5 Cách nấu cháo đậu xanh ngon bổ dưỡng, đơn giản, thanh mát, 22 Lưu ý bạn cần phải biết

5 Cách nấu cháo đậu xanh ngon bổ dưỡng, đơn giản, thanh mát – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Súp đậu xanh

Chuong Minh Hieu

Vào những ngày nắng nóng, cơ thể dễ mất nước dẫn đến mệt mỏi, chán ăn. Ngoài việc uống nước lọc thường xuyên để đảm bảo cân bằng đủ chất lỏng trong cơ thể, bạn có thể bổ sung dưỡng chất từ ​​đậu xanh nghiền. Đây là thực phẩm rất tốt giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc và phục hồi sức khỏe. Cùng học cách nấu cháo đậu xanh đơn giản, thơm ngon, bổ dưỡng nhé.

Súp đậu xanh

Xôi đậu xanh là món ăn dân dã nhưng bổ dưỡng. Ảnh: mạng

Trong cuộc sống hàng ngày, đậu xanh được dùng để chế biến nhiều món ăn, chẳng hạn như bồi bổ cơ thể. Có rất nhiều công thức để chuẩn bị đậu xanh nghiền, chẳng hạn như .

Cách nấu cháo đậu xanh

Nguyên liệu nấu cháo đậu xanh

  • Gạo nếp: 200g
  • Gạo tẻ: 100g
  • Đậu xanh cả vỏ: 80g
  • Hành lá, tía tô
  • Gia vị: gia vị, đường, muối, tiêu

Để thực hiện các bước

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu xanh ngâm mềm, vo sạch, để ráo nước. Nhớ để nguyên vỏ đậu xanh.

Gạo nếp và gạo tẻ đem vo sạch, ngâm gạo vài giờ để gạo nở mềm, khi nấu sẽ nhanh nhừ và cháo thơm ngon hơn. Sau thời gian ngâm, vớt gạo ra rồi để ráo nước.

Hành lá, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.

Ngâm đậu xanh cho mềm

Ngâm đậu xanh cho mềm. Ảnh: Internet

Bước 2: Nấu cháo đậu xanh

Bắc nồi lên bếp, cho gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, thêm nước với tỉ lệ 1 phần gạo, 4 phần nước. Tiếp đến, cho đậu xanh vào đảo đều, đun với lửa lớn. Trong quá trình nấu cháo nên đảo đều để gạo và đậu xanh nở bung ra, không lắng ở đáy nồi khiến món cháo bị khê, mất ngon.

Khi nồi cháo sôi, hạ nhỏ lửa, tiếp tục nấu để cháo mềm nhừ. Dùng đũa hay muôi khuấy đều nồi cháo một cách nhẹ nhàng để cháo không bị bắn ra ngoài. Việc khuấy cháo mục đích là để gạo và đậu nở, sánh vào nhau mềm mịn, món cháo sẽ ngon, hấp dẫn hơn.

Trong quá trình nấu cháo, nếu thấy có bọt thì dùng muôi vớt hết bọt. Đến khi cháo nhừ và sánh mịn, cho vào 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

Lưu ý, khi đã tắt bếp không nên đậy vung nồi cháo vì nước ở vung nhỏ xuống sẽ làm loãng cháo, mất ngon.

Cuối cùng, múc cháo ra chén, rắc hành lá và tía tô thái nhỏ, thêm chút tiêu vào trộn đều rồi thưởng thức. Món cháo đậu xanh ăn nóng hoặc để nguội đều được.

Thành phẩm Cháo đậu xanh

Cháo đậu xanh thanh mát, thơm ngon. Ảnh: Internet

Cháo đậu xanh thịt bò

Nguyên liệu nấu cháo đậu xanh thịt bò

  • Thịt bò: 100g
  • Gạo tẻ: 50g
  • Đậu xanh: 50g
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, dùng dao thái thành những lát mỏng rồi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Ướp thịt bò với một chút gia vị trong khoảng 10 phút.

Đậu xanh rửa sạch, ngâm vào chậu nước để vớt bỏ hết những hạt bị hỏng, hạt lép nổi lên trên mặt nước.

Gạo tẻ vo sạch.

Bước 2: Ninh cháo

Cho gạo vào nồi, thêm nước đủ dùng, đặt lên bếp nấu. Khi cháo sôi hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 20 phút để cháo mềm.

Bước 3: Hoàn thành cháo đậu xanh thịt bò

Khi cháo đã mềm, thêm thịt bò đã ướp, đậu xanh vào nồi, đảo đều để thịt bò tơi ra. Sau đó, tiếp tục ninh cháo cho đến khi tất cả nguyên liệu mềm nhừ, nêm mắm, muối, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Múc cháo ra chén, thêm hành lá và rắc một ít hạt tiêu lên là có thể thưởng thức. Nếu nấu cháo đậu xanh thịt bò cho trẻ ăn dặm thì nêm nhạt và không cho hành tiêu.

Cháo thịt bò đậu xanh

Cháo đậu xanh thịt bò giàu dinh dưỡng, rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe. Ảnh: Internet

Cháo đậu xanh thịt gà

Nguyên liệu nấu cháo đậu xanh thịt gà

  • Gạo tẻ: 1/2 chén
  • Gạo nếp: 1/2 chén
  • Đậu xanh: 150g
  • Gà: 1/2 con hoặc 2 đùi gà
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, rau mùi, hạt tiêu, hành khô

Cách nấu cháo đậu xanh thịt gà ngon đậm đà

Đậu xanh cả vỏ đem ngâm trong nước 2 tiếng trước khi nấu. Sau đó vo sạch, để ráo.

