Rụng tóc nên ăn gì để cải thiện tình trạng này ? [mới nhất 2023], 8 lưu ý nên biết

Rụng tóc nên ăn gì để cải thiện tình trạng này ? – PrettyWoman.Vn đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

10 thực phẩm ngăn rụng tóc

02.11.2022 06:59 | dinh dưỡng

google-tin tức Ăn một chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng có thể giúp hạn chế các vấn đề sức khỏe khác nhau, bao gồm cả rụng tóc.

nội dung

 • 1. Ăn trứng giúp ngăn rụng tóc
 • 2. quả mọng
 • 3. Rau bina
 • 4. Cá béo
 • 5. Khoai lang
 • 6. Bơ
 • 7. Các loại hạt
 • 8. Hàu
 • 9. Tôm
 • 10. Các loại đậu

Tóc mọc khoảng 1,25 cm/tháng và 15 cm/năm. Tốc độ mọc tóc phụ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, sức khỏe và chế độ ăn uống. Trên thực tế, một chế độ ăn uống nghèo nàn có thể dẫn đến rụng tóc. Mặt khác, một chế độ ăn uống cân bằng với các chất dinh dưỡng phù hợp có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc, đặc biệt nếu tình trạng rụng tóc do chế độ ăn uống không hợp lý gây ra.

Dưới đây là 10 loại thực phẩm tốt nhất để giảm rụng tóc:

1. Ăn trứng giúp ngăn rụng tóc

Trứng là nguồn cung cấp protein và biotin dồi dào, hai chất dinh dưỡng có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Cung cấp đủ protein rất quan trọng cho sự phát triển của tóc vì các nang tóc chủ yếu được tạo thành từ protein. Việc thiếu protein trong chế độ ăn uống đã được chứng minh là dẫn đến rụng tóc. Biotin là cần thiết để sản xuất một loại protein gọi là keratin. Uống thêm biotin có thể giúp cải thiện sự phát triển của tóc ở những người bị thiếu hụt biotin.

Tuy nhiên, sự thiếu hụt biotin không phổ biến trong chế độ ăn uống cân bằng. Có rất ít bằng chứng cho thấy những người khỏe mạnh được hưởng lợi từ việc tiêu thụ nhiều biotin hơn.

10 thực phẩm chống rụng tóc – ảnh 2.

2. quả mọng

Quả mọng chứa nhiều hợp chất và vitamin có lợi có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc, bao gồm vitamin C, có đặc tính chống ôxy hóa mạnh. Ví dụ 1 cốc 144g dâu tây cung cấp 141% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể.

Ngoài ra, cơ thể sử dụng vitamin C để sản xuất collagen, một loại protein giúp tóc chắc khỏe hơn để ngăn tóc trở nên giòn và gãy. Hơn nữa, vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt từ chế độ ăn uống.

3. Rau bina

 • Đẩy lùi nỗi lo rụng tóc với 3 cách massage da đầu đơn giảnĐọc ngay

Rau bina là một loại rau xanh lành mạnh chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi như folate, sắt và vitamin A và C, tất cả đều có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Vitamin A giúp các tuyến da sản xuất bã nhờn, giúp dưỡng ẩm da đầu để giữ cho tóc khỏe. Một cốc (30g) rau bina cung cấp tới 54% nhu cầu vitamin A hàng ngày.

Rau bina cũng là nguồn cung cấp sắt tuyệt vời, rất cần thiết cho sự phát triển của tóc. Sắt giúp tế bào hồng cầu mang ôxy đi khắp cơ thể để cung cấp năng lượng cho quá trình trao đổi chất của cơ thể và hỗ trợ tăng trưởng. Hơn nữa, thiếu sắt có liên quan đến rụng tóc.

4. Cá béo

10 thực phẩm chống rụng tóc - ảnh 4.

Các loại cá béo như cá hồi, cá trích và cá thu có các chất dinh dưỡng có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Một nghiên cứu ở 120 phụ nữ cho thấy việc uống bổ sung có chứa axit béo omega-3 và omega-6 cũng như chất chống oxy hóa làm giảm rụng tóc và tăng độ ẩm.

Cá béo cũng là một nguồn tuyệt vời giàu protein, selen, vitamin D3 và vitamin B, những chất dinh dưỡng có thể giúp thúc đẩy tóc chắc khỏe.

5. Khoai lang

Khoai lang là một nguồn cung cấp beta-carotene tuyệt vời. Cơ thể chuyển đổi hợp chất thành vitamin A, có liên quan đến sức khỏe của tóc.

Một củ khoai lang trung bình (khoảng 114g) chứa đủ beta-carotene để cung cấp hơn bốn lần nhu cầu vitamin A hàng ngày. Vitamin A thúc sản xuất bã nhờn, giúp giữ cho tóc khỏe. Vitamin A cũng có thể thúc đẩy tốc độ mọc tóc và khiến tóc mọc nhanh hơn.

Anzeige

Pause

lautstärke_aus

Unterstützt von GliaStudio

schließen

6. Bơ

Bơ rất ngon, bổ sung và là nguồn cung cấp chất lượng tốt cho sức khỏe. Bơ là thực phẩm dồi dào viramin E có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Giống như vitamin C, vitamin E là một chất chống ôxy hóa giúp chống lại stress ôxy hóa bằng cách trung hòa các gốc tự do.

