Site icon Pretty Woman Việt Nam

2 Cách nấu chè bưởi ngon giòn sần sật, không đắng, thanh mát, 41 Lưu ý bạn cần phải biết

2 Cách nấu chè bưởi ngon giòn sần sật, không đắng, thanh mát – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Bí quyết nấu chè thị bưởi ngon không đắng dễ làm tại nhà

Nếu bạn là người yêu trà thì không thể bỏ qua món chè cùi bưởi thơm ngon mà không đắng này. Thực hiện theo các bước dưới đây để biết chi tiết!

xem lướt qua

1. Nguyên liệu làm cùi bưởi 2. Sơ chế cùi bưởi Bước 1 Sơ chế cùi bưởi Bước 2 Lọc bỏ phần đắng của cùi bưởi Bước 3 Ướp cùi bưởi Bước 4 Nấu cùi bưởi Bước 5 Nấu chè đậu xanh Bước 6 Nấu nước cốt dừa ăn kèm Bước 7 Nấu Chè 3. Thành Phẩm 4. Cách Nấu Chè Vỏ Bưởi Khô 5.

Chè cùi bưởi là món ngon được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt ở chỗ dùng cùi để nấu với đậu xanh tạo nên hương vị khó cưỡng. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay cách nấu chè bưởi cùi bưởi công thức cực ngon dưới đây nào.

bi-quyet-nau-che-buoi-cui-gion-ngon-khong-dang-de-lam-tai-nha-202111030859156669

Chuẩn bị 15 phút Nấu ăn 20 phút Dành cho 3-4 người

nguyên liệu đầu tiên để nấu chè bưởi

Mẹo hay: Cách chọn bưởi ngon Bạn nên chọn quả bưởi có vỏ ngoài căng bóng, căng tròn, nốt gai trên vỏ càng to thì càng tốt . Nếu cầm trên tay thấy nặng tay, gõ vào vỏ nghe tiếng lộp cộp là vỏ dày, tiếng cạch là vỏ mỏng nên mua. Không nên mua những quả có gai nhỏ và dày trên vỏ vì đây là bưởi non ăn rất chua. Cách quyết định mua đậu xanh ngonBạn có thể chọn loại đậu xanh không vỏ hay còn vỏ tùy sở thích. Món canh này mình sẽ dùng đậu xanh với nghêu để tăng thêm độ hấp dẫn. Đậu xanh bạn nên chọn hạt to , bóp tay thấy hạt chắc và không dễ bị vỡ. Tránh xa những hạt có màu lạ và có mùi mốc. Kiểm tra bao bì, hạn sử dụng và mua tại các cửa hàng, siêu thị uy tín trên toàn quốc.

Nguyên liệu pha chế chè bưởiNguyên liệu làm cùi bưởi

2 Cách làm chè cùi bưởi

Bước 1 Sơ chế cùi bưởi

1 quả bưởi mua về bạn rửa sạch rửi lọc phần cùi ra.Xin lỗi dao vặt bỏ phầ xanh và lớp xơ bưởi mỏng ở bên trong rồi thái hạt lựu.

Chế biến cùi bưởicùi bưởi

Bước 2 Loại bỏ phần đắng của cùi bưởi

Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho 1 kềm muối vào bếp cho tan rồi bổ múi bưởi vào khoảng thời gian chờ 20 giây . Bạn mài bóng rổ, xả nước lạnh và siết mạnh tay trong 1 phút.

Bạn tiến hành theo trình tự: Cho ½ kềm muối, kềm với muối, kềm với nước đi vòng lại 3-5 lần để ra hết phần đgảnhé. Khi nào ăn thử thấy không cay đắng nữa thì phơi ra để ráo.

cùi bưởi nấu chínLuộc cùi bưởi

Bước 3 Ướp bưởi

Bạn cho cùi bưởi, 100g bột năng, 80g đường, 500ml nước lọc vào tô rồi trộn đều lên, Khoảng trong khoảng 15-20 phút . Sau đó, bạn cho cùi bưởi đã có mặt vào bóng tròn kết hợp bột năng cho thật đều để áo được hết phần cùi.

cùi bưởi ướpcùi bưởi ƯU ĐÃI

Bước 4Nối bưởi

Bạn bắc nồi nước sôi, thả cùi bưởi vào luộc đến khi nó nổi lên rồi vớt vào thau nước lạnh khoảng 5 phút. Tiếp theo bạn bỏ cùi ra tô ướp cùng 2 muỗng đường, trộn lên cho đều.

luộc cùi bưởiNấu cùi bưởi

Bước 5 Nấu đậu xanh

150g đậu xanh không vỏ bạn rửa sạch, ngâm với 100ml nước cho nở trong 30 phút. Sau đó bạn mang đậu xanh đi hấp cách thủy khoảng 15 phút. Kiểm tra thấy vẫn còn nguyên hạt nhưng khi ấn vào lại mềm ra là được.

