Bật mí 2 cách làm kẹo nougat cực đơn giản lại không bị cứng, 37 Lưu ý bạn cần phải biết

Bật mí 2 cách làm kẹo nougat cực đơn giản lại không bị cứng – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

VIỆT NAM

Đây là cách dễ dàng làm kẹo dẻo tại nhà

Klook Vietnam

Klook Vietnam

Cập nhật lần cuối vào ngày 21 tháng 1 năm 2022

kẹo dẻo

Nguồn hình ảnh: Pixabay

Không còn nghi ngờ gì nữa, kẹo hạnh nhân thực sự là món ăn “gây bão” mạng xã hội những ngày cận Tết Kỷ Sửu. Bỏ túi ngay Công thức làm kẹo Nougat Đầu Xuân do Klook Việt Nam sưu tầm! 

Các thành viên của hội “Yêu bếp, ghiền việc nhà” hẳn không còn xa lạ với những que kẹo màu trắng sữa chứa đầy đường mạch nha, các loại hạt, trái cây sấy khô… nhìn cực ngon mắt. Khi người người nhà nhà trổ tài nấu nướng đón Tết Nguyên đán 2021, kẹo nougat – hay còn gọi là kẹo sữa hạt, kẹo may mắn, kẹo tình yêu, kẹo dẻo – gây chú ý nhờ vẻ ngoài bắt mắt, hương vị độc đáo và dễ chế biến . 

Kẹo Nougat – Vị ngọt đánh thức hạnh phúc

kẹo dẻo

Nguồn hình ảnh: Pixabay

Nổi tiếng tại Việt Nam từ nửa cuối năm 2020 – đặc biệt trên các diễn đàn “săn” quà vặt Đài Loan, Trung Quốc – ít ai biết rằng Kẹo Nougat có nguồn gốc từ vùng Montélimar – nước Pháp, với công thức tương tự như Kẹo Torron hoặc Kẹo Turrón của Châu Âu. 

Kẹo Nougat làm từ nguyên liệu chính là mật ong, bột sữa, kẹo dẻo và bơ lạt – có thể biến tấu tuỳ theo thị hiếu vùng miền. Chất kẹo xốp dẻo, vị ngọt thanh, được người Pháp miêu tả là “thay đổi linh hoạt như cung bậc cảm xúc”. Kẹo Nougat thường được sử dụng trong lễ cưới thay cho lời chúc phúc hay đại diện cho tình yêu bền chặt, không vụ lợi. Nếu #teamKlook đang bối rối chưa biết phải tặng gì cho “nửa kia” trong Lễ Tình Nhân năm nay thì hãy đích thân vào bếp làm kẹo Nougat nhé. 

cong-thuc-lam-keo-nougat-tu-keo-marshmallow

Nguồn ảnh: Pixabay

1. Cách Làm Kẹo Nougat Từ Kẹo Dẻo Marshmallow

Nguyên Liệu Làm Kẹo Nougat Từ Kẹo Dẻo Marshmallow

  • 240g kẹo dẻo marshmallow hương vị tuỳ ý

  • 50g mứt dâu hoặc mứt nam việt quất

  • 80g bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng

  • 160g sữa bột

  • 80g hạt óc chó

  • 80g hạt hạnh nhân

  • 50g hạt bí

  • 50g nho khô

Công Thức Làm Kẹo Nougat Từ Kẹo Dẻo Marshmallow

Bước 1: 

Làm nóng chảo trên bếp rồi cho bơ lạt vào đến khi tan chảy. Cho kẹo dẻo marshmallow vào chảo – đảo thật đều tay đến khi hỗn hợp hoà trộn. Tiếp tục cho sữa bột vào và khuấy đều tay.

Bước 2:

Cho hạt óc chó, hạt bí, hạt hạnh nhân, nho khô và mứt vào – khuấy thật đều tay rồi tắt bếp. 

Bước 3: 

Cho hỗn hợp Kẹo Nougat đã chuẩn bị vào chảo/khay/khuôn lớn – bạn nên lót giấy nến hoặc bánh tráng ở phần đáy để chống dính. Dàn đều hỗn hợp bằng thìa, lót thêm một lớp giấy nến nữa lên mặt trên của kẹo rồi ép thật chặt. Bạn có thể dùng cây lăn bột hoặc vật nặng đè lên để hỗn hợp kết dính hơn. Cho kẹo vào tủ lạnh để qua đêm (hoặc ít nhất 1 tiếng) rồi lấy ra cắt thành miếng vừa ăn.  

