5 cách nấu canh rau ngót ngon ngọt, đơn giản cho bữa ăn gia đình, 21 Lưu ý bạn cần phải biết

5 cách nấu canh rau ngót ngon ngọt, đơn giản cho bữa ăn gia đình – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Súp cải bó xôi bằm

Cách nấu canh mồng tơi thịt bằm thanh mát dễ làm cho bữa cơm gia đình

31221 lượt xem

  • 20 phút để chuẩn bị
  • 10 phút xử lý
  • Khó Dễ

Vào một ngày hè nóng nực, bạn cần một món canh giải nhiệt. Đâu là sự lựa chọn tốt nhất vừa dễ chế tạo vừa có tác dụng giải nhiệt tốt? Nếu còn đang đắn đo, Điện máy XANH gợi ý cho bạn món Canh đại hoàng thịt bằm để tham khảo. Vào bếp thôi!

xem lướt qua

  • chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách làm súp thịt bò xay và rau bina
  • Thưởng thức súp katuk thịt bằm

Home/Món ngon từ lợn/Học 4 cách nấu canh rau ngót với thịt, tôm cực dễ làm – Digifood

Học ngay 4 cách nấu canh rau củ tôm thịt thanh mát – Digifood

Cập nhật lần cuối: ngày 4 tháng 5 năm 2022

Canh rau ngót là một trong những món canh thanh mát tốt cho sức khỏe được rất nhiều người yêu thích. Tuy là món ăn đơn giản dễ làm nhưng chế biến rau ngót cùng nguyên liệu nào cho phù hợp cũng cần có bí kíp riêng. Hãy cùng Digifood vào bếp tìm hiểu ngay 4 cách nấu canh rau ngót thơm ngon đậm đà và tốt cho sức khỏe mà bạn không thể bỏ lỡ nhé!

Mục Lục

  • 1. Canh rau ngót nấu thịt băm
    • Nguyên liệu
    • Các bước chế biến
    • Thành phẩm
  • 3. Cách nấu canh rau ngót với xương
    • Nguyên  liệu
    • Các bước tiến hành
    • Thành phẩm
  • 3. Canh rau ngót nấu trứng
    • Nguyên liệu
    • Các bước tiến hành
    • Thành phẩm
  • 4. Cách nấu canh rau ngót với tôm
    • Nguyên liệu
    • Các bước chế biến
    • Thành phẩm

1. Canh rau ngót nấu thịt băm

Nguyên liệu

  • Rau ngót: 1 bó
  • Thịt nạc băm: 150 gram
  • Hành khô: 2 củ
  • Gia vị nấu: dầu ăn, mì chính, bột nêm, bột canh, nước mắm,…

súp rau ngon cach nau canh rau ngot

Ảnh: Sưu tầm

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rau ngót lấy phần lá và bỏ phần cọng, thân sau đó rửa sạch, để ráo nước.
  • Thịt nạc nếu mua thịt nguyên miếng thì bạn rửa sạch, thái mỏng rồi băm nhỏ.
  • Hành tím bỏ vỏ, thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành chế biến

  • Bắc chảo lên bếp, để chảo nóng rồi cho dầu ăn, hành tím đã thái nhỏ và phi thơm.
  • Tiếp theo bạn cho rau gót vào xào sơ cùng với các gia vị để rau ngấm gia vị rồi đổ khoảng 1 lít nước vao nồi.
  • Lúc nào đun 1 lúc khu rau lăn tăn sôi bạn cho thịt đã xay nhuyễn vào đảo đều tay để thịt rời ra. Tiếp tục đun canh khoảng 5 phút để thịt và rau chín đều, ngấm gia vị là hoàn thành nồi canh rau ngót nấu thịt thơm ngon rồi.

Lưu ý:

  • Nếu cẩn thận hơn bạn có thể xào thịt riêng nhưng làm vậy bạn nên xào nhanh tay để tránh trường hợp thịt bị khô.
  • Một mẹo nhỏ trong cách nấu canh rau ngót để thịt không bị dính vào nhau thì bạn nên cho thịt vào bát nước khuấy đều rồi đổ vào nấu.
  • Khi đun nên khuấy đều để cho các gia vị được hoà quyện với nhau đậm đà hơn.

súp rau ngon cach nau canh rau ngot

Ảnh: Cookbeo.com

Thành phẩm

Canh sau khi chín bạn để ra khỏi bếp và không đậy vụng để rau không bị chuyển sang màu vàng nhé! Rau ngót chín sẽ có màu xanh tươi mát, chỉ cần múc ra tô và thưởng thức cùng với cơm