Trong một nghiên cứu, những người bị rụng tóc đã thấy tóc mọc nhiều hơn 34,5% sau khi bổ sung vitamin E trong 8 tháng. Vitamin E cũng bảo vệ các vùng da như da đầu, khỏi bị tổn thương và stress do ôxy hóa.

Hơn nữa, bơ là một nguồn cung cấp axit béo tuyệt vời. Các chất béo này không thể được sản xuất bởi cơ thể, nhưng là các yếu tố xây dựng khối của các nhà máy tế bào. Thiếu hụt hệ thống axit béo có liên quan đến rụng tóc.

10 thực phẩm chống rụng tóc - ảnh 5.

7. Quả hạch

Các loại hạt rất ngon, tiện lợi và chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. 28g hạnh nhân cung cấp 37% nhu cầu vitamin E hàng ngày của cơ thể. Các loại hạt cũng có liên quan đến nhiều lợi ích khác nhau bên cạnh sự phát triển của tóc, bao gồm giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Quả hạch cũng giàu các chất dinh dưỡng như vitamin E, vitamin B, các loại axit béo, tất cả đều có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc và có nhiều lợi ích cho sức khỏe nữa.

8. Hàu

Hàu là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất cung cấp cho cơ thể, giúp hỗ trợ chu kỳ phát triển và phục hồi tóc. Nếu chế độ ăn uống chưa phù hợp, có thể thúc đẩy telogen effluvium, một biến thể rụng tóc nhưng có thể phục hồi do thiếu chất dinh dưỡng trong chế độ ăn.

Tuy nhiên, bổ sung quá nhiều cũng có thể gây rụng tóc. Đó là lý do tại sao thực phẩm bổ sung làm từ thực phẩm như hàu có thể tốt hơn thực phẩm chức năng.

9. Tôm

10 thực phẩm chống rụng tóc - ảnh 6.

Tôm là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có khả năng thúc đẩy quá trình mọc tóc. Tôm chứa nhiều protein, vitamin B, máu, sắt và vitamin D. Một khẩu phần 100g tôm cung cấp 38% nhu cầu vitamin D hàng ngày của cơ thể.

Mặc dù rất ít chất béo nhưng tôm cũng cung cấp một lượng chất béo omega-3. Một chế độ ăn giàu axit béo omega-3 có liên quan đến việc cải thiện sự phát triển của tóc.

10. Các loại đậu

Đậu là một nguồn giàu protein cần thiết cho sự phát triển của tóc. Giống như hàu, đậu là một nguồn phong phú giúp hỗ trợ mọc tóc và phục hồi tóc. Một khẩu phần 100g đậu đen đáp ứng 7% nhu cầu hàng ngày.

Đậu đóng một vai trò trong chế độ ăn kiêng để chống rụng tóc. Đó là một loại thực phẩm đa năng và rẻ tiền, vì vậy thật dễ dàng để đưa vào chế độ ăn uống của bạn.

Điều trị rụng tóc sau COVID-19Điều trị rụng tóc sau COVID-19

Rụng tóc sau COVID-19 chỉ là tạm thời, nhưng căng thẳng về vấn đề này có thể khiến tình trạng rụng tóc trở nên tồi tệ hơn.

Xem các video hấp dẫn khác:

Thời gian hiện tại 0:15

/

Thời lượng 8:00

Tự động

 • 1080p
 • 720p
 • 480p
 • 360p
 • Tự động

Món gà bổ dưỡng

Minh Ngọc

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Rụng tóc nên ăn gì để cải thiện tình trạng này ? [mới nhất 2023], 8 lưu ý nên biết

Lưu ý: Nội dung trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Thông tin được tổng hợp tự động bởi AI. Đề nghị các bạn không làm theo dưới mọi hình thức.

Related Posts

30+ Mẫu nail bò sữa đẹp nhiều màu, đón đầu xu hướng [mới nhất 2023]

30+ Mẫu nail bò sữa đẹp nhiều màu, đón đầu xu hướng – PrettyWoman.Vn đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

14/2 này Phim chiếu rạp nào hứa hẹn bùng nổ cinema [mới nhất 2023], 17 lưu ý nên biết

14/2 này Phim chiếu rạp nào hứa hẹn bùng nổ cinema – PrettyWoman.Vn đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

Top 30+ phim chiếu rạp Hàn Quốc hay nhất và mới nhất [mới nhất 2023], 15 lưu ý nên biết

Top 30+ phim chiếu rạp Hàn Quốc hay nhất và mới nhất – PrettyWoman.Vn đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

Top 7 Dầu Gội Ngăn Rụng Tóc Tốt Cho Nữ & Review Chi Tiết [mới nhất 2023], 15 lưu ý nên biết

Top 7 Dầu Gội Ngăn Rụng Tóc Tốt Cho Nữ & Review Chi Tiết – PrettyWoman.Vn đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

4 dòng dầu gội sản xuất tại Việt Nam dịu nhẹ cho da đầu nhưng vẫn trị gàu hiệu quả bạn nên thử [mới nhất 2023], 7 lưu ý nên biết

4 dòng dầu gội sản xuất tại Việt Nam dịu nhẹ cho da đầu nhưng vẫn trị gàu hiệu quả bạn nên thử – PrettyWoman.Vn đã tổng…

Tình trạng rụng tóc ở tuổi teen có đáng lo? [mới nhất 2023], 7 lưu ý nên biết

Tình trạng rụng tóc ở tuổi teen có đáng lo? – PrettyWoman.Vn đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều…