Site icon Pretty Woman Việt Nam

Cách muối dưa bắp cải ngon, giòn, nhanh chua, để được lâu, 24 Lưu ý bạn cần phải biết

Cách muối dưa bắp cải ngon, giòn, nhanh chua, để được lâu – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

XaBâu là gì? Cách làm củ cải ngâm chua giòn ngon tại nhà

Xã Bầu – Bạn đã từng nghe đến món này chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Bách hóa XANH để biết đây là món ăn gì và cách làm thịt ba chỉ giòn ngon tại nhà nhé.

xem lướt qua

1. XaBâu là gì? 2. Cách chế biến món bắp cải giòn ngon Nguyên liệu chế biến món bắp cải làm sẵn 3. Cách bảo quản bắp cải 4. Mẹo ngâm củ cải muối không cần muối 5.

Xã Bầu – món ăn nghe có vẻ quen thuộc nhưng lại được coi là đặc sản không thể bỏ qua khi đến Bạc Liêu. Vậy đại xá là gì? Cách làm món củ cải muối hay còn gọi là củ cải Bàu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Bách hóa XANH để có câu trả lời cho chính mình nhé!

Đầu tiên XaBau là gì?

xãbâuxãbâu

Củ cải muối có nguồn gốc từ người Tiều (Tiêu Châu). Trong quá trình giao lưu văn hóa và di cư vào Nam Bộ, món ăn này du nhập vào Việt Nam và trở thành đặc sản không thể bỏ qua nếu đến Bạc Liêu. Xà Bầu là tên gọi hiểu lầm của từ “chai pau” trong tiếng Tiều.

Xá bấu được làm với nguyên liệu chính là củ cải trắng, muối và đường . Củ cải trắng phơi khô, gọt vỏ rồi trộn với muối cho đến khi củ cải hơi ẩm và dẻo thì trộn với đường trắng và ủ vài ngày là dùng được.

Xạ khương sau khi hoàn thành sẽ có màu nâu sẫm, bề mặt hơi khô và dai. Khi ăn có vị ngọt, mặn vừa phải và vị củ năng. Ở Bạc Liêu, nó thường được dùng để ăn với cháo trắng, cơm trắng, bánh tét hoặc chế biến thành các món ăn như bánh tét. .

2 Cách làm thịt ba chỉ giòn ngon

Nguyên liệu chế tạo Amnesty

Làm thế nào để thực hiện ân xá

Bước 1 Sơ chế củ cải trắng

Sơ chế củ cải trắng

Củ cải trắng mua về rửa thật sạch, để ráo nước. Khi mua, bạn nên chọn những củ thon dài, chắc, không rườm rà để muối được ngon hơn.

Bước 2 Ướp muối

Củ cải trắng ngâm chua

Bạn chuẩn bị một thau to, rồi rải một lớp muối dưới đáy thau. Sau đó xếp củ cải lên trên. Làm lần lượt một lớp muối, một lớp củ cải cho đến khi hết nguyên liệu.

Sử dụng một cái mâm đậy kín thau lại và ướp củ cải qua đêm. Sau 1 đêm ướp, củ cải sẽ hơi mềm và xuất hiện phần nước được rút ra từ củ cải do muối.

Lưu ý: Không đổ phần nước được muối rút ra.

Bước 3 Phơi khô

Phơi khô củ cải

Kế tiếp, bạn xếp củ cải vào một cái mâm và mang đi phơi nắng trong 1 ngày. Sau khi phơi nắng, củ cải sẽ hơi teo lại và xuất hiện một ít phấn trắng trên thân.

Tiếp theo, bạn tiếp tục ướp củ cải 1 đêm trong thau nước muối đã ngâm củ cải vào hôm trước. Làm liên tục theo thứ tự sáng mang củ cải phơi nắng, tối ướp củ cải với nước muối như vậy trong 7 – 8 ngày.

Sau 7 – 8 ngày bạn đã có được món xá bấu củ cải muối mềm dai rất ngon. Tuy nhiên, để củ cải có thể lên màu đẹp, bạn nên cho củ cải vào hũ thuỷ tinh, đậy kín nắp và ủ lên 7 ngày nữa.

Thành phẩm

Xá bấu

Sau 7 ngày ủ củ cải trong hũ thuỷ tinh, bạn sẽ có được món xá bấu củ cải muối với màu nâu tự nhiên, rất đẹp. Củ cải giòn, thơm, hấp dẫn và có thể sử dụng chế biến thành nhiều món khác nhau như: Xá bấu trộn chua ngọt, nấu canh,…

3 Cách bảo quản xá bấu

Bảo quản xá bấu

Xá bấu là món ăn rất dễ bảo quản và có thể sử dụng được lâu. Bạn chỉ cần cho xá bấu vào hũ thuỷ tinh sạch rồi để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm là được.

Hoặc bạn cũng có thể bảo quản xá bấu trong tủ lạnh, khi ăn lấy một lượng vừa đủ ra chế biến.

Xá bấu là tên gọi được đọc chệch từ “chái pấu”, trong tiếng Tiều có nghĩa là củ cải muối. Đây là món ăn có nguồn gốc từ người Tiều (Triều Châu), rất phổ biến ở các địa phương có đông người gốc Hoa sinh sống và phụ cận, đặc biệt là Bạc Liêu, Sóc Trăng…

4 Mẹo làm củ cải muối hết mặn

Dùng nước muối pha loãng

Để củ cải muối hết mặn thì bạn có thể áp dụng cách sau. Đầu tiên bạn cắt củ cải muối để chế biến món ăn, tiếp đến ngâm củ cải muối vào nước muối pha loãng, sau đó xả lại với nước. Khi ngâm như vậy chất muối trong củ cải sẽ được dẫn ra và củ cải sẽ bớt mặn và vẫn giữ được nguyên vị.

