Site icon Pretty Woman Việt Nam

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá nục chiên nước mắm

Làm món cá nục chiên nước mắm:
– Cho vào máy xay 1/2 quả ớt sừng, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng. Xay nhuyễn hỗn hợp trên.
– Đặt chảo mới lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho toàn bộ số hành, tỏi, ớt, gừng vừa xay vào, xào thơm.
– Sau khi các nguyên liệu đã dậy mùi, bạn cho nước mắm đường vừa pha vào chảo. Thêm 50ml nước lọc, 1/3 thìa cafe bột ngọt, đun đến khi nước sốt sôi và đặc lại.
– Sau khi nước sốt đã đạt độ sánh như mong muốn thì tắt bếp và cho 1/2 thìa nước cốt chanh vào chảo. Hạ nhỏ lửa rồi cho cá vào, đảo đều cho cá thấm sốt khoảng 1-2 phút thì tắt bếp, bày ra đĩa.

Exit mobile version