Bánh tráng phơi sương mua ở đâu? Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm thông tin về . Prettywoman.vn tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Bánh tráng Tây Ninh Lugan-Đặc điểm mục vụ bị du khách bỏ lỡ

  • 07:35 – 11 tháng 9 năm 2021
  • |

Bánh tráng rã đông là một đặc sản địa phương của tỉnh Tây Ninh. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại mang một hương vị riêng không thể trộn lẫn, ai đã thử qua thì khó quên. ×  Bánh tráng cuốn thịt khô Tây Ninh (Ảnh: Sưu tầm)

Nếu bạn là một người đam mê du lịch và thích khám phá ẩm thực của khu vực Đông Nam, bạn phải có nghe nói về tau    –   bánh tráng khô -the đặc sản Tây Ninh nổi tiếng. Để chuẩn bị cho chuyến du lịch Tây Ninh , hãy cùng Vinpearl đồng hành cùng công nghệ làm bánh độc đáo và cửa hàng bánh tráng siêu ngon nhé!  1. Bánh tráng phơi sương – Không. Đầu tiên, một đặc sản của Tây Ninh 

Bánh tráng ngâm sương (tiếng Anh: Dew-ngâm Rice Crepe) là một loại bánh tráng đặc biệt được sản xuất ở huyện Changbang, tỉnh Tây Ninh. Bánh được làm bằng bột gạo (có thể thêm bột năng hoặc bột sắn), nước và muối. Bánh có độ dẻo, dai, mặn mặn, hình tròn, màu trắng sữa, nổi bọt nhỏ trên bề mặt, có thể dùng trực tiếp hoặc chiên giòn mà không cần ngâm nước. Bánh thường được dùng để cuốn thịt nấu chín, bò tơ tay ninh và các loại rau rừng. Cận cảnh món bánh tráng Tây Ninh mềm, dai (Ảnh: Sưu tầm)

Nguồn gốc của món ngon này được cho là của một gia đình làm bánh tráng mưu sinh từ miền Trung nhập cư vào Trường Bình.

Khi đó, bánh tráng làm bằng bún dùng để nướng còn rất dày và cứng. Một buổi chiều, con dâu tôi vô tình để quên hai đĩa bánh ở góc hàng rào khi đang nhặt bánh tráng. Sáng ra bà mẹ vợ muốn mắng chửi ai đó, nhưng người con trai thương vợ, nhưng vì trong nhà phơi sương nên ra ngoài thái bánh dẻo, dọn rau ngoài vườn. Không ngờ những người đã ăn đều nói là ngon. Bánh tráng phơi sương được “khai sinh”.

Có rất nhiều loại bánh tráng Tây Ninh hiện nay trên thị trường , trong đó có hai loại được biết đến:

  •   Bánh tráng Tràng Sương: Có màu trắng đục, hình bầu dục, khổ giấy A4, dẻo, bề mặt bánh có hạt hoặc bong bóng nhỏ;
  •   Bánh tráng phơi sương Huyện Gò Dầu: Màu trắng, hình bầu dục, khổ A4, mỏng hơn bánh tráng Trảng Bàng, bề mặt bánh được đan bằng sợi tre.

2. Sự chu đáo và cẩn thận của những người thợ làm bánh tráng khô.

  Muốn bánh tráng rã đông ngon thì khi chọn gạo bạn phải chú ý điều này. Gạo làm bánh phải tươi, ngon và chính hiệu. Khác với các loại bánh tráng có đường, bánh tráng Tây Ninh chỉ cần cho một lượng muối vừa phải để tạo vị mặn. Bánh được tráng 2 lớp và đem phơi nắng khi còn ẩm. Việc chọn nguyên liệu cần chú ý để bánh tráng ngon (Ảnh: Sưu tầm)

Nướng bánh cũng là một công đoạn đặc biệt để tạo nên màu sắc riêng của bánh tráng rã đông. Lò nướng ở đây sử dụng “vỏ đậu phộng” thay vì củi để làm nhiên liệu. Bánh tráng ngon hay không phụ thuộc ở kỹ thuật nướng, không nướng chín quá hoặc nở quá, chỉ cần nướng nhẹ trên lửa cho đến khi bánh tráng nổi bọt nhỏ và chuyển màu là được. Công đoạn nướng cần làm quen và đều tay để bánh nở vừa, mềm, béo ngậy và giòn. Ảnh: VnExpress

Bánh tráng tuy nhìn đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và chăm chỉ của người làm. Bánh sau khi nướng vẫn được phơi sương vào buổi sáng hoặc chiều tối, không nên phơi quá lâu, nếu phơi lâu bánh sẽ bị mềm, ẩm, ăn không ngon. Người làm bánh khô hầu như ai cũng phải “thức” tráng bánh, đợi bánh thấm sương rồi mới cho vào túi hoặc phủ lá chuối để giữ cho bánh được mềm, xốp. Rã đông – khâu nướng quan trọng nhất (ảnh: Sưu tầm)   3. Bánh tráng rã đông bán ở đâu, nhãn hiệu nào ngon hơn?

