Sai lầm khi giảm cân và hướng đi đúng cho bạn

 

(Pretty Woman)-Các chị em phụ nữ đều tự nhủ rằng giảm cân là việc cấp bách và không nên chần chừ. Tuy nhiên, đã từng có rất nhiều người giảm được 4kg trong khi lên kế hoạch vì họ đã có ý thức hơn và trở nên thực tế hơn trong việc giảm cân. Hãy thực hiện 1 số điều trước khi áp dụng cho mình một chế độ giảm cân và luyện tập, sau đó có thể bạn sẽ mừng đến phát khóc khi lại diện được những bộ cánh mà mình yêu thích trước đây.

Liệt kê những lí do

Hãy viết ra tất cả những lí do vì sao bạn muốn giảm cân. Hãy nghĩ đến nó cho việc giảm cân sắp tới. Nếu có được thân hình như mong muốn bạn sẽ làm gì? Đi họp lớp, leo núi, cuộc sống vợ chồng tuyệt vời hơn, giảm cholesterol để sống lâu sống khỏe hơn.

Nhìn lại cơ thể

Bạn có thể hoang mang khi thấy số đo ba vòng của mình, nhưng đó không phải là tất cả. Trên thực tế, lý do người ta thường bỏ cuộc khi giảm cân – thường là sau vài tuần hoặc vài giờ – là do họ quá quan tâm đến cân nặng của mình. Trong vài tuần có thể sẽ chưa có sự thay đổi gì nhưng khi nhìn vào những con số đó bạn có thể lên kế hoạch cho mình.

1. Số đo ba vòng và đùi

2. Size quần áo 

3. Thời gian chạy hoặc đi bộ 1km

4. Số lần bạn gập bụng hoặc hít đất trong một phút

Tìm bạn đồng hành

Hãy chắc chắn rằng bạn có 4 người luôn bên cạnh mình:

+Người cùng bạn tham gia các hoạt động: có thể là người sẽ đi bộ với bạn sau bữa tối. Tốt nhất đó là người cũng đang muốn giảm cân giống bạn.

+Người cổ vũ: là người bạn vui mừng báo tin mỗi khi sự việc có tiến triển

+Người lý tưởng: một người bạn có sức khỏe tốt để bạn có thể tham khảo những thức ăn nào tốt cho sức khỏe.

+Người cố vấn: là người đã giảm cân thành công và vẫn duy trì được sức khỏe tốt, bạn có thể tham khảo ý kiến, chia sẻ và vượt qua những khi cảm thấy nản lòng.

Đừng bào chữa

Hãy liệt kê những lý do và lên một kế hoạch để gạt bỏ những lời bào chữa, ví dụ như bạn không thể chạy bộ khi trời mưa nhưng bạn vẫn có thể tập thể dục qua DVD. Nếu bạn vẫn còn thấy bế tắc, hãy tìm đến những người bạn đồng hành của mình.

Rèn luyện tinh thần

Đây là việc mà ít phụ nữ nghĩ đến trong giai đoạn tiền giảm cân: rèn luyện tinh thần để đáp ứng được những thay đổi đối với cơ thể. Mỗi khi bạn thốt ra một câu chán nản rằng: “Mình sẽ không bao giờ giảm cân được”, hãy thay bằng một câu lạc quan hơn: “Mình xứng đáng có được một cơ thể khỏe mạnh” hoặc “Mình có thể trở nên thon thả hơn”. Đây là sự khác biệt giữa người thất bại và người chiến thắng.

Nhà bếp

Bạn cần bỏ đi những thức ăn gây tăng cân. Đừng cảm thấy khó chịu vì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đã kiểm soát được việc giảm cân của mình. Nếu bạn không biết phải bỏ đi những thứ gì thì hãy bắt đầu với: soda, kem, nước trái cây, các món chiên, kẹo, khoai tây chiên, và đồ uống có cồn. Và hãy tự hỏi còn có món nào mà mình không thể ngừng ăn hay không, nếu có thì đó cũng là món mà bạn nên loại ra.

Kiểm tra các dụng cụ thể dục

Những bộ quần áo thể thao sẽ không thúc giục bạn luyện tập nhiều hơn. Hãy thay thế chúng và đầu tư hiệu quả hơn. Bạn cũng cần kiểm tra nhà bếp của mình. Bạn có cần một cuốn sách nấu ăn hữu ích hay một cái cân để kiểm tra khẩu phần ăn không? Câu thần chú cho bạn trong giai đoạn tiền giảm cân là: hãy trang bị ngay bây giờ để đạt hiệu quả cao hơn sau này.

Trang Nguyễn

Related Posts

[Kháp phá] TOP 7 Kem Chống Nắng Có Màu Thay Kem Nền Tốt Nhất mới nhất 2023

Bạn đang tìm TOP 7 Kem Chống Nắng Có Màu Thay Kem Nền Tốt Nhất hãy để PrettyWoman.Vn gợi ý cho bạn qua bài viết [Kháp phá]…

[Kháp phá] Vẻ đẹp của Go Min Si, Keum Sae Rok trong phim Youth Of May mới nhất 2023

Bạn đang tìm Vẻ đẹp của Go Min Si, Keum Sae Rok trong phim Youth Of May hãy để PrettyWoman.Vn gợi ý cho bạn qua bài viết…

[Kháp phá] Top 10 kem chống nắng vật lý tốt cho da, được tin dùng nhất mới nhất 2023

Bạn đang tìm Top 10 kem chống nắng vật lý tốt cho da, được tin dùng nhất hãy để PrettyWoman.Vn gợi ý cho bạn qua bài viết…

[Kháp phá] Cách Thoa Lại Kem Chống Nắng Hiệu Quả Cho Da Đẹp Mỗi Ngày mới nhất 2023

Bạn đang tìm Cách Thoa Lại Kem Chống Nắng Hiệu Quả Cho Da Đẹp Mỗi Ngày hãy để PrettyWoman.Vn gợi ý cho bạn qua bài viết [Kháp…

[Kháp phá] 4 Mặt nạ chống nắng tự nhiên dễ làm & hiệu quả cho mọi làn da mới nhất 2023

Bạn đang tìm 4 Mặt nạ chống nắng tự nhiên dễ làm & hiệu quả cho mọi làn da hãy để PrettyWoman.Vn gợi ý cho bạn qua…

4 cách trị mụn ở cổ và lưng nhanh và không để lại sẹo thâm

Không chỉ xuất hiện trên mặt, vùng cổ và lưng cũng là nơi thường bị mụn “tấn công” và khiến nhiều bạn khổ sở khi muốn diện…

Trả lời