Cách làm bánh ngô ( bắp) hấp, chiên giòn, ngon dễ làm, 41 Lưu ý bạn cần phải biết

Cách làm bánh ngô ( bắp) hấp, chiên giòn, ngon dễ làm – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Cách Làm Bánh Bắp Chiên Độc Đáo, Thơm Ngon Bổ Dưỡng 01/2023

Cập nhật ngày: 12/07/2022 – Bởi: Hoàng Cường

Bắp là nguyên liệu được nhiều người yêu thích và sử dụng trong nhiều món ăn. Hàm lượng dinh dưỡng trong ngô rất cao và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Đối với những bạn bận rộn và không có nhiều thời gian nấu nướng thì bánh ngô chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Bánh ngô là món ăn vặt rất được ưa chuộng hiện nay, chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh ngô thơm ngon tại nhà. Nhưng bạn đã biết cách làm bánh ngô chiên thơm ngon, béo ngậy chưa? Bánh bắp giòn kết hợp với vị béo ngậy của sữa giúp những chiếc bánh này tăng thêm độ béo ngậy và thơm ngon.

Cùng vào bếp thử ngay với 6 cách làm bánh ngô chiên ngon như ngoài tiệm, cập nhật mới nhất 01/2023.

Bánh tortilla sữa là gì?

Bánh bắp chiên sữa giòn tan là món ăn vặt thơm ngon. Vị dai của bắp (bắp) hòa cùng vị béo ngậy của sữa tươi khiến món bánh này càng thêm ngon.

Tổng hợp 6 cách làm bánh ngô chiên cập nhật 01/2023

Cách làm bánh bắp chiên giòn cực nhanh và cực ngon

Vật liệu

  • Bắp non: 2-3 trái (tùy số lượng người ăn)
  • Sữa đặc: 25ml
  • Dừa tươi: 50g
  • Bột mì: 120-150g
  • bột nghệ, đường

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh ngô chiên sữa Nguyên liệu làm bánh ngô chiên sữa

Nguyên liệu làm bánh ngô chiên sữa

Cách làm bánh ngô chiên sữa

Die Zubereitung von frittierten Maistortillas umfasst die folgenden grundlegenden Schritte:

Schritt 1: Verarbeitung von Mais

  • Um das Maisbrot schmackhafter und duftender zu machen, sollten Sie jungen und klebrigen Mais bevorzugen. Drücken Sie einfach auf die Samen und wenn Sie sehen, dass etwas Milch herauskommt, sind dies Babykörner.
  • Nachdem Sie Mais auf dem Markt gekauft haben, schälen Sie ihn, entfernen die Maisseide und trennen dann die Samen.

Ngô tách vỏ và lấy hạt để riêng Mais geschält und getrennte Körner

Ngô tách vỏ và lấy hạt để riêng

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột làm bánh ngô

  • Cho bột mì vào một chiếc bát to, thêm đường, sữa đặc rồi đảo đều để tạo hỗn hợp có độ lỏng vừa phải.
  • Thêm ngô đã tách hạt vào trộn đều, nếu hỗn hợp quá đặc bạn thêm nước đến khi sền sệt thì dừng lại.

Bước 3: Chiên bánh ngô và thưởng thức

  • Cho dầu vào chảo và đun sôi
  • Nhẹ nhàng múc từng muỗng bột ngô cho vào chảo. Thêm một ít dừa sợi lên bề mặt của bánh.
  • Từ từ lật bánh 2 – 3 lần cho tới khi vàng đều các mặt thì vớt ra để vào giấy thấm dầu.

Cách làm bánh ngô sữa chiên xù

Bánh bắp chiên xù Gebratenes Maisbrot

Nguyên liệu làm Bánh bắp chiên xù

Cho 4 người

  • Bắp ngọt 1 quả (bắp Mỹ)
  • Bột bắp 50 gr
  • Bột chiên giòn 1/2 chén
  • Bột chiên xù 1/2 chén
  • Trứng gà 3 quả
  • Tinh chất vani 1 muỗng cà phê
  • Sữa tươi không đường 440 ml
  • Đường 50 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh bắp chiên xù, bánh bắp phô mai chiên xù Zutaten für frittiertes Maisbrot, frittiertes Käse-Maisbrot

Cách chế biến Bánh bắp chiên xù

Sơ chế và xay bắp

Đầu tiên, lột bỏ vỏ bắp, rửa sạch rồi dùng dao để gọt hạt bắp vào tô.

Tiếp theo, cho bắp vào máy xay sinh tố cùng 440ml sữa tươi không đường. Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn. Cuối cùng, lọc hỗn hợp bắp qua rây để loại bỏ phần cặn.

Bước 1 Sơ chế và xay bắp Bánh bắp chiên xù Schritt 1 Vorbereitende Verarbeitung und Mahlen von Maisbrot Bước 1 Sơ chế và xay bắp Bánh bắp chiên xù Schritt 1 Vorbereitende Verarbeitung und Mahlen von Maisbrot Bước 1 Sơ chế và xay bắp Bánh bắp chiên xù Schritt 1 Vorbereitende Verarbeitung und Mahlen von Maisbrot Bước 1 Sơ chế và xay bắp Bánh bắp chiên xù Schritt 1 Vorbereitende Verarbeitung und Mahlen von Maisbrot

Nấu hỗn hợp sữa bắp

Khuấy tan 2 lòng đỏ trứng gà cùng 50gr đường.

Kế đến, cho vào nồi phần sữa bắp đã lọc, hỗn hợp trứng, 50gr bột bắp, 1 muỗng cà phê tinh chất vani rồi khuấy đều cho hòa quyện.

Bắc nồi lên bếp và khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi, đặc sệt lại.

Bước 2 Nấu hỗn hợp sữa bắp Bánh bắp chiên xù Schritt 2 Maismilchmischung kochen Knuspriges Maisbrot Bước 2 Nấu hỗn hợp sữa bắp Bánh bắp chiên xù Bước 2 Nấu hỗn hợp sữa bắp Bánh bắp chiên xù Bước 2 Nấu hỗn hợp sữa bắp Bánh bắp chiên xù Bước 2 Nấu hỗn hợp sữa bắp Bánh bắp chiên xù Bước 2 Nấu hỗn hợp sữa bắp Bánh bắp chiên xù Bước 2 Nấu hỗn hợp sữa bắp Bánh bắp chiên xù

Đổ khuôn và cắt bánh

Chuẩn bị 1 cái khuôn có lót sẵn 1 miếng màng bọc thực phẩm. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp bắp vào khuôn, bọc kín sát lên mặt bánh thêm 1 lớp màng bọc thực phẩm.

Kế đến, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng. Khi bánh đông lại thì cắt bánh thành khối vuông vừa ăn.

Bước 3 Đổ khuôn và cắt bánh Bánh bắp chiên xù Bước 3 Đổ khuôn và cắt bánh Bánh bắp chiên xù Bước 3 Đổ khuôn và cắt bánh Bánh bắp chiên xù Bước 3 Đổ khuôn và cắt bánh Bánh bắp chiên xù Bước 3 Đổ khuôn và cắt bánh Bánh bắp chiên xù Bước 3 Đổ khuôn và cắt bánh Bánh bắp chiên xù Bước 3 Đổ khuôn và cắt bánh Bánh bắp chiên xù Bước 3 Đổ khuôn và cắt bánh Bánh bắp chiên xù

Chiên bánh bắp

Chuẩn bị 3 chén: 1 chén gồm 1 quả trứng gà đánh tan, 1 chén bột chiên giòn, 1 chén bột chiên xù.

