Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn tự túc chi tiết: Ăn gì, ở đâu, chơi gì, 22 Lưu ý bạn cần phải biết

Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn tự túc chi tiết: Ăn gì, ở đâu, chơi gì – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Tóm tắt

Kinh nghiệm phượt Hòn Sơn, mein 2-Tages-Plan von A bis Z

Hòn Sơn Kiên Giang Sud

Trung Nguyen 26.12.2022 03.10.2021 510.167

Hòn Sơn không đẹp trong mắt người mù, tôi chỉ đẹp trong mắt người đẹp trai. Các bạn sẵn sàng trùm chăn nghe mình buôn chuyện nhé :D. Chém là chém thật, không láo, nói tục, không nịnh nhưng em sợ vì em là người thật thà, hiền lành thật thà các thím ạ. Lên Hòn Sơn làm gì hehe

Đảo Hòn Sơn bây giờ là một sự thay thế lý tưởng cho đảo Nam Du . Nói tới đây cũng có lý do một là gần Rạch Giá phải hơn tiếng đồng hồ mới tới nơi. Thứ hai, dịch vụ trên đảo cũng khá đầy đủ. Thứ ba, Hòn Sơn còn có nhiều cung đường tuyệt đẹp đáng để khám phá. Bốn là hải sản ngon sẽ đốt bọ chét chó. Tôi vẫn chưa nghĩ về nó, khi nào tôi sẽ nghĩ về bản cập nhật tiếp theo.

đảo sơn hòn sơn@ Một góc Hòn Ngãi ngay cầu cảng

Và để trả lời cho câu hỏi Hòn Sơn ở đâu ? Tôi muốn nói rằng Hòn Sơn hay còn gọi là Hòn Sơn Rái thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang . Trên đảo, điện được lấy từ đất liền (là một phần của lưới điện quốc gia kéo dài) và có những cột điện thẳng tắp vươn ra biển rất hùng vĩ.

Bài viết này sẽ liệt kê: Cung đường du lịch Hòn Sơn đẹp nhất, cách đi đến Hòn Sơn. Các điểm tham quan ở Hòn Sơn.. vân vân. Đi nào

nội dung

 • Hòn Sơn Kiên Giang sẽ đến và đi
  • Lưu ý nếu bạn đi Hòn Sơn thì phải lưu ý những điều sau:
  • Di chuyển từ Sài Gòn đi Rạch Giá Hòn Sơn
 • Ngày đầu tiên ở Hòn Sơn Kiên Giang
  • đánh giá Sake Hostel
  • Check in tại Bãi Xép (Coconut Beach) trước
  • Lặn ngắm san hô tại bãi Giếng Hòn Sơn
  • Tiệc BBQ hoành tráng tại Hòn Sơn
 • Bữa ăn cuối cùng ở Hòn Sơn
  • Cô-Con-Sợi
  • Bãi Ông Bộ và Bãi Đá
  • nhận thức về chất thải và môi trường
 • Tôi rời Hòn Sơn Rạch Giá
  • Ăn gì ở Rạch Giá
 • Tổng kết chuyến đi Hòn Sơn
 • Bài cũ Hành trình đến Hòn Sơn 2016 còn hoang sơ
  • Hòn Sơn Kiên Giang (Hòn Sơn Rái)
  • Tàu ra Hòn Sơn
  • Dịch vụ tại Hòn Sơn
  • Thuê xe máy ở Hòn Sơn
  • Đánh giá Hòn Sơn
  • Bãi đá đẹp ở Hòn Sơn
  • Leo đỉnh Ma Thiên Lãnh tại Hòn Sơn
  • Leo Đồi Thơ ở Hòn Sơn
  • Chợ đêm Hòn Sơn
  • Cắm trại tại Hòn Sơn Kiên Giang
  • Đi câu mực ở Hòn Sơn
  • Nhà nghỉ ở Hòn Sơn
  • Ăn tối tại Hòn Sơn Kiên Giang
  • Bình minh ở Bãi Bằng
  • Lặn biển ngắm san hô ở Hòn Sơn

Hòn Sơn Kiên Giang sẽ đến và đi

Ausgehen ist eine Leidenschaft, eine Lebenskarriere. So entschlossen, ein paar Menschen mit der gleichen Leidenschaft dazu zu verführen, sich gemeinsam zu bewegen. Ohne ein paar Erinnerungen irgendwohin zu gehen ist auch traurig, also ist das Ziel auch erreicht. Beschlossen, eine schnelle Entscheidung zu treffen, nach Hon Son zu gehen .

Der Fahrplan lautet: Saigon > Mien Tay Busbahnhof > Rach Gia Busbahnhof > Rach Gia Pier > Hon Son.

Da jeder viel Arbeit hat, haben wir diesen Hon Son Backpacking Trip nur für 2 Tage und 1 Nacht gemacht. Am Freitagabend fahren Sie um 11 Uhr am westlichen Busbahnhof ab , die Rückfahrt erfolgt um 16 Uhr mit dem Zug von Hon Son nach Rach Gia . Wer viel Zeit hat, für den ist die Reise nach Hon Son 3 Tage 2 Nächte am schönsten.

Die Zusammenfassung des Zeitplans ist so, hier sind die Hon Son Tourismustipps, auf die Sie achten müssen:

Beachten Sie, wenn Sie nach Hon Son gehen, dass Sie Folgendes beachten müssen:

 • Vì lý do y tế, KHÔNG đi  xe buýt từ bến xe Miền Tây muộn lúc 11 giờ sáng như chúng tôi. Lý do xe chạy chậm, vừa qua phà Vàm Cống thì kẹt xe , chúng tôi suýt trễ tàu ra Hòn Sơn . Thời gian đến trạm xe buýt là 6:10 sáng và tàu rời đi lúc 6:30 sáng. Khi tôi đến nơi, tôi phải nhảy lên một chiếc taxi để chạy đi…
 • Cách mua vé tàu: Mình nhờ Anh Dũng đặt vé hộ và chuyển khoản (miễn phí). Chỉ cần thuê xe máy của mình. Liên hệ: 0917371576 (Anh Dũng)

Mieten Sie ein Motorrad auf der Insel Kien Giang thuê xe máy ở hòn sơn kiên giang@ Cho thuê xe máy ngay bến, ai thuê là có sẵn xe khi trả phòng

 • Herbergsproblem: Sie sehen die 3 Links unten und entscheiden sich dann für die richtige Unterkunft

 + 2 Homestays , die meiner Meinung nach die lohnenswertesten in Hon Son sind: Vorteile schöne Aussicht, begeisterter Besitzer, ganz ok Übersetzung

https://phuot3mien.com/homestay-o-hon-son.html

+ Còn bạn muốn nghỉ dưỡng hãy xem bài chi tiết về khu homestay Bãi Đá Chài:

https://phuot3mien.com/bai-da-chai-hon-son.html

+ Còn muốn ở Nhà Nghỉ bình dân ở Hòn Sơn thì ưu tiên Nhà nghỉ Sake và Dũng Liêm nhé:

https://phuot3mien.com/nha-nghi-o-hon-son-kien-giang.html

Trước mắt là nhiu đó thôi, đọc mệt nghỉ rồi. Phần ăn uống sẽ liệt kê sau nha, còn nhiều phần hấp dẫn lắm mấy xế ơi.

Di chuyển từ Sài Gòn đi Rạch Giá Hòn Sơn

Bọn mình chọn xe giường nằm Tuấn Nga Vip, có ghế massage, có ti vi giải trí đi cho thoải mái. Xe đi êm , mọi thứ ok chỉ có điểm trừ là hơi có mùi khó chịu. Ngoài ra bạn có thể đi xe Phương Trang cũng được, xe Phương Trang đi khá nhanh, xe Tuấn Nga mình thấy đi hơi chậm.

VIP-Schlafbus xe giường nằm tuấn nga vip @ Xe Vip Tuấn Nga đi Rạch Giá

Giá vé xe Tuấn Nga: 280k/chiều . Vé xe Phương Trang rẻ hơn có 160k

Lúc đi taxi cũng ráng kêu chú tài xế chạy ngang qua khu đô thị Phú Cường cho biết.

Cũng rất may mắn là đến bến tàu vừa kịp lúc, ra quầy nhận vé. Lên tàu cao tốc SupperDong đi Hòn Sơn, lịch tàu chi tiết như thế nào bạn xem link bên dưới đây nha

 • Lịch tàu cao tốc Rạch Giá – Hòn Sơn

Đôi lúc sẽ có sự thay đổi nhẹ về lịch tàu, bạn nhớ gọi điện hỏi trước cho chắn ăn nha. Mà về cơ bản là sẽ có chuyến sáng lúc 6h30 là chuyến sớm nhất. Lúc về từ Hòn Sơn – Rạch Giá có chuyến từ lúc 11h30 đến 4h chiều.

Giá vé: 140k/chiều.

Phần di chuyển xong nhé, tiếp theo đến phần ăn chơi.

Schiff zur Insel Son Son tàu đi hòn sơn @ Tàu SuperDong đi Hòn Sơn Ngày đầu ở Hòn Sơn Kiên Giang

Tàu chạy 1h30p là đến cầu cảng Hòn Sơn, đập ngay vào mắt tui đó là sự tấp nập ở nơi đây. Người người chen chúc nhau đi chơi cuối tuần. Lúc bọn mình đi tàu full luôn là bạn hiểu nó sao rồi ha.