3.1 Bánh tráng khô Quốc Thắng

  • Địa chỉ:    E72 / 10, 14A Đường Điện Biên Phủ, Ninh Thạnh, Tây Ninh

Nhà máy Giấy Quốc Thắng đã có 15 năm kinh nghiệm sản xuất và kinh doanh các sản phẩm bánh tráng trắng, bánh tráng muối tiêu… Sản phẩm bánh tráng của công ty được sơ chế và chế biến bằng dây chuyền công nghệ hiện đại. Sử dụng nguyên liệu sạch, tươi, ngon để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bánh tráng Quốc Thắng – sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng (ảnh: sưu tầm)

Quốc Thắng không chỉ bán hàng trong nội tỉnh mà còn cung cấp bánh tráng cho các tỉnh thành như Sài Gòn, các tỉnh miền Tây và miền Bắc. Vì vậy, nếu muốn mua bánh tráng phơi sương hay bánh tráng phơi sương Hà Nội tại TPHCM, khách hàng nhất định có thể tìm đến đại lý Quốc Thắng.

3.2 Bánh tráng khô Như Bình

  • Địa chỉ:   Tổ 8 làng Phúc Đán, thị trấn Fuchi, huyện Changbang, tỉnh Tây Ninh

Bánh tráng Như Bình ngon khi chấm với tương ớt (Ảnh: Sưu tầm)

Nếu bạn muốn biết  những gì   để   ăn ở Tây Ninh   , bạn có thể truy cập Xinhe Chengping để mua và thưởng thức bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, sương khô bánh tráng, … Xinhe Chengping sẽ hướng dẫn việc lựa chọn các thành phần nghiêm ngặt trong giai đoạn tiếp theo. Sản xuất, đóng gói và đảm bảo cung cấp các sản phẩm bánh tráng chất lượng cao nhất khi vận chuyển đến tay khách hàng. Bánh được phơi sương đêm có thể bảo quản từ 7-10 ngày, hương vị chuẩn Tây Ninh. 

3.3 Bánh tráng siêu mỏng Tân Nhiên

  • Địa chỉ:    160 Nguyễn Lương Bằng, Trường Đông, Hòa Thành, Tây Ninh

Bánh tráng Tân Nhiên được biết đến rộng rãi trong các gian bếp Việt (Ảnh: Sưu tầm)

Xay Tấn Nhiên nổi tiếng với sản xuất bánh tráng siêu mỏng, chuyên dùng trong công đoạn cuốn các món nướng, cá nướng,… Không sử dụng chất bảo quản cho các sản phẩm bánh tráng mang thương hiệu Tấn Nhiên và cam kết an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Ngoài bánh tráng khô, Tây Ninh còn có một danh sách dài các món đặc sản ngon như   bánh Changbang  ,   mắm chua Tây Ninh,  … sẽ khiến chuyến đi của bạn thực sự mãn nguyện. Thưởng thức các món ăn đặc sắc tại Nhà hàng Khách sạn Vinpearl Tây Ninh

He   Pearl Resort Hotel Xining   luôn đứng đầu là nơi dừng chân lý tưởng cho du khách khi đến Tây Ninh. Khách sạn cao 21 tầng và có tầm nhìn toàn cảnh ấn tượng.

Khách sạn Vinpearl Tây Ninh tọa lạc tại vị trí đắc địa trung tâm thành phố, giúp du khách dễ dàng khám phá các địa điểm du lịch và ẩm thực. Đặc biệt, tại đây còn có một nhà hàng sang trọng, phục vụ các món đặc sản Tây Ninh và thịt bò nhập khẩu, mang đến cho du khách những trải nghiệm ẩm thực có 1-0-2.

>>> Đặt phòng khách sạn Tây Ninh Pearl và tận hưởng kỳ nghỉ tiêu chuẩn năm sao!

Trong Vinpearl đặc biệt nghĩ chúng ta có thể  giải phóng cho Pearls câu lạc bộ  chương trình  ,   có một đặc quyền rất hấp dẫn đăng ký thẻ thành viên:

  •   Giảm thêm  5% trên mức giá tốt nhất hiện có 
  • Giảm giá 5% đồ ăn  tại Almaz Hanoi, Vinpearl
  • Kiếm tiền nâng cấp   và nhiều phần thưởng khác

Đăng ký hội viên ngọc >>> Club MIỄN PHÍ Ngay Hôm Nay to Tân Hương đặc quyền ưu đãi tại các hệ sinh V  Tân Hương kỳ nghỉ dưỡng thú vị bên ban be, người thân Vinpearl Khách sạn tại Tây Ninh

Là một khách hàng sành ăn, bạn không nên bỏ qua bánh tráng phơi sáng đặc sản Tây Ninh. Trung bình mặn phải, đặc tính dẻo dai của bánh thực sự sẽ hoàn toàn thuyết phục nh biểu tượng 

>>> Đừng quên đặt phòng Vinpearl Hotel Tây Ninh ngay hôm nay để có một trải nghiệm ẩm thực “đúng nghĩa”!