Tiếp đến, nhúng bánh lần lượt theo thứ tự: bột chiên giòn, trứng, bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù.

Kế tiếp, nấu sôi 1 nồi dầu, cho bánh vào chiên trên lửa vừa đến khi lớp vỏ ngoài vàng là được.

Bước 4 Chiên bánh bắp Bánh bắp chiên xù Bước 4 Chiên bánh bắp Bánh bắp chiên xù Bước 4 Chiên bánh bắp Bánh bắp chiên xù Bước 4 Chiên bánh bắp Bánh bắp chiên xù Bước 4 Chiên bánh bắp Bánh bắp chiên xù Bước 4 Chiên bánh bắp Bánh bắp chiên xù Bước 4 Chiên bánh bắp Bánh bắp chiên xù Bước 4 Chiên bánh bắp Bánh bắp chiên xù

Thành phẩm

Bánh bắp chiên xù có lớp vỏ giòn rụm, nhân bên trong thơm nức mũi, mềm tan cùng vị ngọt thơm, beo béo từ sữa bắp vô cùng hấp dẫn.

Bước 5 Thành phẩm Bánh bắp chiên xù Bước 5 Thành phẩm Bánh bắp chiên xù Bước 5 Thành phẩm Bánh bắp chiên xù Bước 5 Thành phẩm Bánh bắp chiên xù

Cách làm bánh ngô sữa chiên phô mai

Bánh bắp phô mai chiên xù Bánh bắp phô mai chiên xù

Nguyên liệu làm Bánh bắp phô mai chiên xù

Cho 4 người

  • Bắp 2 quả
  • Bột chiên giòn 150 gr
  • Bột chiên xù 150 gr
  • Sữa tươi 220 ml
  • Phô mai 4 miếng
  • Trứng 2 quả

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh bắp chiên xù, bánh bắp phô mai chiên xù Nguyên liệu món ăn bánh bắp chiên xù, bánh bắp phô mai chiên xù

Cách chế biến Bánh bắp phô mai chiên xù

Sơ chế và xay bắp

Lột bỏ vỏ và râu bắp, sau đó rửa sạch rồi dùng dao gọt lấy phần hạt.

Tiếp theo, xay nhuyễn 1/2 số bắp đã sơ chế cùng 4 miếng phô mai. Kế đến, cho hỗn hợp vừa xay vào phần bắp còn lại rồi trộn đều.

Bước 1 Sơ chế và xay bắp Bánh bắp phô mai chiên xù Bước 1 Sơ chế và xay bắp Bánh bắp phô mai chiên xù Bước 1 Sơ chế và xay bắp Bánh bắp phô mai chiên xù Bước 1 Sơ chế và xay bắp Bánh bắp phô mai chiên xù Bước 1 Sơ chế và xay bắp Bánh bắp phô mai chiên xù Bước 1 Sơ chế và xay bắp Bánh bắp phô mai chiên xù Bước 1 Sơ chế và xay bắp Bánh bắp phô mai chiên xù Bước 1 Sơ chế và xay bắp Bánh bắp phô mai chiên xù

Trộn hỗn hợp bánh bắp phô mai

Cho vào hỗn hợp bắp phô mai: 1/2 muỗng cà phê muối, 5 muỗng canh đường, 110ml sữa tươi rồi trộn đều.

Tiếp đến, cho vào thêm 150gr bột chiên giòn và tiếp tục trộn cho hỗn hợp mịn mượt.

Bước 2 Trộn hỗn hợp bánh bắp phô mai Bánh bắp phô mai chiên xù Bước 2 Trộn hỗn hợp bánh bắp phô mai Bánh bắp phô mai chiên xù Bước 2 Trộn hỗn hợp bánh bắp phô mai Bánh bắp phô mai chiên xù Bước 2 Trộn hỗn hợp bánh bắp phô mai Bánh bắp phô mai chiên xù

Hấp bánh bắp phô mai

Chuẩn bị 1 khuôn tròn có lót sẵn 1 tấm giấy nến, sau đó đổ hỗn hợp bánh bắp phô mai vào.

Đặt khuôn bánh vào xửng và hấp chín trên lửa vừa trong 30 phút. Khi bánh chín, bạn để nguội rồi cắt nhỏ thành khối vuông vừa ăn.

Bước 3 Hấp bánh bắp phô mai Bánh bắp phô mai chiên xù Bước 3 Hấp bánh bắp phô mai Bánh bắp phô mai chiên xù Bước 3 Hấp bánh bắp phô mai Bánh bắp phô mai chiên xù Bước 3 Hấp bánh bắp phô mai Bánh bắp phô mai chiên xù Bước 3 Hấp bánh bắp phô mai Bánh bắp phô mai chiên xù Bước 3 Hấp bánh bắp phô mai Bánh bắp phô mai chiên xù

Chiên bánh bắp phô mai

Chuẩn bị 2 tô: 1 tô đựng bột chiên xù, 1 tô gồm 110ml sữa tươi khuấy đều với 2 quả trứng gà.

Nấu sôi 1 chảo dầu, sau đó bạn nhúng bánh lần lượt qua 1 lớp trứng sữa, 1 lớp bột chiên xù rồi thả vào chảo chiên trên lửa vừa đến khi lớp vỏ ngoài vàng đều.

Bước 4 Chiên bánh bắp phô mai Bánh bắp phô mai chiên xù Bước 4 Chiên bánh bắp phô mai Bánh bắp phô mai chiên xù Bước 4 Chiên bánh bắp phô mai Bánh bắp phô mai chiên xù Bước 4 Chiên bánh bắp phô mai Bánh bắp phô mai chiên xù Bước 4 Chiên bánh bắp phô mai Bánh bắp phô mai chiên xù Bước 4 Chiên bánh bắp phô mai Bánh bắp phô mai chiên xù

Thành phẩm

Bánh bắp phô mai chiên xù có lớp vỏ giòn rụm, vàng ươm, nhân bánh bên trong thì bông mềm, bùi thơm, béo ngậy, cực kỳ bắt vị.

Bước 5 Thành phẩm Bánh bắp phô mai chiên xù Bước 5 Thành phẩm Bánh bắp phô mai chiên xù Bước 5 Thành phẩm Bánh bắp phô mai chiên xù Bước 5 Thành phẩm Bánh bắp phô mai chiên xù

Cách làm bánh ngô chiên sữa nóng giòn

Nguyên liệu

– Ngô non: 2-3 bắp (tùy thuộc vào số người ăn)

– Sữa đặc: 25ml

– Dừa tươi: 50g

– Bột mì: 120-150g

– Bột nghệ, đường

Cách làm bánh ngô chiên

Bước 1: Chế biến ngô

– Để bánh ngô chiên ngon và thơm hơn thì bạn cần phải chọn những bắp ngô nếp và còn non. Để biết được đâu là bắp ngô non thì bạn thử bấm tay vào hạt, nếu thấy chảy sữa ra thì đó là những bắp ngô non.