3. Cách nấu canh rau ngót với xương

Nguyên  liệu

  • Rau ngót: 1 bó
  • Xương sườn: 700 gram
  • Hành khô: 2 củ
  • Hành tươi: 1 cây
  • Gia vị nấu ăn: dầu ăn, mì chính, bột nêm, bột canh, hạt tiêu, nước mắm,…

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rau ngót bạn lấy phần lá non sau đó rửa sạch bằng nước rồi vò qua rau bằng tay, để ráo nước. Muốn rau giòn hơn bạn có thể ngâm rau cùng với nước muối loãng 10 – 15 phút.
  • Xương sườn sau khi rửa sạch, bạn chặt miếng vừa ăn rồi tiến hành làm sạch xương. Bạn cho xương vào nồi đun sôi xương để chần qua với hành tươi, nước sôi bạn bỏ phần nước đi rồi rửa sạch xương, để ráo nước.
  • Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ hành.

súp rau ngon cach nau canh rau ngot

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Tiến hành chế biến

  • Cũng giống như cách nấu canh rau ngót với thịt, bạn cho xoong lên bếp, đổ dầu ăn vào, để dầu ăn nóng già rồi cho hành vào phi thơm thì bỏ sườn vào đảo đều tay. Lúc này, bạn nên cho thêm chút bột nêm, hạt tiêu và mì chính vào để đảo cùng. Khi đảo nếu thấy xoong có dấu hiệu khô, bạn nên cho thêm chút nước vào để đảo cùng.
  • Khi xào sườn cùng gia vị, bạn để bếp lửa nhỏ khoảng 5 phút và đậy vung để sườn ngấm đều các gia vị.
  • Sau đó, bạn đổ khoảng 1 lít nước vào để hầm xương khoảng 15 – 20 phút, cho thêm chút đường và nước mắm vào nước canh để tăng thêm độ hấp dẫn. Chú ý bạn để lửa nhỏ và để ý nước canh bị cạn thì nên chế thêm nước nhé!
  • Cuối cùng, bạn cho rau ngót vào đun sôi, nêm nếm gia vị phù hợp là xong.

Lưu ý:

  • Bước sơ chế sườn bằng cách đun sôi là bước rất quan trọng. Đây là bước khử mùi hôi của sườn và làm mà nước canh trong đẹp hơn cũng như ngọt canh hơn. Bạn cũng không nên đun sườn quá lâu ở bước này để tránh trường hợp sườn bị khô, chín quá.
  • Tùy vào sở thích của các thành viên trong gia đình mà bạn để rau chín vừa hoặc kỹ nhé!

Thành phẩm

Canh rau ngót nấu xương có màu xanh đẹp mắt, mùi thơm đặc trưng của xương hầm hòa quyện với các gia vị như hạt tiêu, nước mắm. Từng miếng xương sườn có độ ngậy và thit thơm ngon hòa quyện trong nước canh vừa ăn ngọt thanh ngon khó cưỡng. Chắc chắn rằng bát canh rau ngót nấu xương sẽ tô điểm cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn hơn rất nhiều.

3. Canh rau ngót nấu trứng

Nguyên liệu

  • Rau ngót: 1 bó
  • Trứng gà: 2 – 3 quả
  • Hành khô: 2 củ
  • Gia vị nấu ăn: dầu ăn, mì chính, bột nêm, bột canh, hạt tiêu, nước mắm,…

rau ngon rau ngot nau trung

Ảnh: Sưu tầm

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rau ngót bạn cũng lấy lá bỏ cọng như cách nấu rau ngót thông thường rồi rửa sạch, để ráo nước.
  • Đối với trứng bạn chỉ cần rửa sạch vỏ để chuẩn bị chế biến.
  • Hành khô bóc vỏ rồi thái lát nhỏ.

Bước 2: Tiến hành chế biến canh rau ngót nấu trứng

  • Cho xoong lên bếp để xoong nóng, bạn cho dầu ăn vào và phi thơm hành với dầu ăn.
  • Sau đó bạn đổ rau ngót vào xào qua cùng các gia vị như bọt nêm, mì chính và nước mắm để rau ngấm đều các gia vị.
  • Khi rau đã ngấm gia vị bạn đổ khoảng 1 lít nước vào và đun sôi thì tiến hành đập trứng vào canh. Để trứng được đều màu và quyện đều bạn nên khuấy trứng đều tay để tạo vân trứng. Sau khi trứng đã chín, bạn tắt bếp, nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị gia đình là hòa thành.

Lưu ý:

  • Beim Kochen von Eintopfsuppe mit Eiern sollten Sie den Deckel nicht abdecken, damit die Suppe nicht gelb wird und einen starken Geruch hat.
  • Damit das Gericht nicht fischig wird, sollten Sie es genießen, sobald die Suppe fertig gekocht ist.