Dùng nước muối pha loãng

Dùng nước vo gạo

Bạn có thể dùng nước vo gạo để làm củ cải muối hết mặn, cách làm này giúp khử bớt vị mặn rất hiệu quả. Bạn chỉ cần ngâm 30 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

Dùng nước vo gạo

Dùng nước chanh pha loãng

Bạn có thể dùng nước chanh pha loãng, bạn pha với tỉ lệ 1 ca nước với 1/2 quả chanh, khuấy đều. Bạn cho củ cải muối vào ngâm trong 30 phút, sau đó vớt ra để ráo. Chanh có vị chua sẽ giúp cân bằng độ mặn của củ cải.

Dùng nước chanh pha loãng

Bạn thấy món xá bấu như thế nào? Vừa lạ vừa quen mà còn cực kỳ hấp dẫn đúng không nào? Bạn còn chờ gì mà không xuống bếp thực hiện ngay món ăn này cho gia đình mình. Chúc bạn thành công.

Vielleicht interessiert es Sie:

Củ cải trắng Túi 500g (2 - 5 củ hành tây) 5

Củ cải trắng túi 500g (2 - 5 củ) 10

nächstevorh

1/4

Củ cải trắng túi 500g (2 - 5 củ) 5

Củ cải trắng túi 500g (2 - 5 củ) 6

Củ cải trắng túi 500g (2 - 5 củ) 8

Củ cải trắng túi 500g (2 - 5 củ) 10

Weißer Rettich 500g Beutel (2 – 5 Zwiebeln)

10.000 won

Phần mềm thanh lý _

TẠM HẾT HÀNG

hàng có sẵn

TẠM HẾT HÀNG

đặt hàng trước _

giao hàng vào ngày mai

10.000 won

chọn mua

Xu Hướng 1/2023 # Cách Muối Dưa Bắp Cải Rau Cần Chua Ngon Ăn Liền / 2023 # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Muối Dưa Bắp Cải Rau Cần Chua Ngon Ăn Liền / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu để muối dưa bắp cải ngon:

Bắp cải to vừa ½ quả: chọn loại có bẹ lá non, cầm chắc tay, có thể bỏ các bẹ già ở ngoài. Mỗi lần muối nên ăn ngay không để lâu sẽ ngon và đảm bảo hơn, không nên làm nhiều để lâu.

Hành lá, rau răm 1 mớ: 2 nguyên liệu này giúp bắp cải dể lên men và tạo thêm mùi vị cho món ăn khi chín.

Cà rốt 1 củ: tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn.

Rau cần 300 gr: giúp món ăn có mùi thơm và ngon giòn hơn.

Gia vị: muối, đường, giấm, ớt.

Cách làm dưa bắp cải chua giòn ăn liền:

Sơ chế nguyên liệu:

Bắp cải: bỏ các bẹ già ở ngoài, rửa sạch bên ngoài rồi đem thái sợi nhỏ. Thái xong, đem rửa kỹ lại với nước muối rồi để ráo.

Cà rốt: cạo vỏ, thái sợi như bắp cải, rửa sạch để ráo.

Rau răm, hành lá: rửa sạch, cắt ngắn tầm 2cm là được.

Rau cần: chỉ giữ lại phần thân, bỏ lá, nhặt sạch. Cắt khúc 5cm rồi rửa sạch để ráo nước.

Làm nước muối dưa: dùng nước đun sôi để nguội để đảm bảo món dưa muối không bị nhiễm khuẩn, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Pha nước muối dưa theo công thức 2 lít nước + 2 muỗng đường + 3 muỗng muối + 50g giấm ăn, khuấy đều hỗn hợp cho tan hết.

Muối dưa: Lấy phần bắp cải, hành lá, rau răm, rau cần sau khi rửa sạch ráo nước cho vào 1 thau sạch trộn đều với nhau. Sau đó, cho tất cả vào lọ thủy tinh (vại muối) sạch. Tiếp theo đổ nước muối vào ngập qua mặt dưa, lấy 1 chiếc đĩa đè lên bên trên để dưa không bị nổi lên trên mặt nước.

Đậy kín miệng lọ, để chừng 1-2 ngày khi dưa lên men là có thể dùng được. Muốn ăn nhanh thì thường xuyên đảo đều phần dưa trong vại để dưa nhanh chín. Dưa sau khi muối chua có thể để dành dùng 1-2 ngày tiếp theo, không nên để lâu quá không tốt.

Món dưa muối chua giòn thành phẩm có màu sắc bắt mắt, vị chua nhẹ, giòn giòn, mùi thơm của các nguyên liệu hòa quyện lại rất đặc trưng, món ăn này thường chấm với nước mắm chua ngọt, có tác dụng chống ngán, dùng trong những ngày đông lạnh giá thì tuyệt vời.

Những lưu ý để làm món dưa bắp cải rau cần ngon nhất:

5 Cách Muối Dưa Cải, Bí Quyết Làm Dưa Bắp Cải Chua Ngọt Nguyên Cây Vàng Giòn Ngon Ăn Được Liền / 2023

Cách muối dưa cải chua nguyên cây ngon, vàng giòn và có thể ăn được ngay, trong trường hợp nếu như các bạn cảm thấy không yên tâm khi mua dưa cải bán sẵn ngoài chợ về ăn thì các bạn có thể tự tay mình muối dưa cải chua ngon, giòn ngay tại nhà mình để thưởng thức. Làm tại nhà không những đảm bảo sức khỏe mà còn ngon, rẻ nữa chứ.

Nguyên liệu để tạo nên món cải chua hấp dẫn

1kg cải xanh

1lít nước đun sôi (để nguội)

Hành củ, hành lá

20gram đường

60gram muối, loại hạt to

Dưa cải chua ngọt giòn ăn kèm với gì?

Dưa cải muối là một món ăn từ lâu, mang đậm nét dân dã, quen thuộc với những con người ở Việt Nam được chế biến bằng nguyên liệu chính là rau cải. Đây là món ăn kèm trong các bữa cơm, giải ngấy cho những món quá nhiều dầu mỡ.