– Ngô tách vỏ, nhặt bỏ sạch râu ngô rồi tách riêng lấy phần hạt.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột làm bánh ngô

– Bột mì đã chuẩn bị các bạn cho vào một chiếc bát to, thêm đường và sữa đặc rồi trộn đều lên sao cho hỗn hợp có độ lỏng vừa phải. Tiếp đó các bạn cho ngô vào trộn cùng, nếu thấy đặc thì có thể cho thêm nước vào đến khi hỗn hợp sền sệt thì dừng lại.

– Tùy theo sở thích của mỗi người mà các bạn cho lượng bột phù hợp. Cụ thể: nếu muốn ăn bánh giòn thì bạn cho ít bột còn nếu thích bánh mềm thì bạn cho nhiều bột và nhiều nước.

banh-ngo-chien-sua banh-ngo-chien-sua

Bước 3: Chiên bánh ngô và thưởng thức

– Dùng chảo chống dính, cho dầu vào chảo và đun sôi.

– Múc từng thìa bột và ngô cho vào chảo. Tiếp đó, bạn thêm một chút dừa sợi lên trên bề mặt. Lật bánh khoảng 2-3 lần cho đến khi bánh vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra để vào giấy thấm dầu

– Để hương vị bánh ngon hơn, khi ăn các bạn có thể chấm với tương ớt.

banh-ngo-chien-sua Kuchen

Với 3 bước thực hiện đơn giản thì cách làm bánh ngô chiên sữa đã được làm xong rồi. Những chiếc bánh vừa thơm, giòn chắc chắn bạn sẽ nhận được lời khen từ những người thưởng thức.

Cách làm bánh ngô chiên bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • Bột mì: 80 gram
  • Ngô ngọt hoặc ngô nếp: 2 trái
  • Bột năng: 30 gram
  • Vừng: 20 gram
  • Sữa tươi: 150ml
  • Bột nghệ: 1 thìa
  • Đường: 60 gram
  • Bia: 1 chén
  • Bơ lạt đun chảy: 10 ml

cách làm bánh ngô bằng nồi chiên không dầu Wie man Maistortillas mit einer ölfreien Fritteuse herstellt

Phần nguyên liệu cho cách làm bánh ngô bằng nồi chiên không dầu cũng khá đơn giản và dễ tìm. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị thật đầy đủ để món bánh của chúng ta được thơm ngon, tròn vị nha.

Cách làm bánh ngô bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Chuẩn bị bột bánh

Bạn dùng một cái âu lớn, trộn các nguyên liệu như bột mì, bột năng, đường, vừng, bột nghệ và cho sữa vào. Trộn thật đều hỗn hợp nguyên liệu này lên. Nếu trước đây bạn từng làm bánh ngô mà thành phẩm chưa được ngon như ngoài hàng thì hãy thử công thức này của mình nhé. Chỉ cần thêm bơ, sữa và vừng thôi là bánh sẽ thơm ngậy hơn rất nhiều.

cách làm bánh ngô bằng nồi chiên không dầu Wie man Maistortillas mit einer ölfreien Fritteuse herstellt

Trong lúc cho sữa vào bột, bạn hãy vừa cho vừa dùng đũa khuấy để hỗn hợp sánh mịn, hòa quyện cùng nhau. Sau cùng, khi tất cả đã nhuyễn mịn thì bạn mới cho bia vào. Bia sẽ giúp món bánh này có độ giòn hơn. Đây là mẹo nhỏ mà ít ai biết lắm đó nha. Để bột nghỉ tầm 15 phút.

Bước 2: Tách ngô

Trong lúc chờ bột nghỉ, bạn lấy ngô ra bóc vỏ, loại bỏ phần râu ngô và dùng dao cắt lõi, từ từ tách lấy hạt ngô và rửa sạch, để ráo nước.

Phần ngô sau khi đã tách và sơ chế thì bạn cho vào trộn cùng hỗn hợp bột, đảo đều cho ngô quyện vào bột.

cách làm bánh ngô bằng nồi chiên không dầu Wie man Maistortillas mit einer ölfreien Fritteuse herstellt

Bước 3: Chiên bánh ngô

Đối với cách làm bánh ngô bằng nồi chiên không dầu này, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút 180 độ trước khi nướng. Khi nồi đã ổn định nhiệt, bạn cho đặt 1 cái khuôn bánh vào, đổ hỗn hợp bánh ngô xuống. Xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên để bánh vàng và không bị khô khi chiên.

Set nhiệt 180 độ nướng trong 15 phút là bánh ngô sẽ chín vàng, giờ thì chỉ cần lấy bánh ra, cắt miếng vừa ăn là xong rồi. Chỉ sau 25 phút và tốn kém khoảng 12.000 VND mà đã có chiếc bánh ngô siêu ngon để thưởng thức, ngại chi mà không thử ngay!

Thành phẩm bánh ngô thơm ngon, béo ngậy

Về cơ bản thì cách làm bánh ngô bằng nồi chiên không dầu như vậy là đã hoàn thành. Bánh có màu vàng đẹp mắt, các hạt ngô thì chín đều, vàng thơm, thoang thoảng mùi sữa, bơ, ngô. Khi ăn, ta cảm nhận được vỏ bánh giòn rụm nhưng lại không hề mất đi hương vị ngọt tự nhiên của hạt ngô.

Bánh này ngon nhất là chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise. Chiên bánh bằng nồi chiên không dầu như vậy vừa giảm lượng mỡ nạp vào cơ thể mà lại giúp cho chúng ta không bị ngán khi ăn.

cách làm bánh ngô bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh ngô bằng nồi chiên không dầu

Tải file PDF hướng dẫn cách làm bánh ngô chiên sữa

Tải ngay

Video hướng dẫn cách làm bánh ngô chiên sữa

YouTube video YouTube video

Mua nguyên liệu làm bánh ngô chiên sữa ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm bánh ngô chiên sữa, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

1 cái bánh ngô bao nhiêu calo?

Cùng với lúa, sắn, khoai thì ngô là một loại cây lương thực rất quen thuộc với người Việt Nam và trên thế giới. Ngoài những món như ngô luộc, nướng,… thì món bánh ngô cũng được rất nhiều người ưa thích.

Để làm bánh khoai không khó, bạn có thể mua tại các khu chợ, đường phố hoặc cũng có thể tự chế biến ở nhà. Thành phần của bánh ngô gồm có ngô, bột mì, đường,…. khi chế biến, hòa quyện các nguyên liệu cùng nhau và chiên lên sẽ cho ra những chiếc bánh ngô có màu vàng ươm bắt mắt với mùi thơm của ngô cùng bột mì trở thành món ăn không thể khước từ đối với nhiều người.