Xem chủ đề:

  • Khám phá ốc núi Tây Ninh “là ốc không ở dưới sông”
  • Tây Ninh có gì chơi? 25 địa điểm du lịch được Kiểm tra – IN nhiều nhất tại Tây Ninh
  • SỔ TAY du lịch núi Bà Đen Tây Ninh chinh phục “Nóc nhà Nam Bộ”

Exposure cake

70.000 ₫

Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng giá bao nhiêu? mua ở đâu chất lượng? và quá trình người ta làm ra nó như thế nào? cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.Chính sách bán hàng:
– Giao hàng toàn quốc, khách hàng thanh toán tiền vận chuyển
– Được kiểm tra sản phẩm khi nhận hàng.
– Thanh toán khi nhận hàng.
– Nhận hàng từ 3-6 ngày (đối với đơn hàng lớn Số lượng  Thêm vào giỏ hàngDanh mục: Đặc sản Tây Ninh, Bánh, Bánh tráng Từ khóa: Bánh tráng cuốn, Bánh tráng gạo, Bánh tráng phơi sương, Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, Bánh tráng Tây Ninh, Đặc sản Tây Ninh làm quà, Nơi bán đặc sản Tây Ninh

Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng có độ mềm, dẻo, bùi dùng để cuốn vô cùng tuyệt vời. Khi cuốn không cần phải nhúng nước, không lo bị rách nên được nhiều thực khách lựa chọn. Dacsanngon3mien.net là địa chỉ uy tín cung cấp bánh tráng phơi sương giá sỉ tại tpHCM đến tất cả mọi người.

Thông tin cung cấp sỉ sản phẩm bánh tráng phơi sương

Bánh tráng phơi sương giá sỉ ở Sài Gòn có gì độc đáo?

Đây là món đặc sản của Tây Ninh, để trở thành đặc sản của một vùng đất chứng tỏ hương vị của nó được nhiều người yêu thích và có những đặc điểm đặc trưng riêng mà không loại bánh tráng nào có được.

Các loại bánh tráng khác khi cuốn bạn phải nhúng nước, nhưng với bánh tráng phơi sương bạn chỉ việc lấy bánh ra, cho nguyên liệu lên trên rồi cuốn lại, do bánh đã được người ta nướng, rồi đem phơi sương nên có độ mềm..

Khi cuốn bạn không sợ rách vì bánh này được tráng hai lớp, có độ dày phù hợp.

Bánh được làm từ gạo ngon nên khi ăn cảm nhận được bùi, thơm rất hấp dẫn.

Bánh được làm hoàn toàn thủ công, từ nguyên liệu chính là bột gạo, pha với bột năng và ít muối nên mọi người có thể yên tâm thưởng thức, tuyệt đối đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

=>>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương dùng để làm gì? Mua ở đâu chất lượng, uy tín

Bánh tráng phơi sương dùng để cuốn

Bánh tráng phơi sương dùng để cuốn thịt luộc, ram, bò lá lốt, tai heo, bắp heo, …rồi chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm rất ngon.

Bánh tráng phơi sương bình thường sẽ có thời hạn sử dụng ngắn khoảng 7-10 ngày, nếu mọi người bảo quản trong tủ lạnh thì để được lâu hơn. Nhiều khách hàng e ngại rằng mua về sử dụng sẽ hết hạn. Nắm được mong muốn này, một số cơ sở cho bánh vào túi hút chân không. Thời hạn sử dụng sử dụng sẽ lâu hơn được 30 ngày.

=>Xem thêm: Cách bảo quản bánh tráng phơi sương không bị cứng

Địa chỉ bán bánh tráng phơi sương giá sỉ ở Sài Gòn

=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương quận 1, Quận 7, Thủ Đức ngon đúng chuẩn đặc sản Tây Ninh

Nếu bạn muốn mua bánh tráng phơi sương sỉ ở Sài Gòn để phục vụ cho những khách ở cửa hàng tạp hoá của mình hay phục vụ cho thực khách của quán ăn, nhà hàng của mình hoặc kinh doanh trên các trang thương mại điện tử, thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Chúng tôi lấy sản phẩm trực tiếp từ lò bánh ở vùng đất Trảng Bàng Tây Ninh nên chất lượng bánh không chỉ đúng chuẩn nhất mà giá còn tốt nhất dành cho khách hàng.

Chúng tôi luôn định hướng kinh doanh lâu dài, lấy chất lượng, uy tín đặt lên hàng đầu nên khách hàng khi mua có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá.

Quý khách hàng có thể thử và kiểm tra trước khi mua hàng nên có thể hoàn toàn yên tâm về sản phẩm mà chúng tôi mang đến.

Giá bánh tráng phơi sương sỉ

Mọi người muốn biết giá bánh tráng phơi sương sỉ thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0973.89.50.89 (Ms.Nga) để biết được tư vấn cụ thể nhận mức giá ưu đãi. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng mức giá hợp lý, tốt nhất.

Cảm ơn rất nhiều khách hàng đã tin tưởng ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua!Chè hạt đác sơ ri vừa thanh mát vừa tốt cho sức khoẻ

/ Published in Danh Sách Bánh Tráng Tây Ninh

BÁNH TRÁNG PHƠI SƯƠNG Tây Ninh Cho Món Cuốn Thêm Đậm Đà

Nếu bạn là người đang tìm kiếm món bánh tráng phơi sương này thì chắc hẳn bạn là một người RẤT SÀNH ĂN bởi vì đây là món đặc sản chỉ có những người ĐAM MÊ ẨM THỰC và du lịch thì mới biết được. Còn nếu bạn là người lần đầu tiên biết đến món đặc sản Tây Ninh này thì bạn BẮT BUỘC xem qua bài viết này để có những khái niệm cơ bản về nó trước khi lựa chọn nơi bán hàng UY TÍN và CHẤT LƯỢNG.

