Duỗi tóc bao lâu thì gội đầu? Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm thông tin về thời gian duỗi tóc. Prettywoman.vn tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

  • Sắc đẹp

Đọc ngay để biết uốn xoăn và duỗi tóc bao lâu thì gội đầu?

Bạn vừa duỗi hoặc uốn tóc nhưng chưa biết cách chăm sóc.

Để có một mái tóc khỏe đẹp thì việc chăm sóc tóc đúng cách sau khi sử dụng hóa chất là vô cùng cần thiết. Vậy uốn tóc và duỗi tóc bao lâu thì gội đầu? Bazaar Việt Nam sẽ mách bạn bí quyết để có mái tóc đẹp. Duỗi tóc bao lâu thì gội sạch? Thời gian gội đầu sau khi uốn và duỗi tóc

Uốn tóc bao lâu thì được duỗi tóc trước khi gội đầu là điều mà nhiều người lần đầu không biết.

Theo các chuyên gia, sau khi uốn, duỗi tóc, bạn cần kiêng gội đầu ít nhất 3 ngày. Tức là bạn nên đợi 48 giờ trước khi gội đầu.

Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rằng có nhiều phương pháp duỗi hay  uốn  và tùy theo từng loại thuốc mà thời gian thuốc ngấm vào tóc cũng khác nhau. Vì vậy, tốt hơn hết, khi bạn đến salon để duỗi và ép tóc, hãy hỏi họ chính xác thời gian gội đầu là bao nhiêu ngày. Thông thường các salon cũng khuyên mọi người nên đợi từ 2 – 3 ngày. Tại sao bạn không nên gội đầu ngay sau khi uốn và duỗi tóc?

Some people say that they can wash their hair immediately after straightening or curling their hair without having to wait. What if you wash your hair immediately after coming back from the salon?

Đơn giản là việc bạn gội đầu ngay lập tức sẽ làm mất tác dụng của việc uốn hoặc duỗi. Tóc sẽ trở về với trạng thái tự nhiên vốn có, chẳng hạn như bạn là người có tóc xoăn vừa thực hiện duỗi thẳng, nếu bạn gội đầu luôn thì tóc sẽ xoăn trở lại.

Bên cạnh đó, hậu quả của việc không kiêng gội đầu sau khi uốn, duỗi tóc là làm cho tóc hư tổn, khô xơ. Vốn dĩ khi uốn, duỗi, tóc đã phải chịu tác động của hóa chất dưới nhiệt độ cao, đồng thời bạn cũng đã được gội đầu 1-2 lần rồi phải không?

Uốn tóc bao lâu thì gội đầu? Bạn chớ gội đầu ngay nếu không muốn mất tiền và thời gian của mình nhé.

>>> Bạn có thể quan tâm: UỐN TÓC BẰNG TẤT: MẸO LÀM XOĂN TÓC TIỆN LỢIUốn và duỗi tóc bao lâu thì gội đầu? 10 nguyên tắc chăm sóc tóc sau uốn và duỗi

Duỗi tóc bao lâu thì gội đầu? Ngoài việc kiêng gội đầu khi mới uốn hoặc duỗi tóc thì việc tuân thủ những nguyên tắc dưới đây cũng sẽ mang lại cho bạn mái tóc đẹp.

1. Sử dụng dầu gội riêng dành cho tóc uốn, duỗi

Sau khi làm tóc bằng hóa chất, hãy hỏi ý kiến thợ làm tóc về sản phẩm dầu gội và xả phù hợp. Việc dùng hóa chất sẽ khiến tóc trở nên cực kỳ nhạy cảm với một số thành phần trong sản phẩm chăm sóc tóc, do đó tốt hơn hết là bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà tạo mẫu tóc.

Theo các chuyên gia hàng đầu về tóc, bạn nên chọn loại dầu gội tốt, không chứa sulfate và paraben. Tốt hơn hết, hãy chọn các loại dầu gội, xả có các thành phần như biotin, dầu dừa, đậu nành, khuynh diệp… Chọn sản phẩm có dán nhãn dành cho tóc đã qua xử lý hóa chất hoặc dành cho tóc uốn. Những sản phẩm như vậy sẽ giúp duy trì độ bóng và độ ẩm cho tóc đồng thời ngăn ngừa tình trạng tóc khô và dễ gãy rụng.

