Site icon Pretty Woman Việt Nam

Cách nấu súp gà thơm ngon, đơn giản, bổ dưỡng cho gia đình, 25 Lưu ý bạn cần phải biết

Cách nấu súp gà thơm ngon, đơn giản, bổ dưỡng cho gia đình – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Cách nấu súp gà thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình

Súp gà là món khai vị rất ngon cho bữa ăn. Súp gà rất giàu chất dinh dưỡng và là nguồn cung cấp protein dồi dào cho cơ thể. Thịt gà là thịt trắng. Vì vậy, súp gà là món ăn rất tốt để cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho những người có nhu cầu giảm cân hiệu quả và an toàn. Ngoài ra, súp gà cũng rất tốt để giảm cảm lạnh và ngăn ngừa viêm họng. Hôm nay Ngon.online sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu súp gà thơm ngon bổ dưỡng. Đọc công thức súp gà dưới đây.

nguyên liệu pha chế

Hướng dẫn cách nấu súp gà ngonCách nấu súp gà ngon Cách nấu súp gà thơm ngon bổ dưỡng

Bước 1: Chuẩn bị súp gà

Gà sau khi làm sạch, đầu tiên cho vào nước đun sôi. Sau đó vớt ra để ráo nước, phần nước luộc gà sẽ được dùng để làm nước dùng cho bước tiếp theo.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Sau khi gà được vớt ra để ráo nước và để nguội thì bắt đầu xé nhỏ thịt. Cho xương gà trở lại nồi và tiếp tục hầm cho ngọt.

Tiếp theo, ngâm nấm đông cô vào nước muối loãng cho sạch rồi vớt ra cắt thành từng miếng nhỏ.

Bắp ngô, hạt bắp rửa sạch, tách hạt và thái nhỏ. Bạn cũng có thể để nguyên hạt ở bước này tùy sở thích.

Sau đó chuẩn bị một chiếc bát và đập trứng vào bát, thêm một chút hạt nêm và đánh tan trứng.

Bạn tiếp tục lấy một chiếc cốc khác, cho bột sắn dây và nước vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt cho món súp.

Nấu súp gà thơm ngon bổ dưỡngNấu súp gà thơm ngon bổ dưỡng

Bước 3: Nấu súp gà

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bây giờ bạn vớt phần xương gà ra. Rồi cho hạt bắp và nấm hương vào nồi nước dùng. Đun sôi khoảng 10 phút. Rồi nêm các gia vị vào sao cho vừa khẩu vị.

Tiếp đến, bạn tiếp tục cho phần thịt gà đã xé sợi vào nồi nước dùng. Chờ cho nước súp sôi lên khoảng 3 phút thì vừa đổ trứng vào vừa khuấy đều lên theo một chiều nhất định.

Sau đó, bạn cho phần bột năng đã hòa tan với nước vào nồi. Và khuấy đến khi thấy súp gà sánh lại thì tắt bếp. Nếu độ sánh chưa đủ thì bạn có thể làm thêm một chén bột năng hòa với nước và đổ vào nồi khuấy thêm lần nữa cho đến khi thấy vừa ăn thì dừng lại nhé.

Vậy là chúng ta đã nấu xong món súp gà thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Thật dễ phải không nào. Và khi ăn bạn nhớ cho thêm rau ngò, hạt tiêu và chút ớt bột vào nếu bạn thích ăn cay để chén súp gà thêm hấp dẫn và dậy mùi thơm nhé.

Súp gà sẽ là món ăn rất tốt cho cả gia đình tẩm bổ và thay đổi khẩu vị sau khi đã ăn quá nhiều thức ăn có nhiều dầu mỡ ngán ngẩm. Súp gà là món ăn khá tốt để chúng ta cân bằng được vị giác. Hơn thế nữa, nguyên liệu lại rất dễ chuẩn bị và sơ chế. Chúng ta chỉ cần bỏ chút xíu thời gian và công sức vậy là cả gia đình bạn đã có một món súp thơm ngon và bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công!

 

Tagged: súp ngon , súp , súp gà

bài viết liên quan

Súp Gà

Bê Huỳnh

Súp là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn bữa sáng hay các bữa tiệc nhà hàng sang trọng. Món súp gà không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn là món ăn bổ dưỡng, rất có ích cho sức khỏe người dùng. Chẳng cần phải ra nhà hàng, chỉ cần một công thức đơn giản và vài bí quyết là bạn có thể trổ tài nấu nướng với món súp gà thơm ngon ngay tại nhà để gia đình cùng thưởng thức.

Với nguyên liệu chính là thịt gà và rất nhiều loại rau củ thơm ngon, bổ dưỡng, súp gà khá bổ dưỡng và phù hợp với mọi đối tượng. Vị ngọt từ nước luộc gà, hương thơm của nấm, vị bùi của ngô sẽ làm cho bất cứ ai nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngon. Nhờ hương vị dễ ăn, công thức đơn giản, súp gà nấu nấm là sự lựa chọn của nhiều đầu bếp khi cần phục vụ tiệc nhà hàng hay muốn tẩm bổ sức khỏe cho người thân trong gia đình.

súp gà

Nguyên liệu để nấu súp gà

Xem thêm món súp ngon khác ngay đây :

