Site icon Pretty Woman Việt Nam

6 Cách làm nộm hoa chuối ngon giòn, đơn giản ăn lạ miệng, 20 Lưu ý bạn cần phải biết

6 Cách làm nộm hoa chuối ngon giòn, đơn giản ăn lạ miệng – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

2 cách làm nộm hoa chuối giòn ngon, không bị thâm

Món ngon mỗi ngày – 2 năm trước

Với nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến, nộm hoa chuối là món ngon được nhiều gia đình lựa chọn khi muốn làm mới thực đơn hàng ngày.

Nộm hoa chuối được biết đến là món ăn dân dã, dễ chế biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến món ăn vừa ngon vừa bắt mắt. Bài viết hôm nay Bếp MÓN sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm nộm hoa chuối giòn ngon mà không bị thâm.

Cách làm nộm hoa chuối tai heo

Nộm hoa chuối tai heo là lựa chọn lý tưởng trong những ngày hè oi bức, oi bức. Do sự kết hợp hài hòa giữa hoa chuối và tai heo nên món ăn không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng mà còn có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt cho cơ thể.

Chúc hoa trước khi làm nômHoa chuối là nguyên liệu chính của món nộm hoa chuối

Nguyên liệu

Để thực hiện các bước

Bước 1: Tai heo mua về rửa sạch với nước và rượu trắng (hoặc giấm) để loại bỏ mùi hôi, sau đó đem luộc chín. Để tai heo được thơm và ngon, có thể cho vào nước luộc 1 lát gừng và 1 muỗng hạt nêm. Sau khi luộc xong thì vớt tai heo ra và ngâm trong nước đá lạnh khoảng 10 phút rồi cắt tai heo thành từng sợi vừa ăn.

Bước 2: Thái mỏng hoa chuối thành từng sợi. Lưu ý, hoa chuối thái xong phải được ngâm trong nước muối pha loãng có vắt nước cốt chanh ngay lập tức để tránh tình trạng bị thâm đen. Ngâm chừng 20 phút thì vớt hoa chuối ra, rửa lại với nước rồi để ráo.

Bước 3: Rửa sạch cà rốt và giá đỗ, sau đó bào cà rốt thành từng sợi. Với giá đỗ, nếu có thời gian, hãy nhặt bớt phần rễ để món ăn khi hoàn thành sẽ đẹp mắt.

Bước 4: Rửa sạch các loại rau thơm, rau mùi rồi để ráo và thái nhỏ.

Bước 5: Cho hoa chuối, cà rốt, giá đỗ và tai heo vào âu rồi trộn đều.

Bước 6: Pha chế nước trộn. Đây là công đoạn cực kỳ quan trọng, quyết định độ ngon và hấp dẫn của nộm hoa chuối tai heo. Công thức pha chế nước trộn cho món nộm hoa chuối này bao gồm: 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 5 thìa nước cốt chanh, tỏi, ớt băm nhuyễn. Lưu ý, đây là công thức chung, bạn vẫn có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của gia đình.

Bước 7: Rưới nước trộn vào âu đựng hỗn hợp hoa chuối, cà rốt, giá đỗ, tai heo rồi trộn đều. Đến khi hỗn hợp ngấm nước trộn thì cho rau mùi, rau thơm đã thái nhuyễn vào trộn cùng. Sau đó thêm hành phi và đậu phộng rang để gia tăng độ thơm cho món ăn.

Bước 8: Cho hoa chuối nộm tai heo ra đĩa. Có thể dùng hành lá, hành ngò, rau húng và ớt đã cắt tỉa để trang trí thêm cho món ăn. Có thể ăn kèm với bánh tráng hay bánh phồng tôm đều rất ngon.

Làm hoa tai heo theo Hoàn Thành Bày nộm hoa chuối tai heo ra đĩa và trang trí để món ăn thêm hấp dẫn

>> Xem thêm các món gỏi đặc biệt hấp dẫn của Bếp nhà TASTY

Cách làm nộm hoa chuối chay

Ngoài cách làm nộm hoa chuối trên, bạn có thể áp dụng cách làm nộm hoa chuối chay với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản hơn nhưng vẫn đảm bảo độ ngon không kém. Đặc biệt, món ăn thích hợp với những người đang muốn đa dạng thực đơn ăn chay của mình.