Tàu chạy được một lúc là bạn có thể lên boong tàu chụp hình. Chuyến mình đi là 6h30 mặt trời cũng vừa lên được xíu thôi , chụp hình cũng ảo bấy bá luôn nha.

Nối đuôi nhau ùa ra khỏi tàu, như đàn ong vỡ tổ. Bọn tui cũng lên được cái Đảo mà mấy bữa trước cứ nôn nao, hí hửng. Một màu xanh trong của biển trời, thiệt là tuyệt dời, nhòm sơ sơ qua là đã thấy kết rồi .

Do quen anh chủ nhà nghỉ Sake Hòn Sơn, nên bọn mình quyết định ở đó từ trước. Anh chủ cho người ra đón bọn mình ngay cầu cảng và chở về nhà nghỉ.

Đánh giá về nhà nghỉ Sake

Vị trí không thuận tiện như những nhà nghỉ khác ngay cầu cảng Hòn Sơn là điểm trừ nhỏ. Tuy nhiên nhà nghỉ lại có nét đặc trưng và thú vị riêng mà mình cũng thấy khá ok. Có chiếc xe máy đi bấy bá luôn nên vị trí ở đâu với mình cũng không thành vấn đề.

Từ cầu cảng vào nhà nghỉ Sake cũng tầm 2km, về khu bãi thiên tuế, qua lăng ông thủy tướng. Nằm nép mình trong khu dân cư của người địa phương, chợ nhỏ bán hải sản rẻ nhất Hòn Sơn sát bên là điểm cộng nhỏ.

Khám phá mọi ngóc ngách sẽ làm chuyến đi của bạn thêm thú vị hơn. Quán ăn của người dân đảo cũng kế bên, tạp hóa đầy đủ, cũng tiện lợi ko kém chỗ khác.

Hon Son Sake Gästehaus nhà nghỉ sake hòn sơn @ Nhà nghỉ Sake Hòn Sơn

Hon Sohn willen sake hòn sơn

Phòng sạch sẽ, đầy đủ thiết bị cần thiết với nhu cầu của bọn mình, giá cả hợp lý. Chị chủ nhiệt tình , tư vấn chỗ chơi, ăn uống các kiểu.

Liên hệ nếu ở: SDT : 0907.996.441 (C .Ánh)

Gợi ý cho bạn nhà nghỉ Windy Hòn Sơn:

Đây cũng là một nhà nghỉ khá tốt ở Hòn Sơn, đầy đủ dịch vụ từ tour – cho thuê xe máy – đặt vé tàu…. Phòng ốc sạch sẽ khá ok, đặc biệt là vị trí gần cầu càng tiện cho việc di chuyển đi lại

Điểm cộng nữa là nhà nghỉ có phòng tập thể, rất phù hợp cho nhóm đoàn đông người

Liên hệ: 0984189888

nhà nghỉ hòn sơn nhà nghỉ hòn sơn

Dịch vụ thuê xe máy tại windy Dịch vụ thuê xe máy tại windy

phòng tâp thể nhà windy phù hợp cho khach đoàn phòng tâp thể nhà windy phù hợp cho khach đoàn

Phòng ngủ tại windy hòn sơn Phòng ngủ tại windy hòn sơn

Check in Bãi Xếp ( Bãi Dừa Nằm ) đầu tiên

Bọn mình kêu đồ ăn sáng đem tới tận nhà nghỉ với món bún thịt nướng 25k khá ngon. Ăn xong thay đồ tút tát các kiểu lên ngựa chiến phi đi khám phá Hòn Sơn ngay, thời gian có hạn nên tranh thủ.

Video view toàn cảnh cầu cảng lúc đi qua bãi Xếp

Đầu tiên là Bãi Dừa Nằm Hòn Sơn, từ cầu cảng chạy thẳng 1 mạch quanh Đảo là tới. Chỗ này có cây dừa nằm khá lạ, là điểm bạn nên ghé qua check in chụp choẹt sống ảo. Thêm nữa là view cũng rất ok, bãi này đã được du lịch hóa. Có nhà nghỉ, ăn uống , cho thuê áo phao , kính lặn đầy đủ.

Bãi Dừa Nằm Hòn Sơn - Bãi Xếp Bãi Dừa Nằm Hòn Sơn - Bãi Xếp @ Check in Bãi Dừa Nằm ( Bãi Xếp Hòn Sơn ) Bãi Dừa Nằm Hòn Sơn - Bãi Xếp Bãi Dừa Nằm Hòn Sơn - Bãi Xếp Một bãi đá đẹp ở Bãi Dừa nằm Bãi Dừa Nằm Hòn Sơn - Bãi Xếp Bãi Dừa Nằm Hòn Sơn - Bãi Xếp @ Cây Dừa sống ảo của cư dân mạng

Bãi Dừa Nằm Hòn Sơn - Bãi Xếp Bãi Dừa Nằm Hòn Sơn - Bãi Xếp

Do cũng đã giữa trưa, nên bọn mình kêu đồ ăn ở đây luôn: Gồm 4 con hàu, 4 con nhum, 4 trái dừa, 1 dĩa cơm hải sản. Tổng cộng hết 410K

Lời khuyên: Không nên ăn ở đây. Mình không bàn vấn đề giá cả, chỉ thấy đồ ăn không được ngon. Còn tin hay không tùy bạn. Nhưng mình vẫn phải khẳng định là nếu có du lịch Hòn Sơn thì bạn nên ghé chỗ này nha

Xem chi tiết hơn về Bãi Dừa Nằm ( Bãi Xếp ) ở link bên dưới nhé:

 • Review chi tiết về Bãi Dừa Nằm ( Bãi Xếp )

Tham quan xong bọn mình quay về nhà nghỉ , ngủ trưa xíu để lấy sức buổi chiều đi lặn ngắm san hô bên Bãi Giếng.

Lặn ngắm san hô bên Bãi Giếng Hòn Sơn

Được người quen giới thiệu cho Ku em tên Nam có ghe dẫn khách đi lặn ngắm san hô và bắt Nhum. Tầm 4h bọn mình ra ghe và đi ra bè tham quan, sau đó mới đi lặn.

Nó chở bọn mình ra bãi Giếng, bãi mà Ku Nam nó kêu là nhiều san hô và Nhum nhất. Thật sự em nó rất nhiệt tính dẫn bọn mình đi chỗ đẹp nhất, bắt được quá trời nhum nó cho bọn mình luôn

Nó chở bọn mình đi mua ghẹ quanh mấy bè, tui thề nó rẻ . Mà ghẹ chắc , to ngon vãi chưởng . Recommed bạn nào muốn đi lặn bắt nhum và san hô liên hệ KU NAM HÒN SƠN: 037 84133 72 – 0946 524 844 

Còn bạn muốn đặt tour trọn gói – dịch vụ uy tín liên hệ số này nhé: 0917371576

Phí đi lăn ngắm san hô: 100K/người

Mua ghẹ hết 380k, cá 280k, còn hải sản ốc , mực cho bữa tối BBQ chủ nhà tặng .( Anh chủ nhiệt tình, các bạn nhớ ghé nhà nghỉ SAKE lưu trú nha )

Xem chi tiết hơn tại link này nhé: https://phuot3mien.com/lan-ngam-san-ho-o-hon-son.html

lặn ngắm san hô ở hòn sơn lặn ngắm san hô ở hòn sơn Đi lặn ngắm săn hô bên Bãi Giếng

lặn ngắm san hô ở hòn sơn lặn ngắm san hô ở hòn sơn

Bọn mình mua thêm 1 con cá Đừng Hương để bữa sau nhờ chủ nhà nấu canh chua ăn cơm trưa hết . Phải nói cá ngon vãi lều.

Tầm 5h30 bọn mình quay về nhà nghỉ , tắm rửa chuẩn bị cho bữa BQQ tối hoành tráng. Hải sản bao la ăn ngập mỏ.

BQQ tối hoàng tráng ở Hòn Sơn

Mình sẽ chỉ cho bạn chỗ mua Hải Sản giá tốt nhất Hòn Sơn. Vì nó cũng gần chỗ nhà nghỉ mình ở nên mình mới biết. Từ cầu cảng về phía Ấp Thiên Tuế ngang qua lăng ông Thủy Tướng. Luồn qua khu dân cư là đến cái chợ nhỏ của người dân làng chài. Tấp zo mua liền ( Tôm, cá, ghẹ, ốc…. đầy đủ )

chợ bán hải sản ở hòn sơn chợ bán hải sản ở hòn sơn @ Chợ Hải sản giá rẻ ở Hòn Sơn

Còn bữa tối của bọn mình có đủ thú nào là mực, ốc mặt trăng, ghẹ, cá nướng, nhum nướng… Bội thực má ơi, hải sản tươi thì bạn biết nó ngon như thế nào rồi, nhìn là chỉ có chảy nước miếng.

Làm thêm thùng bia lai rai là hết bài, quất đến tầm 9h30 bọn mình đi chợ đêm Hòn Sơn và uống cafe bên quán Rái Cá

Chợ Đêm Hòn Sơn, chả có vẹo gì, vài quán lưa thưa ít khách. Chủ yếu là mấy quán nhậu nó đông ngay sát biển gần cầu cảng. Mình lượn vài vòng chán quá té về quán Cafe & Bar Rái Cá cho thích.

hải sản ở hòn sơn hải sản ở hòn sơn

rái cá cafe rái cá cafe Uống cafe ở Rái Cá homestay

Quán này khá ok, thích hợp cho các bà con quẩy buổi tối. Có bán chai mấy loại budweiser, corona… ngồi chém gió cũng lũ bợn, giá cả hợp lý, nếu ko muốn nói là rẻ.