Luộc đậu xanhNấu đậu xanh

Bước 6 Nấu nước cốt dừa ăn kèm

nấu nước cốt dừaNấu nước cốt dừa

Bạn cho 560ml nước cốt dừa, ½ thìa cà phê muối, 50g đường thốt nốt, 50g bột năng trộn pha cùng 120ml nước vào nồi nấu cho tan. Khi thấy chè sánh đặc vừa thì tắt bếp.

Bước 7 Nấu chè

Bạn đặt 1 cái nồi khác lên bếp. cho 300ml nước vào nấu. Khi nước sôi bạn cho 100g đường thốt nốt, 70g bột năng đã hòa cùng 150ml nước vào khuấy đều nấu cho sánh đặc lại. Cuối cùng là cho hết phần đậu xanh và cùi bưởi vào nấu thêm 5 phút là xong rồi.

Tham khảo thêm:  Cách làm mứt vỏ bưởi tại nhà thơm ngon, không bị đắng

pha tràNấu chè

3 Thành phẩm

Chè cùi bưởi ăn rất hấp dẫn dễ gây nghiệnChè cùi bưởi cực hấp dẫn ăn là nghiện

Fertig ist der köstliche Grapefruit-Fruchtfleischtee. Das Fruchtfleisch der Grapefruit ist knusprig und süß, gemischt mit den grünen Bohnen, um einen äußerst attraktiven Geschmack zu erzeugen . Mit fettiger Kokosmilch serviert ist es wirklich ein köstliches Gericht, dem niemand widerstehen kann.

4 Wie man getrockneten Pomelo-Fruchtfleisch-Tee kocht

Als jemand, der gerne Pomelo-Tee isst, ihn aber für die ganze Familie kochen möchte, aber am meisten Angst davor hat, Pomelo-Fruchtfleisch zu verarbeiten, weil es viel Zeit und Arbeitsschritte in Anspruch nimmt, ist das Pomelo-Fruchtfleisch manchmal noch bitter, wenn es fertig ist.

Die Verwendung von getrocknetem Pomelo-Fruchtfleisch hilft Ihnen, die oben genannten Probleme zu überwinden, Sie können getrocknetes Pomelo-Fruchtfleisch leicht an Trockenwarenständen, traditionellen Märkten, Supermärkten finden und kaufen oder auf Websites und E-Commerce-Sites bestellen.

pha tràTee kochen

Bei der Vorverarbeitung müssen Sie nur das getrocknete Pomelo-Fruchtfleisch in eine Schüssel mit Wasser geben und 2 Stunden einweichen, damit das Pomelo-Fruchtfleisch weich wird . Dann mit den Händen den Saft aus dem Pampelmusen-Fruchtfleisch auspressen , dann führen Sie sofort das Marinieren und Kochen durch, ohne die komplizierten Vorverarbeitungsschritte zu überspringen. Zum Schluss  kochen Sie den kühlen Pomelo-Tee  zum Abkühlen.

Guter Tipp: Beim Kauf von getrocknetem Pampelmusen-Fruchtfleisch sollte man darauf achten, ob das Pampelmusen-Fruchtfleisch noch weiß oder mattgelb ist und Stockflecken aufweist, Grapefruit-Fruchtfleisch ist beim Auspressen noch weich und geschmeidig, nicht zerdrückt oder trocken.

Bách hóa XANH gửi đến bạn công thức pha chế chè bưởi. Chúc các bạn chế biến thành công món ăn hấp dẫn này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua nước cốt dừa lon cao cấp của Bách hóa XANH để nấu chè bưởi:

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Nước cốt dừa lon maxresdefault

2 Cách pha chè bưởi thơm ngon không đắng tại nhà

370753 lượt xem

Chè bưởi là món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn, dễ ăn. Tuy nhiên, nếu nấu món này ở nhà không đúng cách, chè bưởi sẽ bị đắng. Hôm nay hãy cùng Điện máy XANH vào bếp học 2 cách nấu chè bưởi ngon mà không bị đắng nhé!

xem lướt qua

Chè bưởi (công thức do người dùng chia sẻ) Công thức Công thức Công thức khác

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 2 Cách nấu chè bưởi ngon giòn sần sật, không đắng, thanh mát, 41 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version