Dưa cải muối chua thường kích thích vị giác (do có vị chua) của tất cả mọi người, nên tạo sự ngon miệng và thèm ăn. Vả lại món dưa cải chua này có mùa chua chua rất đặc trưng, chỉ cần nghe mùi là sẽ biết ngay và rất kích thích vị giác, chỉ muốn ăn ngay thôi.

Điều đặc biệt nữa là trong tiết trời nắng nóng của mùa hè, món canh dưa nấu sườn, nấu thịt bò hay dùng dưa cải chua làm các món kho như: cá kho dưa cải, thịt kho dưa chua kho cùng thịt heo quay, vịt quay, cá đuối hoặc om cùng cá chép thì ngon còn gì bằng. Nghe thôi đã thèm lắm rồi.

Cách muối dưa cải chua ngon đúng điệu

– Muốn có đĩa dưa ngon, bạn nên chọn lọ muối dưa bằng sành, sứ hay thủy tinh.

– Nên chọn mua loại cải bẹ to mới ngon, không bị sâu hay bị úa. Cải bẹ khi mua về khoan hãy làm gì mà nên phơi ngoài trời một nắng cho hơi héo, không phơi quá héo, cải chua sẽ không ngon.

– Các nguyên liệu đi kèm như hành củ gọt vỏ, hành lá rửa sạch. Sau đó, dùng dao cắt rời từng khúc cải và hành dài chừng 5cm là vừa ăn. Mang cải vừa cắt đi rửa với nước cho thật sạch để loại bỏ hết đất cát bên trong, tiếp theo là vảy cho rau ráo nước đi.

– Các bạn tiến hành pha nước để muối dưa như sau: Nước muối dưa cải nên lấy nước đun sôi, để âm ấm, như vậy dưa muối sẽ không bị lên màng mà còn ngon hơn nữa.

Các bạn cho 1,2 lít nước sôi đã để nguội cùng với 40 gram muối và 40 gram đường vàng vào trong một cái khay to rồi đảo đều cho các gia vị tan hết rồi nếm thử nếu bạn thấy vị lợ lợ, thấy muối hơi mặn, có chút chua là được.

– Các bước khử trùng lọ muối dưa: nắp lọ các bạn cho vào nồi nước bắt lên bếp rồi đun sôi khoảng 10 phút, sau đó dùng khăn hoặc giấy khô lau sạch. Nếu lọ muối dưa không được vệ sinh khử trùng sạch, rất có thể dẫn đến việc dưa sau khi muối sẽ xuất hiện váng bẩn, khi đó các bạn sẽ phải mất hết công sức của mình bỏ ra làm mà không được ăn đấy.

– Xếp dưa vào lọ, xếp các cọng xuống trước, lá phủ đều lên trên. Bạn đem tỏi, ớt, riềng rửa thật sạch, thái thành từng lát mỏng rồi cho vào bên trên bình muối dưa và dùng một cái đĩa để đè lên trên cho cải của bạn ngập trong nước muối, không bị nổi lên trên để dưa muối được ngon và không bị thâm, rồi thêm hành củ, hành lá cắt nhỏ.

– Đổ hỗn hợp nước muối vào. Mặt nước cao hơn mặt rau một xíu là được. Sau khi cho dưa vào lọ, các bạn bảo quản dưa để nơi thoáng khoảng 2 ngày là dưa vàng, rất ngon. Nếu có nắng, bạn đem phơi hũ dưa ngoài nắng 1 ngày, ngày hôm sau để lọ dưa ở nơi mát là có thể dùng được rồi.

– Với món dưa chua đã thực hiện theo cách trên thì chỉ sau 2 ngày là có thể dùng được rồi, nếu thích ăn chua thì chờ lâu hơn. Nếu các bạn muốn dùng dưa chua để chế biến các món ăn khác thì dưa sau 2 ngày là ngon nhất đấy.

Lưu ý để muối dưa cải ngon và để được lâu

Đọc qua công thức như hướng dẫn trên thì tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng có tay muối dưa ngon. Quan trọng nhất chính là dùng lượng muối vừa phải để dưa muối không bị quá mặn hoặc quá nhạt.

Lượng muối quá nhiều thì dưa cải mặn cũng mất ngon mà ít muối dễ làm dưa cải nhanh hỏng. Và điều thiết yếu nhất là không thể thiếu đường, có đường sẽ giúp cọng dưa vàng đều.

B. Cách muối dưa cải bắp không cần phơi ngon nhất ăn được liền

Cách muối dưa bắp cải ngon – Vào ngày mưa một nồi lẩu bắp cải chua nóng hổi, cả gia đình cùng quây quần bên nhau thật ấm áp. Hay ta đã chán với cải xanh chua thì sao không thử cải bắp chua chua cùng miếng thịt luộc vào những này nắng nóng thêm một nồi canh rau đay là quá chuẩn vị. Một món ăn kèm trong bữa cơ nhà thật phù hợp như vậy, sao các bạn không thử cho mình cùng gia đình thưởng thức!

Bắp cải muối chua được bày bán ở các tiệm tạm hóa hay các sạp chợ quen thuộc. Nhưng người mua luôn lo lắng về thành phần đã ướp trong đó.

Họ lo sợ về việc người bán ướp những hóa chất thúc đẩy việc mau chua của cải, hay phần muối được dùng đi dùng lại không biết đã từ bao giờ họ không thay, hoặc bụi bẩn lề đường đã bám vào thực phẩm ấy hay chưa. Vậy sao ta không thử làm cho mình một hũ bắp cải muối chua tại nhà sạch sẽ – thơm ngon nhỉ?

Cách muối dưa bắp cải thật sự chế biến gần giống với dưa cải bẹ thường sử dụng bởi chúng đều sử dụng cùng phương pháp muối, lên men nhờ các vi khuẩn có lợi.