2. Duỗi tóc bao lâu thì gội đầu? Không nên gội đầu thường xuyên

Uốn tóc bao lâu thì gội đầu và gội với tần suất ra sao? Sau khi uốn, duỗi tóc, bạn không nên gội đầu quá thường xuyên. Tần suất thích hợp là 2 – 3 ngày gội một lần. Gội đầu liên tục sẽ tẩy sạch lớp dầu trên tóc và khiến tóc uốn nhanh chóng mất đi độ xoăn.

Thậm chí, nếu cảm thấy chưa cần thiết, bạn có thể gội đầu mỗi tuần một lần và dùng dầu gội khô để làm sạch. Xịt một ít dầu gội khô và để thấm vào tóc trong một vài phút, rồi massage da đầu nhẹ nhàng để dầu gội không còn dính trên tóc. Tốt nhất là bạn nên dùng dầu gội khô dành cho tóc đã qua xử lý hóa chất để tăng thêm độ ẩm và độ bồng bềnh cho tóc.

3. Đừng quên sử dụng dầu xả

Dầu gội và dầu xả TRESemmé Keratin Smooth

Bạn đã biết duỗi tóc bao lâu thì gội đầu và gội với tần suất như thế nào hợp lý. Tuy nhiên, một điều quan trọng là bạn đừng quên sử dụng dầu xả sau khi gội.

Dưới tác động của hóa chất và nhiệt độ cao, tóc thường mất nước và trở nên khô xơ, thiếu sức sống. Việc sử dụng dầu xả dành riêng cho tóc uốn, duỗi sẽ giữ được độ ẩm, độ bóng của sợi tóc, giúp tóc mềm và giữ nếp trong thời gian dài; tránh tình trạng tóc rối, gãy.

Khi sử dụng dầu xả, hãy bôi lần lượt từ gần ngọn tóc (tránh bôi lên da đầu) và sau đó đến chân tóc. Lưu ý phải xả sạch dầu xả trên tóc để tóc không bị bết dính và nhanh bẩn. Bạn có thể dùng dầu xả khô nếu tóc quá khô hoặc xơ rối.

3. Uốn tóc bao lâu thì gội đầu? Tuyệt đối không gội đầu bằng nước quá nóng

Nước nóng có thể tẩy sạch lớp dầu tự nhiên của tóc, làm tóc thiếu độ ẩm, không còn bóng mượt. Ngoài ra, với những người uốn xoăn thì nước nóng cũng làm hỏng các lọn tóc xoăn.

Do đó bạn chỉ nên sử dụng nước ấm tự nhiên hoặc tốt hơn hết là nước mát.

4. Dùng răng lược thưa chải tóc

Dùng lược răng thưa để chải tóc

Sau khi gội đầu, để tránh tình trạng tóc gãy rụng, hãy chải tóc bằng lược thưa. Tốt nhất, chải từ phần ngọn rồi quay lại chải phần chân tóc, sau đó lặp lại từ chân tới ngọn. Nếu không có lược thưa, hãy dùng ngón tay để chải tóc.

Muốn tạo nếp cho tóc sau khi gội, với tóc ép, bạn chỉ cần chải thẳng. Với tóc uốn xoăn, bạn sử dụng tay để bóp và giữ nếp trong một vài phút hoặc dùng lô quấn tóc.

>>> Bạn có thể quan tâm: REVIEW CÁC LOẠI LƯỢC CHẢI TÓC GIÚP GỠ RỐI VÀ GIẢM ĐAU ĐẦU

5. Không nên dùng máy sấy nhiệt độ cao để sấy tóc

Ngoài việc chú ý thời gian duỗi tóc bao lâu thì gội đầu, bạn không nên dùng máy sấy nhiệt cao để sấy tóc. Cũng như gội đầu bằng nước nóng, sấy tóc ở nhiệt độ cao sẽ làm mất độ ẩm của tóc, thậm chí làm mất nếp tóc, gây khô xơ, hư tổn.
Bạn nên để tóc khô tự nhiên hoặc gắn dụng cụ khuếch tán nhiệt vào máy sấy để giúp tạo kiểu và bảo vệ lọn tóc (nên điều chỉnh máy sấy ở chế độ mát).