2. Cách Làm Kẹo Nougat Từ Lòng Trắng Trứng

cach-tu-lam-keo-nougat

Nguồn ảnh: Pixabay

Nguyên Liệu Làm Kẹo Nougat Từ Lòng Trắng Trứng

  • 100g quả phỉ sấy khô

  • 100g hạt hạnh nhân sấy khô

  • 100g hạt dẻ cười sấy khô

  • 250g đường cát trắng

  • 250ml mật ngô

  • 125ml mật ong

  • 1/4 muỗng café muối

  • 60ml nước 

  • 2 lòng trắng trứng gà

  • 2 muỗng café bột vani

  • 1 muỗng café hương hạnh nhân

  • 32g bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng

  • Bánh tráng

  • Nhiệt kế kẹo

  • Chảo lớn

  • Máy trộn

Công Thức Kẹo Nougat Từ Lòng Trắng Trứng

Bước 1:

Cho đường, mật ngô, mật ong và nước vào một chảo lớn – đun sôi ở lửa vừa và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp kẹo lại. Dùng nhiệt kế kẹo đo đến khi si-rô đường ở mức 252 độ là được.

Bước 2: 

Đánh lòng trắng trứng đến khi bông, tạo thành hỗn hợp xốp mịn và cứng. Bạn hãy canh chỉnh sao cho thời gian trứng bông xốp không quá chênh lệch với lúc sirô đường (ở bước 1) đạt 252 độ nhé!

Bước 3: 

Từ từ cho 1/4 lượng siro đường (252 độ) vào lòng trắng trứng đã đánh bông sao cho hỗn hợp hoà trộn với nhau. Tiếp tục đánh lòng trắng trứng bằng máy ở tốc độ cao khoảng 5 phút. Đun lượng siro đường còn lại đến 315 độ. 

Bước 4:

Cho lượng siro đường còn lại (315 độ) vào hỗn hợp lòng trắng trứng – siro đường. Tiếp tục đánh lòng trắng trứng ở tốc độ cao thêm 5 phút – đến khi hỗn hợp có độ bóng và cứng là được.

Bước 5: 

Cho quả phỉ, hạt dẻ cười và hạt hạnh nhân vào – trộn đều bằng tay. Cho hỗn hợp kẹo vào chảo (hoặc khuôn) rồi dàn đều bằng thìa hoặc tay. Lót một lớp bánh tráng mỏng ở phần đáy và mặt trên hỗn hợp để dễ dàng tách kẹo ra khỏi khuôn ở bước cuối. Để kẹo đông qua đêm (hoặc ít nhất 1 tiếng)

Bước 6: 

Tách kẹo ra khỏi khuôn và cắt thành miếng vừa ăn theo hình dáng tuỳ thích. Nhớ bảo quản kẹo trong hộp thuỷ tinh kín gió nhé.

Vậy là bạn đã có được món Kẹo Nougat vừa ngon mắt, vừa ngon miệng từ công thức “chuẩn Âu” rồi đấy. Quá trình nghe qua có vẻ phức tạp nhưng thành phẩm thì chỉ có thể miêu tả bằng ba chữ “TUYỆT CÚ MÈO”. 

cong-thuc-lam-keo-nougat-tu-long-trang-trung

Nguồn ảnh: Pixabay

Sở hữu vị ngọt thơm tự nhiên, Kẹo Nougat ngon nhất là khi thưởng thức cùng trà nóng. Đây là món ăn vặt tuyệt vời để đãi khách trong những ngày xuân se lạnh. Vào bếp ngay hôm nay và đừng quên khoe thành quả làm Kẹo Nougat với Klook Vietnam nhé!

Bạn sẽ áp dụng công thức làm Kẹo Nougat nào nè? 

klook-tư vấn-klook

Xin Chào, Đây Là Klook Vietnam!

  • Klook là nền tảng dành cho du lịch tự túc, giúp bạn đặt vé tham quan, SIM/Wifi, tour trong ngày, dịch vụ đi lại, visa & voucher ẩm thực một cách dễ dàng và tiết kiệm.

  • Gia nhập cộng đồng #teamKlook ngay và luôn để nhận vô số ưu đãi và tiện ích ĐỘC QUYỀN hấp dẫn.

Facebook | Instagram | Blog

Click ngay để săn mã giảm giá, ưu đãi Klook!

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH:

cong-thuc-cafe-dalgona

Essen

4 super kreative Dalgona-Café-Rezepte, die Sie nicht verpassen sollten

Kein Zweifel: Café Dalgona ist in letzter Zeit der heißeste Name in den sozialen Medien. Stecken Sie jetzt 4 köstliche, einfach zuzubereitende Café Dalgona-Rezepte ein!

