Site icon Pretty Woman Việt Nam

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh giúp tươi ngon trong 1 tuần, 30 Lưu ý bạn cần phải biết

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh giúp tươi ngon trong 1 tuần – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Tóm tắt

Toggle

Làm thế nào để lưu trữ rau trong tủ lạnh trong một tuần để giữ cho chúng tươi

2 năm trước -Võ Hoàng Ngân

biểu tượng fb

Nhiều hộ gia đình hiện đại ngày nay thường tích trữ một lượng lớn thực phẩm cho cả tuần. Bạn nên học cách bảo quản rau củ đúng cách để chúng luôn tươi ngon và không bị mất chất dinh dưỡng.

xem lướt qua

  1. Phân loại thực phẩm trước khi cất vào tủ lạnh
  2. Tránh rửa rau ngay sau khi mua
  3. Đóng gói hàng tạp hóa trong túi nhựa
  4. Cài đặt nhiệt độ tủ lạnh phù hợp
  5. Bảo quản thực phẩm nguyên vẹn
  6. Không dùng ngay, mua thực phẩm đông lạnh ngay
  7. Cách bảo quản rau củ trong tủ đông
  8. Cách bảo quản rau củ trong tủ đông
  9. Giữ rau tươi lâu hơn với hộp đựng rau
  10. Cách bảo quản các loại rau xanh trong tủ lạnh
    1. Cách bảo quản rau muống trong tủ lạnh
    2. Bảo quản rau xà lách tươi xanh trong tủ lạnh
    3. Cách bảo quản cà rốt, củ cải trong tủ lạnh
  11. Cách bảo quản rau tươi lâu không cần tủ lạnh
  12. Những câu hỏi thường gặp về cách bảo quản rau trong tủ lạnh
    1. 1. Làm thế nào để bảo quản rau tươi lâu trong Ngăn tủ đá?
    2. 2. Tại sao để rau củ tươi trực tiếp trong tủ lạnh một thời gian thì héo, tàn?

Phân loại thực phẩm trước khi cất vào tủ lạnh

Mỗi loại rau củ có thời gian và cách bảo quản khác nhau nên bạn cần phân loại trước khi cho vào tủ lạnh. Nếu bạn cho tất cả các loại rau mới mua vào đó, chúng sẽ nhanh hỏng và mất chất dinh dưỡng hơn.

Bảo quản riêng biệt từng loại thực phẩm khác nhau để tránh tác động qua lại làm hư hại

Lưu trữ các loại thực phẩm khác nhau một cách riêng biệt để tránh thiệt hại

Tủ lạnh Samsung RT35K5982BS/SV Inverter 360 lit

Samsung RT35K5982BS/SV Inverter-Kühlschrank 360 Liter unterteilt viele moderne und vernünftige Fächer mit fortschrittlicher Twin Cooling Plus-Technologie, um frische Lebensmittel zu konservieren, ohne Gerüche zu vermischen

Tủ lạnh Samsung Inverter 680 lit RS62R5001M9/SV

Samsung Inverter-Kühlschrank 680 Liter RS62R5001M9 / SV mit einem großen Fassungsvermögen von mehr als 600 Litern, ausgestattet mit modernen Kühltechnologien, die helfen, Lebensmittel gut zu konservieren und Strom optimal zu sparen

Außerdem müssen Sie beim Anordnen von Früchten nahe beieinander auch vorsichtig sein. Einige Früchte wie Pflaumen, Mangos, Birnen, Tomaten, Bananen usw. können Ethylen produzieren (eine Substanz, die den Reifungsprozess von Früchten anregen kann, auch nachdem die Früchte geerntet wurden). , Karotte … wenn in der Nähe platziert. Daher ist die beste Art, Lebensmittel zu konservieren, das Trennen und Trennen.

Vermeiden Sie es, Gemüse direkt nach dem Kauf zu waschen

Die Gewohnheit, alles zu waschen, bevor man es in den Kühlschrank stellt, sollte sofort geändert werden, da Lebensmittel dadurch schnell verderben. Wenn Sie Ihr Obst und Gemüse zu gründlich waschen, fördern Sie die schnellere Schimmelbildung. Ein weiterer Hinweis ist, dass Sie die Spitzen einiger Gemüse wie Rettich, Karotten, Kohlrabi … abschneiden müssen, bevor Sie sie im Kühlschrank aufbewahren.