Tầm 11h bọn mình té về nhà nghỉ, ngủ sớm cho bữa cuối khám phá nốt hòn sơn.

Bữa cuối ở Hòn Sơn

Theo lịch trình là bọn mình sẽ đi leo đỉnh Bài Thơ hoặc Ma Thiên Lãnh hoặc Đỉnh Om Rồng view cầu cảng. Nhưng cái ý cái hoạch đó phá sản, đứa nào cũng ráng nướng thêm miếng cuối cùng 9h sáng mới dậy. Thua

Nên chuyển sang kế hoạch B, chạy vòng quang đảo khám phá hết mấy bãi đẹp đẹp review cho mấy bạn tham khảo để lên lịch trình đi Hòn Sơn ok nhất.

Dậy đi loanh qoanh khu làng của người dân trên đảo. Ăn sáng ở quán bình dân ngay trong làng, làm tô bún riêu 25k. Tiếp tục cung đường quanh biển Hòn Sơn tới Bãi Bàng Hòn Sơn, bãi Đá Ông Bo và Bãi Đá Chài

Bãi Bàng Hòn Sơn

Có thể nói đây là bãi biển đẹp nhất Hòn Sơn, rộng rãi, nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Có đầy đủ nhà hàng quán ăn ngay biển. Buổi chiều Bãi bàng Hòn Sơn là địa điểm khách đổ về để tắm biển đông nhất.

bãi bàng hòn sơn bãi bàng hòn sơn Tham quan Bãi Bàng Hòn Sơn

Có một điểm mình cực kỳ thấy khó chịu là cách người dân làm du lịch ở đây.

Vừa xuống bãi thôi là đã có chuyện mắc cười xảy ra

 • Chỉ chủ: Em ơi zo uống nước nè, dừa ngon dừa ngon. Ngọt lắm e ơi, ” Dừa chị em ơi
 • Bọn mình: Dạ tụi e mới uống xong, tụi e đi tham quan
 • Chị chủ: Cho chị thu 10k/người tiền tham quan
 • Bọn mình: Ủa mắc cười, bọn e ra biển chứ đâu có, đứng trước quán chị tham quan. Dễ gì lấy tiền của ngoại
 • Chị chủ: Zậy tụi e không có được chụp
 • Bọn mình : ( Nghĩ thầm ) Quán lụp xụp thấy gớm, chụp chi mẹ, ế như quỷ.

Xong cái mình tele ra biển né quán bã ra. Mắc cười thiệt chứ, tụt caxi, chụp choẹt lẹ lẹ qua bãi tiếp theo chứ ở đây cũng hơi nắng.

Nhớ xem thêm: Bãi Bàng Hòn Sơn ở Kiên Giang link đây

Bãi Ông Bo và Bãi Đá Chài

Đầu tiên là Bãi Đá Ông Bo, một bãi đá đẹp, nhiều góc chụp hình ảo diệu. Tuy nhiên lại bị xả rác khá nhiều, thiệt là đáng tiếc.

bãi ông bo hòn sơn bãi ông bo hòn sơn Bãi Bấc

hòn sơn hòn sơn

Đi thêm một đoạn sẽ tới bãi Bấc, chưa tới cầu cảng bãi Bấc, có hình con Rùa Đá khá đẹp. Chụp hình check in ok, bên đây có cái nhà nghỉ view khá đẹp mà mình quên chụp hình lại.

Từ chỗ Rùa Đá đi thêm đoạn là tới Cầu Cảng Bãi Bấc. Chỗ này bà con tới đây chụp quá trời hình ảo diệu, mà lúc đi nó nắng quá cũng không có chụp choẹt được gì nhiều.

rùa đá hòn sơn rùa đá hòn sơn

cầu cảng bãi bấc hòn sơn cầu cảng bãi bấc hòn sơn @ Cầu cảng ở Bãi Bấc

Tiếp theo là Bãi Đá Chài Hòn Sơn:

Chỗ này mình recommed cho các bạn đến tham quan, chụp hình sống ảo. Nó như kiểu một resort mini, có homestay được thiết kế độc đáo. Tham quan chụp hình thoải mái

Chỗ này thích hợp nghỉ dưỡng, khá yên tĩnh, không ồn ào náo nhiệt như bên khu cầu cảng. Phòng bên đây từ 450k đến 700k.

bãi đá chài hòn sơn bãi đá chài hòn sơn Resort Bãi Đá Chài

bãi đá chài hòn sơn bãi đá chài hòn sơn

bãi đá chài hòn sơn bãi đá chài hòn sơn

bãi đá chài hòn sơn bãi đá chài hòn sơn

Đi cũng quá trời rồi, nhìn đồng hồ đã 12h trưa. Nên bọn mình gọi về dặn chị chủ nấu dùm cơm trưa, có con cá Đừng Hương mua từ hôm qua nấu canh chua.

Rác và ý thức bảo vệ môi trường

Trên đường về một cảnh tượng làm mình cũng phải nuối tiếc, và hơi xót. Một bãi rác dài đang được đốt, tự hỏi là cứ zậy hoài không khí trong lành ở Hòn Sơn rồi sẽ ra sao.

Cũng rất may là hiện tại nhà mấy xử lý rác đang được xây kế bên, Hy vọng sẽ sớm xong để xử lý rác cho đảo Hòn Sơn. Vì lượng khách đồ về Hòn Sơn ngày càng nhiều , nên lượng rác rất lớn, cần phải được xử lý tốt mới mong Hòn Sơn đẹp được.

Người dân ở đây cũng xả rác nữa, cứ quăng ra biển. Đi qua bên Bãi Thiên Tuế mà thấy tiếc, bãi biển đẹp mà rác không là rác.

Nhân đây cũng muốn mọi người có thêm ý thức. Tránh xả rác bữa bãi, nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường ở Hòn Sơn , mà ở đâu cũng vậy. Nói ít hiểu nhiều ha

rác tại bãi thiên tuế hòn sơn rác tại bãi thiên tuế hòn sơn

rác tại bãi thiên tuế hòn sơn rác tại bãi thiên tuế hòn sơn

rác tại hòn sơn rác tại hòn sơn

rác ở bãi giếng hòn sơn rác ở bãi giếng hòn sơn

Rời Hòn Sơn về Rạch Giá

Về tới nhà nghỉ, cơm nước đã có sẵn chỉ việc đánh chén. Má ơi cơm trắng ăn với cá chiên chấm nước mắm, húp miếng canh chua. Bà mịa ngon nhức nách

Cả bọn giống bào khỏi nói, cứ gọi là bào tới xương. Ăn xong làm giấc trưa nhẹ nhàng, tắm rửa xuống trả phòng cám ơn anh chị chủ, ra cầu tàu chuẩn bị dìa.

hòn sơn hòn sơn

Bọn mình có ghé mua ít nước mắm Hòn Sơn về làm quà. Xưởng gần cầu tàu ( 2 chai 170k )

Tầm 4h kém bọn mình lên tàu về lại Rạch Giá kết thúc chuyến đi.

Ăn gì ở Rạch Giá

Do đặt vé xe lúc 10h , nên cả nhóm kiếm chỗ ăn tối và uống cafe trong lúc chờ đợi. Từ bến tàu, bọn mình cuốc bộ ra đường 3/2 đi dạo tham quan ngắm cảnh, chụp choẹt đủ thứ.

Công nhận TP Rạch Giá là nơi đáng sống thiệt, toàn biệt thư, dân siêu giàu ở Đảo Phú Quốc qua Rạch Giá ở.

thành phố rạch giá thành phố rạch giá

May hỏi được chị người dân chị chỉ cho Quán Lẩu 99K Hương Việt. Nằm trên đường 3/2 luôn ngay khu VinCom

Đánh giá: Đồ ăn khá ngon, Giá cả rất hợp lý nếu không muốn nói là rẻ, so với mặt bằng và độ sang trọng của quán. Recommend quán này cho mấy bạn, nên ghé ăn khi về lại Rạch Giá

Gọi 1 phần cơm chiên ghẹ, 1 phần ngêu hấp thái, một ốc móng tay xào rau muống, 1 lẩu gà , coca tươi: Mà hết có 400K. kaka

ăn gì ở rạch giá ăn gì ở rạch giá @ Ăn tối ở Rạch Giá chọn Quán Hương Việt

lẩu 99k hương việt rạch giá lẩu 99k hương việt rạch giá

Ăn xong bọn mình cuốc bộ ra quán Cafe Seaview gần đó. Quán nằm top quán cafe đẹp nhất Rạch Giá ( Giá cũng bình dân 30k đến 50k, khá rẻ so với độ hoành tráng của nó )

Tầm 9h hơn bọn mình gọi taxi qua khu đô thị Phú Cường tham quan. Kiến trúc xây dựng như kiểu Châu Âu, cũng khá đẹp. Xong ra bến xe lên xe về lại Sài Gòn kết thúc chuyến đi.

Tổng kết chuyến đi Hòn Sơn

Hòn Sơn một nơi vẫn còn đẹp, phù hợp cho chuyến đi xả stress cuối tuần. Người dân thân thiệt, nhiệt tình hết cỡ, đang được đầu tư xây dựng để khai thác du lịch. Thấy có 1 cái resort đang được chuẩn bị xây nữa.