6. Không dùng khăn để lau khô tóc

Nếu dùng khăn khô để lau hoặc xoắn tóc, bạn có thể làm hỏng mái tóc nhanh chóng. Bên cạnh đó, lực ma sát của khăn cũng có thể làm mất đi các loại thuốc ép, duỗi tóc. Vậy nên chỉ quấn nhẹ để thấm nước cho tóc, sau đó để khô tự nhiên hoặc sấy mát.

7. Không nhuộm tóc sau khi duỗi hoặc ép

Một sai lầm mà nhiều người mắc phải là nhuộm tóc sau khi can thiệp hóa chất để làm thẳng, uốn xoăn. Theo các chuyên gia, thực hiện những tác động này cùng lúc sẽ khiến tóc dễ hư tổn.

Hầu hết các chuyên gia khuyên rằng nếu muốn nhuộm màu, bạn nên đợi ít nhất hai tuần sau đó.

8. Uốn và duỗi tóc bao lâu thì gội đầu? Hạn chế tạo kiểu bằng nhiệt

Cũng như với máy sấy tóc, các dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt độ cao như máy uốn, duỗi, kẹp thẳng tóc, sẽ khiến tóc vốn đang yếu trở nên hư tổn, gãy rụng. Vậy nên, hãy hạn chế sử dụng chúng.

9. Sử dụng kem ủ hoặc dầu dưỡng tóc

Mỗi tuần hoặc 10 ngày, bạn nên dùng mặt nạ ủ tóc. Mặt nạ dưỡng tóc đậm đặc hơn dầu xả nên sẽ dưỡng sâu và cung cấp độ ẩm cho tóc, phục hồi hư tổn đồng thời giữ độ bóng. Nên dùng mặt nạ dưỡng tóc sau khi tắm hoặc ủ qua đêm với mũ tắm.

Nếu tóc quá khô, bạn có thể bôi dầu oliu, dầu dừa để tạo độ ẩm cho tóc. Tuy nhiên, cần lưu ý chỉ bôi những loại dầu này sau 10 – 12 ngày uốn/duỗi.

>>> Bạn có thể quan tâm: 3 CÁCH PHỦ BÓNG TÓC BẰNG CÁC NGUYÊN LIỆU THIÊN NHIÊN

10. Tránh ánh nắng hoặc nước biển

Sau khi tác động bằng hóa chất lên tóc, bạn không chỉ phải lưu ý vấn đề uốn và duỗi tóc bao lâu thì gội đầu được mà còn chú ý tránh nước biển và không để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào tóc. Nước biển có tính mài mòn, trong khi những tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời cũng làm tóc dễ hư tổn.

Bazaar Vietnam đã giải đáp thắc mắc uốn và duỗi tóc bao lâu thì gội đầu được cùng những lưu ý quan trọng để có một mái tóc suôn mượt, bóng khỏe. Bạn lưu ý để chăm sóc tóc của mình nhé!

>>> Xem thêm: GỘI ĐẦU BẰNG NƯỚC VO GẠO GIÚP TÓC CHẮC KHỎE VÀ BÓNG MƯỢT

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Mới duỗi tóc có được gội đầu

( 20-11-2020 – 12:00 AM ) – Lượt xem: 2044

Lần đầu duỗi tóc chắc hẳn sẽ khiến nhiều bạn bối rối trong vấn đề chăm sóc tóc sau khi duỗi. Vì vậy bạn hãy lưu ý những lời khuyên được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.Duỗi tóc là gì?

Duỗi tóc là một kỹ thuật tạo kiểu tóc có liên quan đến việc làm phẳng và thẳng cấu trúc của tóc để làm cho tóc thẳng dài, mềm mượt. Duỗi tóc đặc biệt phù hợp với những cô nàng có mái tóc xoăn xù tự nhiên khao khát có một mái tóc thẳng dài mềm mượt hoặc những người uốn hư tóc cần sửa lại tóc.