Bắc nồi nước lên bếp, cho thịt gà đã sơ chế vào nồi, thêm hành khô nướng và chút muối vào rồi đun sôi. Gà chín vớt ra để nguội, xé nhỏ hoặc chặt miếng vừa ăn.

Gạo tẻ và gạo nếp đem vo sạch, để ráo. Dùng chảo phi hành khô cho thơm rồi cho gạo vào rang đến khi hạt gạo săn lại. Đây là cách nấu cháo thịt gà đậu xanh khiến cho mùi thơm của hành thấm trong từng hạt gạo và nước cháo. Cho đậu xanh và gạo đã rang vào nồi nước luộc gà, đun với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để cháo không bị khê. Khi gạo và đậu nở mềm, cho thịt gà đã xé vào nấu cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nấu thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra chén, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, ăn kèm với quẩy nóng.

Bạn có thể dùng gà ác để nấu cháo gà ác đậu xanh hạt sen với các bước thực hiện tương tự như trên. Gà ác bổ dưỡng và có vị ngọt, rất phù hợp với trẻ suy dinh dưỡng, người già, người cần hồi phục sức khỏe sau bệnh hay phụ nữ mang thai.

Cháo gà đậu xanh

Hühnerbrei mit grünen Bohnen ist nahrhaft und cool. Foto: Internet

Gesundheitliche Vorteile von grünen Bohnen

Laut orientalischer Medizin haben grüne Bohnen die Wirkung, Hitze zu klären, zu entgiften, Hitzeprobleme zu beseitigen, Schwellungen zu reduzieren, die fünf inneren Organe zu regulieren, nahrhaftes Essen zu kochen und Hitzekrankheiten zu beseitigen. Grüne Bohnenschoten haben die Wirkung von entgiftender Hitze, die zur Behandlung von Akne, Furunkeln …

Kichererbsen enthalten entzündungshemmende Wirkstoffe und Vitamine des B-Komplexes, die die Gesundheit der Blutgefäße fördern. Darüber hinaus tragen grüne Bohnen auch dazu bei, den Triglycerid- und schlechten Cholesterinspiegel zu senken, sodass sie für die Herzgesundheit sehr vorteilhaft sind.

Die in Mungobohnenschoten enthaltenen Flavonoide wirken wachstumshemmend auf Krebszellen und senken insbesondere das Risiko für Brust- und Prostatakrebs.

Grüne Bohnen enthalten einen hohen Anteil des Antioxidans Coumestrol – eine Art Polyphenol, das zum Schutz der Gesundheit beiträgt. Darüber hinaus wirken die in grünen Bohnen enthaltenen Phytonährstoffverbindungen auch magenkrebsvorbeugend.

Die Ballaststoffe in grünen Bohnen haben auch die Fähigkeit, Giftstoffe im Körper zu beseitigen und so zur Vorbeugung von Darmkrebs beizutragen.

Grüne Bohnen sind auch eine gute Quelle für lösliche Ballaststoffe. Diese Substanz passiert den Verdauungstrakt, nimmt überschüssiges Fett auf und eliminiert es vor der Aufnahme aus dem Körper, insbesondere Cholesterin.

Daher helfen grüne Bohnen dicken Menschen, ihren Appetit zu zügeln und die Menge an gefährlichem Fett für den Körper zu reduzieren. Gleichzeitig helfen grüne Bohnen, den Blutzucker nach den Mahlzeiten zu stabilisieren, daher ist es sehr gut für Menschen mit Diabetes.

Cháo đậu xanh tốt cho sức khỏe

Jeden Tag eine Tasse grünen Bohnenbrei zu essen, stärkt das Immunsystem. Foto: Internet

Nếu bạn có nhu cầu học nấu các món cháo dinh dưỡng như cháo lươn, ếch, thịt bằm, rau củ, cháo tim cật, cháo chim bồ câu, cá… thì có thể đầu tư lớp học nấu cháo chuyên nghiệp để mở cơ sở kinh doanh của mình. thu nhập = earnings. Vui lòng điền thông tin vào form bên dưới để chúng tôi liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để tư vấn chi tiết.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Kết quả: 4.7 (12 bình chọn)

Cảm ơn đã bỏ phiếu!

” BÀI TRƯỚC

“Trí não cho bé”

BÀI VIẾT TIẾP THEO »

“Cháo-Herz”

mở ra

Autor: Chuong Minh Hieu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Theo dõi những bài viết của Chương Minh Hiếu qua các kênh:

Bài viết liên quan

  • Mở quán cháo dinh dưỡng

    Cháo Dinh Dưỡng

  • Cháo lòng ăn thêm giò quẩy

    Cháo Lòng

  • Cháo lươn Thanh Hóa

    Cháo Lươn

  • Nấu cháo gà hơi lõng

    Cháo Gà

  • Cháo ếch

    Cháo Ếch Singapore

  • Cháo Cá Chép

    Cháo Cá Chép

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 5 Cách nấu cháo đậu xanh ngon bổ dưỡng, đơn giản, thanh mát, 22 Lưu ý bạn cần phải biết

Related Posts

Tổng hợp: 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây…

Tổng hợp: Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới…

Tổng hợp: Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết…

Tổng hợp: Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất. Cùng Pretty Woman tham…

Tổng hợp: Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…

Tổng hợp: TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…