Vậy 1 cái bánh ngô bao nhiêu calo? để tìm hiểu được lượng calo có trong những chiếc bánh ngô, đầu tiên các bạn cần phải xác định được lượng calo có trong các nguyên liệu để làm bánh. Theo đó, để làm 10 chiếc bánh ngô bạn sẽ cần khoảng 1kg ngô (chứa khoảng 1770 calo), 300g bột mì (chứa khoảng 1020 calo), 200g đường (chứa khoảng 773,4 calo)

Lúc này, tổng lượng calo có trong các nguyên liệu chính để làm bánh là khoảng 3745,4 calo. Tương đương với mỗi chiếc bánh ngô100g có chứa khoảng 374 calo. Tuy nhiên, đây là lượng calo ban đầu khi chưa được chiên qua dầu mỡ. Còn khi làm chín bánh do chiên qua dầu mỡ nên lượng calo này sẽ tăng lên khá cao. Theo ước tính thì 1 chiếc bánh ngô 100g sau khi được chiên chín có chứa khoảng 442 calo.

Ăn bánh ngô có béo không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì để duy trì các hoạt động của cơ thể thì mỗi ngày một người trưởng thành thể cần nạp khoảng 2000 calo. Lượng calo này sẽ được chia đều cho 3 bữa ăn chính trong ngày, tương đương với lượng calo mà các bạn cần bổ sung cho cơ thể trong mỗi bữa ăn là 667 calo. Dựa theo đó, nếu lượng calo mà bạn bổ sung cho cơ thể ít hơn lượng calo mà cơ thể cần cho 1 bữa sẽ giúp giảm cân, ngược lại nếu bạn nạp nhiều hơn sẽ khiến cơ thể tăng cân.

Trong khi đó, như đã nó thì lượng calo có trong bánh ngô là khá cao, trong 1 cái bánh ngô 100g có chứa khoảng 442 calo. Nếu bạn ăn bánh ngô để thay thế cho 1 bữa ăn chính và không ăn thêm các món ăn khác thì cần khoảng 3 cái bánh. Lúc này, lượng calo mà bạn bổ sung cho cơ thể từ bánh ngô là khoảng 1326 calo. Lượng calo này cao hơn rất nhiều so với lượng calo mà cơ thể cần cho 1 bữa.

Vì vậy, với câu hỏi ăn bánh ngô có béo không? câu trả lời chắc chắn là CÓ. Vậy nên, các chuyên gia khuyên những bạn đang ăn kiêng để giảm cân nên hạn chế món bánh ngô này. Nếu muốn ăn ngô để tránh làm ảnh hưởng đến cân nặng các bạn nên chọn ăn ngô luộc, nướng,… Đồng thời, kết hợp cho mình một chế độ ăn uống khoa học và tập luyện hợp lý để giúp cho việc giảm cân đem lại hiệu quả tốt nhất.

Tổng kết

Bánh bắp chiên giòn sau khi hoàn thành sẽ có hương vị thơm ngon, kết hợp cùng mùi vị ngọt dịu và thanh thanh của bắp chắc chắn sẽ là một món ăn vặt hấp dẫn cho gia đình vào dịp cuối tuần. Để ngon hơn các bạn có thể cho bánh ăn cùng tương ớt đấy. Với 6 công thức làm bánh ngô chiên sữa cực kì độc đáo và lạ miệng được cập nhật mới nhất tháng 01/2023, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!

5/5 – (10 votes)

Xem Thêm Món Bánh

Tổng hợp cách làm bánh cupcake bơ đậu phộng đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh cupcake bơ đậu phộng đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh cupcake bơ đậu phộng đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh củ năng đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh củ năng đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh củ năng đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023

Hướng dẫn cách trang trí bánh kem siêu nhanh, lạ miệng 01 / 2023 Hướng dẫn cách trang trí bánh kem siêu nhanh, lạ miệng 01 / 2023

Hướng dẫn cách trang trí bánh kem siêu nhanh, lạ miệng 01 / 2023

Tổng hợp cách chiên bánh xèo giòn lâu thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023 Tổng hợp cách chiên bánh xèo giòn lâu thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách chiên bánh xèo giòn lâu thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh flan nướng thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh flan nướng thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh flan nướng thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan Đài Loan Castella kem phô mai ngon như ngoài tiệm 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh bông lan Đài Loan Castella kem phô mai ngon như ngoài tiệm 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan Đài Loan Castella kem phô mai ngon như ngoài tiệm 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh pudding chuối siêu nhanh, lạ miệng 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh pudding chuối siêu nhanh, lạ miệng 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh pudding chuối siêu nhanh, lạ miệng 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh mì thanh long nhân custard thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh mì thanh long nhân custard thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh mì thanh long nhân custard thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách làm pudding caramel từ bánh mì chuẩn vị hàng quán 01 / 2023 Tổng hợp cách làm pudding caramel từ bánh mì chuẩn vị hàng quán 01 / 2023

Tổng hợp cách làm pudding caramel từ bánh mì chuẩn vị hàng quán 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh mì quế cuộn kem phô mai thơm ngon tuyệt hảo 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh mì quế cuộn kem phô mai thơm ngon tuyệt hảo 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh mì quế cuộn kem phô mai thơm ngon tuyệt hảo 01 / 2023

More from Công Thức Nấu Ăn

Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè xoài bưởi bột báng đơn giản dễ làm 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè xoài bưởi bột báng đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè xoài bưởi bột báng đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023 Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè khoai môn đậu xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè khoai môn đậu xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè khoai môn đậu xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè bí đỏ đậu xanh đơn giản ngon như ở quán 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè bí đỏ đậu xanh đơn giản ngon như ở quán 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè bí đỏ đậu xanh đơn giản ngon như ở quán 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu đỏ bột nếp đơn giản dễ làm 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè đậu đỏ bột nếp đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu đỏ bột nếp đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách làm hạt lựu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023 Tổng hợp cách làm hạt lựu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023

Tổng hợp cách làm hạt lựu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè hạt sen táo đỏ thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè hạt sen táo đỏ thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè hạt sen táo đỏ thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu xanh nha đam thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè đậu xanh nha đam thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu xanh nha đam thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh bắp chiên giòn chuẩn vị nhà hàng 01 / 2023

Updated at: 31-10-2022 – By: Hoàng Cường

Bánh bắp chiên là một món ăn vặt thơm ngon với lớp vỏ ngoài giòn rụm. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 7 cách làm bánh bắp chiên giòn cập nhật mới nhất 01/2023.

Trái bắp là gì

Ngô hay bắp hay bẹ (danh pháp hai phần: Zea mays L. ssp. mays) là một loại cây lương thực được thuần canh tại khu vực Trung Mỹ và sau đó lan tỏa ra khắp châu Mỹ. Ngô lan tỏa ra phần còn lại của thế giới sau khi có tiếp xúc của người châu Âu với châu Mỹ vào cuối thế kỷ 15, đầu thế kỷ 16. Ngô là cây lương thực được gieo trồng nhiều nhất tại châu Mỹ (chỉ riêng tại Hoa Kỳ thì sản lượng đã là khoảng 270 triệu tấn mỗi năm). Các giống ngô lai ghép được các nông dân ưa chuộng hơn so với các giống, thứ ngô thông thường do có năng suất cao vì có ưu thế giống lai. Trong khi một vài giống, thứ ngô có thể cao tới 7 m (23 ft) tại một số nơi,[1] thì các giống ngô thương phẩm đã được tạo ra với chiều cao chỉ khoảng 2,5 m (8 ft). Ngô ngọt (Zea mays var. rugosa hay Zea mays var. saccharata) thông thường thấp hơn so với các thứ, giống ngô giống.