Lạp xưởng chay ngon Nôm và Đế Lâm Nộm hoa chuối chay là món ngon dành cho cả người ăn mặn lẫn ăn chay

Thành phần nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Thái mỏng hoa chuối thành từng sợi. Lưu ý, hoa chuối thái xong phải được ngâm trong nước muối pha loãng có vắt nước cốt chanh ngay lập tức để tránh tình trạng bị thâm đen. Ngâm chừng 20 phút thì vớt hoa chuối ra, rửa lại với nước rồi để ráo.

Bước 2: Rửa sạch cà rốt và giá đỗ, sau đó bào cà rốt thành từng sợi. Với giá đỗ, nếu có thời gian, hãy nhặt bớt phần rễ để món ăn khi hoàn thành sẽ đẹp mắt.

Bước 3: Cho đậu phộng vào chảo và rang với một ít muối. Khi ngửi thấy mùi thơm của đậu phộng thì nhấc chảo xuống, đổ đậu phộng ra rổ, để nguội rồi đem đi chà xát bỏ vỏ và giã dập.

Bước 4: Pha chế nước trộn, bao gồm 50ml nước mắm, 100gr đường và 2 muỗng nước cốt chanh. Dùng muỗng khuấy đều rồi cho thêm ớt, tỏi băm nhuyễn vào.

Bước 5: Cho hoa chuối, cà rốt và giá đỗ vào âu rồi rưới nước trộn lên và trộn đều. Khi thấy hỗn hợp đã ngấm gia vị thì cho thêm rau mùi, rau thơm và đậu phộng vào và tiếp tục trộn đều tay.

Bước 6: Cho nộm hoa chuối ra đĩa và trang trí bằng rau húng, hành ngò, hành phi, ớt tỉa hoa cho bắt mắt. Có thể dùng kèm với bánh tráng hay bánh phồng tôm để thêm ngon miệng.

Với các bước đơn giản trên, bạn đã có một món nộm hoa chuối chay chua chua, cay cay, thơm thơm, giúp thực đơn ăn chay trở nên phong phú, đa dạng hơn.

Canh khoai lang chay Với cách trình bày đẹp, món nộm hoa chuối chay trông vừa ngon miệng, vừa lạ mắt

Trên đây là 2 công thức làm nộm hoa chuối rất dễ thực hiện. Không mất quá nhiều thời gian, bạn vẫn có thể mang đến một món ăn ngon và mới lạ trong thực đơn cơm gia đình hàng ngày.

Bên cạnh đó, để kích thích vị giác, bạn có thể đa dạng hơn trong việc chọn nguyên liệu, chẳng hạn như nộm hoa chuối tai heo được thay bằng nộm hoa chuối thịt gà. Cũng với cách thực hiện tương tự, nhưng tai heo giòn sật được thay bằng thịt gà thơm dai chắc chắn sẽ mang đến sự mới mẻ cho các thành viên gia đình. TASTY Kitchen chúc bạn thành công với những món nộm hoa chuối thơm ngon, lạ miệng nhé!

Ha Linh

Từ khóa

#Hôm nay ăn gì???

#Khám phá cách làm các món gỏi ngon

#Khám phá cách làm các món nộm ngon

‹›

Nộm Hoa Chuối

Baker Thanh

Nộm hoa chuối là món ăn dân dã, mang đậm hương vị thôn quê nên được nhiều người ưa chuộng. Thậm chí nó còn phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng, quán ăn lớn nhỏ trên cả nước. Cùng vào bếp để biết cách làm nộm hoa chuối giòn ngon, thanh mát cho bữa cơm ngày hè nhé.

Gỏi hoa chuối

Nộm hoa chuối là món ăn thơm ngon, chống ngán hoàn hảo. Ảnh: Internet

Hoa chuối có vị thanh mát, có tác dụng giải nhiệt nên thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon như nấu canh chua, nấu ốc, làm nộm. Nộm hoa chuối mang hương vị hòa hợp của tứ vị “mặn, ngọt, chua, cay”, khi ăn có vị thơm hơi chát của hoa chuối, rau thơm, giòn sần sật của tai heo và bùi của lạc rang, ăn kèm nước mắm chua ngọt, khiến người ăn khó lòng quên được.

Nguyên liệu làm nộm hoa chuối

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hoa chuối thái lát mỏng, ngâm vào thau nước có pha 1 quả chanh và 1 muỗng muối, để chuối không bị thâm và bớt nhựa trong 15 phút. Vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo nước.