Nguyên liệu muối dưa bắp cải chua gồm có

Bắp cải: Nên chọn những chiếc bắp cải chắc tay, bẹ lá còn non, trắng sữa, không dập hay héo. Nếu bẹ lá ở ngoài nhiều lá già thì bạn có thể bóc bỏ bớt vài lớp lá ngoài. Để dưa muối được ngon và đảm bảo, mỗi lần muối bạn chỉ nên chuẩn bị khoảng 1 cân (ký) bắp cải (1 chiếc bắp cải cỡ vừa).

Hành lá, rau dăm: Đây là hai loại rau ăn chung không thể thiếu được khi muối bắp cải vì nó dùng để hỗ trợ cho quá trình lên men bắp cải cũng như tạo thêm hương vị thơm ngon cho món ăn khi đã ngâm đến chín và ăn được.

Với hành và rau dăm, mỗi loại bạn chuẩn bị khoảng một mớ cỡ vừa là được, bạn có thể ước lượng mỗi loại tầm 100 gram để dễ tìm mua hơn.

Cà rốt tươi: Cà rốt muối cùng bắp cải sẽ làm cho món ăn thêm bắt mắt hơn. Bạn chuẩn bị khoảng 1 củ cà rốt cỡ vừa để muối cùng với 1 kilogram bắp.

Rau cần nước: Rau cần muối chung với bắp cải trắng sẽ dậy mùi thơm và vị giòn hơn cho món muối khi ăn. Bạn chuẩn bị 1 bó rau cần cỡ nhỏ (nếu có thể bạn mua 1 bó cần Bắc sẽ nhỏ và dai hơn đó) để muối chung với bắp cải.

Các nguyên liệu nêm nếm cơ bản trong khi muối khác: Muối, đường, bột ngọt, giấm ăn, nước lọc đun sôi để nguội.

Cách làm dưa bắp cải muối ngon như sau:

Bắp cải: Bắp cải mua về ta lược bỏ phần lá già, rửa sạch bên ngoài sau đó đem thái sợi nhỏ (Không cần thái nhỏ quá, kích thước khoảng 0,5 cm là được). Sau khi thái xong, bạn rửa lại với nước sạch một lần nữa và để lên rổ cho ráo nước.

Cà rốt: Nạo sao cho sạch vỏ nhưng đừng gọt vỏ quá dày, sau đó bào sợi nhỏ và để ráo. Hành, rau dăm: Bạn rửa sạch sau đó thái nhỏ cỡ khoảng 1 cm.

Rau cần: Nhặt sạch rễ, rửa sạch, bỏ hết lá chỉ giữ lại phần thân cần. Tiếp đó, bạn cắt khúc rau cần chiều dài khoảng 5 cm (Nếu thân rau cần to quá thì bạn có thể chẻ làm đôi hoặc ba tuỳ ý). Sau khi cắt khúc xong bạn để rau cần vào rổ riêng cho ráo nước.

Bạn nên dùng nước đã đun sôi để nguội để muối. Tuyệt đối cấm việc sử dụng nước lã muối vì như vậy dưa dễ bị nhiễm khuẩn không đảm bảo vệ sinh, gây ảnh hưởng tới chất lượng món ăn trong quá trình muối cũng như cho sức khoẻ của người ăn.

Bạn cho vào vại muối (hoặc lọ thuỷ tinh) khoảng 2 lít nước đun sôi để nguội với thêm 3 thìa cafe muối cùng 2 thìa cafe đường và cuối cùng 50ml giấm để thúc đẩy quá trình chua khi muối. Khuấy đều hỗn hợp vừa trộn để cho đường, muối, giấm tan đều trong nước.

Cho các loại rau củ gồm: bắp cải, cà rốt, rau cần, hành dăm đã chuẩn bị trước đó vào vại muối. Trộn đều các nguyên liệu để cho hỗn hợp chuẩn bị muối này ngấm đều nước muối cũng như các phần nguyên liệu bên trong được đảo đều với nhau.

Sau khi trộn xong, bạn dùng một chiếc đĩa đặt ngang miệng vại để dưa không bị nổi lên trên mặt nước. Sau đó bạn đậy kín miệng vại dưa và để từ một ngày rưỡi đến hai ngày cho dưa lên men chua là có thể ăn được.

Lưu ý cho các bạn: trong quá trình muối dưa cải bắp, nếu bạn muốn ăn nhanh thì cứ khoảng nửa ngày bạn lại mở vại dưa và đảo đều phần dưa ở trong vại sau đó tiếp tục đậy kín. Dưa sau khi muối chua có thể dùng trong 1 đến 2 ngày tiếp theo. Bạn nên sử dụng đũa sạch để trách bắp cải muối xổi bị vi khuẩn xâm nhập hoặc lên mốc không như mong muốn.

Cách muối dưa bắp cải ngon này thường được áp dụng vào những ngày đông khi mùa bắp cải tới vì giá thành rẻ hơn hoặc trong những ngày cận Tết. Đây là món ăn chống ngán quen thuộc và cũng rất có lợi nếu bạn sử dụng điều độ, đúng cách. Nhưng nếu ngày hè với món dưa bắp cải cùng thịt luộc hay nộm tôm tôm bắp cải thanh mát cũng ngon không kém!

C. Cách muối dưa cải xổi ngon giòn vàng nhất không bị váng

Cách muối dưa cải chua sẽ cho bạn 1 món được sử dụng ăn kèm với nhiều món ăn mặn trong bữa cơm như: thịt đông, thịt kho, gà rang…

Vị chua, thanh, thơm của cải và hành lá mang lại cảm giác dễ ăn và không ngán. Chưa kể các bạn có thể chế biến món dưa cải chua thành món dưa xào hay kho cá hoặc nấu canh cá thơm ngon… Đặc biệt, dưa cải chua còn là món ăn giúp cho hệ tiêu hóa của bạn được tốt hơn.

Nếu như các bạn cảm thấy không yên tâm khi mua dưa cải bán sẵn ngoài chợ về ăn thì các bạn có thể tự tay mình muối dưa cải chua ngon, giòn ngay tại nhà mình để thưởng thức.