Nếu đem so sánh với Nam Du thì không đẹp bằng. Tuy nhiên mọi thứ đều thuận lợi và vẫn có rất đẹp, nơi có thể thay thế được Đảo Nam Du

Về phần mình thì, chuyến đi khá hoàn khảo. Chơi nhiều, tham quan cũng được nhiều, đặc biệt là ăn uống , hải sản bao phê, đáng đồng tiền bát gạo.

Nếu để khuyên ai đó nên hay không nên đi Hòn Sơn 2 ngày 1 đêm. Thì mình nghĩ là nên, đi 2 ngày khá ok, 3 ngày thì hơi dư.

Túm váy lại có zậy thôi, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn lên được lịch trình du lịch Hòn Sơn trọn vẹn và thú vị nhất. Nhớ like và share nha bà con

Bài viết cũ chuyến đi hòn Sơn 2016 vẫn còn hoang sơ

Hòn Sơn có tên gọi khác là Hòn Sơn Rái. Người dân trên đảo từ trước đến nay sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản. Ngoài ra còn có những nghề thủ công như đóng tàu, chế biến tôm, cá, mực khô và các cơ sở sản xuất nước mắm …

Hòn Sơn có 7 đỉnh núi dính liền vào nhau và còn có 5 bãi biển và 1 ghềnh đá hoang sơ. Trong đó Bãi Bàng có phong cảnh đẹp nhất, nhiều cây dừa nghiêng phủ bóng mát xuống bãi cát trắng, bãi biển hoang vắng và êm đềm.

Hòn Sơn Hòn Sơn Cắm trại ngủ lều ở Hòn Sơn

Phượt Hòn Sơn bạn còn có thể trải nghiệm đi câu cá. Hiện tại trên đảo đã phát triển dịch vụ đi câu cá với giá trung bình tầm 150k/người.

Đừng bỏ qua: Homestay chất lừ ở Hòn Sơn ở lưu trú tiếc đứt ruột

Người dẫn đi Ma Thiên Lãnh, nên chọn các em nhỏ hoạt bát người địa phương, với giá tầm 200k cho 1 nhóm.

Có rất nhiều bạn hỏi mình là Trung ơi có được đem lều cắm trại không. Thì câu trả là lời bạn có thể đem lều cắm trại ở bãi nào bạn thích và không mất phí gì nhé

Cắm trại ngay Bãi Bàng Hòn Sơn Kiên Giang Cắm trại ngay Bãi Bàng Hòn Sơn Kiên Giang

Hòn Sơn Kiên Giang ( Hòn Sơn Rái)

Hòn Sơn thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang , nằm giữa Hòn Tre và Quần Đảo Nam Du , cách TP Rạch Giá tầm khoảng 65 Km đường biển .

Trên Hòn Sơn có nhiều đình chùa rất linh như Đình Thần Lại Sơn, Miếu Bà Cố Chủ, Thánh thất Cao Đài, chùa Hải Sơn…

Còn riêng về thời tiết thì các bạn nên tham khảo trước khi đi. Phòng trường hợp sóng to nên không có tàu ra hòn sơn, ví dụ như mây mù và mưa thì không có tàu nào chạy đâu

Sau đây mình xin Review Hòn Sơn. Cuộc hành trình của chúng tôi xuất phát vào lúc 8h sáng thứ 7 tại bến tàu Rạch Giá ( 90k/1 người )

Tàu ra Hòn Sơn

Tàu cao tốc có tàu Ngọc Thành giá 140k – Điện thoại 0773691888

 • Rạch Giá – Hòn Sơn: 07h30
 • Hòn Sơn – Rạch Giá: 1h30

Tàu thường có tàu Thanh Tú và Đức Trung giá 80k ( Điện thoại trên hình )

 • Rạch Giá – Hòn Sơn: 8h30
 • Hòn Sơn – Rạch Giá: 10h

Tàu Đức Trung đi Hòn Sơn Tàu Đức Trung đi Hòn Sơn

Tàu Đức Trung đi Hòn Sơn Tàu Đức Trung đi Hòn Sơn

Nếu không mua được vé tàu cao tốc bạn cũng nên thử đi tàu thường. Mặc dù đi chậm nhưng đây là một trải nghiệm tuyệt vời, có thể tự do di chuyển trên cabin tàu để ngắm cảnh, chụp ảnh biển.

Có thể đem theo xe máy qua đảo mà phí hơi cao 100k 1 xe thêm cả phí đem lên đem xuống nữa 30k.

Vé thì cũng không cần phải đặt trước vì nó chạy thường xuyên. Nhớ không nhầm thì nó đậu ở cảng số 2 của bến tàu rạch giá

Dịch vụ ở Hòn Sơn

Bảng giá bên dưới để bạn tham khảo, giá có thể thay đổi nhưng không đáng kể. Giá vé tàu là một chiều và các dịch vụ như cho thuê xe máy, xe khách, nhà nghỉ, đi câu mực buổi chiều.v.v.v

bang-gia-dich-vu-tren-hon-son bang-gia-dich-vu-tren-hon-son

Phượt Hòn Sơn Phượt Hòn Sơn

Cầu cảng Hòn Sơn Cầu cảng Hòn Sơn Ở Ngoài cầu cảng có mấy quán nước view khá ok – Review Hòn Sơn

Thuê xe máy ở Hòn Sơn

Giá thuê xe máy ở Hòn Sơn dao động khoản 200k đến 250k (Bao xăng) liên hệ 0907.996.441 (Ánh) . Những bạn đi ít ngày cân nhắc gởi xe tại cảng ra đảo thuê xe sẽ tiết kiệm hơn.

Ngoài ra trên đảo còn có xe bán tải, xe khách 12 chỗ. Có thể phục vụ đoàn đông người 0907 926 079 (chú Ẩn). Chi phí rất tiết kiệm so với đi xe máy rất nhiều.

Có cái cLip đi vòng quanh Hòn Sơn bằng xe máy bạn tham khảo nhé

Review Hòn Sơn

Du lịch hòn sơn rái bạn sẽ ngạc nhiên trước vẻ đẹp nơi đây . Xung quanh đảo có nhiều bãi cát được ngăn bởi gành đá. Bãi Bàng ở Hòn Sơn là bãi đẹp nhất, hoang sơ nhất, cát mịn nhất .

Bãi Bắc cũng rất đẹp không kém so với Bãi Bàng, Bãi Bắc đông dân hơn nhưng rất sạch (nơi các bạn khi đến cập cảng). Các Bãi Nhà, Bãi Giếng, Bãi Thiên Tuế cũng rất đẹp chỗ nào cũng tắm được hết.

Khách tập trung nhiều ở khu Bãi Bàng là nhiều nhất. Có nhiều tiết mục giải trí ở Bãi Bàng, dịch vụ cũng khá đầy đủ, thuê ghế , thuê cano lướt sóng …

Mới khai trương quán Beer Club có DJ ăn chơi các kiểu

Bãi Bàng hòn Sơn Bãi Bàng hòn Sơn Bãi Bàng – Review Hòn Sơn

Hòn Sơn Hòn Sơn

Phượt Hòn Sơn Phượt Hòn Sơn

Review Hòn Sơn Review Hòn Sơn

Về những hoạt động có thể tham gia như chinh phục Ma Thiên Lãnh. Lặn ngắm san hô, câu mực điều có những thời điểm thích hợp nhất để tham gia và những thời điểm không nên.

Ví dụ như có những ngày nắng tốt biển lặng nhưng trời chỉ giông gió vào buổi tối. Các bạn đi câu mực đêm thì sẽ rất nguy hiểm.

Hòn Sơn Hòn Sơn

Bãi Bàng Hòn Sơn Bãi Bàng Hòn Sơn

hon-son-kien-giang-phuot3mien-04 hon-son-kien-giang-phuot3mien-04

hon-son-kien-giang-phuot3mien-05 hon-son-kien-giang-phuot3mien-05

hon-son-kien-giang-phuot3mien-18 hon-son-kien-giang-phuot3mien-18

hon-son-kien-giang-phuot3mien-09 hon-son-kien-giang-phuot3mien-09 Bãi Bắc

Những bãi đá đẹp ở Hòn Sơn

Các bãi đá được thiên nhiên sắp đặt ngẫu nhiên tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp .

Đặt chân đến nơi đây hòa mình vào với biển trong vắt , chắc chắn sẽ giúp bạn thư giãn , xua đi những tất bật trong cuộc sống .

Tới đây nhóm mình tranh thủ tạo dáng ” seo phi ” đủ các kiểu. Cảnh đẹp nên ai cũng hào hứng

hon-son-kien-giang-phuot3mien-12 hon-son-kien-giang-phuot3mien-12

hon-son-kien-giang-phuot3mien-17 hon-son-kien-giang-phuot3mien-17

Leo đỉnh Ma Thiên Lãnh ở Hòn Sơn

Nếu bạn muốn leo đỉnh Ma Thiên Lãnh thì nên đi tàu Superdong để đến đảo sớm. Về bằng tàu Ngọc Thành vì xuất phát từ Hòn Sơn về Rạch Giá trễ nhất 1h30 (thích hợp cho các bạn đi Ma Thiên Lãnh vào buổi sáng về trong ngày)

Đến Hòn Sơn trải nghiệm thú vị nhất là được khám phá và chinh phục Ma Thiên Lãnh. Trên đảo có 7 đỉnh núi, đỉnh Ma Thiên Lãnh là cao nhất và nổi tiếng nhất .

Cao 450m so với mặt nước biển, có nhiều câu chuyện được truyền tụng từ rất lâu mà chỉ khi nghe kể trên đường đi từ người dân nơi đây mới cảm nhận hết cái thú vị của nó .