Công dụng tuyệt vời của trái bắp

Kích thích tiêu hóa. Bắp rất giàu chất xơ, ngừa táo bón và các vấn đề về đường tiêu hóa. Ăn bắp còn giúp đẩy lùi hội chứng ruột kích thích, tiêu chảy và ngăn cơ thể hấp thụ mỡ vào máu.

Chống thiếu máu. Thiếu hụt vitamin B12 và axit folic gây thiếu máu. Thiếu chất sắt cũng gây thiếu máu. Bắp chứa lượng đáng kể chất sắt, một trong những khoáng chất rất cần thiết để hình thành hồng cầu mới.

Tốt cho tim mạch. Dầu bắp là nguồn dồi dào a xít béo, cho phép a xít béo omega 3 loại bỏ các cholesterol xấu gây tổn hại cơ thể. Ăn bắp ngừa tắc nghẽn động mạch, do đó giúp hạ huyết áp, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Tăng năng lượng. Bắp chứa lượng lớn carbohydrate cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể. Ăn bắp đảm bảo hoạt động đúng đắn của não bộ và hệ thần kinh.

Giảm cholesterol. Nguồn dồi dào vitamin C, carotenoid và bioflavonoid trong bắp giữ trái tim bạn khỏe mạnh bằng cách kiểm soát mức cholesterol và kích thích lưu thông máu. Dầu bắp có khả năng làm giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt trong cơ thể.

Công dụng tuyệt vời của trái bắp - ảnh 2 Tolle Verwendung von Mais - Foto 2

Kiểm soát huyết áp cao. Bắp là nguồn phong phú vitamin B được gọi là axit pantothenic, giúp chuyển hóa carbohydrate, lipid và protein, do đó làm giảm căng thẳng. Sự hiện diện của chất phenolic trong bắp chống bệnh cao huyết áp.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Chất xơ trong bắp giúp giữ lượng đường trong máu ở mức bình thường, bằng cách làm chậm tốc độ glucose hoặc đường được sản sinh vào máu.

Giảm nguy cơ ung thư. Các chất chống oxy hóa trong bắp có khả năng chống và loại bỏ gốc tự do có thể gây ung thư. Bắp còn là một nguồn phong phú hợp chất phenolic và axit folic có khả năng tiêu diệt khối u trong vú và gan.

Tổng hợp 7 cách làm bánh bắp chiên giòn cập nhật 01/2023

1. Bánh bắp chiên giòn ngọt

Bánh bắp chiên giòn ngọt Knuspriger Maiskuchen

  • Chuẩn bị 1 giờ
  • Chế biến 30 phút
  • Độ khó: Dễ

Nguyên liệu làm Bánh bắp chiên giòn ngọt cho 2 người

  • Bột gạo 120 gr
  • Bột mì 65 gr
  • Bột nếp 15 gr
  • Đường 40 gr
  • Trứng 1 quả
  • Bột nghệ 1 thìa cà phê
  • Nước 140 ml
  • Bắp to 1 trái
  • Muối 1/2 muỗng
  • Gừng nhỏ 1 củ

Nguyên liệu món ăn bánh bắp chiên ngọt và bánh bắp chiên cay Zutaten für süßes Maisbrot und würzigen gebratenen Mais

Cách chế biến Bánh bắp chiên giòn ngọt

Trộn bột

Cho bột gạo, bột mì, bột nếp, đường, bột nghệ, trứng vào tô. Cho thêm nước và trộn đều cho hỗn hợp tan hết, bột lỏng vừa như hình.

Ủ bột trong 1 tiếng.

Sau khi ủ bột 1 tiếng, bạn cho thêm vào tô bột 1/2 muỗng nước cốt chanh tạo độ chua cho bột để bánh chiên sẽ giòn.

Lưu ý: Nếu có nhiều thời gian, bạn nên ủ bột từ 6 – 8 tiếng, bột sẽ có độ chua tự nhiên, bạn không cần cho thêm nước cốt chanh nữa. Khi chiên, bánh cũng sẽ giòn và ngon.

Bước 1 Trộn bột Bánh bắp chiên giòn ngọt Schritt 1 Maisbrotteig anrühren

Sơ chế gừng và bắp

Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo sau đó thái sợi. Bắp lột bỏ vỏ, làm sạch hết râu. Dùng dao bào bào nhỏ bắp.

Lưu ý: Bạn nên bào bắp để bắp ngọt và thơm. Bạn đừng tách hạt nhé, vì như thế, bắp sẽ còn lớp vỏ và dính phần cùi cứng, ăn sẽ bị khô cứng không ngon.

Bước 2 Sơ chế gừng và bắp Bánh bắp chiên giòn ngọt Schritt 2 Vorverarbeitung von Ingwer und Mais Knuspriges süßes Maisbrot

Trộn bắp, gừng vào hỗn hợp bột

Cho 1/2 phần bắp, 1/2 phần gừng đã chuẩn bị vào tô hỗn hợp bột. Phần bắp và gừng còn lại sẽ dùng đặt lên mặt bánh khi chiên.

Trộn đều hỗn hợp bột cho đều hết lại với nhau.

Bước 3 Trộn bắp, gừng vào hỗn hợp bột Bánh bắp chiên giòn ngọt Step 3 Mais und Ingwer unter die Mehlmischung mischen Knuspriges Maisbrot

Chiên bánh

Cho dầu vào xấp xấp chảo chiên, đủ để ngập bánh, đun nóng dầu.

Dùng một muỗng lớn múc bột, cho thêm ít bắp bào và vài sợi gừng lên trên. Thả từ từ phần bột vào chảo dầu đã đun nóng.

Chờ đến khi rìa bánh vàng thì trở bánh cho chín đều hai mặt. Vớt bánh ra để ráo dầu.

Bước 4 Chiên bánh Bánh bắp chiên giòn ngọt Schritt 4 Das süße und knusprige Maisbrot braten

Thành phẩm

Bánh bắp chiên giòn thơm ngon, ngọt dịu với vị bắp thanh thanh chắc hẳn sẽ là một món ăn vặt ngon cho gia đình chiều cuối tuần. Bánh có thể ăn kèm với tương ớt cũng rất ngon đấy nhé!

Bước 5 Thành phẩm Bánh bắp chiên giòn ngọt Schritt 5 Fertiger süßer und knuspriger Maiskuchen

2. Bánh bắp chiên giòn cay

Bánh bắp chiên cay Bánh bắp chiên cay

  • Chuẩn bị 2 giờ
  • Chế biến 30 phút
  • Độ khó: Dễ

Nguyên liệu làm Bánh bắp chiên cay cho 3 người

  • Bột gạo 6 muỗng canh
  • Bột bắp 3 muỗng canh
  • Bột mì đa dụng 3 muỗng canh
  • Bột nghệ 1 muỗng canh
  • Đường 1 muỗng canh
  • Bột ớt 1/2 muỗng canh
  • Bắp Mĩ lớn 3 quả
  • Hành tím 3 củ
  • Ớt sừng trâu 1 quả
  • Trứng gà 3 quả
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1 muỗng cà phê

Nguyên liệu món ăn bánh bắp chiên ngọt và bánh bắp chiên cay Nguyên liệu món ăn bánh bắp chiên ngọt và bánh bắp chiên cay

Cách chế biến Bánh bắp chiên cay

Sơ chế các bắp, hành tím, ớt

Bắp lột vỏ, loại bỏ hết râu. Dùng dao bào bào nhỏ. Nếu không có dao bào, bạn có thể thái nhỏ bắp như hình nhé.