“Bánh mong manh như tình ai đó
Phơi thêm sương cho dẻo cho mềm
Rất dịu dàng là hạt sương đêm
Thấm vào bánh tấm lòng dân dã
Đã yêu nhau thì dồn tất cả
Theo tháng ngày nối tháng năm qua”

(Trích trong bài thơ “Bánh tráng phơi sương” của Trần Mỹ Liên)Bánh Tráng Phơi Sương Là Gì Mà Trở Thành Đặc Sản?

Bánh Tráng Phơi Sương tên tiếng anh là Dew-soaked Rice Crepe, theo Wikipedia, là loại bánh tráng đặc sản ở huyện Trảng Bàng – Tây Ninh. Bánh dẻo, có vị mặn, có dạng hình tròn tương tự với các loại bánh tráng khác nhưng có màu trắng đục hơn và lấm tấm những hạt bong bóng nổi trên mặt bánh, có thể sử dụng trực tiếp không cần phải nhúng nước hay nướng giòn.

Ngày 3.8.2012, tại huyện Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh trao giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng.

Bạn có thể tham khảo bài viết về Bánh Tráng Trảng Bàng tại đây: Tự Hào Đặc Sản BÁNH TRÁNG TRẢNG BÀNG Nổi Tiếng 4 Phương

Nguồn Gốc Của Bánh Tráng Phơi Sương Trảng Bàng Tây Ninh

Trước khi tìm hiểu về nguồn gốc của món bánh tráng phơi sương, bạn có thể tham khảo thêm về nguồn gốc ra đời của món Bánh Tráng nói chung của đất nước Việt Nam từ xa xưa như thế nào qua bài viết sau: https://banhtrangnhubinh.com/banh-trang/

Theo Wikipedia, Tương truyền rằng, có gia đình nọ đưa nhau từ miền Trung vào miệt Trảng Bàng thuộc trấn Gia Định (nay là Trảng Bàng, Tây Ninh) sinh sống. Họ chọn nghề bánh tráng để mưu sinh. Lúc ấy, bánh tráng vẫn còn dùng bột gạo chứ chưa dùng tinh bột khoai mì như hiện nay nên thường dày và cứng, nướng ăn chứ không mềm để cuộn với thịt luộc, rau sống.

Một buổi chiều, cô con dâu do quá mệt nên khi gom bánh khô vào nhà đã bỏ quên hai vỉ bánh ngoài góc rào. Sáng ra, mẹ chồng thấy vỉ bánh ẩm ướt, vốn sẽ bị “nằm mê” không ngon, liền định rầy la. Anh chồng thương vợ mới về nhà còn chưa quen nên ra gỡ những chiếc bánh mềm mại sương đêm ấy mang vào nhà và hái những lá rau quanh vườn rồi mời cả nhà cùng ăn.

Không ngờ mọi người ăn đều tấm tắc khen ngon, bà mẹ không la rầy con dâu nữa và từ đó món “bánh tráng phơi sương” được khai sinh.Thành Phần Bánh Tráng Phơi Sương Gồm Có Những Gì Mà Khiến Bao Người Mê Mẩn?

Bánh tráng phơi sương đơn giản chỉ có bột gạo (có nơi pha thêm bột mì hoặc bột năng), nước và muối. Để làm ra được một chiếc bánh tráng phơi sương chất lượng thì việc quan trọng nhất là chọn nguyên liệu sao cho gạo làm bánh phải là gạo mới nhất, gạo ngon nhất và không được pha trộn gì cả.Có Mấy Loại Bánh Tráng Phơi Sương Tây Ninh Trên Thị Trường?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh tráng phơi sương nhưng có hai loại bánh đã nổi tiếng từ lâu đời đó là món bánh tráng nướng phơi sương Trảng Bàng: bánh có hình bầu dục to khoảng cỡ giấy A4, có màu trắng đục mềm dẻo, trên bề mặt bánh có lấm tấm hạt hoặc lỗ to nhỏ bong bóng và bánh tráng trắng phơi sương của huyện Gò Dầu có màu trắng trong cũng có hình bầu dục to bằng cỡ giấy A4 nhưng mỏng hơn trên bề mặt có nổi lên vết đan của tre nứa.

Ngoài ra, Tây Ninh còn có rất nhiều loại bánh tráng khác được miêu tả chi tiết qua bài viết sau: BÁNH TRÁNG TÂY NINH Chính Gốc Không Thử Uổng Phí 1 Đời

Cách Làm Ra Chiếc Bánh Tráng Phơi Sương Trảng Bàng

Tùy thành phần của bánh tráng phơi sương Tây Ninh rất đơn giản nhưng để làm ra được một chiếc bánh hoàn hảo là cả một quá trình công phu và tỉ mỉ