Trên đỉnh Ma Thiên Lãnh có một tảng đá bằng phẳng. Phong cảnh xung quanh rất đẹp nên gọi là Sân Tiên.

Trên đỉnh có Suối Tiên là dòng suối duy nhất nước trong vắt chảy từ đỉnh Ma Thiên Lãnh xuống ngay Bãi Bàng. Đây là nguồn cung cấp nước ngọt quý báu cho người dân trên đảo.

Leo Ma Thiên Lãnh ở Hòn Sơn Leo Ma Thiên Lãnh ở Hòn Sơn Leo Ma Thiên Lãnh ở Hòn Sơn

Leo Ma Thiên Lãnh ở Hòn Sơn Leo Ma Thiên Lãnh ở Hòn Sơn

ma thien lanh ở hòn sơn ma thien lanh ở hòn sơn

Leo đỉnh Đồi Thơ ở Hòn Sơn

Đỉnh Đồi thơ Hòn Sơn hay còn gọi là đỉnh bài thơ ở Hòn Sơn. Đỉnh này khác đỉnh Ma Thiên Lãnh nha các bạn, 2 đỉnh này này đối diện nhau. View đẹp hơn nhìn được toàn cảnh Hòn Sơn luôn

Màu xanh là đỉnh bài thơ, còn màu đỏ là đỉnh Ma Thiên Lãnh 2 hướng đối diện.

đỉnh đồi bài thơ hòn sơn đỉnh đồi bài thơ hòn sơn

Đỉnh bài thơ ở hòn sơn Đỉnh bài thơ ở hòn sơn Lên đỉnh Bài Thơ bạn có thể phóng tầm mắt bao quát hết khu cầu cảng Hòn Sơn

Đây là đỉnh núi nhiều du khách chưa biết đến, chỉ những người trên Hòn Sơn mới biết. Nhiều người dân sống trên đảo cũng thuộc dạng lâu năm khi được hỏi vẫn không biết hoặc chưa nghe nói đến đĩnh đồi thơ.

Sở dĩ đỉnh núi có tên là Đồi Thơ vì tại đây vào ngày 10/01/1981 có một du khách tên là Khiết đã leo đến đây và viết 2 câu thơ cho nên người dân địa phương đặt tên đỉnh núi này là đỉnh Đồi Thơ.

“Uống bể cả ngâm mình trong lượn sóng

Lên đỉnh non hồn gởi gió mây trời ”

Leo tới đỉnh là khoảng 1H30 phút, đi và về sẽ mất một buổi. Đây là đinh núi cao tương đương đỉnh núi Ma Thiên Lãnh.

đỉnh đồi thơ hòn sơn đỉnh đồi thơ hòn sơn

Địa hình dốc thẳng từ chân lên tới đỉnh núi. Hai bên đường đa số chù vườn trồng xoài và dừa. Trên đỉnh có 2 cây thốt nốt đứng dưới cầu cảng cũng có thể nhìn thấy 2 cây này

Trên đỉnh núi có nhừng tảng đá xêp lên nhau. Có một ngôi mộ của ông mười giàu (tên thật là Hà Văn Giàu) là dân sinh sống trên đỉnh núi này. Ông được chôn dưới một cái hang phía trên là một tản đá lớn.

Chợ đêm ở Hòn Sơn

Khu chợ đêm ở Hòn Sơn khá rộng khoảng 1000m vuông. Thuộc khu vực trung tâm cách Cầu cảng bãi nhà khoảng 200m. Đầy đủ các món từ thức ăn tới nước uống

Chợ mở lúc 6h va kết thúc lúc 10h khi khách đông thì có thể đến 11h. Giá cả bình dân giao động từ 50k đến 100k tùy loại hải sản

Đặc biệt là gỏi cá trích ở quán Sake ăn với mấy loại rau rừng ở Hòn

Gỏi cá trích Sake Gỏi cá trích Sake

Đủ loại ốc được chế biến thành các món nướng, hấp, xào …

Chợ đêm hòn sơn Chợ đêm hòn sơn

Bạch tuộc nướng với đậu bắp

cho dem cho dem

Nhum nướng cà các loại cá

hon son hon son

Có cả các loại bánh, không thiếu món ăn chơi nào

HÒn Sơn HÒn Sơn

Hòn Sơn Kiên Giang Hòn Sơn Kiên Giang

Trúng dịp lễ ăn xong bạn có thể qua tham gia lễ Miếu Bà Chúa xứ ở Hòn Sơn

Miếu bà chúa xứ ở HÒN sƠN Miếu bà chúa xứ ở HÒN sƠN

svg%3E mieu-ba-chua-xu-2

Cắm trại ở Hòn Sơn Kiên Giang

Chúng tôi mang theo lều để cắm trại hòa mình với thiên nhiên, dựng lều cắm trại và ngủ ngoài bờ biển. Một cảm giác phấn kích và trải nghiệm thú vị.

4h chiều đến Bãi Giếng nhóm chúng tôi tìm mua hải sản, nói chung hải sản vô cùng rẻ. Chất lượng chấp nhận được (ghẹ 100k-140k, tôm thẻ loại 1 giá 180k, mực 90k…..)

Nếu bạn nào không mang lều thì có thể chọn nhà nghỉ để ở. Có khoản 4 nhà nghỉ tại Bãi Nhà. Đa số gần biển chỉ cần đi bộ và vài bước là xuống bãi biển.

Nên chọn chỗ có cho nấu ăn hoặc hỗ trợ nấu ăn, vì ra đảo chủ yếu là được ăn hải sản ngon tự mình mua về.

Ngủ lều ở Bãi Bàng Hòn Sơn Ngủ lều ở Bãi Bàng Hòn Sơn Ngủ lều ở Bãi Bàng Hòn Sơn

hon-son-kien-giang-phuot3mien-16 hon-son-kien-giang-phuot3mien-16

Đi câu mực ở Hòn Sơn

Cái này mới là thú vị nhất ở Hòn Sơn. Bao phê lòi luôn, phấn khích cực kỳ .

Chuyến đi câu bắt đầu từ lúc 5h chiều tới 8h tối. Nghe chị Ánh chủ nhà nghỉ Sake mình nghỉ lại nói là mùa đầu năm là nhiều mực lắm, 1 chuyến đi người câu được 5 tới 6kg

phí đi câu mực ở Hòn Sơn là 100k/người.

Liên hệ chị Ánh – ĐT: 0907 996 441

mồi là tôm giả bằng nhựa

svg%3E cau-muc-o-hon-son-1

svg%3E cau-muc-o-hon-son-2

Câu mực ở Hòn Sơn Câu mực ở Hòn Sơn

Video đi câu mực đêm ở Hòn Sơn

Nếu đến Hòn Sơn thì nhớ đi trải nghiệm câu mực, thú vị lắm.

Nhà Nghỉ ở Hòn Sơn

Một số nhà nghỉ uy tín ở Hòn Sơn cho bạn ở

Nhà nghỉ Sake 

Nhà nghỉ có bà chủ nhỏ rất nhiệt tình, vui vẻ vs khách..

Giá cả bình dân đến nhà nghỉ Sake thì an tâm không lo chuyện bị chặt chém hét giá…giá vẫn bình ổn ngày thường hay ngày lễ.

Gần khu vực trung tâm Hòn Sơn và khu vực đình ông.

SDT : 0907.996.441 (Ánh) – chị làm món gỏi cá trích ngon số dzách

Có bán trà sữa – có thuyền đi câu mực luôn. Quá tiện

Nhà nghỉ Sake Hòn Sơn Nhà nghỉ Sake Hòn Sơn

Nhà nghỉ dốc 3 tầng

Hiện đã đổi thành Rái Cá Homestay, view đẹp, ngắm bình minh thì số dzách

Nằm giữa đoạn Bãi Nhà xuống Bãi Giếng, view biển cực đẹp, Phòng rộng rãi thoáng mát

Liên hệ: 0941111131 Mr Chùa

Chi tiết hơn tại đây: https://phuot3mien.com/homestay-o-hon-son.html

nhà nghỉ rái cá dốc 3 tầng hòn sơn nhà nghỉ rái cá dốc 3 tầng hòn sơn

homestay ở hòn sơn homestay ở hòn sơn

Nhà nghỉ Phước Hiền

ĐT: 0947 333 572

nha-nghi-o-hon-son nha-nghi-o-hon-son Nhà nghỉ Phước Hiền – hình: honsonkiengiang

Ăn uống ở Hòn Sơn Kiên Giang

Nhờ luộc hải sản (25k/kg tiền phí), ăn uống nhậu nhẹt rồi dựng lều. Giá beer cũng tạm chấp nhận được .

Phí cắm trại ban đêm ko tính, chỉ tốn tiền đốt lửa trại . Và dọn dẹp vệ sinh là 100k, tắm nước ngọt 5k (bao ngứa) .

Nhum nướng ở Hòn Sơn Nhum nướng ở Hòn Sơn

Về món ăn ở Hòn Sơn có nhiều loại đặc biệt và ngon khi đi đúng mùa.

Món gỏi cá trích của nhà nghỉ Sake làm rất ngon, các bạn nhớ thưởng thức

Gỏi cá trích ở Hòn Sơn Gỏi cá trích ở Hòn Sơn

Sò Tộ nướng Sò Tộ nướng Sò tộ nướng

Ví dụ: như khoản tầm tháng 9 đến tháng 12 âm lịch là mùa tôm và mực ngon mà rẻ nhất. Còn mùa Nam thì ghẹ chắc thịt, rất ngon.