Hành tím rửa sạch, bóc lỏ, băm nhỏ. Ớt chẻ đôi, loại bỏ hết hạt, băm nhỏ.

Bước 1 Sơ chế các bắp, hành tím, ớt Bánh bắp chiên cay Bước 1 Sơ chế các bắp, hành tím, ớt Bánh bắp chiên cay

Trộn hỗn hợp bột

Cho bột gạo, bột bắp, bột mì, ớt bột, đường, bột nghệ, ớt tươi và hành tím bằm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu trộn đều.

Sau đó cho thêm 3 quả trứng gà vào, dùng que đánh trứng trộn đều cùng với 30 ml nước cho sệt lại. Để bột nghỉ khoảng 2 tiếng.

Sau khi ủ bột xong, cho bắp bào vào. Trộn đều hỗn hợp.

Bước 2 Trộn hỗn hợp bột Bánh bắp chiên cay Bước 2 Trộn hỗn hợp bột Bánh bắp chiên cay Bước 2 Trộn hỗn hợp bột Bánh bắp chiên cay Bước 2 Trộn hỗn hợp bột Bánh bắp chiên cay

Chiên bánh

Cho dầu vào xấp xấp chảo chiên, đủ để ngập bánh, đun nóng dầu.

Dùng một muỗng lớn múc bột, cho thả từ từ phần bột vào chảo dầu đã đun nóng.

Chờ đến khi rìa bánh vàng thì trở bánh cho chín đều hai mặt. Vớt bánh ra để ráo dầu.

Bước 3 Chiên bánh Bánh bắp chiên cay Bước 3 Chiên bánh Bánh bắp chiên cay

Thành phẩm

Bánh bắp chiên cay thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Bạn có thể ăn bánh kèm với tương ớt nhé. Bánh thơm giòn mùi bắp, cay cay mặn mặn thật hấp dẫn đúng không nào

Bước 4 Thành phẩm Bánh bắp chiên cay Bước 4 Thành phẩm Bánh bắp chiên cay

Mẹo thực hiện thành công

Bạn nên chọn bắp vàng Mỹ để bánh ngọt, giòn và thơm hơn nhé. Nếu không có, bạn có thể dùng bắp nếp cũng được.

Bạn nên dùng bánh ngay khi còn nóng, bánh sẽ giòn và ngon.

Bánh ăn không hết, bạn bỏ vào bảo quản trong hộp đựng thực phẩm, đậy kín và cất vào tủ lạnh nhé.

3. cách làm bánh bắp chiên giòn cả nhà đều thích

Nguyên liệu

  • 1 trái bắp
  • 300gr bột mì
  • 100gr bột năng
  • 50gr đường
  • 200gr bột chiên giòn
  • 1 trái trứng gà
  • Dầu ăn

Cách làm món bánh bắp chiên giòn

Bước 1 Chế biến nguyên liệu

Bước 1: Chế biến nguyên liệu Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Bắp lột bỏ vỏ, đem rửa sơ qua sau đó tách lấy phần hạt để riêng.

Bước 2 Trộn bột làm bánh

Bước 2: Trộn bột làm bánh Bước 2: Trộn bột làm bánh

Lấy bột mì trộn chung với bột năng, bỏ đường vào sau đó thêm nước dùng đũa khuấy đều cho đường tan ra, bạn chú ý khuấy đến khi bột không còn vón cục nữa.

Đập thêm 1 quả trứng gà vào và tiếp tục khuấy. Bỏ bắp vào trộn chung.

Riêng bột chiên giòn thì trộn ở một chiếc bát riêng, cách trộn cũng rất đơn giản chỉ cần thêm vào chút nước và dùng đũa khuấy đều cho bột tan ra là được.

Bước 3 Chiên bánh

chiên bánh bắp chiên bánh bắp

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bỏ dầu ăn vào nên bỏ nhiều dầu ăn một chút thì chiên bánh sẽ chín nhanh và vàng hơn.

Khi thấy dầu ăn đã sôi thì dùng muỗng lớn múc bột đã trộn với bắp bỏ vào chảo chiên.

Lưu ý: chiên nhỏ lửa để bánh chín vàng đều 2 mặt, sau đó tiếp tục gắp bánh ra nhúng vào bát bột chiên giòn đã pha và tiếp tục bỏ bánh vào chiên tiếp 1 lần nữa. Với cách chiên này bánh sẽ chín đều và có lớp vỏ giòn tan.

Thành phẩm

img_63061fc2635ef svg%3E

Gắp bánh bỏ vào giấy thấm dầu sau đó xếp ra đĩa.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh bắp chiên giòn rụm, món này ăn sẽ ngon hơn nếu dùng chung với tương ớt hoặc tương cà.

4. Bánh bắp chiên giòn với bột gạo và bột mì

Nguyên liệu làm món bánh bắp chiên

  • 3 trái bắp mỹ
  • 70g bột gạo
  • 150g bột mì
  • Cần tây, hành lá, hẹ
  • 3 quả trứng gà
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm
  • Tương ớt, tương cà

Cách làm bánh bắp chiên

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bắp lột sạch vỏ, bào bắp ra một cái tô, bỏ phần lõi.

Sơ chế bắp Sơ chế bắp

Sơ chế bắp

Cần tây, hành lá, hẹ rửa sạch và cắt nhuyễn cho vừa ăn.

Trộn bắp, cần tây, hành lá, hẹ cùng với bột gạo, bột mì và 3 quả trứng và một ít nước sôi để nguội. Nêm gia vị: muối, đường, hạt nêm, và một xíu tiêu. Sau đó trộn thật đều tất cả nguyên liệu trên lại với nhau.

Trộn đều các nguyên liệu Trộn đều các nguyên liệu

Trộn đều các nguyên liệu

Bước 2 Chiên bắp

Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào, lượng dầu cần nhiều và ngập bánh. Khi dầu sôi, lấy vá to thả bột vào dầu nóng. Mỗi mặt bánh chiên khoảng 3 phút, khi bánh chín vàng đều các mặt, gắp bánh ra đĩa to có lót giấy thấm dầu.

Chiên bánh bắp Chiên bánh bắp

Chiên bánh bắp

Thành phẩm

Đĩa bánh thơm nóng ăn kèm với tương ớt và tương cà chua thì trên cả tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ rồi.