Chi khi nào nấu ăn bạn mới lấy rau củ khỏi tủ lạnh và rửa sạch chúng

Erst beim Kochen nimmt man das Gemüse aus dem Kühlschrank und wäscht es

Anstatt zu waschen, können Sie die Flecken auf den Früchten mit einem trockenen Handtuch oder Papier abwischen. Außerdem sollten Sie auch ein Stück trockenes Papier in den Obstbehälter legen, um Feuchtigkeit effektiv aufzunehmen und Fäulnis zu verhindern.

Packen Sie Lebensmittel in Plastiktüten ein

Die Luftfeuchtigkeit des Kühlschranks beträgt in der Regel nur ca. 65 %, während der Bedarf der meisten Frischgemüse bei 80-90 % liegt. Daher hilft das Einwickeln von Plastiktüten für Gemüse, die Verdunstung von Wasser zu verhindern, insbesondere von Lebensmitteln ohne Außenhaut.

Lựa chọn túi nilon chất lượng để đảm bảo an toàn

Wählen Sie hochwertige Nylontaschen, um die Sicherheit zu gewährleisten

Die Konservierung mit Plastiktüten hängt aber auch von der Art der Lebensmittel ab. Zum Beispiel reifen und stagnieren Tomaten schneller, wenn sie in versiegelten Beuteln gelagert werden, es ist am besten, sie in einer natürlichen Umgebung aufzubewahren, Pilze mit 90% Wasserzusammensetzung werden bei Lagerung in Plastikbeuteln zähflüssig. Um Lebensmittel optimal zu konservieren, müssen Sie hochwertige Plastiktüten aus PP-Material wählen, um die Lebensmittelsicherheit und die Gesundheit der Benutzer zu gewährleisten.

Stellen Sie die Kühlschranktemperatur entsprechend ein

Die Kühlschranktemperatur wirkt sich auch auf das Gemüse aus und trägt dazu bei, dass es länger frisch bleibt. Sie sollten den Kühlschrank auf einer Temperatur von 34 – 40 Grad F (entsprechend 1 – 4 Grad C) halten, um zu verhindern, dass sich Bakterien vermehren, sowie um ein Einfrieren und den Verlust von Lebensmitteln zu vermeiden.

Giữ nhiệt độ phù hợp để rau củ quả không bị mất chất

Halten Sie die richtige Temperatur ein, damit Gemüse und Obst nicht an Qualität verlieren

Lebensmittel unversehrt konservieren

Sie nehmen sich oft die Zeit, Gemüse und Obst für die Bequemlichkeit beim Essen vorzuschneiden. Dadurch gehen jedoch ungewollt Nährstoffe verloren und die Produktion gesundheitsschädlicher Stoffe wird zusätzlich angeregt.

Không nên cắt sẵn rau và hoa quả nếu chưa dùng tới

Gemüse und Obst nicht schneiden, wenn sie nicht gebrauchsfertig sind

Nicht sofort verwenden, sofort Tiefkühlkost kaufen

Tiefkühlkost greift man oft nur ungern zu sich, weil man glaubt, es sei nährstoffarm, aber eigentlich ist das Gegenteil der Fall. Gefrorenes Obst kann mehr Nährstoffe speichern als frisches Obst, solange es unmittelbar nach der Ernte eingefroren wird. Diese Studie zeigt auch Ergebnisse zu bestimmten Lebensmitteln wie gefrorene Kichererbsen, die etwa 45 % mehr Nährstoffe enthalten als frische Kichererbsen, gefrorene Erbsen, die etwa 30 % mehr Vitamin C enthalten als frische Erbsen …

Thực phẩm đông lạnh giữ chất tốt hơn so với hoa quả tươi để quá lâu trong tủ lạnh

Tiefkühlkost behält seine Qualität besser als frisches Obst, das zu lange im Kühlschrank gelagert wird

Wenn Ihr Haushalt eine große Anzahl von Mitgliedern hat und oft einen großen Lebensmittelvorrat hat oder geschäftlichen Bedarf hat, dann sollten Sie neben dem Kühlschrank auch eine zusätzliche Gefriertruhe kaufen , um dem Nutzungswunsch gerecht zu werden.