Rất nhiều bạn muốn tự tay làm ra món dưa cải chua ngon mà đảm bảo độ sạch sẽ an toàn, tuy nhiên, dân gian ta thường có câu “muối dưa tùy tay” nên nhiều bạn e ngại sợ món dưa muối của mình bị úng, nổi váng.

Cách muối dưa cải ngon và không bị váng

Muối hạt, Đường: 1 – 1,5 thìa

Giấm gạo: 1 thìa

Nước đun sôi: 1,5l

Dưa cải xanh tươi, hành lá. Tẽ ra từng bẹ cải và rửa sạch

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Cải sau khi rửa sạch, cắt khúc và để ráo nước ở nơi có ánh mặt trời

Bước 2: Đối với dưa cải, các bạn cắt bỏ phần rễ, tẽ ra từng bẹ, cho muối hạt vào ngâm rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-5cm, xong để ráo nước.

Bước 3: Hòa hỗn hợp đường, muối vào nước đun sôi để nguội

Bước 4: Tiếp đến, đối với 1,5 l nước đã đun sôi để nguội, các bạn hòa đường và muối hạt vào, nêm nếm thấy vừa ăn là được. Tránh cho muối quá nhiều, mặn quá dưa sẽ không ngon, chua chua nhạt nhạt để sau khi ăn ta còn có thể chấm cùng nước mắm ớt hoặc nước sốt của các món ăn mặn khác.

Nếu muốn ăn được nhanh (người ta hay gọi là muối dưa xổi), các bạn cũng có thể cho thêm 1 thìa dấm để thúc đẩy món dưa cải chua nhanh hơn. Lưu ý: đừng cho quá nhiều, giấm, đường và muối sẽ nhanh tạo ra chất men khiến món dưa của bạn có chất nhờn dính cũng như nhanh bi úng.

Bước 5: Muối dưa cải chua ngon. Xếp dưa vào lọ thủy tinh, để cất nơi thoáng mát

Bước 8: Xong để lọ dưa muối cải vào nơi thoáng mát, chỉ sau 1 -2 ngày nếu thấy dưa chuyển sang màu vàng, có vị thanh chua là có thể ăn được rồi.

Nội trợ đôi khi làm nên điều thú vị cho cuộc sống gia đình, tuy nhiên cùng với sự tiện nợi và những áp lực công việc khác dẫn đến nhiều lúc mình sẵn sàng ra ngoài chợ mua những đồ ăn sẵn. Có bạn từng hỏi mình: có nên mua dưa muối , cà muối ngoài chợ không? mình trả lời không? vì vấn đề sức khỏe của chúng ta.

D. Cách muối dưa cải chua cực giòn ngon ăn xổi liền sau vài ngày

Những món ăn cá, thịt đã quá quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày, nhiều dầu mỡ khiến chúng ta dễ ngán, ăn uống không còn ngon nữa. Là người nội trợ trong gia đình, bạn phải luôn thay đổi thực đơn, chế biến ra nhiều món ăn khác nhau để làm tăng khẩu vị của mọi người.

Với nguyên liệu chính là rau cải xanh, món dưa cải chua giòn hầu như xuất hiện trong hầu hết các mâm cơm của mọi gia đình Việt, không chỉ ăn không mà còn có thể kết hợp với thực phẩm cho ra nhiều món ngon.

Dưa cải muối là món ăn kèm, giải ngán cho những món có quá nhiều dầu mỡ, và thường kích thích vị giác khiến bạn thèm ăn hơn. Đặc biệt, dưa cải chua còn là món ăn giúp cho hệ tiêu hóa của bạn được tốt hơn.

1 lít nước đun sôi để nguội

20g đường

60g muối hột

3 muỗng cà phê dấm.

Hành củ, hành lá

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Muốn có một món ăn ngon, thì khâu quan trọng đầu tiên mà bạn phải làm đó là chọn nguyên liệu. Chắc chắn cần thiết nhất không thể thiếu đó là cải bẹ xanh. Cải bẹ cần mua là loại cải bẹ lá to, không bị sâu và úa. Bạn có thể mua ở các siêu thị, các quầy rau củ ở chợ. Tuy nhiên mình khuyên nên mua ở những nơi có uy tín, để đảm bảo chất lượng.

– Để tiến hành muối dưa, trước tiên bạn phải trải qua công đoạn là đem dưa đi phơi ở ngoài có ánh sáng mặt trời khoảng nửa ngày đến 1 ngày. Ánh mặt trời và gió sẽ làm dưa héo lại, khi muối ăn sẽ ngon hơn và không bị úng.

– Cải sau khi phơi ngoài nắng đã héo lại thì đem rau cải rửa sạch lại với nước và cắt ra thành từng khúc nhỏ vừa ăn, rồi vẩy cho ráo nước. Nếu bạn thích miếng dưa lớn thì bạn có thể để nguyên từng lá cũng được.

– Hành lá cũng đem rửa sạch rồi cắt thành từng khúc, cho vào trộn đều lên với rau cải. Không nên trộn quá mạnh làm miếng dưa cải bị dập nát, khi đó muối ra sẽ không còn độ giòn như ý, dễ bị hỏng.

– Sau khi chuẩn bị phần dưa cảu xong, bạn sẽ làm phần nước muối dưa. Để đảm bảo tốt nhất cho món ăn thì bạn nên lấy nước đun sôi, để âm ấm, vậy thì dưa muối không bị lên màng.

– Pha các gia vị theo tỷ lệ 1:3:1 (1 lít nước cần 3 muỗng muối hạt và 1 muỗng đường). Dùng đũa khuấy đều, rồi nếm thử nước muối thấy vị lợ lợ hơi mặn, có chút chua là được.

– Bạn chuẩn bị một cái lọ để muối dưa, kích cỡ tùy thuộc vào lượng dưa cải bạn đã làm. Muốn có dưa ngon, bạn nên chọn lọ muối dưa bằng sành, sứ hay thủy tinh, những loại nàu bày bán rất nhiều ở các quầy hàng chuyên bán đồ thủy tinh, gốm sứ, dễ để mua được.