Bánh bắp chiên giòn Bánh bắp chiên giòn

Bánh bắp chiên giòn

5. Cách làm bánh bắp chiên giòn đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ngô tươi: 1 bắp
  • Bột gạo: 120gr
  • Bột mì: 65gr
  • Bột nếp: 15gr
  • Đường: 30gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột nghệ: 1 thìa
  • Nước cốt chanh: ½ thìa
  • Nước lọc, muối, gừng tươi

Cách làm bánh bắp chiên vàng giòn

Bước 1: Trộn bột làm bánh

Cho bột mì + bột nếp + bột gạo + đường + bột nghệ + trứng gà đập vào tô. Sau đó, cho thêm nước lọc vào trộn đều hỗn hợp thành dạng lỏng. Ủ bột khoảng 1 tiếng, sau đó cho thêm ½ thìa nước cốt chanh để khi chiên bánh được giòn.

Bước 2: Sơ chế bắp, gừng tươi

  • Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
  • Bắp lột vỏ, bỏ râu và dùng dao bào hạt bắp để giữ được vị ngọt thơm đặc trưng. Nếu tách hạt khi chiên bắp sẽ khô cứng, ăn không ngon.

Bước 3: Chiên bánh

  • Cho ½ phần bắp + ½ phần gừng thái sợi vào hỗn hợp vừa pha. Trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Phần bắp và gừng còn lại dùng để rắc lên mặt bánh khi chiên xong.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đủ để làm ngập bánh. Đợi dầu nóng thì dùng muỗng lớn múc từng múc bột vào chiên.
  • Chiên vàng giòn 2 mặt bánh cho chín đều. Sau đó, rắc thêm bắp và gừng lên trên, chiên thêm 1 phút thì vớt bánh ra và để ráo.

Thành phẩm

Chiên hết số bột đã pha, sau đó xếp bánh ra đĩa. Từng miếng bánh bắp chiên vàng màu sắc bắt mắt, giòn rụm chắc chắn sẽ trở thành món ăn vặt bổ dưỡng cho gia đình. Hãy ăn bánh cùng với tương ớt hoặc tương cà để làm tăng hương vị bạn nhé!

Bánh bắp chiên giòn Bánh bắp chiên giòn

Bánh bắp chiên giòn

6. Cách làm bánh bắp chiên giòn cay ăn cực cuốn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ngô tươi: 2 bắp
  • Bột gạo: 100gr
  • Bột bắp: 50gr
  • Bột mì đa dụng: 50gr
  • Bột nghệ: 1 thìa
  • Đường, bột ớt: 1 thìa
  • Trứng gà: 2 quả
  • Ớt tươi
  • Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm bánh bắp chiên cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp đem lột vỏ, bỏ râu, rửa sạch. Dùng dao bào mỏng hạt bắp.
  • Ớt tươi bỏ cuống, loại bỏ hạt, rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Trộn hỗn hợp làm bột bánh bắp

  • Đập trứng gà ra bát lớn. Sau đó cho thêm bột gạo + bột mì đa dụng + bột bắp + bột nghệ + bột ớt + đường + ớt tươi + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa hạt tiêu vào.
  • Trộn đều hỗn hợp cho đến khi thành dạng lỏng sền sệt. Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Chiên bánh

  • Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào sao cho đủ để ngập bánh.
  • Mở lửa nhỏ, chờ dầu ăn sôi già thì múc từng muỗng bột lớn cho vào chảo.
  • Chiên bánh bắp đến khi chín vàng đều hai mặt. Sau đó, vớt bánh ra để cho ráo dầu.
  • Tiếp tục chiên bánh cho đến khi hết số bột đã chuẩn bị.

Thành phẩm

Như vậy là bạn hoàn thành xong công thức làm bánh bắp chiên cay giòn rụm nóng hổi. Vị bắp ngọt thơm hòa quyện vị ớt cay cay đầu lưỡi chắc chắn sẽ kích thích vị giác vô cùng.

Bắp bánh chiên cay ăn cực cuốn Bắp bánh chiên cay ăn cực cuốn

Bắp bánh chiên cay ăn cực cuốn

7. Cách làm bánh bắp chiên giòn sữa béo ngậy

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bắp tươi: 2 bắp
  • Sữa đặc: 25ml
  • Dừa tươi đã bào sợi: 5gr
  • Bột mì: 120gr
  • Bột nghệ: 1 thìa
  • Đường, dầu ăn, nước lọc

Cách làm bắp bánh chiên sữa

Bước 1: Bắp bóc vỏ, bỏ phần râu xung quanh, rửa sạch và dùng dao bào hạt để giữ được vị tươi ngon.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp bột mì + đường + sữa đặc + bột nghệ + nước lọc thành dạng hỗn hợp có độ lỏng vừa phải.

Bước 3: Cho ngô đã bào trước đó vào trộn cùng.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi. Sau đó, múc từng muỗng bột cho vào chảo.

Bước 5: Chiên vàng 2 mặt bánh, sau đó rắc thêm 1 ít dừa sợi lên trên mặt bánh rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Gebratener Maiskuchen mit Kondensmilch ist extrem lecker und fettig. Um den Geschmack des Kuchens zu verbessern, können Sie ihn beim Essen mit Ketchup oder Chilisauce dippen, er wird sehr lecker sein.

Bánh bắp chiên sữa béo ngậy Bánh bắp chiên sữa béo ngậy

Gebratener Maiskuchen in Buttermilch

Laden Sie die PDF-Datei herunter, um eine Anleitung zur Zubereitung von knusprigem Maisbrot zu erhalten

Laden Sie jetzt herunter, wie man knuspriges Maisbrot macht

Video zur Zubereitung von knusprigem Maisbrot

YouTube video YouTube video

Wo kann man Zutaten für knuspriges Maisbrot kaufen?

Derzeit werden in Supermärkten, Einkaufszentren oder traditionellen Märkten alle Zutaten für die Herstellung von knusprigem Maisbrot verkauft, also gehen Sie zum nächsten Ort, um Zutaten zu kaufen.

Mais – Mais wie viele Kalorien?

Im Durchschnitt hat jeder mörsergroße Mais (ca. 102 g) 88 Kalorien zusammen mit vielen Nährstoffen wie folgt:

  • Kohlenhydrate: 19 g
  • Fett: 1,4 g
  • Faser: 2g
  • Eiweiß: 3,3 g
  • Natrium: 15 g
  • Zucker: 6,4 g

Im Allgemeinen hat Mais einen hohen glykämischen Index (GI) von 56 bis 69. Dies ist eine fettarme Frucht, aber reich an Proteinen, Vitaminen und essentiellen Mineralien wie Magnesium und Eisen. , Kalium, Zink, Selen, Phosphor, Vitamin C, Vitamin E, Vitamin B9 und Provitamin A (als Beta-Carotin).

Ngô (bắp) bao nhiêu calo? Ngô (bắp) bao nhiêu calo?

Isst du Maisfett?

Bei Zuckermais (auch bekannt als amerikanischer Mais) hat jeder große Zuckermais im Durchschnitt etwa 123 Kalorien. Die durchschnittliche Menge an Kalorien, die der Körper eines Erwachsenen benötigt, liegt zwischen 1.800 und 2.100, um die täglichen Aktivitäten aufrechtzuerhalten.