So lagern Sie Gemüse im Gefrierschrank

Das beste Gemüse für die Aufbewahrung im Gefrierschrank sind Mais, Erbsen, grüne Bohnen, Karotten, Kürbis, Brokkoli und Blattgemüse wie Spinat, Pak Choi, Pak Choi und Grünkohl … Wie man Gemüse im Kühlschrank konserviert, ist sehr einfach, wenn man befolgt diese Stufen:

Schritt 1: Sie nehmen das Gemüse zum Waschen und schneiden wie gewohnt Stängel, Wurzeln oder beschädigte Stellen ab.

Schritt 2: Du kochst das Gemüse kurz mit kochendem Wasser für ca. 2-3 Minuten, nimmst es dann heraus und gibst es sofort in eine Schüssel mit Eiswasser. Das Gemüse einweichen, bis es vollständig abgekühlt ist.

Schritt 3: Schöpfen Sie das Gemüse mit einem Schläger heraus und tupfen Sie es auf einem großen Tablett, das mit sauberen Papiertüchern ausgelegt ist, trocken.

Schritt 4: Bereiten Sie Gemüsekonservierungsartikel im Gefrierschrank vor, z. B. Gefrierbeutel mit Reißverschluss, Plastik- oder Glasbehälter mit dicht schließenden Deckeln. Geben Sie dann das getrocknete Gemüse in eine Tüte/Kiste und stellen Sie es in den Gefrierschrank.

Tuy nhiên, bạn đừng nhồi nhét quá nhiều mà hãy chừa một khoảng trống để phòng chất lỏng nở ra trong quá trình đông lạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tiến hành chia phần rau củ khi đông lạnh. Cách này vừa giúp đẩy nhanh thời gian rã đông và tiện lợi khi sử dụng.

Bảo quản rau củ trong ngăn đá tủ lạnh sẽ giúp tươi lâu hơn

Bảo quản các loại đậu, cà rốt hay bông cải xanh trong ngăn đá sẽ giúp rau củ tươi lâu hơn

Cách bảo quản rau trong tủ đông

Ngoài cách bảo quản rau trong tủ lạnh, bạn cũng có thể lựa chọn bảo quản rau trong tủ đông. Trên thị trường, có rất nhiều thương hiệu tủ đông chất lượng như tủ đông Sanaky, tủ đông Sunhouse, tủ đông Alaska,…để bạn lựa chọn bảo quản rau củ quả tươi lâu. Cách thực hiện cũng tương tự như việc bảo quản rau củ trong ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn đừng quên cho rau củ vào túi nilon kéo khóa hoặc hộp có nắp đậy kín để chống mất nước.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một vài loại rau như dưa chuột, bắp cải, củ cải, nấm, rau diếp thì không nên bảo quản trong ngăn đá hay tủ đông. Vì sau khi bạn rã đông, chúng sẽ bị úng, nhão.

Bảo quản rau củ quả tươi lâu bằng tủ đông

Sử dụng tủ đông để bảo quản sẽ giúp rau củ giữ được vẻ tươi ngon lâu dài

Bảo quản rau củ tươi lâu bằng hộp đựng rau củ

Đây là một trong những cách bảo quản rau trong tủ lạnh rất hiệu quả. Thông thường, độ ẩm thích hợp giúp giữ cho rau củ tươi lâu là từ 80 – 95%. Thế nhưng, trong tủ lạnh chỉ có độ ẩm khoảng 65%. Điều này dẫn đến tình trạng hơi nước trong rau củ nhanh chóng bay hơi, gây khô héo. Do đó, bạn nên chuẩn bị các hộp đựng rau củ bằng nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy kín để hạn chế sự bốc hơi nước nhằm bảo quản rau củ tươi lâu.

Đồng thời, nếu bạn sử dụng hộp nhựa để bảo quản rau, bạn nên lưu ý đến chất liệu hộp đựng nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình. Riêng đối với nấm rơm, bạn nên bọc chúng trong túi giấy thay vì hộp nhựa, túi zip hay màng bọc.