Thưc ăn ngon

Essen

7 Möglichkeiten, köstliche Nudeln zu kochen, um sich zu Hause etwas Gutes zu tun

Mì gói có thể được “hô biến” thành thực đơn “cực phẩm”, thơm ngon khó cưỡng. Dưới đây là 10 cách nấu mì gói ngon mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ở nhà.

cach-lam-tra-dao

Ăn uống

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Trà Đào Tại Nhà Giải Nhiệt Mùa Hè

Chỉ với một chút sáng tạo, bạn có thể thưởng thức phiên bản hấp dẫn của món uống kinh điển này. Áp dụng ngay 3 cách làm trà đào tại nhà siêu đơn giản từ Klook nhá.

weg-lam-trung-ngam-tuong

Ăn uống

Cách Làm Trứng Ngâm Tương Hàn Quốc Ngon – Bổ – Rẻ

Bạn đã biết cách làm trứng ngâm tương (hay trứng ngâm xì dầu) kiểu Hàn Quốc vừa “bắt cơm” vừa đơn giản hay chưa?

cong-thuc-con-live

Ăn uống

Công Thức Nấu Ăn Ngon Bạn Có Thể “Học Lóm” Từ Yoona (SNSD)

Dù có phải là “fan cứng” của Yoona hay không, các công thức nấu ăn ngon do cô nàng chia sẻ chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần màu sắc!

VIỆT NAM

Chia sẻ ngay

Quét mã QR để tải ứng dụng của chúng tôi

Ứng dụng du lịch tiện lợi

Gần nửa triệu hoạt động đang chờ bạn khám phá

Home/Món ăn vặt/Bật mí 2 công thức làm kẹo Nougat ít ngọt, dễ làm (kèm ảnh) – Digifood

Bật mí 2 công thức làm kẹo Nougat ít ngọt, dễ làm (kèm ảnh) – Digifood

Last Updated: Tháng Mười Hai 17, 2021

Nougat là một loại kẹo có nguồn gốc từ Pháp với cách làm đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn. Loại kẹo này chủ yếu được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, nhiều loại hạt bổ dưỡng và trái cây nên có lợi cho sức khỏe. Cùng Digifood tham khảo ngay công thức làm kẹo Nougat ít ngọt, dễ làm dưới đây nhé!

Mục Lục

  • 1. Bạn biết gì về món kẹo Nougat?
  • 2. Công thức làm kẹo Nougat bằng lòng trắng trứng
    • Nguyên liệu cần chuẩn bị: 
    • Công thức làm kẹo Nougat đơn giản nhất
    • Thành phẩm
  • 3. Công thức làm kẹo Nougat bằng Marshmallow
    • Nguyên liệu cần chuẩn bị
    • Hướng dẫn công thức làm kẹo Nougat bằng Marshmallow
    • Thành phẩm
  • 4. Lưu ý khi làm kẹo Nougat

1. Bạn biết gì về món kẹo Nougat?

Nougat là một loại kẹo đặc biệt có nguồn gốc từ đất nước Pháp hoa lệ. Món kẹo này khá bổ dưỡng bởi chúng được làm từ đường, lòng trắng trứng cùng với các loại hạt: hạnh nhân, óc chó, hạt điều, đậu phộng hoặc hoa quả sấy khô,… 

Leim-Nougat kẹo dẻo

Ảnh: sưu tầm

Lý giải về tên gọi đặc biệt của kẹo Nougat, vào khoảng thế kỉ 17, có 1 người phụ nữ tên Tante Manon sống ở Montélimar đã sáng tạo ra 1 công thức làm kẹo ngon và đặc biệt nên mức khi bà cho những đứa trẻ ăn chúng phải thốt lên: “Tante Manon, tu nous gâtes, tu nous gâtes!” (Bà Tante Manon, bà đang làm hư chúng cháu!). Tên gọi Nougat cũng từ đó được ra đời. 

keo may mắn keo hanh phuc

Ảnh: sưu tầm

Đặc biệt, kẹo Nougat được biết đến là kẹo của hạnh phúc và kẹo của tình yêu. Bởi vị ngọt ngào của kẹo khiến người ta nghĩ đến sự yêu thương, sự mềm dẻo giống như sự ân cần, dịu dàng. Cùng với đó là màu trắng của kẹo giống như sự trong trắng, tinh khiết của tình yêu. Đây cũng là lý do kẹo nougat được sử dụng nhiều trong các dịp lễ tết để chiêu đãi bạn bè cùng gia đình

Ngày nay, để làm kẹo Nougat người ta đã nghĩ ra rất nhiều công thức khác nhau. Song có 2 công thức được áp dụng nhiều nhất chính là làm từ lòng trắng trứng và kẹo Marshmallow.