  1. Trộn bột: sau khi đem gạo đi xay xong bỏ thêm 1 lượng muối vừa phải tạo vị mặn mặn cho bánh rồi hòa vào nước theo tỉ lệ thích hợp.
  2. Tráng bánh: Bánh tráng thường được tráng 2 lớp. Bánh vừa chín tới còn ướt sẽ được đem ra nắng phơi khô
  3. Nướng bánh: đây là công đoạn rất quan trọng quyết định màu sắc đặc trưng của Bánh Tráng Phơi Sương. Bánh tráng sau khi đã được phơi khô đem vào nướng ở một chiếc lò nướng đặc biệt, điểm lưu ý duy nhất là bánh không được nướng quá chín, quá phồng nên chỉ nướng sơ trên mặt lửa cho đến khi thấy bánh tráng nổi các hạt bong bóng nhỏ trên mặt và ngả sang màu trắng đục thì phải dừng lại.
  4. Phơi bánh: bánh nướng xong đem đi thả sương vào khoảng từ chập tối cho đến tờ mờ sáng, chỉ được phơi bánh trong khoảng thời gian ngắn, nếu phơi quá lâu bánh sẽ bị mềm và ẩm ướt không ngon. Đây là công đoạn dẫn đến thành công của bánh tráng, vì thế đòi hỏi người thợ phơi bánh phải hết sức công phu và tỉ mỉ. Người phơi bánh phải thức cả đêm đợi bánh thấm sương sao cho đủ mềm là xếp lại vào trong bao, lót thêm ít lá chuối để giữ độ mềm cho bánh.

Để hiểu rõ hơn về quy trình làm ra chiếc bánh tráng phơi sương mềm dẻo này, mời bạn xem video sau do Như Bình thực hiệnXem thêm:   BÁNH TRÁNG TẮC Tây Ninh Chua Cay Ngất Ngây Con Gà Tây

Ngoài ra, còn có 1 cách khác để làm cho bánh tráng mềm dẻo đó lá ủ bánh tráng với lá chuối. Bạn có thể tham khảo bài viết đó TẠI ĐÂYBánh Tráng Phơi Sương Được Dùng Để Cuốn Ăn Với Món Gì?

Đối với bánh tráng nướng phơi sương Trảng Bàng thì nổi tiếng nhất là món bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc với rau rừng Tây Ninh, kế đó là các món bò tơ hoặc dê. Bạn có thể tham khảo bài viết sau để tìm hiểu thêm về món bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc.

Bạn có thể tham khảo thêm về món ăn này qua bài viết sau: Đã Thèm Với BÁNH TRÁNG PHƠI SƯƠNG CUỐN THỊT LUỘC Đậm Tình Tây Ninh

Còn bánh tráng trắng phơi sương thì được dùng nhiều trong mảng ăn vặt như: bánh tráng phơi sương cuốn muối nhuyễn, bánh tráng phơi sương muối tắc…

Sau đây Như Bình sẽ phân tích sâu hơn để bạn có thể hiểu được đâu là bánh tráng phơi sương chính gốc và chất lượng nhất trước khi chọn nơi để mua nó.Phân Biệt Bánh Tráng Phơi Sương Tây Ninh Để Không Bị Nhầm

Nếu bạn đã đọc qua bài viết giới thiệu về bánh tráng phơi sương ở trên thì sẽ biết Tây Ninh hiện có 2 loại đó là bánh tráng nướng phơi sương và bánh tráng trắng phơi sương. Nhưng trong giới hạn bài viết này, Như Bình sẽ phân biệt cho bạn thấy sự khác biệt để có thể dễ dàng lựa chọn loại bánh phù hợp với nhu cầu của mình.

Bánh Tráng Nướng Phơi SươngBánh Tráng Trắng Phơi Sương
nguồn gốc ở huyện Trảng Bàngnguồn gốc ở huyện Gò Dầu
hình tròn hoặc bầu dụchình vuông bo góc
màu trắng đụcmàu trắng trong
bề mặt có hạt bong bóng li tikhông có
có vị mặnkhông có
50 cái 1 ràng100 cái 1 ràng
cuốn ăn với raucuốn ăn với muối

Do món bánh tráng trắng phơi sương trên thị trường hiện nay có quá nhiều mẫu mã, chất lượng nên có thể sẽ khiến bạn BỊ LẦM khi mua, cho nên Như Bình sẽ tiếp tục đi sâu phân tích kỹ hơn cho bạn hiểu về nó.Phân Biệt Bánh Tráng Trắng Phơi Sương Tây Ninh Trước Khi Chọn Mua

Hiện nay trên thị trường bánh tráng trắng phơi sương có rất nhiều loại bánh khác nhau nhưng có thể chia làm 2 loại chính là bánh tráng trắng phơi sương tráng thủ công bằng tay và bánh tráng trắng phơi sương tráng bằng máy công nghiệp.

bánh tráng trắng phơi sương tráng thủ công bằng taybánh tráng trắng phơi sương tráng bằng máy công nghiệp
Bánh Tráng Phơi Sương Tráng Thủ CôngBánh Tráng Phơi Sương Tráng Máy
viền bánh không đều, lồi lõmviền bánh tròn đều hoặc vuông vức
nguồn gốc tại Tây Ninhnguốc gốc tại Củ Chi
bề mặt có vết hằn không đều của tre nứabề mặt có vết hằn đều đặn của vỉ nhựa
có hình bầu dục hoặc vuông bo góccó hình tròn đều hoặc hình chữ nhật

Như mình đã chia sẻ với bạn về 2 chữ ĐẶC SẢN, đó là những sản phẩm ĐẶC TRƯNG của vùng miền nào đó và được làm ra bằng chính ĐÔI BÀN TAY của những người dân ở địa phương đó.

