[Kháp phá] Kế hoạch giảm cân trong 1 tháng bao nhiêu kg thì an toàn? mới nhất 2023

Bạn đang tìm Kế hoạch giảm cân trong 1 tháng bao nhiêu kg thì an toàn? hãy để PrettyWoman.Vn gợi ý cho bạn qua bài viết [Kháp phá] Kế hoạch giảm cân trong 1 tháng bao nhiêu kg thì an toàn? mới nhất 2023 nhé.

New Page

vimec.com vimec.com

biểu tượng tiếng việt

vimec.com vimec.com

 • Hà Nội
 • Đà Nẵng
 • Nha Trang
 • hải phòng
 • Hạ Long
 • Phu Quoc
 • Ho Chi Minh

Đặt lịch khám qua MyVinmec

Đăng ký khám bệnh

Giảm cân an toàn: giảm bao nhiêu kg trong 1 tuần?

26/03/2023 18:55 | dinh dưỡng

google-tin tức SKĐS – Giảm cân là mong muốn của nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết giảm bao nhiêu cân trong 1 tuần là vừa đảm bảo sức khỏe vừa giảm cân hiệu quả. Đã có trường hợp sút cân cấp tốc, sút cân cấp tốc gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Giảm cân không chỉ là mong muốn của chị em phụ nữ mà còn của cả cánh mày râu. Nhưng nên giảm bao nhiêu cân trong 1 tuần?

Các yếu tố ảnh hưởng đến giảm cân

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình giảm cân như tuổi tác, giới tính, sức khỏe và cân nặng ban đầu. Tất cả những yếu tố trên sẽ quyết định bạn mất bao lâu để giảm cân. Khoảng thời gian bạn giảm cân phụ thuộc vào lượng calo bạn tiêu thụ so với lượng calo bạn đốt cháy trong ngày.

Làm thế nào để giảm cân một cách lành mạnh, nghĩa là giảm cân mà không gây hại cho sức khỏe?

Giảm cân an toàn: giảm bao nhiêu kg trong 1 tuần? - Ảnh 1 .

Nếu muốn giảm cân, bạn cần kết hợp chế độ ăn kiêng và tập thể dục mỗi ngày.

Những điều bạn cần biết về giảm cân

Giảm cân xảy ra khi một người liên tục tiêu thụ ít calo hơn mức họ đốt cháy mỗi ngày. Ngược lại, tăng cân có nghĩa là tiêu thụ nhiều calo mỗi ngày hơn mức bạn cần để hoạt động.

Bất kỳ thực phẩm nào bạn ăn đều có lượng calo, năng lượng cho cơ thể bạn hoạt động. Trong khi đó, lượng calo tiêu thụ (đốt cháy) của một người gồm:

-Tốc độ trao đổi chất khi nghỉ ngơi (RMR). Đây là lượng calo mà cơ thể cần để duy trì các chức năng bình thường của cơ thể  như thở và bơm máu đến các cơ quan.

-Hiệu ứng nhiệt của thực phẩm (TEF). Lượng calo được sử dụng để tiêu hóa, hấp thụ và chuyển hóa thức ăn.

-Hiệu ứng nhiệt của hoạt động (TEA). Đây là lượng calo bạn sử dụng trong quá trình tập luyện hoặc kể cả khi  không tập thể dục.

Giảm cân an toàn: giảm bao nhiêu kg trong 1 tuần? - Ảnh 2.

Có nhiều chế độ ăn kiêng phổ biến hiện nay, tuy nhiên chỉ có chế độ ăn phù hợp cho mỗi người chứ không có chế độ ăn kiêng giảm cân tốt nhất.

.Khi lượng calo bạn ăn bằng với số lượng calo bạn đốt cháy, bạn sẽ duy trì được trọng lượng cơ thể  Để giảm cân nặng, lượng calo bạn nạp vào phải ít hơn calo đốt cháy hoặc phải tăng lượng calo đốt cháy lên bằng cách tăng cường vận động.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giảm cân

Một số yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ giảm cân. Nhiều người cho rằng, dù đã giảm ăn rất nhiều hoặc luyện tập ngày đêm mà họ vẫn không thể giảm cân nặng.

Giới tính liên quan đến việc giảm cân

Tỷ lệ mỡ trên cơ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng giảm cân của bạn. Phụ nữ thường có tỷ lệ mỡ trên cơ bắp lớn hơn nam giới nên tốc độ trao đổi chất thấp hơn từ  5–10% so với nam giới có cùng chiều cao.  Đàn ông có xu hướng giảm cân nhanh hơn phụ nữ khi cùng áp dụng chế độ ăn như nhau về lượng calo.

Một nghiên cứu kéo dài 8 tuần ở hơn 2.000 người với cùng chế độ ăn 800 calo cho thấy, nam giới giảm cân nhiều hơn 16% so với nữ giới. Kết quả là tỷ lệ giảm cân tương đối là 11,8% ở nam và 10,3% ở nữ.

Tuổi tác ảnh hưởng tới khả năng giảm cân nặng

Càng lớn tuổi, cơ thể càng dễ tích mỡ, việc thay đổi giữa chất béo và khối lượng cơ bắp càng khó khăn hơn. Đó là khi tuổi cao, nhu cầu năng lượng của các cơ quan trong cơ thể giảm dần, tức là tốc độ trao đổi chất của người cao tuổi sẽ giảm đi. Ở người trên 70 tuổi tốc độ trao đổi chất sẽ thấp hơn từ 20–25% so với người trẻ tuổi.

Chính  trao đổi chất giảm này sẽ khiến việc giảm cân ngày càng khó khăn hơn khi lớn tuổi.

Càng béo giảm cân càng khó

Cân nặng và cấu trúc ban đầu của cơ thể trước khi giảm cân   ảnh hưởng đến tốc độ giảm cân.  Người thừa cân béo phì cần tính toán phương pháp giảm cân hợp lý như giảm cân nặng ở con số tuyệt đối hay giảm tương đối (theo tỷ lệ phần trăm).

Ví dụ một người nặng 136 kg và một người có thể hình 60 kg cùng giảm 4% cân nặng thì con số tuyệt đối (số cân giảm) của người nặng cân hơn sẽ nhiều hơn.

Để tính toán lượng calo giảm đi và lượng vận động tăng lên bao nhiêu mỗi ngày cần có chuyên gia tư vấn để giảm cân được an toàn và không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Giảm cân an toàn: giảm bao nhiêu kg trong 1 tuần? - Ảnh 3.

Nên tính toán lượng calo phù hợp để nạp vào cơ thể nếu muốn giảm cân hiệu quả.

Tính toán lượng thâm hụt calo để giảm cân

Thực tế là muốn giảm cân số calo bạn nạp vào phải thấp hơn lượng calo bạn tiêu hao vào các hoạt động thường ngày. Càng thâm hụt calo này bạn giảm cân càng nhanh, nhưng điều đó không có nghĩa là an toàn cho sức khỏe của bạn. Bạn giảm 500 calo mỗi ngày trong 8 tuần sẽ giúp bạn giảm cân nhiều hơn so với ăn giảm 200 calo mỗi ngày.

Để giảm cân an toàn, hãy đảm bảo rằng không cắt giảm quá nhiều lượng calo mỗi ngày. Giảm cân như vậy không bền vững bởi mỡ của cơ thể không bị mất đi, mà bạn sẽ bị mất khối cơ hoặc lâm vào tình trạng bị thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Ngủ có góp phần giảm cân?

Giấc ngủ là một thành phần quan trọng trong quá trình giảm cân. Mất ngủ có thể cản trở quá trình giảm cân và tốc độ giảm cân. Theo nghiên cứu, chỉ một đêm thiếu ngủ sẽ khiến não thúc đẩy việc nạp các thực phẩm giàu calo, nghèo chất dinh dưỡng như bánh quy, bánh ngọt, đồ uống có đường và khoai tây chiên.

Thiếu ngủ mãn tính còn liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2, béo phì, bệnh tim và một số bệnh ung thư.

Một số yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến tốc độ giảm cân của bạn, bao gồm:

 • Dùng thuốc: Nếu bạn dùng nhiều loại thuốc như thuốc chống trầm cảm và thuốc chống loạn thần, có thể làm tăng cân.
 • Mắc một số bệnh: Các bệnh  như trầm cảm và suy giáp, các bệnh về tuyến giáp đều có thể làm chậm quá trình giảm cân và gây tăng cân.
 • Adipositas in der Familienanamnese: Viele Studien haben bewiesen, dass Übergewicht und Adipositas genetische Ursachen haben. Abnehmen bei Menschen mit genetischer Adipositas ist sehr schwierig.

Giảm cân an toàn: giảm bao nhiêu kg trong 1 tuần? - Ảnh 4.

Die Ernährung trägt zur Gewichtsabnahme bei.

Beste Diät zum Abnehmen

Es gibt viele  Diäten zum Abnehmen . Allerdings gibt es nur die richtige Ernährung für jeden Menschen, nicht die beste Diät zum Abnehmen.

Am wichtigsten ist, dass die Fähigkeit, sich an eine gesunde, kalorienreduzierte Ernährung zu halten, Ihnen hilft, nachhaltig Gewicht zu verlieren.

Fakt ist, eine sehr kalorienarme Ernährung fällt vielen Menschen auf Dauer schwer und daran scheitern die meisten Diäten. Um dem abzuhelfen, sollten Sie Ihre Kalorienzufuhr moderat reduzieren, Ihre Ernährung nach Ihren Vorlieben und Ihrem Gesundheitszustand personalisieren oder mit einem Ernährungsberater sprechen.