Fertiges Produkt

Cách nấu canh mồng tơi với trứng là món ăn rất nổi tiếng, được nhiều chị em nội trợ yêu thích. Đây cũng là một trong những món ăn bổ dưỡng, bắt mắt và dễ ăn. Bởi món ăn này sẽ giúp gia đình bạn thanh lọc cơ thể và mang lại cảm giác ngon miệng.

4. Cách nấu canh tôm nấu rau ngót

nguyên liệu

  • Rau muống: 1 bó
  • Tôm bóc vỏ 200gr (có thể thêm 100gr thịt vai heo cho đậm đà)
  • Hành khô: 2 củ
  • Gia vị nấu ăn: dầu ăn, mì chính, bột nêm, bột canh, tiêu, nước mắm,..

các bước xử lý

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rau mồng tơi: Bạn nhặt bỏ cuống nhặt bỏ lá non và rửa sạch rau để ráo nước.
  • Tôm: Nếu không mua được tôm con, bạn làm sạch tôm, bỏ vỏ, rút ​​chỉ rồi bằm nhuyễn.
  • Các nàng tiến hành trộn đều tôm với thịt, bột nêm, tiêu,… để ướp khoảng 15 phút.
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Thực hiện xử lý

  • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun nóng, cho hành khô vào xào đến khi hành vàng và có mùi thơm thì cho hỗn hợp tôm thịt vào xào cho chín mềm.
  • Sau khi hỗn hợp tôm thịt chín thì cho khoảng 1 lít nước vào đun sôi.
  • Khi nước dùng đã sôi, cho từ từ cải xoong vào nồi đun đến khi sôi lần 2 thì nêm thêm mì chính, bột canh với lượng vừa ăn cho vừa khẩu vị gia đình rồi tắt bếp là xong.

canh rau ngon 2 cach nau canh rau ngot 2

Ảnh: Sưu tầm

Ghi chú:

  • Với cách nấu này, bạn nên mua thịt nạc vai có chút mỡ để tăng độ béo cho nước lẩu.
  • Nếu muốn rau thấm đều gia vị, bạn có thể xào rau trước khi cho vào nấu.
  • Khi cho rau vào nồi để nấu không nên đậy vung để tránh rau bị chuyển sang màu vàng.

Sản phẩm hoàn thiện

Không mất nhiều thời gian, bạn sẽ có ngay món Canh tôm rau củ thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Bát canh rau muống nóng hổi có vị thanh mát, thêm chút tiêu cay cay, ăn với cơm nóng thì thật là ngon.

Vậy là chỉ mất khoảng 20 phút là bạn đã có món canh rau muống nóng hổi thơm ngon, bổ dưỡng khiến cả nhà thích thú với 4 cách nấu canh rau muống nóng hổi trên đây. Và đừng quên tham khảo thêm nhiều bí quyết nấu ăn trên trang blog Digifood nhé . Chúc các bạn sẽ chế biến được những món ăn ngon và cùng gia đình thưởng thức nhé!

thẻ

bữa trưa món canh

Last Updated: Tháng Năm 4, 2022

Chia sẻ

Facebook Pinterest

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 5 cách nấu canh rau ngót ngon ngọt, đơn giản cho bữa ăn gia đình, 21 Lưu ý bạn cần phải biết

Related Posts

10 cách làm hết thâm quầng mắt sau 1 đêm tại nhà hiệu quả, 31 Lưu ý bạn cần phải biết

10 cách làm hết thâm quầng mắt sau 1 đêm tại nhà hiệu quả – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

5 Cách nấu canh bầu thơm ngon, thanh mát giải nhiệt mùa hè, 44 Lưu ý bạn cần phải biết

5 Cách nấu canh bầu thơm ngon, thanh mát giải nhiệt mùa hè – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

Kem trị mụn Decumar có tốt không? Giá bao nhiêu?, 29 Lưu ý bạn cần phải biết

Kem trị mụn Decumar có tốt không? Giá bao nhiêu? – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

Serum dưỡng trắng da mặt hiệu quả hiện nay, 23 Lưu ý bạn cần phải biết

Serum dưỡng trắng da mặt hiệu quả hiện nay – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều…

12 Cung hoàng đạo – Ý nghĩa ngày sinh, tháng sinh cho nam, nữ, 44 Lưu ý bạn cần phải biết

12 Cung hoàng đạo – Ý nghĩa ngày sinh, tháng sinh cho nam, nữ – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

Truyện phiêu lưu li kỳ hấp, dẫn nhất mọi thời đại bạn nên xem, 48 Lưu ý bạn cần phải biết

Truyện phiêu lưu li kỳ hấp, dẫn nhất mọi thời đại bạn nên xem – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…