Như đã chia sẻ ở phần trước tại Socolive trực tiếp bóng đá, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi tiếp phần 2 về top 10 vụ bê bối lớn nhất lịch sử bóng đá. Rõ ràng đó là cú sốc mà những người yêu trái bóng tròn không thể quên nổi.

Vị trí số 6 – Vụ bê bối của Wayne Rooney

Huyền thoại Wayne Rooney của đội tuyển Anh và Manchester United khởi nghiệp từ khi còn rất trẻ. Anh thường xuyên đến tiệm mát-xa ở Liverpool. Không chỉ thế cựu cầu thủ của Man Utd thường xuyên “giao lưu” với những người làm việc ở đây. Theo tiết lộ thì Rooney đã trả 45 bảng cho các chuyến “giao lưu” của mình. Những cáo buộc đó làm làm ảnh hưởng nặng nề đến vị hôn thê Colleen của Rooney, người đã sát cánh bên anh chỉ để đối mặt với nhiều tin đồn hơn vào năm 2010 rằng anh có quan hệ tình cảm với một gái mại dâm khác trả tới 1000 bảng Anh mỗi đêm.

Vị trí số 5 – Vụ bê bối ma túy của Diego Maradona năm 1994

Hy vọng vô địch World Cup 1994 của người xem trực tiếp bóng đá của Argentina hoàn toàn tan thành mây khói khi huyền thoại Diego Maradona bị đuổi khỏi giải đấu sau khi xét nghiệm dương tính với 5 biến thể của ephedrine. Sau khi Maradona được tuyên bố treo giò. Argentina để thua 2-0 trước Bulgaria cuối cùng rơi từ vị trí thứ 1 xuống thứ 3 trong bảng của họ. Sau đó, Argentina bị Romania đánh bại 3-2 ở vòng 1/16. Maradona, người trước đó đã bị FIFA đình chỉ thi đấu sau khi thất bại trong cuộc kiểm tra cocaine, cho biết kết quả xét nghiệm dương tính của Maradona là kết quả của loại thuốc “Quỷ Lùn” dùng để điều trị các triệu chứng dị ứng nhỏ. Trong khi đó, các quan chức của cơ quan quản lý kết luận năm biến thể của ephedrin được tìm thấy trong người của Maradona không thể từ một loại thuốc duy nhất.

Vị trí số 4 – Vụ bê bối Franck Ribery, Karim Benzema, and Sydney Govou

Năm 2010, Karim Benzema cùng với các đồng đội quốc tế của anh là Sidney Govou và Franck Ribery đã bị buộc tội vì liên quan đến gái mại dâm. Cả Ba siêu sao người Pháp bị nghi đã ngủ với gái mại dâm kém tuổi. Theo các báo cáo, cô gái tên là Zahia Dehar mới 16 tuổi và Ribery thậm chí đã từng bảo lãnh cho cô được bay đến Đức. Cả ba người chơi đều phủ nhận rằng họ không biết tuổi thật của cô ấy và khẳng định họ tin rằng cô ấy trên 18 tuổi. Mặc dù Sidney Govou không bị buộc tội chính thức nhưng Ribery và Benzema thì có. Tuy nhiên, các công tố viên không thể có được bất kỳ bằng chứng xác thực nào về việc hai cầu thủ bóng đá có bất kỳ quan hệ tình dục nào với cô gái và cuối cùng đã bỏ vụ án. Zahia cũng tuyên bố rằng ba người đàn ông đều tôn trọng Zahia.

Vị trí số 3 – Vụ bê bối với gái chuyển giới của Ronaldo Béo năm 2008

Chắc chắn, các bạn đọc socolive xem bóng đá trực tuyến sẽ không mong đợi tìm thấy thứ gì đó như thế này trong danh sách 10 vụ bê bối. Tuy nhiên đó lại là một sự thật vô cùng đau lòng với những người thần tượng Ronaldo. Tiền đạo người Brazil, Ronaldo Luís Nazário de Lima, dính líu đến một trong những vụ bê bối lớn nhất trong thập kỷ qua: Rô Béo đã bị bắt gặp vào trong phòng khách sạn với ba gái mại dâm chuyển giới. Trong khi nhiều người hâm mộ bóng đá không coi đó là vấn đề lớn. Tuy nhiên với những người bạn thân của anh và cả bản thân Ronaldo lại coi đó là một vết nhơ lớn trên hình ảnh của huyền thoại Brazil. Người ta tuyên bố rằng Rô Béo không biết rằng đó là ba gái mại dâm đang chuyển giới. Điều này chỉ có thể phát hiện cho đến khi 3 gái mại vào phòng khách sạn của Rô Béo. Sau đó ba gái mại dâm này đã cố gắng tống tiền huyền thoại người Brazil một số tiền lớn để họ im lặng. Tuy nhiên sự việc đã bị phanh phui và đó chính là vết nhơ trong cuộc đời của Ronaldo.

Vị trí số 2 – Vụ bê bối tham nhũng năm 2015 của FIFA – Socolive trực tiếp bóng đá

Bóng đá quốc tế, do tính phổ biến và khoảng lợi nhuận khổng lồ, đã bị ảnh hưởng bởi nạn tham nhũng và hối lộ trong một thời gian dài. Vụ bê bối lớn nhất của bóng đá xảy ra vào năm 2015 khi một con số khổng lồ với 14 quan chức FIFA trước đây bị FBI truy bắt vì tội nhận hối lộ. Đó là một cú nổ rất lớn và một cái tát lớn vào mặt những người xem trực tiếp bóng đá. FIFA bị cáo buộc đã nhận hối lộ hơn 100 triệu USD từ các quốc gia muốn đăng cai World Cup, với các tài khoản ngân hàng của Mỹ được sử dụng để hoàn tất các giao dịch. Đó là một vụ bê bối gây chấn động một điều khiến cơ quan quản lý xấu hổ cũng như mất niềm tin từ những người yêu bóng đá, những người thất vọng khi biết tổ chức phụ trách bóng đá phải chịu trách nhiệm làm hỏng hình ảnh của bản thân mình.

Vị trí số 1 – Scandal trọng tài Calciopoli năm 2006

Hẳn nhiều người xem bóng đá trực tuyến Italia sẽ nhớ rằng nhà đương kim vô địch Serie A, Juventus đã bị cơ quan quản lý bóng đá Italia xuống hạng cách đây vài năm. Chắc chắn, nhiều người có thể không biết điều gì đã xảy ra để tạo ra một kết cục như vậy. Mọi người yêu bóng đá đều biết khá rõ rằng ngay cả một pha thổi còi không tốt của trọng tài cũng có thể thay đổi kết quả chung của một trận đấu. Vì lý do này, khi có thông tin vào năm 2006 rằng một số đội Italia đang chọn trọng tài sẽ điều hành các trận đấu có lợi cho họ, nó đã trở thành một trong những vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử và lừng lẫy của bóng đá. Trong khi một số đội tham gia vào vụ bê bối và bị kết tội sử dụng một số quan chức để ảnh hưởng đến kết quả của các trận đấu, thì đội đáng kể nhất là Juventus, đội đã bị giáng từ Serie A xuống Serie B.