Bạn có thể xem video bên dưới để hiểu rõ hơn sự khác nhau giữa 2 loại bánh tráng này nhé

Cho nên trong bài viết này mình chỉ phân biệt cho bạn biết bánh tráng phơi sương tráng tay và bánh tráng phơi sương tráng máy khác nhau như thế nào, sau đó mình sẽ đi phân tích kỹ hơn về những loại bánh tráng phơi sương tráng thủ công đang có trên thị trường.Có Bao Nhiêu Loại Bánh Tráng Trắng Phơi Sương Tráng Thủ Công Đang Có?

Hiện nay trên thị trường có 3 ba loại bánh tráng trắng phơi sương thủ công được chia theo kích cỡ của bánh mà người trong nghề hay gọi là bánh vỉ 10, bánh vỉ 11 và bánh vỉ 12, tức là số lượng bánh tráng phơi được trên một vỉ bánh.

phân biệt bánh tráng phơi sương vỉ 10 vỉ 11 vỉ 12

Vậy thì chúng ta có thể suy ra được là số bánh trên vỉ càng nhiều thì bánh sẽ càng nhỏ. Nhưng khi người tráng đóng thành từng ràng bánh để giao cho thương lái thì cả ba loại đều đóng theo số lượng từ 95 đến 100 cái.

phơi bánh tráng trắng phơi sương vỉ 10

Từ đó chúng ta có thể kết luận rằng BÁNH CÓ KÍCH THƯỚC CÀNG NHỎ THÌ NGƯỜI BÁN SẼ CÓ LỢI HƠN VỀ SỐ LƯỢNG cho nên giá thành sẽ được giảm đi. Nhưng khi đến tay thương lái hoặc người bán hàng thì đa phần là giá của 3 loại bánh đều bằng nhau tức là nếu người bán hàng nào chọn bán bánh vỉ 12 là bánh có kích thước nhỏ nhất thì sẽ có lời nhiều hơn.

Nếu là người mua bạn khó có thể phân biệt được 3 loại bánh này, cho nên Như Bình sẽ chia sẻ cho bạn một số cách nhận biết sau:

bánh tráng phơi sương vỉ 10bánh tráng phơi sương vỉ 11bánh tráng phơi sương vỉ 12
1 – 1.1kg 1 xấp 95-100 cái0.9 – 1kg 1 xấp 95-100 cái0.8 – 0.9kg 1 xấp 95-100 cái
kích thước 20 – 28cmkích thước 18 – 25cmkích thước 20 – 20cm
phơi được 10 cái trên 1 vỉphơi được 11 cái trên 1 vỉphơi được 12 cái trên 1 vỉ

Xem thêm:   BÁNH TRÁNG NƯỚNG Tây Ninh Thơm Giòn Nổi Danh 1 Vùng

Bạn có thể tham khảo thêm cách phân biệt 3 loại bánh qua video clip chia sẻ của Như Bình bên dưới nhé.

Vậy kinh nghiệm cho bạn khi mua bánh tráng trắng phơi sương này là bạn phải hỏi người bán xem 1 kg bánh của họ được bao nhiêu cái bánh, rồi sao đó mới hỏi tới kích thước của bánh, còn cách họ phơi sương như thế nào thì chỉ có cách mua thử trước vài xấp để trải nghiệm và xem độ uy tín của họ rồi mới chính thức lựa chọn nhà bán hàng đó.Các Cách Phơi Sương Bánh Tráng Phổ Biến Hiện Nay Ở Tây Ninh

Từ trước đến nay ắt hẳn bạn nghĩ bánh tráng phơi sương là được phơi dưới trời sương phải không? Nhưng đã đến lúc Như Bình cho bạn biết sự thật về “công nghệ phơi sương” hiện nay để bạn có thể phân biệt được đâu là cách làm đúng đắn nhất…

  • Phơi sương 100%: tức là người thả sương sẽ đợi đến chiều tối khi trời bắt đầu đứng gió và hạt sương bắt đầu đọng trên tán lá thì người phơi mới trải bánh ra phơi. Ưu điểm của cách phơi này là bánh được làm mềm bằng hạt sương 100% nên sẽ mềm dẻo và để lâu được từ 7 – 10 ngày, nhược điểm là tốn nhiều thời gian chờ đợi sương thấm vào bánh cũng như phụ thuộc vào thời tiết.
  • Phơi nước 50% và phơi sương 50%: tức là trước khi phơi sương người phơi sẽ xịt nước đều hết bề mặt cỏ của sân phơi để tạo độ ẩm, sau đó bắt đầu rải bánh lên phơi, cách này có ưu điểm là thời gian phơi nhanh và có thể tận dụng được đối với những khi trời không có sương hoặc sương có muộn, nhược điểm là bánh để được 5 -7 ngày là bắt đầu lên mốc. Đa số người phơi bánh ở Tây Ninh hiện nay đều dùng cách này để phơi sương
  • Phơi sương “nước” 100%: cách này được sử dụng với dòng bánh tráng giá bình dân có mức tiêu thụ cao và nhanh trong vòng 1 đến 2 ngày thì người phơi sẽ chọn cách này để tiết kiệm nhân công cũng như chi phí. Do đây là cách làm không đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cho nên không ai muốn tiết lộ nó. Ở đây Như Bình chỉ miêu tả khái quát cách để làm bánh mềm, đó là bánh tráng sẽ được xếp trên một “bề mặt ẩm ướt nào đó” rồi phủ lại bằng lớp bạt từ 2 đến 3 phút cho hơi nước bốc lên thấm vào bánh đến khi bánh mềm sẽ lấy bánh ra và tiếp tục như vậy, hoặc đơn giản là dùng bình xịt nước phun sương để xịt lên bánh… Nhược điểm của cách này là bánh chỉ để được 2 – 3 ngày là lên mốc

Sáu parsing 3 cách phơi bánh trên Thị Chung TA Perhaps rút RA kết luận is how to phơi will CHO RA pressed   Phước Force    You Perhaps Tham khảo thêm video below the of Như Bình Chia sẻ sâu than về thực trạng this.