Bạn nên sử dụng hộp đựng rau củ để bảo quản rau trong tủ lạnh

Bạn nên sử dụng hộp đựng rau củ để bảo quản rau trong tủ lạnh

Cách bảo quản các loại rau xanh trong tủ lạnh

Cách bảo quản rau muống trong tủ lạnh

Khi mua rau muống về, bạn chỉ cần nhặt đi những phần lá hỏng và bị sâu để không lây lan cho những nhánh rau còn nguyên. Sau đó, bạn chia nhỏ rau thành từng phần theo khẩu phần ăn. Điều này giúp việc lấy ra sử dụng sẽ tiện lợi hơn.

Bạn dùng giấy báo hoặc màng bọc thực phẩm để gói các phần rau đã chia lại. Cuối cùng cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản rau muống lâu hơn.

Cách bảo quản rau muống trong tủ lạnh

Cách bảo quản rau muống trong tủ lạnh

Bảo quản rau xà lách tươi xanh trong tủ lạnh

Rau xà lách nếu không bảo quản đúng cách sẽ rất dễ bị úng, héo rau. Khi mua về, bạn hãy cắt bỏ đi phần gốc và những phần rau bị héo, bị sâu. Sau đó đem phần còn lại rửa thật sạch với nước và ngâm rau 10 phút trong nước muối.

Sau 10 phút thì bạn vớt rau lên và để ráo nước, nhưng đừng để quá khô, rồi quấn rau bằng khăn giấy. Lúc này, bạn sẽ đặt rau vào hộp đựng hay túi zip và bảo quản trong tủ lạnh. Cách bảo quản rau trong tủ lạnh này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng các lá bị dập và héo. Tuy nhiên, thời gian bảo quản tối đa trong khoảng 4 – 6 ngày.

Cho rau xà lách vào túi hay hộp đựng để giữ độ ẩm trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Cho rau xà lách vào túi hay hộp đựng để giữ độ ẩm trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Cách bảo quản cà rốt, củ cải trong tủ lạnh

Đối với một số loại rau củ như củ cải, cà rốt, su hào… thì bạn nên cắt gọn bớt, nhất là phần ngọn của củ cà rốt trước khi cho vào tủ lạnh lưu trữ. Ngoài ra, bạn nên bọc cà rốt trong màng bọc bong bóng trước rồi mới cho vào tủ lạnh. Điều này sẽ giúp giữ độ ẩm cho củ cà rốt tươi ngon trong khoảng 2 tuần. Đặc biệt, bạn cần lưu ý không nên rửa cà rốt hay thái nhỏ rồi mới bỏ tủ lạnh. Như thế sẽ khiến cà rốt nhanh hỏng, dễ thối rữa hay hao hụt dưỡng chất bên trong.

Bọc màng bọc bong bóng trước khi cho cà rốt vào tủ lạnh bảo quản

Bọc màng bọc bong bóng trước khi cho cà rốt vào tủ lạnh bảo quản

Cách bảo quản rau tươi lâu không cần tủ lạnh

Có một loại rau củ quả có cách bảo quản không cần tủ lạnh mà vẫn giữ được vẻ tươi lâu. Bạn có thể tham khảo một vài cách bảo quản rau không cần tủ lạnh như sau:

Đối với xà lách hay bắp cải, bạn có thể bảo quản chúng không cần tủ lạnh bằng cách cắm tăm vào cuống. Bạn chỉ cần dùng 3 que tăm nhọn cắm thật sâu vào cuống cây xà lách, chỉ chừa một phần nhỏ que tăm. 3 que tăm này sẽ có nhiệm vụ giữ ẩm, giữ nước cho rau xà lách sẽ tươi lâu khoảng 1 tuần.

Còn đối với các loại như rau thơm, măng tây, bạn chỉ cần cắm chúng vào 1 ly nước trông như căm hoa. Như thế, rau sẽ tươi thêm được 3 – 4 ngày. Bạn cũng có thể áp dụng cách với súp lơ nhưng hãy bọc thêm phần hoa bằng một lớp màng nilon có đục lỗ thoát khí.