– Vệ sinh lọ thật kỹ bằng cách úp vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút, sau đó dùng khăn hoặc giấy khô lau sạch. Đây cũng là khâu rất quan trọng đó, vì nếu lọ muối dưa không được vệ sinh khử trùng sạch, rất có thể dẫn đến việc dưa sau khi muối sẽ xuất hiện váng bẩn.

– Lầm lượt cho rau cải vào trong bình muối dưa, cho cọng xuống trước, lá phủ lên trên rồi thêm hành củ, hành lá cắt nhỏ. Bên trên nên cài thêm 2 thanh tre hay 2 đũa gỗ chéo nhau để đè rau không bị nổi lên trên, tránh rau bị đen.

– Và đổ nước muối sao cho ngập mặt rau cải. Để nơi thoáng mát khoảng 3 ngày là dưa vàng, chua ngon rồi. Nếu có nắng, bạn đem phơi lọ dưa ngoài nắng 1 ngày, ngày hôm sau để lọ dưa vào chỗ mát.

Một lọ dưa sẽ muối chua trong khoảng 3 đến 4 ngày là có thể dùng được. Nếu muốn dưa muối nhanh được ăn hơn và không phải chờ lâu thì có thể thêm một ít giấm hay một ít nước dưa muối đã có sẵn hay cũng có thể vắt một chút nước cốt chanh vào. Cuối cùng thì chỉ cần đập kín nắp lọ và để khoảng 2 ngày là lấy ra ăn ngay.

– Cách làm nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để được một lọ dưa muối ngon, vừa giòn, vừa chín đều, độ chua mặn vừa hợp khẩu vị mọi người không phải ai cũng làm được, khâu quyết định quan trọng nhất chính là cân đo đong đếm sao cho lượng muối vừa phải.

– Nhiều quá dưa cải mặn cũng không ngon mà ít muối cũng làm cho chỗ dưa cải nhanh hỏng. Tất nhiên không thiếu đường, sẽ giúp cọng dưa vàng đều. Nếu thích bạn có thể cho thêm vài lát giềng, hai nguyên liệu này giúp cho dưa thơm ngon hấp dẫn.

Vậy là thực đơn món ăn gia đình bạn đã có thêm món dưa cải chua thơm ngon. Đặc biệt, bạn có thể chế biến nó kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như thịt bò, thịt lợn, cá… để làm phong phú cho bữa ăn.

E. Cách muối dưa bắp cải với rau cần ăn ngay không cần dùng giấm đơn giản

Cách muối dưa bắp cải rau cần để ăn xổi được rất nhiều chị em áp dụng bởi nó có thể ăn được ngay sau chỉ từ 1 – 2 ngày thực hiện thông qua một vài bước làm đơn giản. Món chua này thường được thực hiện vào mùa đông với sự kết hợp kèm của nhiều loại rau củ đặc trưng như cà rốt, rau cần…

Nguyên liệu muối dưa bắp cải

Bắp cải: Chọn những chiếc bắp cải chắc tay, cầm nặng. Những chiếc bắp cải này là có phần lá cuốn đều, chặt nên không bị rỗng ruột, khi thái sẽ dễ hơn rất nhiều. Bạn nên chọn những chiếc bắp cải tươi, tốt nhất là những chiếc bắp cải vừa chặt xong. Để món dưa bắp cải ngon thì bạn không nên chọn những chiếc bắp đã chặt từ lâu.

Nếu bạn muốn muối xổi bắp để ăn luôn thì bạn không cần chuẩn bị nhiều bắp cải mà chỉ chuẩn bị một lượng vừa phải để ăn đến đâu ta muối đến đó. Phần bắp này, bạn chuẩn bị một chiếc cỡ vừa, chừng 1 cân là được.

Cà rốt: Cà rốt sẽ vừa điểm để món dưa được đẹp mắt, vừa tạo vị ngọt cho dưa. Bạn chuẩn bị một củ cà rốt cỡ vừa, không cần củ to cũng như không cần nhiều quá.

Rau cần: Cũng như cà rốt, rau cần sẽ dùng để điểm cho món dưa bắp cải bắp mắt hơn. Ngoài ra, rau cần cũng sẽ giúp tạo mùi thơm, vị thơm cho cả món.

Rau răm, hành tươi: Nếu như món dưa cải muối chỉ cần đến hành tươi thì món bắp cải muối này lại cần đến cả rau dăm và hành tươi. Hai phần nguyên liệu này sẽ giúp món muối được chuẩn vị hơn, đồng thời khả năng lên men chua nhanh hơn.

Muối, đường: Muối và đường sẽ dùng để hoà với nước, tạo ra dung dịch muối bắp cải. Bạn chuẩn bị cỡ 5 thìa cafe muối, 3 thìa cafe đường. Ngoài ra, nếu muốn bắp chín nhanh hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm từ 1 – 2 thìa cafe dấm.

Cách muối dưa bắp cải rau cần ăn được ngay tại nhà

Bắp cải: Bắp cải bạn nên bóp bớt bẹ lá già, chỉ giữ lại phần lá non. Bóc xong, bạn bổ đôi bắp cải rồi thái bắp thành các sợi nhỏ. Bạn thái càng nhỏ thì bắp càng nhanh chín. Tuy nhiên bạn cũng không nên thái nhỏ quá bởi như vậy bắp có thể bị vụn.

Thái xong, bạn đem bắp đi rửa sạch với nước rồi sau đó ngâm qua với nước muối loãng từ 5 – 7 phút. Ngâm xong, bạn vớt bắp ra và để ráo nước.

Cà rốt: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi sau đó nạo sợi. Bạn có thể nạo trực tiếp phần sợi cà rốt này vào rổ bắp đã thái và đem rửa cùng để có thể trộn đều lên luôn.