Cách Nhận Biết Bánh Tráng “Phơi Sương” Và Bánh Tráng “Phơi Nước”

Người mua lẻ thông tin sẽ rất khó phát hiện ra điều này, chỉ có những người mua lẻ mới có kinh doanh Sau đây, Như Bình sẽ chia sẻ 1 số cách nhận dạng bánh để bạn có thêm kinh nghiệm mua bánh trạings tráng:

bánh tráng “phơi sáng” bánh tráng “Exposure”
bánh xé rất nhẹ nhàngreimin cảm giác
bánh thơmbánh có vị chua
bánh có thể bẻ cong dễ dàngtruyền giấy tờ và cứng
giữ được 7-10 ngàygiữ được 5 – 7 ngày
bánh ít xuống màuSau 3 ngày bánh sẽ bị sậm
Bề mặt bánh không bóng.Trên mặt bánh có rãnh, lấp lánh như nước.
Bánh để ngoài không khí 10-15 phút cho cứng lạiBánh để trong không khí 3-5 phút đã cứng lại

3 loại bánh tráng hấp ở Tây Ninh ngày nay

Nếu bạn đã đọc cách làm khô bánh tráng ở trên và nghĩ rằng mình bị lừa vì bánh tráng bị “khô”, thì Như Bình sẽ tiết lộ một sự thật đáng kinh ngạc khác, đọc xong bạn sẽ cảm nhận được rằng chúng tôi, nơi làm bánh tráng phơi khô:

  • Phơi trực tiếp trên cỏ:   Cách này thường tưới nước trực tiếp lên cỏ trước khi phơi, như đã nói ở trên, ưu điểm là bánh mềm nhanh, thời gian khô ngắn, nhược điểm là bánh dễ bám bẩn. Cỏ và bánh có thể quá mềm, do đó bánh trở nên cứng và khó lấy ra khi xếp chồng lên nhau.
Rã đông bánh tráng trên cỏ
  • Phơi bánh trên màng trải trên mặt cỏ:   Điều này giúp cải thiện tình trạng bánh tráng bị phủ bởi cỏ vụn và độ ẩm bám vào bánh chậm hơn nên khả năng mẻ bánh đầu tiên sẽ quá lớn. . Lớn quá lớn. Thấp.
Rã đông bánh tráng trên rèm
  • Phơi trên mặt đất và cách mặt đất khoảng 40-50 cm :   phơi bánh trên giấy bạc mỏng hoặc khay nướng rồi đặt lên sào cách ly với bề mặt này, như vậy sẽ khắc phục được khuyết điểm của 2 phương pháp trên là bụi bẩn và các Làm mềm bánh chủ yếu là sương mù chứ không phải nước, Như Bình cũng vậy.
Rã đông bánh tráng trên khay nướng

Sau khi phân tích 3 phương pháp sấy trên ta thấy 2 phương pháp đầu tuy nhanh nhưng không đảm bảo vệ sinh, phương pháp thứ 3 là phương pháp tốt nhất để sản xuất bánh tráng phơi sương sạch và đúng nguyên bản của Foggy , nhưng bù lại phương pháp này cần phải sấy khô người vận hành. tốn nhiều sức lực và thời gian.

Vừa rồi Như Bình đã phân tích các loại bánh tráng đông lạnh và cách rã đông cho các bạn, từ đó các bạn có thể tự quyết định được đâu là bánh tráng ngon, đâu là hợp vệ sinh. Sau đây là cách bảo quản bánh tráng phơi sương để bánh không bị cứng để được lâu.

Vì bánh tráng có sương ẩm, môi trường ẩm ướt. Vì vậy nếu tiếp xúc lâu với không khí sẽ bị bay hơi và bánh sẽ cứng lại.

Để bánh có thời gian bảo quản lâu hơn, nên bảo quản bánh trong môi trường từ 10 đến 15 độ C, tức là trong tủ lạnh. Có thể gói bằng lá chuối để bánh tráng không bị mất nước. Khi lấy bánh ra và sử dụng, nên lấy một hoặc hai phần ăn, đậy nắp và lấy ra sau khi sử dụng để bánh không bị khô. Đọc thêm: Bánh tráng phơi sương Tây Ninh dẻo thơm mùi sương đêm Mua bánh tráng phơi sương  có hợp lý không?

Như đã nói ở trên, bánh tráng nước được người bán phân phối theo bó từ 95-100 tờ, nhưng hiện nay đa số người bán bán theo khối lượng, mỗi gói khoảng 1 kg.

Nếu may mắn mua được chiếc bánh có khối lượng 1 kg khoảng 95-100 cái thì có thể tin tưởng vào người bán, nhưng tình hình hiện tại là lò rất dày và nhỏ (chủ yếu là bánh 11 vỉ) nên 1 trọng lượng sau khi rã đông Tối đa 1,1 kg. Vì vậy, nếu người bán bán theo kg bánh có thể lãi thêm 10% hoặc giảm giá 10% để cạnh tranh.