Ngoài ra, hành tây, tỏi là những gia vị quen thuộc trong căn bếp. Những loại củ này có tính ưa bóng tối nên bạn hãy bảo quản chúng trong những túi giấy thoáng khí thay vì túi nilon. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản được đến 30 ngày.

>> Xem thêm: 9 Cách Bảo Quản Rau Tươi Lâu Không Cần Tủ Lạnh

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số sản phẩm tủ lạnh giá rẻ, chất lượng tại Nguyễn Kim như:

Tủ lạnh 2 cánh

Tủ lạnh Hitachi WB640VGV0 569 lít

Tủ Lạnh Electrolux EUM0900SA 92 lít

Những câu hỏi thường gặp về cách bảo quản rau trong tủ lạnh

1. Làm thế nào để bảo quản rau củ tươi lâu trong ngăn đá tủ lạnh?

Chào bạn, để bảo quản rau củ trong ngăn đá. Đầu tiên, bạn cắt bỏ đi những phần rau bị hư hỏng và rửa sạch rau. Sau đó, đem rau chần qua nước sôi rồi thả vào chậu nước đá. Cuối cùng, bạn cho rau vào hộp đựng hoặc túi zip và cất trong ngăn đá tủ lạnh.

2. Tại sao để rau củ tươi trực tiếp trong tủ lạnh một thời gian thì bị héo, dập nát?

Chào bạn, theo các chuyên gia, rau củ vẫn sẽ diễn ra quá trình hô hấp bình thường dù đã được thu hoạch. Do đó, dù bạn có bảo quản rau trong tủ lạnh thì sau một thời gian, rau vẫn dập nát và hư hỏng. Thêm một lý do nữa là do độ ẩm trong tủ lạnh sẽ khiến rau nhanh chóng héo úa vì mất nước. Chính vì thế, bạn nên gói rau trong túi nilon hoặc hộp nhựa rồi cất trong tủ lạnh, ngăn chặn sự mất nước của rau. Từ đó giúp bảo quản rau tươi lâu hơn.

Phía trên là những mẹo vặt hữu ích về cách bảo quản rau trong tủ lạnh mà Nguyễn Kim muốn chia sẻ đến bạn. Đừng quên ghé thăm Nguyễn Kim mỗi ngày để tham khảo chi tiết về các thiết bị gia dụng chất lượng như tủ lạnh, tủ đông, nồi chiên không dầu, máy giặt….giúp chăm sóc sức khỏe tối ưu cho cả gia đình nhé! Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: nkare@nguyenkim.com

Chát: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

mẹo bảo quản rau quả tươi lâu trong tủ lạnh cả tuần mà vẫn tươi ngon

Hải Anh

22/09/2021

Rau củ quả là nguồn thực phẩm quan trọng, thiết yếu hằng ngày không thể thiếu trong mọi căn bếp của các bà nội trợ. Tuy nhiên, thô ráp thông thường sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, mất đi chất dinh dưỡng cũng như gây ra sức khỏe nếu bạn không biết cách quản lý đúng. Hãy cùng thưởng thức để khám phá cách bảo quản rau tươi trong tủ lạnh đến cả tuần mà vẫn tươi ngon qua bài viết dưới đây nhé!

Mục lục bài viết [Ẩn]

  1. 🌟Cách bảo quản rau quả tươi lâu trong tủ lạnh cả tuần
  2. 🌟Chỉ nên mua số lượng rau quả hợp lý
  3. 🌟Hãy loại bỏ những phần hư hỏng trước khi bảo quản
  4. 🌟Không rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh
  5. 🌟Phân loại từng loại rau của quả và bảo quản riêng
  6. 🌟Không cắt nhỏ rau củ quả
  7. 🌟Sử dụng hộp đựng chuyên dụng, túi zip
  8. 🌟Bảo quản rau củ quả chỉ với một tờ giấy
  9. 🌟Lựa chọn nhiệt độ phù hợp
  10. 🌟Lưu ý thời gian khi bảo quản rau củ quả
  11. 🌟Những lưu ý khi bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh

Tipps, um frisches Obst und Gemüse lange im Kühlschrank aufzubewahren

Mẹo bảo quản rau củ quả tươi lâu trong tủ lạnh cả tuần mà vẫn tươi ngon

Cách bảo quản rau củ quả tươi lâu trong tủ lạnh cả tuần

Chỉ nên mua số lượng rau củ quả hợp lý

Yếu tố đầu tiên trước khi bạn muốn bảo quản rau củ quả tươi lâu trong tủ lạnh đó chính là bạn cần mua số lượng rau củ quả hợp lý, không nên mua quá nhiều sẽ gây nên tình trạng lãng phí khi chúng bị hư hỏng nếu bạn không sử dụng kịp thời gian. Tốt nhất chỉ nên mua lượng vừa đủ để bảo quản trong khoảng 1 tuần mà không cần phải đi siêu thị nhiều lần trong tuần.