Rau cần: Rau cần bạn đem nhặt sạch rễ, có thể bỏ đi phần lá nếu bạn không thích. Rửa xong, bạn cũng đem rau đi ngâm với nước muối loãng rồi sau đó cắt khúc từ 3 – 5 cm. Với phần cuống ở dưới cùng, bạn có thể đem chẻ làm 2 – 3 để cho nhanh chín hơn.

Hành tươi, rau dăm: Hành tươi, rau dăm bạn đem nhặt sạch, rửa sạch rồi thái thành khúc nhỏ. Thái xong, bạn trộn luôn phần rau này vào với phần bắp đã thái.

Đun sôi nước rồi sau đó bạn để cho nước nguội bớt. Khi nước hơi ấm, bạn cho vào đó 3 thìa muối, 2 thìa đường rồi khuấy đều. Bạn nếm nước, khi nào thấy vị mặn hơi lợ là được.

Gạn nước để loại bỏ cặn bẩn, sau đó bạn hoà tan dung dịch trên với 1,5 thìa cafe dấm. Hoà đều hỗn hợp rồi để cho nước nghỉ 5 phút.

Cho dưa vào vại muối hoặc dụng cụ muối chuyên dụng. Tiếp đến, bạn đổ phần nước muối đã hoà vào cho ngập dưa. Đảo đều dưa và nước cho dưa ngấm kỹ.

Như vậy với cách muối dưa bắp cải này thì sau 2 ngày là bạn đã có thể có được món dưa bắp cải chua rau cần để ăn liền rồi. Món ăn này rất thích hợp để ăn ghém, ăn kèm cơm hoặc nấu canh. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không cùng chuẩn bị để làm cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào?

Bạn để như vậy trong khoảng từ 1,5 – 2 ngày tuỳ theo thời tiết. Để dưa được chín nhanh hơn thì cứ khoảng nửa ngày bạn lại đảo dưa lại một lần.

Cách Muối Dưa Cải Ăn Liền Ngon Siêu Đỉnh Nhìn Là Thèm / 2023

Dưa cải muối chua chua kích thích hương vị bữa cơm thật ngon. Hôm nay JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách muối dưa cải ăn liền ngon siêu đỉnh.

Những tác dụng không ngờ từ dưa cải muối không phải ai cũng biết

Dưa cải muối giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Các vi khuẩn có lợi sẽ kích thích hệ miễn dịch của cơ thể phát triển rất tốt. Bị viêm loét khoang miệng, hay mắc một số chứng bệnh viêm loét khác do thiếu vitamin D, ăn dưa cải muối là giải pháp vô cùng hữu hiệu để chữa các bệnh viêm loét khoang miệng này.

Ăn dưa cải muối, các vi khuẩn có lợi sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có hại, cũng cấp chất xơ đã được thủy phân, các chất xơ này giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt, tránh các bệnh táo bón, trĩ, béo phì, mỡ máu cao,…

Dành cho những tín đồ giảm cân

Chất xơ có trong dưa muối sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, sau khi ăn dưa muối bạn sẽ không còn cảm giác đói hay thèm ăn khiến cho lượng thức ăn đưa vào cơ thể có thời gian tiêu hóa hết hoàn toàn.

Ăn dưa cải muối hàng ngày trong mỗi khẩu phần ăn vừa tạo điều kiện thuận lợi cho hệ tiêu hóa bài tiết, vừa giúp cho điều hòa cân nặng những ai bị béo phì thừa cân ăn dưa cải muối rất tốt.

Cách muối dưa cải ăn liền ngon siêu đỉnh nhìn là thèm

– Cải bẹ: 1kg

– Đường trắng: 20g

– Muối hột: 60g

– Dấm trắng: 10ml

– Gia vị: hành tây, hành tím, nước đun sôi để nguội.

Các bước muối dưa cải

Dưa cải sau khi rửa xong, bạn xếp ra khay đem phơi một nắng cho cải hơi héo rồi mới đem muối. Việc phơi dưa như vậy sẽ giúp cải khi muối được mềm và giòn hơn so với dưa tươi đem muối hơn.

Hành lá bạn cũng bỏ rễ, rửa sạch, đem phơi nắng cùng với rau cải, hành tây bạn cắt thành lát mỏng để riêng ra bát.

Sau khi phơi cải xong, bạn đem cải và hành ra cắt thành khúc dài khoảng 5cm rồi lại rửa sạch bằng nước một lần nữa, để ra rổ cho ráo nước.

Cuối cùng bạn xếp dưa vào hũ, xếp cọng dưa ở dưới, lá dưa xếp lên trên cho hành lá và hành khô vào, đổ nước muối dưa và vừa ngập mặt, lấy đãi đậy lên trên cho dưa chìm hẳn xuống dưới nước. Đậy nắp chặt lại, muối khoảng 2-3 ngày là có thể bỏ ra ăn cùng với cơm.

Dưa cải muối xong dùng ăn kèm với thịt mỡ, dưa chua quá bạn có thể dùng để nấu riêu cá rất ngon.

Góc lưu ý để muối dưa cải ăn liền thơm ngon

Điều quan trọng nhất là hộp đựng phải được vệ sinh thật sạch để dưa muối không vị đóng váng.

Vị ngon của dưa tùy thuộc vào lượng muối bạn cho, muốt giúp dưa thêm giòn và ngon hơn nhưng nếu bạn cho muối nhiều quá sẽ khiến dưa bị mặn, ngược lại bạn cho muối ít sẽ làm dưa bị nhạt nhanh hỏng. Đường giúp cho dưa được vàng đệp mắt hơn.

Ngoài cách muối dưa cải ăn liền, JAMJA’s BLOG sẽ giới thiệu thêm đến bạn một số cách muối dưa khác cũng vô cùng đơn giản không cần phí nhiều thời gian, công sức bạn cũng có thể làm cho mình một âu dưa muối thơm ngon chuẩn vị.

Cách muối dưa củ cải giòn sồn sột cực ngon

Nguyên liệu muối dưa củ cải

– Cà rốt: 2 củ

– Củ cải trắng: 1 củ

– Ớt sừng: nửa quả

– 2 củ tỏi

– Gi vị: Đường kính, dấm trắng, muối hột, nước lọc.