Riêng Như Bình, chúng tôi chọn RÕ RÀNG để bán thay vì theo kg, 1 bánh quy định số lượng từ 95-100 bánh và trọng lượng từ 1-1,1 kg. Vì vậy, nếu bạn là một chủ kinh doanh   bánh tráng rã đông ,   bạn sẽ không bị lạc đường. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn có thể xem clip sau của Như Bình. Xem

Có rất nhiều loại của   giả và giả mạo   giấy gạo trên   thị trường hiện nay, và giá cả như vậy cũng là không giới hạn. Vì vậy, bạn phải lựa chọn   cửa hàng bán bánh tráng Tây Ninh uy tín   để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng. Mua bánh tráng cuốn ngon, chính gốc ở đâu?

Sau khi Như Bình phân tích tất cả các khía cạnh của bánh tráng sương sản phẩm  ,   sau đó bạn phải có đủ kiến thức để lựa chọn một người bán phù hợp ở đây cổ phiếu Như Bình một số kinh nghiệm mà bạn có thể mua thực sự và an toàn.:

  1. Mua trực tiếp từ nhà sản xuất:   Bằng cách này bạn có thể biết bánh tráng rã đông được làm như thế nào và có đảm bảo vệ sinh hay không. Điều này có thể hơi khó khăn, nhưng hiện nay nhiều nhà sáng lập đã biết cách bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Vì vậy, chỉ cần thực hiện một nghiên cứu nhỏ và bạn sẽ tìm thấy nó.
  2. Mua từ đại lý:   Nếu bạn không thể mua trực tiếp từ nhà máy, bạn có thể mua qua đại lý. Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu họ có đủ uy tín để tin tưởng bạn hay không. Ngày nay, nhiều doanh nghiệp tự xưng là   nhà máy   và bày bán khắp nơi, nhưng thực tế, dù không có giấy đăng ký, họ cũng không biết loại bánh tráng này được làm ra như thế nào. Đăng ký kinh doanh. Chúng dường như đã phổ biến trên Internet vào thời điểm hiện tại, vì vậy bạn cần phải cảnh giác và tìm hiểu kỹ chúng trước khi quyết định mua.
  3. Mua từ người bán lẻ:    Phương thức này tuy tiện lợi nhưng rủi ro vì bạn và người bán biết rất ít về sản phẩm, họ chỉ muốn bán sản phẩm và không quan tâm đến chất lượng của sản phẩm. Ví dụ, nếu bạn mua một chiếc bánh đã bị mốc 2 ngày và bạn muốn trả lại, bạn có khả năng bị lỗ.

Qua 3 phương án trên, chúng ta có thể thấy phương pháp thứ nhất là tốt nhất. Vì vậy, nếu bạn quyết định mua một món đặc sản thì hãy chọn mua món đó của nhà sản xuất, hương vị nguyên bản, có ngon hay không là tùy vào cảm nhận của bạn. Bạn hơn thế nữa. Lý do mua bánh tráng nước sương từ Nhà máy bánh tráng Xinping Tây An

  • Bánh tráng được Như Bình quản lý chặt chẽ từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu đóng gói để chúng tôi kiểm soát chất lượng sản phẩm.
  • Bánh tráng nước Như Bình là loại bánh có 10 bong bóng nên bánh to và có nhiều sợi bún nên khi lấy ra sẽ dễ dàng hơn.
  • Bánh được phơi trên giàn lưới cách ly với nền nhà, để bánh được phơi sương 100% không có sự trợ giúp của hơi nước nên bánh có thể bảo quản được 7-10 ngày.
  • Bánh của Như Bình là bánh mới mỗi ngày Như Bình chỉ nhận đặt hàng từ hôm trước đến tối đóng đám, tối hôm đó mới đem sấy và giao cho khách vào ngày hôm sau, tuy nhiên Như Bình không nhận đặt bánh qua đêm. hoặc những chiếc bánh đã được bán hết. Giao hàng cho khách trong thời gian dài.

Lợi ích của việc mua bánh tráng từ các cơ sở sản xuất bánh tráng mặn như Bình

  • Bánh to và dễ lấy ra nên ăn không mất nhiều thời gian, bánh tráng dày dặn.
  • Thời hạn sử dụng lâu dài từ 7-10 ngày giúp bạn có thêm thời gian để thưởng thức hoặc kinh doanh.
  • Bánh có nguồn gốc xuất xứ và tem mác đầy đủ trên bao bì nên bạn yên tâm sử dụng.

Cam kết đặc sản bánh tráng khô Như Bình

  • Bánh tráng phơi sương Như Bình chính gốc từ Tây Ninh.
  • Bánh tươi khử nước mỗi ngày.
  • Bánh được đóng gói cẩn thận, có thông tin thương hiệu và ngày sản xuất đầy đủ.
  • Nếu bánh bị mốc trong vòng 7 ngày kể từ ngày sản xuất, khách hàng có nghĩa vụ đổi trả.


Video Bánh tráng phơi sương mua ở đâu ?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Bánh tráng phơi sương mua ở đâu ? ! Prettywoman.vn hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. Prettywoman.vn chúc bạn ngày vui vẻ