Hãy loại bỏ những phần hư hỏng trước khi bảo quản

Trước khi cho rau củ quả vào tủ lạnh bảo quản bạn cần loại bỏ hết những phần bị hư hỏng. Vì những phần hư hỏng sẽ làm sản sinh khí ethylene gây nên tình trạng chín tự nhiên, hình thành nấm, vi khuẩn khiến chỗ bị hư hỏng trước đó lan sang những phần khác hoặc nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến các thực phẩm khác trong tủ lạnh. Chình vì vậy mà trước khi cho vào tủ lạnh bạn cần cắt bỏ hết các phần hư hại nhé!

Sagen Sie Bescheid, bevor Sie Obst und Gemüse in den Kühlschrank stellen

Trước khi cho rau củ quả vào tủ lạnh bảo quản bạn cần loại bỏ hết những phần bị hư hỏng

Không rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh

Đẻ giúp bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh tươi lâu, không bị hư hỏng, nấm mốc, úng,.. thì bạn không nên rửa chúng trước khi cho vào tủ lạnh. Việc rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh sẽ khiến dư thừa độ ẩm, khiến thực phẩm dễ hư hỏng hơn. Nếu bạn muốn làm sạch rau củ quả thì hãy đảm chúng hoàn toàn ráo khô nước rồi mới phân loại cho vào tủ lạnh bảo quản sẽ giúp bạn giữ chúng tươi ngon được cả một tuần.

Xem thêm: Những Lợi Ích Tuyệt Vời Mà Khoai Tây Mang Đến Cho Sức Khỏe

Phân loại từng loại rau của quả và bảo quản riêng

Khi bảo quản thực phẩm bạn cần phân loại thực phẩm ra riêng, không nên để chung vì sẽ có những thực phẩm tạo khí, thực phẩm hấp thụ khí ethylene. Ví dụ như táo có khả năng hấp thụ khí của bắp cải gây nên mùi hôi khó chịu hay hành lá là thực phẩm tạo khí, nếu bảo quản trong tủ lạnh chung với quả lê sẽ khiến trái cây bốc mùi khó chịu. Chính vì vậy mà khi bảo quản rau củ quả bạn cần phân loại từng loại riêng với nhau, cho chúng vào hộp hay túi zip kín để tránh tình trạng thực phẩm hấp thu khí của nhau.

Klassifizieren Sie jede Art von Obst und Gemüse und konservieren Sie sie

Phân loại từng loại rau của quả và bảo quản riêng

Không cắt nhỏ rau củ quả

Có nhiều người hay có thói quen cắt nhỏ rau củ quả trước khi cho chúng vào tủ lạnh bảo quản để khi cần có thể lấy chúng ra chế biến nhanh chóng. Tuy nhiên, việc này lại làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc hình thành gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Tốt nhất là bạn nên bỏ nguyên rau củ quả vào tủ lạnh luôn sẽ giúp chất dinh dưỡng được giữ nguyên vẹn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Chế Biến Nấm Truffle Cho Bữa Ăn Ngon Tuyệt Đỉnh

Sử dụng hộp đựng chuyên dụng, túi zip

Auf dem Markt gibt es heute viele spezialisierte Behälter aus PP-Kunststoff oder Reißverschlussbeutel zur Aufbewahrung von Lebensmitteln, denen viele Hausfrauen vertrauen. Wenn diese Produkte zur Konservierung von Gemüse und Obst verwendet werden, sind sie sowohl sicher als auch stabilisieren die ideale Luftfeuchtigkeit, damit Gemüse und Obst frisch bleiben, Bakterien, Schimmelbildung und Phänomene, die durch Gas, Ethylen, beeinflusst werden.

