nha. Lưu ý: Hãy nướng bánh trong nồi chiên không dầu với số lượng ít/vừa phải sẽ chín đều và thơm ngon.

Tỉ lệ khuôn, vỏ bánh trung thu và nhân bánh chuẩn nhất là bao nhiêu?

Chào bạn, bạn có thể áp dụng tỉ lệ khuôn, nhân và vỏ bánh cho tất cả các loại bánh trung thu như sau: khuôn 50g: 20g vỏ bánh trung thu và 30g nhân; khuôn 75g: 30g vỏ bánh trung thu và 45g nhân; khuôn 125g: 50g vỏ bánh trung thu và 75g nhân; khuôn 150g: 60g vỏ bánh trung thu và 90g nhân; khuôn 200g: 80g vỏ bánh trung thu và 120g nhân.

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Super User Lượt xem: 7110

Lại một lần nữa bạn được chứng kiến sự tiện lợi của nồi chiên không dầu, trung thu năm nay chẳng cần sắm lò nướng để nướng bánh nữa, bạn chỉ cần nồi cơm điện hoặc nồi chiên không dầu là sẽ có ngay những mẻ bánh trung thu thơm ngon chuẩn vị. Tham khảo công thức làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu mà banhngoncaocap.com đã gợi ý cho bạn dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

– 200gr đậu xanh đã bỏ vỏ.

– 150gr đường trắng.

– 30gr bột bánh dẻo.

– 50gr dầu ăn.

– 50gr mạch nha.

Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu

– 300gr bột mì.

– 1 – 2 lòng đỏ trứng gà.

– 5gr mật ong.

– 15gr bơ đậu phộng.

– 40gr dầu thực vật.

– 210gr nước đường bánh nướng.

Nguyên liệu dùng để phết mặt bánh

– 1 lòng đỏ trứng gà.

– 1/2 thìa nước đường bánh nướng.

– 1 chút sữa tươi.

– 1 chút dầu ăn.

Cách làm nhân bánh

Đậu xanh đem ngâm trong nước ấm trong vòng 2 tiếng để đậu nở mềm nhanh chín hơn. Sau khi ngâm xong, bạn rửa qua rồi đem đổ đậu vào nồi sạch, thêm nước ngập mặt đậu và nấu chín.

Cho phần đậu đã nấu chín vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn cho ra một chiếc chảo chống dính rồi bắt đầu sên đậu. Có thể thêm chút đường rồi đảo liên tục để đường tan hết.

Hòa bột bánh dẻo cùng dầu ăn rồi cho vào nhân đậu. Tiếp tục sên cho tới khi hỗn hợp trở nên dẻo hơn, quyện hơn và không bén thì bạn cho thêm mạch nha vào, sên thêm khoảng vài phút khi thấy nhân đậu nắm được thành từng viên là được.

Khi đậu xanh đã nguội, vo tròn thành những viên tròn, bọc kín và cho vào tủ lạnh. Khi làm nhân bánh, bạn cần chú ý đến tỷ lệ vỏ bánh và nhân để khi ấn khuôn và nướng, vỏ bánh không bị nứt. Nếu bánh nặng 150g thì nhân tương ứng là 100g/c.

Cách làm vỏ bánh

Trộn đều hỗn hợp nước đường làm bánh với dầu ăn, bơ đậu phộng, lòng đỏ trứng gà, mật ong rồi ủ trong 2 tiếng.

Sau khi ủ xong, cho bột vào trộn đều. Nếu rây bột trước khi trộn thì vỏ bánh sẽ mịn và không dính tay. Sau khi bột được nhào thành một quả bóng, bọc và để yên trong khoảng 30 phút.

Để bột nghỉ khoảng 30 phút rồi chia thành các phần 50g. Sau khi chia đều thành từng viên bột, cán bột thật mỏng rồi cho nhân bánh vào giữa, bọc kín lại để nhân không bị trào ra ngoài.

Phết một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn để vỏ bánh không bị dính khi đóng khuôn. Đặt phần bánh vừa tạo hình lên trên, dùng tay ấn mạnh trong 8 giây để bánh cứng lại rồi nhẹ nhàng thả bánh ra khỏi khuôn, lặp lại cho đến hết.

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180℃ trong 10 phút, sau đó cho bánh vào, nướng lần đầu ở nhiệt độ 150℃ trong 5 phút rồi lấy ra, để nguội.

Khi bánh nguội, phết hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, đường, nước và sữa tươi lên mặt bánh rồi nướng lần 2 ở 140ºC trong 4 phút, quan sát thấy bánh chuyển sang màu vàng nâu thì lấy ra. để nguội, để nguội rồi chải bằng hỗn hợp.

Lần 3, nướng bánh ở 140ºC thêm 5 phút. Khi lấy bánh ra, vỏ bánh sẽ hơi cứng nhưng bánh sẽ mềm trong dầu khi nguội.

Mẹo làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu:

– Dung tích của nồi chiên không khí khá nhỏ. Vì vậy, nếu bạn nướng nhiều bánh, bạn phải vất vả nướng nhiều lần.

– Để tránh tình trạng bánh bị nứt, cong vênh, bạn nên dùng cân điện tử để cân bột chính xác khi chia vỏ bánh và nhân.

– Ngoài nhân đậu xanh, bạn có thể dùng nồi chiên không dầu để làm bánh thập cẩm, khoai môn… Nhìn chung, công thức và nguyên liệu làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu không khác so với cách làm bánh trung thu bằng lò nướng. Tuy nhiên, giai đoạn nướng trong nồi chiên không khí dễ dàng hơn trong lò nướng. Nếu gia đình bạn chỉ muốn nướng vài chiếc bánh để ăn thì lựa chọn làm bánh bằng nồi chiên không dầu là vô cùng tiện lợi và dễ dàng. Chúc bạn thành công với những mẻ bánh trung thu bằng nồi chiên không khí!

Quý khách có nhu cầu mua Bánh Trung Thu Kinh Đô, Bánh Trung Thu Hữu Nghị, Bánh Trung Thu Hải Hà vui lòng liên hệ hotline 0985023991/ 0398358386 để được tư vấn về chính sách ưu đãi và chiết khấu, cam kết hàng chính hãng và miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội. 

chia sẻ

Chia sẻ

Hỏi đáp về bánh trung thu kinh đô

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 3 Cách làm bánh Trung Thu bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, 28 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version