Sau khi duỗi tóc, nếu không chăm sóc tóc cẩn thận, mái tóc của bạn sẽ nhanh chóng bị đứt gãy, trở nên khô xơ, và rơi vào tình trạng mỏng xẹp, bết dính vào da đầuNhững điều cần biết sau khi duỗi tóc

Không gội đầu ngay sau khi duỗi tóc

Nếu bạn thắc mắc mới duỗi tóc có được gội đầu không, duỗi tóc 2 ngày gội đầu được chưathì câu trả lời là không nhé. Tóc sau khi duỗi cần khoảng 3 ngày để hấp thu thuốc và giữ nếp tốt hơn.

Bạn có thể gội đầu sau khi duỗi trong trường hợp cảm thấy tóc mới duỗi không phù hợp. Việc này sẽ phá vỡ nếp tóc, làm mất đi 60% tác dụng của thuốc duỗi, tóc bạn sẽ trở lại 80% hình dạng tự nhiên của nó. Nếu lỡ gội đầu sau khi khi duỗi tóc, chỉ có cách là bạn quay lại tiệm làm tóc để duỗi lại từ đầu mà thôi.

3 ngày sau khi thuốc duỗi tóc đã hoàn toàn phát huy tác dụng, bạn có thể gội đầu nhưng chỉ nên gội nhẹ nhàng, không nên gãi, vò mạnh tay. Gội xong dùng khăn vò nhẹ cho ráo nước rồi chải đầu với lược răng thưa và để tóc khô tự nhiên.

Nên ưu tiên sử dụng những loại dầu gội và xả có chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên sau khi duỗi tóc. Bởi thành phần của những loại dầu gội/xả thông thường rất hay có chứa natri hay sunfat. Chúng có khả năng làm sạch nhanh chóng da đầu và tóc, nhưng sẽ làm giảm đáng kể lượng dầu sản sinh tự nhiên, dẫn tới tình trạng tóc sau khi duỗi trở nên khô và xơ rối. 

Không kẹp và búi tóc 

Tóc mới duỗi có cột được không? Sau khi duỗi tóc nếu không cột tóc sẽ tạo ra cảm giác vướng víu, nhất là những bạn gái có mái tóc dài và dày, tóc bay lất phất hoặc phủ ra trước mặt khiến việc thực hiện các hoạt động không thoải mái và tự nhiên.

Tuy nhiên nếu đã quyết định duỗi tóc bạn nên cân nhắc trước những bất tiện có thể gặp phải. Trong vòng 2 tuần sau khi duỗi bạn không được uốn giả, cột, vén tai hoặc kẹp tóc bằng các dụng cụ định hình tóc. Bạn nên để tóc ở tóc ở trạng thái nghỉ ngơi hoàn toàn. 

Có cách nào cột tóc duỗi không bị gãy không? Dù bằng cách cột tóc nào cũng sẽ khiến tóc mới duỗi bị gãy và tạo thành những nếp cong không mong muốn. 

Cách giữ tóc duỗi khi ngủtốt nhất là bạn nên bọc tóc trong một chiếc khăn lụa để tránh tình trạng tóc bị xô lệch hoặc cong gãy.

Bao lâu duỗi tóc một lần?

Tóc duỗi bao lâu thì trở lại bình thường? Nếu bạn tuân thủ đúng theo cách chăm sóc tóc sau khi duỗi thì tuổi thọ của tóc sẽ giữ được khoảng 4-6 tháng. Tuy nhiên thời gian này có thể giảm đi vì những yếu tố như thời tiết, kiểu tóc của bạn, chất lượng thuốc duỗi của tiệm làm tóc.

Bao lâu thì duỗi tóc lại được, bao lâu duỗi tóc 1 lần? Sau khoảng 4 tháng, khi bạn thấy tóc duỗi của mình không còn suôn mượt và vào nếp. Bạn hãy tới tiệm làm tóc yêu cầu thợ duỗi bảo trì lại mái tóc cho mình nhé.Dầu gội trị rụng tóc thảo dược

1 tuần sau khi ép

Bắt đầu từ ngày thứ 3 trở đi bạn có thể gội đầu nhưng chỉ nên gội với dầu xả và xoa nhẹ nhàng chứ không nên gãi, vò mạnh tay. Gội xong bạn dùng khăn bông thấm nhẹ cho ráo nước rồi chải đầu với lược răng thưa và để tóc khô tự nhiên.