Bảo quản rau củ quả chỉ với một tờ giấy

Ein guter Trick beim Einkochen von Gemüse, den viele Hausfrauen heute anwenden, ist die Verwendung einer Papierserviette. Die Verwendung von Papiertüchern, die Wasser absorbieren, ist eine großartige Möglichkeit, Gemüse zu konservieren, das schnell welk ist. Wenn Sie Gemüse kaufen, müssen Sie nur den beschädigten Teil entfernen, dann 1-2 Blätter trockenes Papier verwenden, um das Gemüsebündel zu umwickeln, es in einen versiegelten Reißverschlussbeutel stecken und im Kühlschrank aufbewahren.

Bảo quản rau củ quả chỉ bằng một tờ giấy

Gemüse und Obst konservieren mit nur einem Blatt Papier

Was das gewaschene Gemüse betrifft, müssen Sie das Gemüse vollständig trocknen lassen, wenn das Gemüse trocken ist, können Sie einen Behälter oder einen Reißverschlussbeutel verwenden, 1-2 Blatt Papier nehmen, um das Gemüse zu umwickeln, den Deckel schließen und im Kühlschrank aufbewahren.

Lựa chọn nhiệt độ phù hợp

Lagern Sie Gemüse im Kühlschrank, Sie müssen die richtige Temperatur einstellen, um zu vermeiden, dass die Temperatur zu hoch oder zu niedrig ist, um Lebensmittel zu beeinträchtigen und zu verderben. Die ideale Temperatur liegt zwischen 1 und 4 Grad Celsius, wenn sie höher als 4 Grad Celsius ist, werden die Lebensmittel schädliche Bakterien bilden, die Verderb und Gesundheitsschäden verursachen, wenn Sie sie verwenden, und wenn die Temperatur unter 1 Grad Celsius liegt Celsius lässt Obst und Gemüse gefrieren. Herkömmliche Kühlschränke werden derzeit von Herstellern mit separaten Gemüsefächern hergestellt, sodass Sie Gemüse und Obst in die entsprechenden Fächer legen müssen, um sie optimal zu lagern.

Mehr sehen:  Gefrorener Lachs – Eine großartige Nährstoffquelle für die Gesundheit

Lưu ý thời gian khi bảo quản rau củ quả

Wie lange ist die beste Zeit, um Obst und Gemüse im Kühlschrank aufzubewahren? Dies ist ein Problem, das viele Hausfrauen heute beschäftigt. Normalerweise sollten Gemüse und Obst je nach Lebensmittel nur innerhalb von 3-4 Tagen gelagert und verbraucht werden. Die Knollen können Sie bis zu 2 Tage lagern. Andere Knollen wie Chayote, Karotten, Blumenkohl usw. haben eine längere Haltbarkeit von etwa 10 Tagen.

Thông thường rau chỉ nên

Normalerweise sollten Obst und Gemüse nur innerhalb von 3-4 Tagen gelagert und verbraucht werden

Những lưu ý khi bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh

Abhängig von den verschiedenen Gemüse- und Obstsorten haben Sie die am besten geeigneten Konservierungsmethoden, nicht unbedingt müssen alle Lebensmittel zum Aufbewahren gekühlt werden. Sie müssen jede Lebensmittelgruppe separat klassifizieren, um zu wissen, wie Sie sie am besten konservieren und lagern können.

Mehr sehen:  Wie man gefrorenes Schweinefleisch richtig lagert

Oben hat Enjoy Ihnen viel Wissen, interessante und nützliche Informationen über Tipps gebracht, wie Sie frisches Obst und Gemüse eine ganze Woche lang im Kühlschrank aufbewahren können, ohne sich Gedanken über Verderb und Verlust von Nährstoffen machen zu müssen, die Frauen brauchen.Hausfrauen sind ebenfalls interessiert . Hoffentlich hilft Ihnen der Artikel dabei, weitere gute Tipps zur Anwendung zu finden und viele köstliche und nahrhafte Gerichte für die Familie zuzubereiten!