(mùa Nam là từ địa phương chỉ mùa biển động từ tháng 5 đến đầu tháng 8 âm lịch, mùa này gió mạnh chủ yếu thổi từ hướng Nam).

Bình minh ở Bãi Bằng

Früh am Morgen aufzuwachen, den Sonnenaufgang zu beobachten ist großartig. Als schönster Strand in Hon Son ist es auch ein Erlebnis, früh aufzustehen, um den Sonnenaufgang zu beobachten

hon-son-kien-giang-phuot3mien-14 hon-son-kien-giang-phuot3mien-14

hon-son-kien-giang-phuot3mien-13 hon-son-kien-giang-phuot3mien-13

hon-son-kien-giang-phuot3mien-23 hon-son-kien-giang-phuot3mien-23

hon-son-kien-giang-phuot3mien-22 hon-son-kien-giang-phuot3mien-22

Sonnenuntergang bei Hon Son Hoàng Hôn ở Hòn Sơn

Schnorcheln, um Korallen in Hon Son zu sehen

Sie können zu den folgenden 2 Orten gehen, um einfach zu schnorcheln und Korallen zu beobachten:

 • An den beiden Enden der Klippen der Strände schwimmen Sie und folgen dann den Klippen zum Tauchen.
 • Das Korallenriff befindet sich zwischen den Etagen Da Bang und Doc 3 (DAL BANG, nicht Bai Bang)

Hinweis: Sie sollten darauf achten, dass die felsigen Strände sehr rutschig sein können. Sie sollten Wabensandalen mit solchen Riemen mitbringen, um zu verhindern, dass Ihre Füße geschnitten werden

Die Gesamtgebühr beträgt 700.000 für 1 Erlebnisreise.

Hoffentlich  hilft Ihnen der Artikel, der die Erfahrung der Reise nach Hon Son teilt, dabei, mehr neue Informationen zu erhalten. Ein neuer Ort zum Erleben und Entdecken.

Schreiben Sie einen Beitrag: Trung Nguyen

Siehe weitere Artikel über Hon Son:

Köstliche Gerichte im Hon Son

Trang chủ » Du lịch miền Nam » Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang: Ăn, chơi gì, ở đâu?

Hon Son Reiseerlebnis Kien Giang: Was essen, spielen, wo?

Nga Nguyễn by Nga Nguyễn

10/02/2022

in Du lịch miền Nam

Reading Time: 12 mins read

31

“Cuối tháng 9 này em cùng nhóm bạn thân khoảng 5 người lên kế hoạch du lịch Hòn Sơn 2 ngày cuối tuần. Có anh chị nào trong nhóm từng đi rồi có thể chia sẻ cho bọn em một số kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn: Đi như thế nào, ở đâu, ăn gì, chơi ở đâu? Em xin cám ơn nhiều ạ!” (Hoài Vũ – Quận 1, Sài Gòn)

Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang 2023

Danh mục nội dung [Ẩn đi]

 • 1 Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang 2023
  • 1.1 Đảo Hòn Sơn ở đâu, thuộc tỉnh nào?
  • 1.2 Thời điểm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang đẹp nhất
  • 1.3 Cách di chuyển đến đảo Hòn Sơn, Kiên Giang
   • 1.3.1 Tàu cao tốc đi Hòn Sơn
   • 1.3.2 Tàu khách đi Hòn Sơn
  • 1.4 Phượt đảo Hòn Sơn bằng xe máy
  • 1.5 Ở đâu khi du lịch đảo Hòn Sơn?
  • 1.6 Hòn Sơn có gì đẹp? Địa điểm tham quan ở đảo Hòn Sơn
  • 1.7 Ăn gì trên đảo Hòn Sơn, ăn ở đâu?

Đảo Hòn Sơn ở đâu, thuộc tỉnh nào?

Hoài Vũ thân mến! Để có những kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang hữu ích, bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu đôi nét về hòn đảo này nhé. Hòn Sơn là một xã đảo thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Sơn, đảo Hòn Sơn ở đâu? Đảo Hòn Sơn thuộc tỉnh Kiên Giang

Đảo nằm trên vịnh Hà Tiên, giữa quần đảo Nam Du và đảo Hòn Tre, có diện tích là 11 km2, đảo có 7 ngọn núi trong đó cao nhất là đỉnh Ma Thiên Lãnh (450m). Trên đảo còn rất hoang sơ, cư dân chủ yếu sinh sống ở khu vực Bãi Nhà, Bãi Bắc, Bãi Thiên Tuế, Bãi Giếng. Hiện Hòn Sơn Kiên Giang đang là điểm du lịch mới lạ ở khu vực Miền Tây, được nhiều du khách “săn đón”.

Thời điểm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang đẹp nhất

Thời điểm lý tưởng để bạn đi du lịch đảo Hòn Sơn là từ tháng 5 đến tháng 12. Bởi vì vào mùa này mực, tôm, ghẹ rất ngon và giá rẻ.

Du lịch Hòn Sơn Kiên Giang hay bất kì chuyến du lịch biển nào cũng vậy, việc cập nhật thông tin dự báo thời tiết là vô cùng cần thiết. Vì các tàu chạy ra đảo sẽ phụ thuộc theo tình hình thời tiết, nếu biển động, sóng lớn Cảng vụ sẽ cho cấm tàu xuất bến. Vì vậy, đi Hòn Sơn cần lưu ý xem tình hình dự báo thời tiết trước đó để tránh mùa mưa, mùa biển động hay có bão.

Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn, nên du lịch đảo Hòn Sơn tháng mấy? Nên du lịch đảo Hòn Sơn tháng mấy?

Cách di chuyển đến đảo Hòn Sơn, Kiên Giang

Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Sơn, để đến được đây thì bạn phải tới cảng Rạch Giá ở Kiên Giang. Nếu đi từ Sài Gòn thì hãy đi xe khách, giá từ 150k – 280k/lượt, đi mất 5 – 6 tiếng, điểm cuối là bến xe Rạch Sỏi, cách bến tàu Rạch Giá khoảng 10km. Từ đây bạn có thể đi xe ôm đến, nhưng mình khuyên bạn nên đi xe limousine của Thiện Thành bởi nó có điểm dừng thì có điểm dừng tại bến tàu luôn. Chi tiết về giá vé, lộ trình, giờ chạy của các tuyến xe khách đi Rạch Giá bạn tham khảo TẠI ĐÂY.

Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Sơn Kiêng Giang, hướng dẫn di chuyển đến đảo Hòn Sơn Hướng dẫn di chuyển đến đảo Hòn Sơn

Sau khi đến được cảng Rạch Giá, thì bạn sẽ phải mua vé tàu cao tốc đi đảo Hòn Sơn. Cụ thể:

Tàu cao tốc đi Hòn Sơn

 • Thời gian đi: 1 tiếng 30 phút.
 • Giá vé: 140.000đ đồng.

+ Tàu Ngọc Thành: Rạch Giá – Hòn Sơn: 8h05 (đến Hòn Sơn 9h30) & Hòn Sơn – Rạch Giá: 1h30 (đến Rạch Giá 3h). Liên hệ đặt tàu theo sđt: 0947333572. (Nếu bạn đi tàu Ngọc Thành có giờ xuất phát chậm hơn so với tàu Superdong khoảng 40 phút, tuy nhiên thích hợp để bạn có thời gian ăn sáng và dự phòng thời gian delay)

+ Tàu Superdong: Rạch Giá – Hòn Sơn: 7h20 (đến Hòn Sơn 8h45) & Hòn Sơn – Rạch Giá: 11h15 (đến Rạch Giá 12h45). (Nếu bạn muốn tận dụng thời gian và xuất phát sớm nên lựa chọn tàu Superdong, thích hợp với các bạn đi Ma Thiên Lãnnh vào buổi sáng ngày đi về đất liền)

=> Lưu ý khi đặt vé tàu: Bạn nên đặt vé trước nếu đi tàu cao tốc vào thứ 7 hàng tuần. Mang theo chứng minh nhân dân để mua vé, hoặc có thể đặt online qua Klook theo link bên dưới:

 • Vé tàu Rạch Giá đi Hòn Sơn
 • Vé tàu Hòn Sơn đi Rạch Giá

Tàu khách đi Hòn Sơn

 • Thời gian đi: 3 tiếng 30 phút.
 • Tàu có thể chở xe máy ra đảo cho các bạn muốn mang theo xe.
 • Giá vé: 90k.

+ Tàu Thanh Tú: Rạch Giá – Hòn Sơn: 8h30 & Hòn Sơn – Rạch Giá: 10h.

+ Tàu Đức Trung: Rạch Giá – Hòn Sơn: 8h30 & Hòn Sơn – Rạch Giá: 10h.

=> Đối với 2 tàu này có thời gian chạy ổn định, thường xuyên. Vé dễ mua bạn không cần phải đặt trước, các bạn yên tâm khi xuống bên mua vé. Tàu đậu ở cảng số 2 tại bến tàu Rạch Giá, tàu cao tốc thì đậu cảng 2 và 3.

Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang: Bảng giá vé tàu ra đảo Hòn Sơn Kiên Giang Bảng giá dịch vụ trên đảo Hòn Sơn Kiên Giang.