Những ngày sau đó bạn có thể gội tóc bình thường nhưng phải nhớ dùng dầu xả chuyên dụng cho tóc như một công đoạn bắt buộc. Tránh tối đa việc sấy tóc bằng hơi nóng, nên để tóc khô tự nhiên trong không khí. Cần thiết, chỉ sấy qua với nấc nhỏ nhất (gió mát) và dùng dung dịch bảo vệ tóc trước khi sấy.
 

1 tháng sau khi ép

Vẻ bóng mượt của mái tóc bạn sau khi là thẳng chỉ là giả tạo, sẽ biến mất sau ít ngày. Bạn có cải thiện lại tóc bằng phương pháp ủ tóc, tiến hành 1 – 2 lần/ tuần. So với ủ nguội tại nhà, việc hấp nóng ngoài tiệm giúp dưỡng chất dễ ngấm hơn, nhưng nhiệt độ cao cũng không tốt cho tóc.

Gió và ánh nắng mặt trời không tốt cho tóc, bạn nên xịt một lượt dung dịch bảo vệ tóc trước khi ra ngoài.

Nếu muốn nhuộm tóc bạn hãy chờ từ tháng thứ 3 trở ra vì lúc này mái tóc đã được phục hồi tương đối để bước vào “cuộc chiến đấu” mới
 

Phân biệt giữa ép và duỗi tóc

So với ép thì duỗi tóc giúp cho tóc ít bị hư tổn hơn nhiều. Khi bạn muốn duỗi tóc, thợ làm tóc chỉ cần xịt dưỡng đặc biệt lên tóc cho thấm đều, thoa thuốc duỗi lên, tùy theo chất tóc mà hẹn giờ rồi dùng thiết bị TR (máy là tóc) để là thẳng tóc, thuốc và nhiệt độ sẽ làm cho tóc được thẳng nhưng trông vẫn tự nhiên.

Ngược lại ép tóc thì mất nhiều công sức và thời gian hơn (với công nghệ mới ngày nay cũng mất khoảng từ 2 – 3 giờ tùy theo độ dài của tóc). Điểm khác biệt giữa quy trình duỗi và ép là khi ép tóc ngoài công đoạn xịt dưỡng chuyên dụng, thợ làm tóc sẽ thoa 2 lần thuốc (thuốc ép và thuốc dưỡng) trước và sau công đoạn này đều cần phải có sự hỗ trợ của thiết bị TR.

Công nghệ ép tóc hiệu quả đối với mái tóc bông xù và xoăn tự nhiên. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là tác động mạnh vào cấu trúc tóc và nếu không được dưỡng thường xuyên tóc sẽ trở nên khô và chẻ ngọn.

Cách cải thiện tóc hư hại

Ngày nay, việc làm đẹp nhiều khiến cơ thể cũng dễ bị ảnh hưởng. Một trong những nơi thường xuyên bị tổn hại nhất là tóc. Dưới đây là 4 cách để cải thiện cho mái tóc sau những hư hại của quá trình sấy, nhuộm, uốn tóc…

Giữ ẩm hết sức quan trọng

Tóc và da đều cần được giữ ẩm, đó là những điều cơ bản nhất, cần thiết nhất. Bởi vì khi tóc có độ ẩm tốt sẽ hấp thu được những dưỡng chất bổ sung, làm tóc ngày trở nên đẹp hơn. Còn nếu bạn để tóc bị khô, sẽ gây ra tình trạng chẻ ngọn, khô cứng, cháy vàng…

Và để chăm sóc và bảo vệ tóc một cách hữu hiệu nhất, việc đầu tiên bạn nên làm là chọn một loại dầu gội tốt, có chức năng giữ ẩm cao, phù hợp với tóc của bạn.

Nếu chăm sóc tóc đúng cách, bạn sẽ có một mái tóc óng ả và luôn mượt mà

Nhất định phải dùng dầu xả

Việc chăm sóc tóc không đơn giản chỉ là giữ ẩm, mà bạn cần phải cung cấp thêm cho tóc những chất dinh dưỡng cần thiết để giảm thiểu những tác hại hàng ngày do môi trường gây ra.