Rau – Củ – Quả Thưởng thức

Trước

Oliu Ngâm Nước Muối Madama Olivia - Green Castelverrano Olives

Oliu Ngâm Nước Muối Madama Olivia – Green Castelverrano Olives

205,000₫

Bắp Cải Brussels Đông Lạnh - Bonduelle

Bắp Cải Brussels Đông Lạnh – Bonduelle

97.000₫

Trắng Cục Trắng Bianchetti Nguyên Chất Gói 50G

Trắng Cục Trắng Bianchetti Nguyên Chất Gói 50G

1.430.000₫

Đậu Hà Lan Đông Lạnh Bonduelle Pháp - Petits Pois Doux Très Fins 2.5Kg

Đậu Hà Lan Đông Lạnh Bonduelle Pháp – Petits Pois Doux Très Fins 2.5Kg

₫537,000

DƯA CHUỘT NGÂM GIẤM LA MARNE 685G

DƯA CHUỘT NGÂM GIẤM LA MARNE 685G

320.000₫

Khoai Tây Nghiền Rat Du Touquet 1Kg

Khoai Tây Nghiền Rat Du Touquet 1Kg

620.000₫

Nấm Truffle Đen Nguyên Củ Đông Lạnh (500g) - Plantin

Nấm Truffle Đen Nguyên Củ Đông Lạnh (500g) – Plantin

4.200.000₫

Nấm Truffle Đen Nguyên Củ Đông Lạnh (100g) - Plantin

Nấm Truffle Đen Nguyên Củ Đông Lạnh (100g) – Plantin

5,550,000₫

Madama Oliva - Olives Taggiasca (có hạt) (2kg)

Madama Oliva – Olives Taggiasca (có hạt) (2kg)

1.500.000₫

Cải Bó Xôi Đông Lạnh Bonduelle - Épinards En Branches En Palets 2.5Kg

Cải Bó Xôi Đông Lạnh Bonduelle – Épinards En Branches En Palets 2.5Kg

506,000₫

Bông Cải Đông Lạnh Pháp - Chou Romanesco En Fleurettes 2.5Kg

Bông Cải Đông Lạnh Pháp – Chou Romanesco En Fleurettes 2.5Kg

500.000₫

Atiso Đông Lạnh Bonduelle Pháp - Fonds D'Artichauts Entiers 2.5Kg

Atiso Đông Lạnh Bonduelle Pháp – Fonds D’Artichauts Entiers 2.5Kg

1.095.000₫

Oliu Ngâm Nước Muối Madama Olivia - Green Castelverrano Olives

Oliu Ngâm Nước Muối Madama Olivia – Green Castelverrano Olives

205,000₫

Bắp Cải Brussels Đông Lạnh - Bonduelle

Bắp Cải Brussels Đông Lạnh – Bonduelle

97.000₫

Trắng Cục Trắng Bianchetti Nguyên Chất Gói 50G

Trắng Cục Trắng Bianchetti Nguyên Chất Gói 50G

1.430.000₫

Đậu Hà Lan Đông Lạnh Bonduelle Pháp - Petits Pois Doux Très Fins 2.5Kg

Đậu Hà Lan Đông Lạnh Bonduelle Pháp – Petits Pois Doux Très Fins 2.5Kg

₫537,000

DƯA CHUỘT NGÂM GIẤM LA MARNE 685G

DƯA CHUỘT NGÂM GIẤM LA MARNE 685G

320.000₫

Khoai Tây Nghiền Rat Du Touquet 1Kg

Khoai Tây Nghiền Rat Du Touquet 1Kg

620.000₫

Nấm Truffle Đen Nguyên Củ Đông Lạnh (500g) - Plantin

Nấm Truffle Đen Nguyên Củ Đông Lạnh (500g) – Plantin

4.200.000₫

Nấm Truffle Đen Nguyên Củ Đông Lạnh (100g) - Plantin

Nấm Truffle Đen Nguyên Củ Đông Lạnh (100g) – Plantin

5,550,000₫

tiếp theo

Xem thêm Rau – Củ – Quả

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Nội dung này có hữu ích không?

(235 lít)

Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào không?

CóKhông

Gửi

nhấp chuột

để nhận thông tin khuyến mãi zalo

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Cách bảo quản rau trong tủ lạnh giúp tươi ngon trong 1 tuần, 30 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version