– Hộp thủy tinh để đựng củ cải

Các bước muối dưa củ cải

Củ cải, cà rốt, bạn đem gọt vỏ, rửa thật sạch, bạn có thể ngâm củ cải và cà rốt với nước muối khoảng khoảng 10 phút cho thật sạch nguyên liệu. Ngâm xong, bạn để ráo nước rồi đem cắt nhỏ thái thành từng thanh nhỏ vuông dài vừa ăn.

Tiếp đó, bạn cho nồi nước lớn pha nước muối củ cải vàng cách cho các gia vị theo tỉ lệ: 2 phần đường trắng + 4 phần dấm trắng + 5 phần nước đun sôi lên hòa tan các gia vị, cho thêm chút xíu muối hột vào ngoáy đều rồi bắt xuống để nguội.

Trong lúc đợi nước nguội, bạn cho dần củ cải, cà rốt vào hộp thủy tinh cùng với ớt sừng thái sợi, tỏi thái lát vào cùng. Nước muối nguội, bạn đổ vừa ngập mặt củ cải, cho thêm 1 cái đĩa để nén xuống rồi đậy kín nắp lại. Để muối trong khoảng 2-3 ngày cho của cải ngấm đều, lên men vừa đủ là bạn có thể bỏ ra ăn kèm với các món ăn tạo hương vị thơm ngon cho bữa cơm rồi

Lạ miệng với món dưa củ cải đỏ giòn tan

– Củ cải đỏ: 1kg (bạn nên chọn củ nhỏ, có màu hồng tím bắt mắt, nhỏ đều nhau)

– Gừng tươi, tỏi, ớt cay

– Gia vị: đường, giấm, nước mắm, muối.

Cách muối dưa củ cải đỏ

Đầu tiên gừng gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi thái thành lát mỏng, tỏi bóc vỏ đập dập nhẹ và ớt bỏ cuống để lấy cả quả.

Sau khoảng 2 giờ, chắt hết nước trong củ cải ra, rửa sạch với nước cho hết muối, tráng nước nóng cho thật mỏng, cho ra rổ để ráo nước cho đến khi củ năng hơi héo, rồi cho vào thố sứ.

Cuối cùng, đổ nước muối vào thố sứ rồi đậy kín nắp và bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau 1-2 ngày bạn có thể lấy củ cải ra ăn, nếu để ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được khoảng 3-4 tuần.

Vị giòn, chua chua, cay cay của củ cải muối sẽ khiến đĩa cơm của bạn thêm phần hấp dẫn.

Thông tin khuyến mãi: Phô mai hạnh phúc

Đặt phòng với mã giảm giá tại: Chevi

Nhận xét

Dưa bắp cải xào đơn giản mà ngon / 2023

Nguyên liệu:

– 1/2 bắp cải lớn

– 1 củ cà rốt

– 1 bó rau răm sống

– muối, đường (hoặc dấm gạo)

– Bình nhựa hoặc thủy tinh sạch có thể chứa được 5-7 lít nước là tốt nhất. Một chiếc vỉ tre hoặc thố sứ nhỏ để nén dưa sau khi muối.

Thực hiện: Xem video cách muối dưa chuột

Bước 1:

Bắp cải được thái thành sợi, sợi càng nhỏ thì dưa leo càng nhanh chua, nhìn đẹp mắt và ngon hơn.

Gọt vỏ cà rốt và cắt thành dải mỏng nếu bạn thích.

Rau răm rửa sạch rồi cắt nhỏ, càng nhỏ càng tốt để tránh ăn quá cay. Rau răm làm tăng thêm hương vị thơm, bùi của dưa cải cho món dưa chua của bạn.

Sau khi sơ chế, đổ tất cả vào chậu nước sạch, nhỏ một ít muối trắng rồi ngâm khoảng 15 phút để loại bỏ tạp chất hay thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật trong rau củ. Sau đó rửa sạch rau và vớt ra rổ nhựa, để 30 phút cho ráo nước.

Bước 2:

Đặt một nồi nước sạch lên bếp đun sôi nước để muối dưa, hoặc có thể dùng nước đun sẵn trong phích dự trữ.

Để ngâm chua, nước sôi để nguội khoảng 70-80 độ C là phù hợp. Nếu bạn muối bằng nước ấm thì rau sẽ nhanh mềm hơn.

Sau khi nguội và các loại rau củ cũng đã ráo nước, bạn cho khoảng 5-6 thìa muối trắng, 1 thìa đường hoặc có thể cho 1 thìa giấm gạo vào lọ muối ngâm, đổ nước vào xóc đều là xong. giải thể. Đường và dấm giúp dưa chua nhanh giòn hơn.

Sau đó cho rau vào, nhúng ngập rau vào nước.

Lusu Lưu ý: Rau, dưa cần ngâm hoàn toàn trong nước sẽ nhanh chua, tránh để rau bị ngấy, ôi thiu sau khi muối.

Bạn cũng có thể dùng vỉ tre hoặc thố sứ nhỏ để nén rau.

Lưu ý: Không nên bóp rau quá mạnh để tránh làm rau bị nát dễ làm hỏng, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

Vậy là bạn đã có món dưa cải muối chua đơn giản sẵn sàng rồi! Sau khoảng 1 ngày ngâm là có thể dùng được. Dưa bắp cải ăn với cơm hoặc chiên với cơm cũng rất ngon.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bắp cải muối chua ăn liền / 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hi vọng nội dung bài viết phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúng tôi sẽ cập nhật nội dung thường xuyên để cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất đến quý vị. Chúc bạn ngày mới tốt lành!

bài chuyển hướng

Đu Đủ Muối Ăn Liền Giòn Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Vị / 2023

Cách Làm Dưa Chuột Trộn / 2023

Google dịch

Google Google Übersetzer

 


 

Video Cách muối dưa bắp cải ngon, giòn, nhanh chua, để được lâu, 24 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version