Wenn Sie die Gesamtkalorien auf 3 Mahlzeiten aufteilen, benötigt jede Mahlzeit für Erwachsene etwa 600-700 Kalorien. Das bedeutet, wenn Sie 1-2 Zuckermais für eine Mahlzeit essen, werden Sie nur 123-246 Kalorien aufnehmen, weniger als die empfohlenen Kalorien für jede Mahlzeit.

Daher verursacht der Verzehr von Zuckermais kein Fett für den Körper. Darüber hinaus ist Mais auch reich an Ballaststoffen und Wasser, so dass er dem Körper hilft, sich lange satt zu fühlen und den Prozess der Fettverbrennung im Körper fördert.

Ăn ngô ngọt có béo không? Ăn ngô ngọt có béo không?

Ist es fett, gekochten Mais zu essen?

Das Kochen von Mais ist eine einfache Kochmethode und behält fast die essentiellen Nährstoffe zusammen mit dem inhärenten Kaloriengehalt von Mais.

Daher unterscheidet sich der Verzehr von gekochtem Mais, einschließlich ob Sie Zuckermais (amerikanischer Mais), Klebreis oder einfachen Mais verwenden, nicht wesentlich von seinen ursprünglichen Kalorien.

Daher verursacht der Verzehr von gekochtem Mais kein Fett, selbst wenn Sie 1-3 Maiskörner zu jeder Mahlzeit essen, nehmen Sie nur etwa 400 Kalorien auf, weniger als die empfohlene Menge von 600-700 Kalorien pro Mahlzeit für Erwachsene.

Ăn ngô luộc có béo không? Ăn ngô luộc có béo không?

Beachten Sie beim Verzehr von Mais

Es scheint, dass Mais vollständige gesundheitliche Vorteile hat, aber dennoch Nebenwirkungen für den Körper verursacht. Daher müssen Sie nach dem Verzehr von Mais auf einige Probleme achten:

  • Beschränken Sie Ihre Aufnahme von gentechnisch verändertem, nicht identifiziertem Mais wie gefrorenem und Dosenmais.
  • Wenn der Körper allergisch auf Maispollen reagiert, reagiert er höchstwahrscheinlich auch allergisch auf den Verzehr von Mais, was Symptome wie Durchfall, Hautausschlag, schwachen Puls und Atembeschwerden verursacht.
  • Außerdem sollten Allergiker auch andere Produkte aus Mais meiden wie: Maissirup ist oft reich an Fruchtzucker, der den Blutzucker beeinflusst oder Vergiftungen hervorrufen kann.

Zusammenfassung

Mit diesem Artikel haben wir Ihnen also vorgestellt, wie man knuspriges Maisbrot macht, das extrem einzigartig und seltsam ist, mit dem neuesten aktualisierten Rezept im Januar 2023, die Zubereitung von frittiertem Maisbrot ist einfach und immer noch sehr lecker. Worauf warten Sie, ohne zu versuchen, in die Küche zu gehen, um es sofort zu tun?

Rate this post

Xem Thêm Món Chiên

Hướng dẫn cách làm bánh xèo Bình Định thơm ngon, lạ miệng mới nhất 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh xèo Bình Định thơm ngon, lạ miệng mới nhất 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh xèo Bình Định thơm ngon, lạ miệng mới nhất 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh hỏi chiên giòn đơn giản tại nhà 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh hỏi chiên giòn đơn giản tại nhà 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh hỏi chiên giòn đơn giản tại nhà 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh gạo lắc phô mai ngon ngất ngây chỉ trong 30 phút 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh gạo lắc phô mai ngon ngất ngây chỉ trong 30 phút 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh gạo lắc phô mai ngon ngất ngây chỉ trong 30 phút 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên mè chuẩn vị nhà hàng 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên mè chuẩn vị nhà hàng 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên mè chuẩn vị nhà hàng 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh pancake hải sản siêu đơn giản tại nhà 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh pancake hải sản siêu đơn giản tại nhà 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh pancake hải sản siêu đơn giản tại nhà 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh bí ngòi hàn quốc siêu nhanh, lạ miệng 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh bí ngòi hàn quốc siêu nhanh, lạ miệng 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh bí ngòi hàn quốc siêu nhanh, lạ miệng 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh chuối chiên giòn thơm ngon béo ngậy tại nhà 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh chuối chiên giòn thơm ngon béo ngậy tại nhà 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh chuối chiên giòn thơm ngon béo ngậy tại nhà 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh Korokke kiểu Nhật đơn giản “ngon mê ly” 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh Korokke kiểu Nhật đơn giản “ngon mê ly” 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh Korokke kiểu Nhật đơn giản “ngon mê ly” 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh khoai tây phô mai thơm ngon cực đơn giản 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh khoai tây phô mai thơm ngon cực đơn giản 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh khoai tây phô mai thơm ngon cực đơn giản 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh chuối khoai chiên chỉ trong 15 phút 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh chuối khoai chiên chỉ trong 15 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh chuối khoai chiên chỉ trong 15 phút 01 / 2023

More from Món Chiên

Hướng dẫn cách làm bánh xèo Bình Định thơm ngon, lạ miệng mới nhất 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh xèo Bình Định thơm ngon, lạ miệng mới nhất 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh xèo Bình Định thơm ngon, lạ miệng mới nhất 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh hỏi chiên giòn đơn giản tại nhà 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh hỏi chiên giòn đơn giản tại nhà 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh hỏi chiên giòn đơn giản tại nhà 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh gạo lắc phô mai ngon ngất ngây chỉ trong 30 phút 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh gạo lắc phô mai ngon ngất ngây chỉ trong 30 phút 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh gạo lắc phô mai ngon ngất ngây chỉ trong 30 phút 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên mè chuẩn vị nhà hàng 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên mè chuẩn vị nhà hàng 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên mè chuẩn vị nhà hàng 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh pancake hải sản siêu đơn giản tại nhà 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh pancake hải sản siêu đơn giản tại nhà 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh pancake hải sản siêu đơn giản tại nhà 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh bí ngòi hàn quốc siêu nhanh, lạ miệng 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh bí ngòi hàn quốc siêu nhanh, lạ miệng 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh bí ngòi hàn quốc siêu nhanh, lạ miệng 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh chuối chiên giòn thơm ngon béo ngậy tại nhà 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh chuối chiên giòn thơm ngon béo ngậy tại nhà 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh chuối chiên giòn thơm ngon béo ngậy tại nhà 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh Korokke kiểu Nhật đơn giản “ngon mê ly” 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh Korokke kiểu Nhật đơn giản “ngon mê ly” 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh Korokke kiểu Nhật đơn giản “ngon mê ly” 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh khoai tây phô mai thơm ngon cực đơn giản 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh khoai tây phô mai thơm ngon cực đơn giản 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh khoai tây phô mai thơm ngon cực đơn giản 01 / 2023

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Cách làm bánh ngô ( bắp) hấp, chiên giòn, ngon dễ làm, 41 Lưu ý bạn cần phải biết

Related Posts

Tổng hợp: 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây…

Tổng hợp: Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới…

Tổng hợp: Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết…

Tổng hợp: Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất. Cùng Pretty Woman tham…

Tổng hợp: Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…

Tổng hợp: TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…