Kết hợp chế độ ăn kiêng với tập thể dục và rèn luyện sức đề kháng sẽ giúp bạn giảm mỡ tối đa, đồng thời ngăn ngừa và giảm thiểu mất cơ.

Bằng cách loại bỏ thực phẩm chế biến cao khỏi chế độ ăn uống của bạn và ăn nhiều thực phẩm lành mạnh như rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, chất béo lành mạnh và protein, quá trình giảm cân có thể đẩy nhanh cân nặng và sức khỏe của bạn.

Sự nguy hiểm của việc giảm cân nhanh chóng

Không nên giảm cân quá nhanh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo rằng giảm cân nhanh chóng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi mật, mất nước và suy dinh dưỡng.

Dấu hiệu cho thấy giảm cân nhanh chóng đang ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn:

 • Đau đầu.
 • Cáu gắt.
 • Mệt.
 • Táo bón.
 • rụng tóc
 • Kinh nguyệt không đều.
 • mất cơ.

Lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng để giảm cân hiệu quả mà không hại sức khỏe là chỉ giảm 1-3 pound (tương đương 0,45-1,36kg) mỗi tuần, tức là khoảng 1% trọng lượng cơ thể.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng giảm cân không phải là một “quá trình khổ luyện” vì có những tuần bạn giảm được nhiều cân hơn hoặc có những tuần bạn không giảm được cân nào, đó là điều hoàn toàn bình thường. Đừng nản lòng, hãy kiên trì tập luyện và ghi lại những gì bạn ăn để đảm bảo kế hoạch giảm cân của bạn không bị gián đoạn.

Chế độ ăn kiêng siêu ít calo sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóngChế độ ăn kiêng siêu ít calo sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Giảm cân không phải là việc dễ dàng đối với nhiều người, quan trọng nhất là chế độ ăn hợp lý cộng với chương trình luyện tập phù hợp sao cho tổng năng lượng nạp vào ít hơn năng lượng tiêu hao hiệu quả.

Bạn nên biết về những rủi ro có thể có của chế độ ăn ketoBạn nên biết về những rủi ro có thể có của chế độ ăn keto

Các chế độ ăn kiêng phổ biến như keto thường hứa hẹn giảm cân nhanh chóng và cải thiện sức khỏe, nhưng rủi ro là gì?

Nguyen Minh

Laut Healthline

chia sẻ trên facebook

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kháp phá] Kế hoạch giảm cân trong 1 tháng bao nhiêu kg thì an toàn? mới nhất 2023

Related Posts

[Kháp phá] Top 15 Son Dưỡng Có Màu Tốt Nhất Cho Nàng Đôi Môi Đẹp mới nhất 2023

Bạn đang tìm Top 15 Son Dưỡng Có Màu Tốt Nhất Cho Nàng Đôi Môi Đẹp hãy để PrettyWoman.Vn gợi ý cho bạn qua bài viết [Kháp…

[Kháp phá] TOP 12 Sữa Tắm Dưỡng Ẩm Trắng Da Cho Da Khô Tốt Nhất mới nhất 2023

Bạn đang tìm TOP 12 Sữa Tắm Dưỡng Ẩm Trắng Da Cho Da Khô Tốt Nhất hãy để PrettyWoman.Vn gợi ý cho bạn qua bài viết [Kháp…

[Kháp phá] 12 Cách Giảm Nọng Mặt Hiệu Quả Giúp Mặt Vline Như Sao Hàn mới nhất 2023

Bạn đang tìm 12 Cách Giảm Nọng Mặt Hiệu Quả Giúp Mặt Vline Như Sao Hàn hãy để PrettyWoman.Vn gợi ý cho bạn qua bài viết [Kháp…

[Kháp phá] Gội đầu bằng nước vo gạo, bí quyết cho một mái tóc đẹp mới nhất 2023

Bạn đang tìm Gội đầu bằng nước vo gạo, bí quyết cho một mái tóc đẹp hãy để PrettyWoman.Vn gợi ý cho bạn qua bài viết [Kháp…

[Kháp phá] Jumping Jacks là gì? Cách tập Jumping Jacks phù hợp nhất mới nhất 2023

Bạn đang tìm Jumping Jacks là gì? Cách tập Jumping Jacks phù hợp nhất hãy để PrettyWoman.Vn gợi ý cho bạn qua bài viết [Kháp phá] Jumping…

[Kháp phá] Mẹo Tẩy Tế Bào Chết Cho Môi Từ Thâm Sang Hồng Hiệu Quả mới nhất 2023

Bạn đang tìm Mẹo Tẩy Tế Bào Chết Cho Môi Từ Thâm Sang Hồng Hiệu Quả hãy để PrettyWoman.Vn gợi ý cho bạn qua bài viết [Kháp…