Cách nấu súp gà đơn giản

Gà là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên được nhiều người ưa chuộng để chế biến nên các món ăn đặc sắc và hấp dẫn. Trong đó phải kể đến súp gà – món khai vị thơm ngon luôn góp mặt trong hầu hết các buổi tiệc từ lớn đến nhỏ. Với sự kết hợp của gà cùng các nguyên liệu khác, súp gà đã mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể như cung cấp protein, giúp hồi phục bệnh, giảm cân, ngăn ngừa đau họng, trị cúm, cảm lạnh,…

Sơ chế nguyên liệu

Schritte zu unternehmen

Schritt 1: Stellen Sie einen kleinen Topf auf den Herd, gießen Sie Wasser ein und legen Sie die Hähnchenbrust hinein, fügen Sie ein wenig Salz hinzu und kochen Sie die Hähnchenbrust. Wenn das Wasser kocht, schöpfen Sie den weißen Schaum ab, um das kochende Wasser klar zu machen, und kochen Sie etwa 5 Minuten lang, dann schalten Sie die Hitze aus.

Nehmen Sie das Huhn heraus und weichen Sie es sofort in kaltem Wasser ein, um das Huhn zarter zu machen. Wenn das Hähnchen abgekühlt ist, das Hähnchen mit den Händen in mundgerechte Stücke zupfen und beiseite stellen.

Schritt 2: Nehmen Sie einen anderen Topf, gießen Sie Wasser hinein, fügen Sie ein wenig Salz hinzu und kochen Sie den Mais, bis der Mais weich ist. Kochen Sie den Mais etwa 10 Minuten lang, entfernen Sie dann den Topf, nehmen Sie den Mais heraus und weichen Sie ihn in kaltem Wasser ein. Legen Sie ihn dann zum Abtropfen in einen Korb. Bewahren Sie die Maisbrühe auf und bewahren Sie sie getrennt auf.

Schritt 3: Stellen Sie die Pfanne auf den Herd, warten Sie, bis die Pfanne heiß ist, und fügen Sie dann 2 Esslöffel Sesamöl hinzu. Wenn das Öl heiß ist, fügen Sie 2 Esslöffel gehackte rote Zwiebeln hinzu, um sie zu braten, bis sie duften. Fügen Sie dann zerkleinertes Hähnchen und Shiitake-Pilze hinzu und braten Sie alles zusammen an. Fügen Sie 1 Esslöffel Gewürze, 1 Teelöffel Zucker und 1/2 Teelöffel Salz hinzu und rühren Sie gut um, damit Hühnchen und Pilze die Gewürze aufnehmen. Etwa 5 Minuten kochen lassen, dann die Hitze ausschalten.

Schritt 4: Stellen Sie den Topf mit Maiswasser, das in Schritt 3 gekocht wurde, auf den Herd, fügen Sie 1 Teelöffel Salz, 1 Teelöffel Gewürz und 1 Teelöffel Zucker hinzu und rühren Sie gut um, bis sich das Gewürz aufgelöst hat.

Súp gà ngon

Hühnersuppe ist nicht nur lecker, sondern auch nahrhaft für die Gesundheit (Foto: Internet)

Wenn das Wasser wieder kocht, fügen Sie langsam die Tasse Tapiokawasser hinzu und rühren Sie gut um. Als nächstes das Eiweiß langsam in die Suppe gießen und gut mit den Händen umrühren, bis das Eiweiß schmilzt und kleine Fäden bildet. Fügen Sie dann Mais, Hähnchen und Shiitake-Pilze hinzu, um sie zusammen zu kochen.

Zum Schluss den gehackten Koriander hinzugeben und gut umrühren. Nach Geschmack würzen und dann die Hitze ausschalten. Die Hühnersuppe in eine Schüssel geben, noch etwas gemahlenen Pfeffer und ein paar Korianderstiele zum Garnieren darüber streuen.

Das Geheimnis der Zubereitung köstlicher Hühnersuppe

Bei dieser Art der Zubereitung von Hühnersuppe sollten Sie amerikanischen Mais zum Kochen verwenden, die Suppe erhält eine natürliche Süße und eine schöne Farbe

Die Wahl der Hähnchenbrust zum Kochen der Suppe wird köstlicher und schöner. Darüber hinaus ist Hähnchenbrust reich an Eiweiß, aber fettarm, was jedem gut tut, ohne sich Gedanken über eine Gewichtszunahme machen zu müssen.

Es ist nicht schwierig , Pilz-Hähnchensuppe zuzubereiten , begreifen Sie einfach das Rezept und Sie können Ihr Talent zeigen, dieses einfach zuzubereitende vietnamesische Gericht zu Hause zuzubereiten, damit Ihre Familie es genießen kann. Hühnersuppe ist nicht nur lecker, sondern auch reich an Nährstoffen aus Pilzen und Hühnchen, ein köstliches Gericht zur Förderung der Gesundheit für alle.

Đừng quên điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chuyên sâu hơn về các lớp học nấu ăn cùng đầu bếp chuyên nghiệp tại Dạy nghề Á Âu nhé!

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm: 4.44 (28 bình chọn)

Cảm ơn đã bình chọn!

« ĐÓNG GÓP HIỆN TẠI

“Muối Ớt Xanh”

BÀI VIẾT TIẾP THEO »

“Trứng hình thịt”

mở

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Theo dõi những bài viết của Beth Huỳnh qua các kênh:

Bài viết liên quan

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Cách nấu súp gà thơm ngon, đơn giản, bổ dưỡng cho gia đình, 25 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version