Phượt đảo Hòn Sơn bằng xe máy

Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Sơn Kiên Giang, trong trường hợp các bạn di chuyển bằng xe máy tới và muốn mang xe ra đảo có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:

+ Nếu muốn gửi xe gần cảng: Có rất nhiều dịch vụ gửi xe qua đêm ở cảng và trên đường Nguyễn Công Trứ hoặc các bạn cũng có thể gửi ở nhà xe trong cầu cảng. Giá gửi là 10k/ ngày.

+ Nếu muốn mang xe ra đảo có phí chở xe tàu khách là 100k, tiền mang xe lên và xuống là 20-40k/ lượt.

+ Thuê xe máy ở đảo Hòn Sơn, thời gian thuê xe tính từ lúc nhận xe tới lúc ra cảng về ngày hôm sau dao động khoảng 200-25k (bao xăng). Ngoài ra, trên đảo còn có xe bán tải, xe khách 12 chỗ có thể phục vụ đoàn đông người. Các bạn có thể liên hệ theo sđt 0907 926 079 (chú Ẩn), chi phí rất tiết kiệm so với đi xe máy rất nhiều.

Kinh nghiệm đi đảo Hòn Sơn Kiên Giang, phương tiện đi lại ở đảo Hòn Sơn Hướng dẫn về phương tiện đi lại ở đảo Hòn Sơn

Ở đâu khi du lịch đảo Hòn Sơn?

Review du lịch đảo Hòn Sơn, các khách sạn nhà nghỉ ở đảo Hòn Sơn không nhiều, do đó nếu bạn đi vào dịp lễ hay ngày cuối tuần nên chú ý đặt phòng sớm. Dưới đây, là một số chỗ nghỉ ngơi chất lượng, giá tốt & phục vụ nhiệt tình ở đảo các bạn có thể tham khảo:

 1. Khu du lịch Bãi Bàng: là địa điểm vui chơi rất nổi ở Hòn Sơn, nhưng ở khu du lịch này có cung cấp chỗ nghỉ cho du khách luôn, phòng 3 sao, view biển, có vườn, nhà hàng, quầy bar, giá từ 560.000 đồng trở lên.
 2. Sao Bien Homestay & Coffee: nằm ở xã Lại Sơn, phòng ốc rất đẹp, có view biển, nhà hàng, sân hiên, khu vườn, ban công rộng, nhiều dịch vụ đi kèm, giá phòng 500.000 đồng trở lên.
 3. Khách sạn Hòn Sơn Windy: Tuy view không được đẹp lắm nhưng phòng ốc rộng rãi, sạch sẽ, chủ nhà thân thiện, và giá cực phải chăng, chỉ từ 250.000 đồng/phòng trở lên.
 4. Homestay Sohora: nổi tiếng nhất nhì ở đảo Hòn Sơn bởi không gian cực đẹp, lên hình sống ảo siêu xinh, nhiều cây cối, view biển cực đỉnh, giá 890.000 đồng/phòng trở lên.

Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Sơn, du lịch Hòn Sơn nên ở đâu? Homestay SohoraNhà trọ Sohora

Lưu ý khi du lịch đảo Hòn Sơn, giá cả phòng thường thay đổi theo các năm, vì vậy các bạn nên gọi điện trước để hỏi giá phòng chính xác nhất cũng như chi phí ăn ở. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tổ chức cắm trại tại cạnh bờ biển, thuê lều với giá 500k/ lều/10 người.

Hòn Sơn có gì đẹp? Địa điểm tham quan ở đảo Hòn Sơn

Du lịch đảo Hòn Sơn có gì hay? Dưới đây, là những địa điểm du lịch ở đảo Hòn Sơn bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình:

Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn, đảo Hòn Sơn có gì đẹp? Đảo Hòn Sơn có gì đẹp?

 • Đỉnh Ma Thiên Lãnh: Ở Hòn Sơn có 7 ngọn núi tất cả, nhưng nổi tiếng nhất chính là đỉnh ma Thiên Lãnh ở độ cao 450m. Khi lên đến đỉnh núi bạn sẽ được ngắm nhìn toàn bộ cảnh biển bao la hiện ra ngay trước mắt, và đừng quên check in với tảng đá “Sân Tiên” nhé.

Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Sơn, Đỉnh Thiên Ma Lãnh Đỉnh Thiên Ma Lãnh

 • Bãi tắm bãi Bàng: bãi biển đẹp nhất ở Hòn Sơn, làn nước xanh trong vắt, mát lạnh cùng với bãi cát vàng trải dài, xung quanh được bao bọc bởi hàng dừa xanh đung đưa theo gió
 • Quán bia xe tải: tọa lạc ở Rái Cá Homestay Hòn Sơn, là tọa độ check in siêu hot, decor cực xịn, du lịch Hòn Sơn nhất định phải đến đây chụp ảnh nhé.

Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Sơn, quán bia xe tải Check in với quán bia xe tải

 • Thác nước không tên: mang cảnh sắc thiên nhiên núi rừng đầy mê hoặc, nơi sẽ giúp bạn hòa mình vào thiên nhiên và lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời.
 • Bãi Thiên Tuế: bãi biển đẹp hoang sơ, nước biển trong vắt và rất sạch sẽ, trên bãi biển này còn có Dinh Ông Nam Hải, thờ cá Ông – một vị thần của người dân đi biển.
 • Bãi tắm Bãi Bấc: nổi tiếng không thua gì Bãi Bàng, tuy khá đông đúc nhưng nước sạch và có con đường dài uốn lượn quanh bãi biển rất đẹp.
 • Bãi Đá Chài: đây là một bãi biển khá hoang sơ, có nhiều hòn đá đủ hình dáng xếp chồng lên nhau một cách đầy ngẫu nhiên, nằm ngay bãi Bấc, cách cầu cảng khoảng 7km.
 • Bãi Xếp: kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn thì đây là điểm ngắm bình minh đẹp nhất ở nơi này, ngoài ra nó còn sở hữu cây dừa ngang độc nhất vô nhị ở Kiêng Giang.

Chơi gì ở Hòn Sơn, Kiên Giang? Khi đặt chân đến hòn đảo Hòn Sơn, bạn đừng bỏ qua một số hoạt động thú vị như: lặn ngắm san hô, câu mực đêm hoặc trải nghiệm chợ đêm Hòn Sơn để mua sắm nhé.

Ăn gì trên đảo Hòn Sơn, ăn ở đâu?

Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang - ăn uống khi đi phượt đảo Hòn Sơn. Du lịch đảo Hòn Sơn ăn gì ngon? Ăn uống trên đảo Hòn Sơn

Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Sơn, dịch vụ ăn uống ở đảo còn khá hoang sơ, chưa phát triển, tuy nhiên người dân ở đây rất nồng hậu, mến khách. Các bạn cũng có thể lựa chọn một quán bình dân để thưởng thức những món ăn dân dã nơi đây như: Cá ba thú chiên tươi, mực nướng, cá rìa canh chua, gỏi cá trích cuốn bánh tráng, cháo hào, lẩu cá…

Hải sản ở đây được bán với giá khá mềm và còn rất tươi. Các loại mực ống, ghẹ biển, tôm tích… được bán ở chợ hoặc đến ngay bãi neo thuyền đánh bắt để mua. Ngoài ra, các bạn đi theo nhóm đông người cũng có thể mua hải sản sau đó mở tiệc nướng BBQ trên bãi biển. Hải sản ở Hòn Sơn có nhiều loại, bạn có thể mua ở chợ Bãi Giếng có ghẹ, ốc giác, sò lông, sò huyết với giá khá rẻ.

Cùng với những kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Sơn Kiên Giang: Đi đâu, ăn gì & ở đâu? Các bạn cũng có thể khám phá thêm những điểm đến thú vị, hấp dẫn khác ở Kiên Giang như: Hướng dẫn du lịch Phú Quốcquần đảo Nam Du, đảo Hải Tặc, đảo Thổ Châu

Tags: Du lịch Kiên Giang

ShareTweet

Nga Nguyen

Nga Nguyen

Nga Nguyen liebt es zu reisen und hat die meisten einheimischen Touristenattraktionen in Vietnam erlebt. Sie hofft, vor ihrem 40. Lebensjahr mindestens 32 Länder mit einer Leidenschaft für das Reisebloggen zu besuchen

Related Posts

Kinh nghiệm du lịch đảo Hải Tặc, vẻ đẹp của đảo Hải Tặc

Du lịch miền Nam

Kinh nghiệm du lịch đảo Hải Tặc, Kiên Giang 2 ngày cuối tuần thú vị

10/02/2022

Kinh nghiệm du lịch đảo Nam Du Kiên Giang, đảo Nam Du có gì hấp dẫn?

Du lịch miền Nam

Kinh nghiệm du lịch đảo Nam Du, Kiên Giang cho người đi lần đầu

10/02/2022

Ẩm thực

TOP 10 quán ăn ngon ở Rạch Giá, Kiên Giang giá rẻ

10/02/2022

Du lịch miền Nam

Kinh nghiệm du lịch phượt Kiên Giang: Ở đâu, ăn gì và đi đâu?

02/02/2022

Du lịch miền Nam

Kinh nghiệm du lịch quần đảo Bà Lụa 2 ngày cuối tuần

26/01/2022

Du lịch miền Nam

Kinh nghiệm du lịch, phượt biển Thổ Chu (Thổ Châu), Kiên Giang

26/01/2022

Comments 31

 1. DF-1-65x65 trinh says:

  6 năm ago

  Ngoài hòn sơn có chổ cho thuê nguyên căn nhà ở được nguyên nhóm báo vui ,mà sau lưng nhà là bãi biển nên thích là lăn xuống tắm . Phía trên là chợ , có mấy vựa hải sản rẻ lắm , nhóm mình đi chưa đến 900k/1 người. Các bạn có thể liên hệ số này để hỏi 0919749551. Chia sẽ cho các bạn phượt .