Việc bạn nên làm nhất là sau khi gội đầu luôn luôn dùng dầu xả. Tốt hơn hết, bạn nên dùng dầu gội và xả cùng một hãng, và dùng thường xuyên loại dầu đó nếu nó phù hợp với tóc của bạn. Không nên gội nhiều loại dầu khác nhau bởi điều đó chỉ làm cho tóc bạn cải thiện tức thời mà không có hiệu quả lâu dài.

Hiện nay, trên thị trường còn có những loại dầu gội chống nắng cho tóc, thích hợp với việc giữ gìn và chăm sóc ngày một tốt hơn.

Giảm thiểu số lần nhuộm, làm xoăn, ép tóc

Hàng ngày, tóc bạn không những bị ánh nắng mặt trời làm hỏng mà việc nhuộm, làm xoăn và ép cũng làm tổn hại tóc nghiêm trọng. Thế nên, bạn hãy hạn chế nhuộm, làm xoăn và ép. Nếu bạn muốn nhuộm, thì ít nhất nửa năm mới làm một lần và khi nhuộm cũng cần tìm màu nhuộm gần giống màu tóc.

Dùng thuốc tốt để nhuộm, làm xoăn và ép

Tất nhiên bạn sẽ nói, bạn không thể không thời trang với mái tóc của mình, thế nhưng lưu ý dùng thuốc tốt, đảm bảo để hạn chế tối đa những thương tổn mà hoá chất có thể gây ra cho mái tóc.

Cách chăm sóc tóc sau khi duỗi

– Trong vòng 48 tiếng không được cột tóc hoặc làm gì để tóc bị gãy nếp.

 – Sau 2 ngày mới được gội đầu.

– Hấp dầu 1lần/tuần trong vòng 2 tháng đầu tiên.

– Từ 6 đến 8 tuần nên đi cắt tóc một lần.

– Dùng dầu xả sau mỗi lần gội đầu.

Bạn chỉ nên duỗi tóc 2 lần / năm.

– Khoảng cách giữa 2 lần bôi hóa chất tối thiểu là 1 tuần, nếu tóc yếu là 3 tháng.

– Cách làm mặt nạ ủ tóc từ thiên nhiên: – Dùng sữa chua không đường ủ tóc từ 45 đến 60 phút rồi gội lại bằng nước lạnh sẽ giúp tóc bóng mượt và mềm mại hơn, thực hiện 1 lần / tuần.

– Trộn dầu oliu với mật ong theo tỷ lệ 1: 1, làm ấm hỗn hợp này rồi ủ tóc trong 30 phút, tóc sẽ rất bóng mượt.

– Xay nhuyễn 1 quả lê với vài thìa dầu ô liu hoặc dầu đậu nành rồi ủ tóc từ 45 đến 60 phút. Cách này rất hiệu quả với những mái tóc bị hư tổn nặng.

– Xay nhuyễn 1 quả bơ với vài thìa mật ong và ủ tóc trong 30 phút.

HÃY ĐỌC THÊM: 10 cách chăm sóc tóc hiệu quả

Sử dụng máy sấy, ủ tóc hay khăn lau đúng cách sẽ giúp bạn có một mái tóc khỏe đẹp.

Theo Cosmopolitan, thời tiết luôn là mối đe dọa lớn đối với mái tóc, dù là mùa đông hay mùa hè. Nhưng với khí hậu khô và lạnh vào mùa đông, tóc bạn rất dễ bắt đầu xơ rối và gãy rụng. Vì vậy, việc chăm sóc và giữ nếp tóc trong mùa đông cũng là điều mà mọi chị em phụ nữ phải quan tâm. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn có một mái tóc đẹp mà không cần tốn thời gian chăm sóc.

1. Dầu gội ít bọt

Dầu gội có nhiều bọt không có nghĩa là da đầu đã được làm sạch hoàn toàn. Thực tế, việc tạo bọt luôn cần thiết, nhưng quá nhiều sẽ làm giảm mức độ làm sạch và dưỡng ẩm của các chất – một trong những yếu tố tạo nên vẻ đẹp cho mái tóc. Bên cạnh đó, với sản phẩm dầu gội tạo bọt thì khả năng bắt bụi sẽ cao hơn và khiến tóc bạn nhanh bết bẩn. Bên cạnh đó, bạn nên chọn những sản phẩm có hàm lượng sunfat thấp cho da đầu.