Hoa chuối thái lát mỏng

Hoa chuối thái mỏng ngâm vào nước muối loãng cùng nước cốt chanh. Ảnh: Internet

Cà rốt bào sợi nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

Lạc rang cho chín vàng thơm, bóp bỏ vỏ và giã lạc cho dập ra.

Bước 2: Luộc tai heo

Tai heo bóp muối, rửa sạch, dùng giấm hoặc rượu trắng để khử mùi hôi. Luộc tai heo với nước có pha một chút muối, bột canh và một nhánh gừng để tai heo thơm và đậm vị hơn.

Tai heo chín vớt ra ngâm vào thau nước đá để tai giòn và không bị thâm. Sau đó vớt ra để ráo, thái miếng mỏng vừa ăn.

Thái tai heo thành miếng mỏng

Thái tai heo thành từng miếng mỏng vừa ăn. Ảnh: Internet

Bước 3: Pha nước mắm

Pha nước trộn nộm theo tỉ lệ 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, nước cốt 1 quả chanh. Sau đó hòa tan cho đều, nếm có vị chua ngọt là được. Cuối cùng cho tỏi, ớt băm nhỏ vào.

Làm nước mắm trộn nộm

Nước mắm trộn nộm phải hài hòa các vị chua, cay, mặn, ngọt thì món nộm hoa chuối mới ngon. Ảnh. Internet

Bước 4: Trộn nộm

Cho hoa chuối, tai heo, giá đỗ và cà rốt vào tô, rưới nước trộn vào, dùng tay trộn nhẹ nhàng để hoa chuối không bị gãy, nát. Nêm nếm lượng nước trộn vừa đủ, sau đó cho rau thơm thái nhỏ vào trộn đều.

Cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang và hành phi lên trên, ăn kèm nước mắm chua ngọt và bánh đa hoặc bánh phồng tôm.

Gỏi hoa chuối làm món khai vị

Bananenblütensalat eignet sich als Getränk oder Vorspeise in einem Sommergericht. Foto: Internet

Gute Tipps für die Zubereitung von Bananenblütensalat

Bananenblüten für die Herstellung von Schaufensterpuppen sollten diejenigen mit dunkelroter Farbe, frischer Haut und weißer Kreide außen wählen. Beim Halten fühlt es sich solide an, nicht tief oder verwelkt. Darüber hinaus werden Bananenblüten von Porzellan-Bananenbäumen und Bananensamen bei der Herstellung von Schaufensterpuppen köstlicher und weniger scharf.

Hình ảnh hoa chuối

Bananenblüten für die Herstellung von Schaufensterpuppen sollten diejenigen mit dunkelroter Farbe, frischer Haut und weißer Kreide außen wählen. Foto: Internet

Neben dem Schweineohr-Bananenblütensalat kannst du Bananenblüten mit anderen Zutaten wie Rind, Hähnchen, Garnelen, Garnelen, Muscheln … kombinieren oder einen vegetarischen Bananenblütensalat zubereiten.

Damit die Schaufensterpuppe nicht weich wird und ihre charakteristische Knusprigkeit verliert, sollten Sie die Zutaten so vorbereiten, dass Sie die Schaufensterpuppe vermischen, wenn Sie essfertig sind. Nicht im Voraus mischen und lange stehen lassen.

Hy vọng với cách làm nộm hoa chuối trên đây, bạn đã bổ sung thêm món nộm vào thực đơn hàng ngày để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Để biết thêm nhiều công thức làm nộm ngon, hãy đăng ký lớp học nấu ăn Bếp Âu Á bằng cách điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn đặt món.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Kết quả: 5 (20 phiếu)

Cảm ơn đã bỏ phiếu!

” BÀI TRƯỚC

“Bánh sống”

BÀI VIẾT TIẾP THEO »

“Kimbap chiên”

hình đại diện

Autor: Thanh Baker

Bếp trưởng điều hành tại khách sạn Majestic, chịu trách nhiệm nhiều chức năng quản lý, đào tạo nhân viên, lên thực đơn bánh trong ngày. Với những kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thành có được, hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn có được những kiến ​​thức bổ ích nhất.

Theo dõi các bài viết của Thành Baker qua các kênh:

Bài viết liên quan

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 6 Cách làm nộm hoa chuối ngon giòn, đơn giản ăn lạ miệng, 20 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version