  Trả lời

  • DF-1-65x65 Minh tan says:

   6 năm ago

   Bạn có sđt của chủ nhà đó ko cho minh xin

   Trả lời

  • DF-1-65x65 Vân says:

   5 năm ago

   Bạn cho mình xin link facebook của bạn để cho tiện nói chuyện được không?

   Trả lời

  • DF-1-65x65 Hieu says:

   3 năm ago

   Cho minh xin đia chỉ…giá thuê cân nhà bao nhieu z pan

   Trả lời

 2. DF-1-65x65 lan says:

  5 năm ago

  minh co can dac truoc khi thue nha ko ban

  Trả lời

  • 4-65x65 Nga Nguyễn says:

   5 năm ago

   Tùy theo từng khách sạn, nhà nghỉ nhé bạn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với khách sạn, nhà nghỉ đó để được tư vấn nhé.

   Trả lời

   • DF-1-65x65 Liêm says:

    4 năm ago

    Cho mình xin sđt vài nhà trọ để đặt phòng . Thanks

    Trả lời

    • G1-65x65 Bích Hạnh says:

     4 năm ago

     Trong bài đã có rồi, bạn đọc lại bài viết nha

     Trả lời

 3. DF-1-65x65 Soàn says:

  5 năm ago

  Đi 2 người cở bao nhiêu tiền là đủ dạ

  Trả lời

  • 4-65x65 Nga Nguyễn says:

   5 năm ago

   Bạn có dự định đi trong vòng bao nhiêu ngày, để được tư vấn nhé.

   Trả lời

 4. DF-1-65x65 Tú Nguyễn says:

  5 năm ago

  đi 2 người mà 2 ngày 1 đêm cho mình xin tư vấn với

  Trả lời

  • 4-65x65 Nga Nguyễn says:

   5 năm ago

   Bạn có thể tham khảo thông tin đi lại, ăn uống, vui chơi…vv rất đầy đủ và chi tiết trong bài viết nhé.

   Trả lời

 5. DF-1-65x65 Du1992 says:

  5 năm ago

  Nếu mình đem theo lều cắm trại thì mình có được cắm trại ko bn? hay bắt buộc phải thuê???

  Trả lời

  • 4-65x65 Nga Nguyễn says:

   5 năm ago

   Bạn có thể mang lều cắm trại tự túc vẫn được cắm trại bình thường nhé.

   Trả lời

 6. DF-1-65x65 Thomas Huynh says:

  5 năm ago

  Xin cac Anh Chi vui long giup:

  Chung toi di 3 nguoi lon tu Phu Quoc den Hon Son bang tau cao toc va dinh den dinh Ma Thien Lanh va di lan bat con nhum. Trong 1 ngay tro ve Phu Quoc co kip khg, va chuyen tau cao toc roi Hon Son la may gio?? hay la chung toi phai ngu dem o Hon Son thay vi ve lai Phu Quoc?? Xin cho so DT cua HDV du lich o Hon Son neu co.

  Xin Cam On.

  Trả lời

  • 4-65x65 Nga Nguyễn says:

   5 năm ago

   Bạn vui lòng gửi lại câu hỏi có dấu để được tư vấn cụ thể nhé. Thân!

   Trả lời

 7. DF-1-65x65 Vinh says:

  5 năm ago

  Cho mình hỏi mình đi hòn sơn vào lễ 30/4 thì nên đặt vé tàu và phòng trước mấy ngày thì được.mình cảm ơn

  Trả lời

  • 4-65x65 Nga Nguyễn says:

   5 năm ago

   Nếu đi vào dịp lễ 30-4 thì bạn nên đặt vé tàu sớm trước khoảng 1 tuần. Càng sớm càng tốt bạn nhé.

   Trả lời

 8. DF-1-65x65 Trung says:

  4 năm ago

  Ad và mọi người cho em hỏi xíu ạ: nếu tính như trên thì nếu cả người lẫn xe đi qua đảo thì mất khoảng 190k chưa tính công đúng ko ạ ( 90k tiền vé tàu bt + 100k tiền mang xe)

  Trả lời

  • G1-65x65 Bích Hạnh says:

   4 năm ago

   uk 190k chưa tính tiền họ mang xe xuống tàu và mang xe từ tàu lên bờ cho bạn nhé

   Trả lời

 9. DF-1-65x65 Thanh mỹ says:

  4 năm ago

  Nhà mình định đi du lịch ra hòn sơn gồm 6 người lớn và 5 bé nhỏ dưới 5 tuổi.. zay vé tàu tính như thế nào vậy bạn??

  Trả lời

  • 4-65x65 Nga Nguyễn says:

   4 năm ago

   Giá tauf đi Hòn Sơn khứ hồi 280k Đi từ Rạch Giá tới Hòn Sơn: 140k/người lớn. 100k đối với trẻ em Hòn Sơn Đi Rạch Sỏi, 140k người lớn và 100k trẻ em

   Trả lời

 10. DF-1-65x65 Sơn says:

  4 năm ago

  Đi hòn sơn 3 ngày 2 đêm 1 người tầm bao nhiêu tiền ạ

  Trả lời

  • G1-65x65 Bích Hạnh says:

   4 năm ago

   Hết khoảng 3 – 5 triệu tùy vào việc bạn ăn uống, mua sắm nha

   Trả lời

 11. DF-1-65x65 Tuyen says:

  3 năm ago

  Em từ tiền giang muốn đến hòn sơn nhưng xem thời gian trung chuyển các chuyến xe và tàu không khớp nhau giờ em không biết như thế nào ạ. Xin anh chị cho e ý kiến ạ. Em ở khu vực mĩ tho tiền giang. Cho e hỏi cách đi và về để tiết kiệm thời gian và chi phí ạ

  Trả lời

  • G1-65x65 Bích Hạnh says:

   3 năm ago

   Tàu ra đảo Hòn Sơn thường xuất phát lúc 7 – 9h sáng nên nếu bạn không kịp lên tàu thì chỉ có thể đợi đến ngày hôm sau hoặc có điều kiện thì bao nguyên 1 tàu đưa bạn ra đảo. Giờ tàu ra đảo và về thì đã cố định rồi nên bạn chỉ có thể đi theo lịch tàu chạy thôi nha

   Trả lời

   • DF-1-65x65 Trương Xuân Hợp says:

    2 năm ago

    Giá bao nguyên tàu là báo nhiêu bạn nhỉ, và tàu chở được tối đa bao nhiêu người ạ?

    Trả lời

    • Kinh-nghiem-du-lich-Mai-Chau-01-150x150 Mai Phương says:

     2 năm ago

     Tàu cao tốc chở được 272 người bạn nhé. Còn giá thuê nguyên tàu thì bên mình cũng không nắm được vì hiếm ai thuê nguyên tàu. Nếu muốn biết chi tiết, bạn thử liên hệ với các nhà tàu mình đã cung cấp STD trên bài viết nha.

     Trả lời

 12. DF-1-65x65Hoàng Ân nói:

  3 năm ago

  Cho mình hỏi giá vé tàu là đi 1 lượt hay là giá vé khứ hồi luôn vậy bạn, và nếu mình đi tàu này về tàu khác đc hk bạn ơi.

  Trả lời

  • G1-65x65 Bích Hạnh says:

   3 năm ago

   Giá vé 1 lượt bạn nhé, bạn hoàn toàn có thể đi tàu này về tàu khác miễn bạn đặt vé với họ trước

   Trả lời

   • DF-1-65x65Hoàng Ân nói:

    3 năm ago

    Cảm ơn bạn, bạn có thể chỉ mình chỗ nhà nghỉ nào hợp lí được hk

    Trả lời

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận *

Tên *

Thư điện tử *

Trang web

Đ.

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn tự túc chi tiết: Ăn gì, ở đâu, chơi gì, 22 Lưu ý bạn cần phải biết

Related Posts

10 cách làm hết thâm quầng mắt sau 1 đêm tại nhà hiệu quả, 31 Lưu ý bạn cần phải biết

10 cách làm hết thâm quầng mắt sau 1 đêm tại nhà hiệu quả – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

5 Cách nấu canh bầu thơm ngon, thanh mát giải nhiệt mùa hè, 44 Lưu ý bạn cần phải biết

5 Cách nấu canh bầu thơm ngon, thanh mát giải nhiệt mùa hè – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

Kem trị mụn Decumar có tốt không? Giá bao nhiêu?, 29 Lưu ý bạn cần phải biết

Kem trị mụn Decumar có tốt không? Giá bao nhiêu? – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

Serum dưỡng trắng da mặt hiệu quả hiện nay, 23 Lưu ý bạn cần phải biết

Serum dưỡng trắng da mặt hiệu quả hiện nay – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều…

12 Cung hoàng đạo – Ý nghĩa ngày sinh, tháng sinh cho nam, nữ, 44 Lưu ý bạn cần phải biết

12 Cung hoàng đạo – Ý nghĩa ngày sinh, tháng sinh cho nam, nữ – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

Truyện phiêu lưu li kỳ hấp, dẫn nhất mọi thời đại bạn nên xem, 48 Lưu ý bạn cần phải biết

Truyện phiêu lưu li kỳ hấp, dẫn nhất mọi thời đại bạn nên xem – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…