Xem thêm một số công thức làm mứt tết:

  • Công thức làm mứt tắc không bị đắng
  • Cách làm mứt mận dẻo ngon kiểu Hà Nội

2. Công thức làm kẹo Nougat bằng lòng trắng trứng

Đây được xem là công thức làm kẹo Nougat theo kiểu truyền thống. Sử dụng lòng trắng trứng đánh tan cùng với đường sẽ khiến kẹo có độ béo, thơm. Bạn có thể kết hợp cùng với hạt hạnh nhân hoặc hoa quả sấy khô đều được. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

Khẩu phầnThời gian chuẩn bịThời gian chế biếnTổng thời gian
24 miếng30 phút30 phút1 tiếng
  • 3 lòng trắng trứng gà
  • 100gr đường cát
  • 2 thìa mật ong
  • ½ thìa cafe muối
  • 1 ống vani
  • ½ thìa siro cam
  • ½ thìa siro hạnh nhân
  • 1 thìa siro ngô
  • 100gr hạt hạnh nhân
  • Giấy gạo gói kẹo
  • 1 thìa cafe dầu oliu

Nguyen-lieu-can-chuan-some nguyen-lieu-can-chuan-some

Ảnh: sưu tầm

Công thức làm kẹo Nougat đơn giản nhất

Bước 1: Sử dụng 1 chiếc khay lớn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc xung quanh. Đặt lớp giấy gạo gói kẹo lên khay đó. Phết 1 lớp dầu oliu lên bề mặt để không bị dính. 

kẹo dẻo cong thuc lam keo nougat

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Cho 60gr đường, mật ong, siro ngô và 1 chút nước vào trong chảo và đun ở lửa vừa. Khuấy đều cho các nguyên liệu tan vào nhau. Tiếp tục đun cho đến khi đường tan. Trước khi tắt bếp bạn nên vớt hết bọt để hỗn hợp siro được trong. Để lửa nhỏ nhất để siro đường luôn được nóng. 

kẹo dẻo cach-lam-keo-nougat

Ảnh: sưu tầm

Bước 3: Cho 3 lòng trắng trứng và 2 thìa đường vào trong máy đánh trứng. Đánh đến khi lòng trắng bông mịn là được. 

Ruf danh-trung

Ảnh: sưu tầm

Bước 4: Cho phần siro đang đun nóng vào trong máy đánh trứng rồi tiếp tục đánh lòng trắng trứng trong 5 phút, cho đến khi thật đặc và bóng mịn. Tiếp tục cho 3 loại siro vani, cam và hạnh nhân rồi đánh trong khoảng vài giây để các nguyên liệu đều nhau hơn. 

kẹo hạnh phúc-1 cach-lam-keo-nougat-1

Ảnh: sưu tầm

Bước 5: Cho hạt hạnh nhân (có thể cho thêm hoa quả sấy khô) vào trong bát lòng trắng trứng vừa đánh bên trên. Trộn đều để kẹo bao phủ hết hạt hạnh nhân. 

kẹo dẻo cong thuc lam keo nougat

Ảnh: sưu tầm

Bước 6: Đỗ hỗn hợp kẹo vào trong khay đã chuẩn bị ở bước 3. Sử dụng phới trộn bột có bề mặt phẳng và chống dính để làm nhẵn bề mặt phía trên. 

công thức keo ngon cach lam keo ngon

Bước 7: Phủ 1 lớp giấy gạo lên trên. Bạn đặt 1 vật có trọng lượng nặng như chảo, nồi, sách,… lên khay kẹo để giúp cho kẹo vào khuôn. Để nguyên trong khoảng vài giờ. 

Bước 8: Sau khi kẹo Nougat đã hoàn thiện bạn lấy dao rồi cắt thành những miếng hình chữ nhật có độ dài khoảng chừng 3-4cm, độ rộng khoảng 1-2 cm. Sử dụng giấy gói kẹo để bọc từng viên lại. 

công thức keo ngon 1 cach lam keo ngon 1

Ảnh: sưu tầm

TIPS: Khi sử dụng dao để cắt kẹo bạn nên phết 1 lớp dầu oliu lên bề mặt dao để dễ dàng cắt hơn và khi cắt sẽ không bị dính. 