2. Nước lạnh cho lần xả cuối cùng

Vào mùa đông khi thời tiết bắt đầu trở lạnh, gội đầu bằng nước nóng là thói quen của tất cả phụ nữ chúng ta. Trước khi gội đầu xong, bạn nên xả lại bằng nước lạnh lần cuối. Vì nó giúp “bịt kín” các lớp bã nhờn, tạo thêm liên kết giúp tóc giữ được dưỡng chất.

3. Máy sấy tóc

Khi dùng lược tròn để làm khô các phần tóc, bạn nên bắt đầu từ chân tóc đến ngọn tóc. Bạn kéo từ từ cho lược di chuyển từ từ để tóc có thời gian thư giãn. Sau đó lặp lại trên phần tóc còn lại. Bạn nên tận dụng hết các mức điều chỉnh của máy: sấy nóng, sấy lạnh và sấy ấm. Đừng làm khô tóc hoàn toàn bằng máy sấy mà hãy để tóc còn ẩm.
 

4. Sơn bóng tóc tự chế

Dầu dưỡng tóc giúp bạn có một lớp biểu bì tốt cho tóc, tăng độ ẩm cho tóc nhất là trong mùa hanh khô. Hơn nữa, phương pháp này giúp tóc nhuộm bóng và bền màu hơn.

5. Con lăn cho tóc xoăn

Đối với tóc bồng bềnh, bạn nên sấy tóc cho đến khi tóc còn một chút độ ẩm. Sau đó, chia tóc thành nhiều phần và dùng lô cuốn. Để tóc như vậy trong 30 phút. Nhẹ nhàng tháo lô cuốn, dùng lược chải nhẹ, thoa một chút dầu dưỡng để giữ nếp cho tóc.

6. Khăn bông

Bạn thường có thói quen dùng khăn bông để cuộn tóc sau khi gội đầu. Nhưng nếu để khăn quá lâu sẽ khiến tóc bạn xơ xác. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng loại bỏ nước thừa ngay sau khi gội đầu, để tóc khô tự nhiên hoặc dùng máy sấy.

7. Sản phẩm chăm sóc tóc

Dù bạn đang uốn hay duỗi tóc… hãy thoa dầu dưỡng 10 phút trước khi tạo kiểu. Điều này giúp tóc hấp thụ đầy đủ dưỡng chất và tạo kiểu dễ dàng hơn. Chúng cũng giúp bạn tạo kiểu lại cho tóc khi thức dậy. Chỉ cần xịt một lớp mỏng lên tóc và vuốt nhẹ từ chân tóc đến ngọn là bạn đã có ngay một mái tóc như ý cho ngày mới.

8. Làm xoăn lọn tóc

Khi sử dụng máy uốn tóc nhiệt để tạo kiểu, bạn chỉ nên uốn tóc và giữ nếp trong khoảng 10 giây. Vì nếu để quá lâu, tóc sẽ phải chịu nhiệt độ cao khiến tóc giòn, gãy.

9. Vệ sinh mũ thường xuyên

Việc sử dụng mũ bảo hiểm khi đi xe máy cũng như các loại mũ khác trong thời gian dài sẽ có nhiều nguyên nhân khiến tóc không thoát được độ ẩm, khiến tóc nhanh bẩn và gãy rụng. Vì vậy, bạn nên vệ sinh những chiếc mũ thường xuyên sử dụng.

10. Dầu gội khô

Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian chăm sóc tóc thì dầu gội khô là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Đừng đợi đến khi mái tóc của bạn nói với bạn mới nghĩ đến phương án này. Dầu gội khô phù hợp với những người bận rộn không có thời gian, những người hay đi công tác xa, cắm trại, du lịch, phụ nữ mang thai, người hạn chế vận động do chấn thương… Bạn có thể dễ dàng tìm mua loại sản phẩm này tại bất kỳ mỹ phẩm nào. lưu trữ, nhưng đừng lạm dụng nó.


Video Duỗi tóc bao lâu thì gội đầu – Tất tần tật thông tin về thời gian duỗi tóc

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Duỗi tóc bao lâu thì gội đầu – Tất tần tật thông tin về thời gian duỗi tóc! Prettywoman.vn hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Tóc đẹp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Prettywoman.vn chúc bạn ngày vui vẻ