Site icon Pretty Woman Việt Nam

Công thức nấu ăn: Cách làm Canh chua chay đậm đà thanh đạm

Xử lý sơ bộ:
– Bạc hà (dọc mùng) bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái miếng xéo nhỏ, dài khoảng 1 đốt ngón tay.
– Măng chua mua về rửa sạch với nước 2-3 lần cho hết vị chua rồi để ráo.
– Nấm bào ngư mua về cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, vắt khô.
– Đậu phụ rửa sơ với nước, cắt miếng vừa ăn. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, cắt múi cau.
– Giá rửa sạch, để ráo. Ớt rửa sạch, bỏ cuống rồi thái lát. Rau mùi (mùi tàu) rửa sạch, thái nhỏ.
– Dứa (Dứa) gọt vỏ, bỏ mắt và cắt thành lát mỏng xéo vừa ăn
– Cho me vào tô. Cho một lượng nước sôi vừa đủ rồi dùng thìa dầm me cho ra nước chua. Lọc lấy nước, bỏ hạt me.

Exit mobile version