Thành phẩm

Tuy công thức làm kẹo Nougat bằng lòng trắng trứng gà sẽ tốn nhiều thời gian hơn thế nhưng với cách làm truyền thống này kẹo Nougat sẽ thơm hơn. Kẹo sau khi làm có độ mềm vừa phải, hạt hạnh nhân trải đều thơm ngậy. Kẹo có độ dẻo nhất định, không bị cứng. 

3. Công thức làm kẹo Nougat bằng Marshmallow

Bên cạnh công thức làm kẹo Nougat bằng lòng trắng trứng thì bạn cũng có thể thay thế bằng kẹo Marshmallow nếu muốn tiết kiệm thời gian. 

Khẩu phầnThời gian chuẩn bịThời gian chế biếnTổng thời gian
30 miếng10 phút20 phút30 phút

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150 gram Marshmallow
  • 40 gram bơ
  • 80 gam sữa bột
  • 50 gram đậu phộng
  • 25 gram hạnh nhân
  • 25 gram hạt điều
  • 30 gram các loại hoa quả sấy khô

nguồn của báo cáo nguyễn liêu tán rồi bi

Ảnh: sưu tầm

Hướng dẫn công thức làm kẹo Nougat bằng Marshmallow

Bước 1: Cho bơ lên chảo đun tan chảy ở lửa nhỏ. Sau khi bơ đã tan chảy hoàn toàn thì bạn cho kẹo Marshmallow vào. 

Bước 2: Khi marshmallow bắt đầu mềm, bạn thêm phần sữa bột và tiếp tục khuấy để marshmallow và sữa bột hòa quyện với nhau. Sau đó tắt bếp.

nguồn của báo cáo nguyễn liêu tán rồi bi

Ảnh: sưu tầm

TIPS: Không nên để lửa to bởi sẽ khiến Marshmallow chưa chảy hết và nhanh cháy hơn.

Bước 3: Cho các loại hạt điều, hạnh nhân, đậu phộng và hoa quả sấy khô vào hỗn hợp bên trên. Trộn đều và tiếp tục đun khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được. 

Bước 4: Lót 1 lớp giấy nến ở bên dưới khuôn để chống dính. Sau đó đổ phần hỗn hợp kẹo vừa làm ở bước 3 vào. Sử dụng phới để phết cho bề mặt kẹo phẳng. Lót thêm 1 lớp giấy nến ở bề mặt trên.  

thịt cừu keo ngon lam keo ngon

Ảnh: sưu tầm

Bước 5: Cho khuôn kẹo vào trong tủ lạnh để khoảng 1 tiếng để tạo độ cứng. Sau đó lấy dao cắt thành từng miếng hình chữ nhật và bọc 1 lớp giấy gạo gói kẹo. 

Thành phẩm

Với công thức làm kẹo Nougat bằng Marshmallow sẽ cho bạn những chiếc kẹo mềm dẻo, thơm béo của sữa bột. 

4. Lưu ý khi làm kẹo Nougat

  • Trong quá trình làm kẹo Nougat bạn không nên đun quá lâu bởi sẽ khiến kẹo bị cứng. 
  • Sau khi cắt thành những miếng kẹo, bạn nên sử dụng giấy gạo để bọc từng viên kẹo lại để giúp kẹo không bị dính. 
  • Công thức nấu ăn Nougat sử dụng lòng trắng trứng thường ngon hơn và dễ chảy hơn. Do đó, bạn có thể dùng túi kín để kẹo giữ được lâu hơn. 
  • Bảo quản kẹo nougat trong tủ lạnh để dùng được lâu hơn. 

kẹo dẻo cong thuc lam keo nougat

Ảnh: sưu tầm

Với 2 công thức làm kẹo dẻo với lòng trắng trứng và kẹo dẻo ở trên, hy vọng bạn sẽ dễ dàng thử tài chế biến của mình. Món ngọt này bạn có thể làm hàng ngày hay những dịp như lễ tết vừa ý nghĩa lại vừa ngon miệng, bổ dưỡng. Đừng quên ghé thăm  blog Digifood để cập nhật những công thức nấu ăn hot nhất.

Xem thêm công thức nấu ăn: 

  • 2 cách làm bắp giòn ngon cực nhanh
  • Cách làm khoai tây chiên trong nồi không dầu

Last Updated: Tháng Mười Hai 17, 2021

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Bật mí 2 cách làm kẹo nougat cực đơn giản lại không bị cứng, 37 Lưu ý bạn cần phải biết

Related Posts

Tổng hợp: 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây…

Tổng hợp: Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới…

Tổng hợp: Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết…

Tổng hợp: Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất. Cùng Pretty Woman tham…

Tổng hợp: Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…

Tổng hợp: TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…