(Pretty Woman)-Vùng bụng thon gọn không phải là một món quà dành riêng cho ai. Làm theo những hướng dẫn sau đây và bạn cũng sẽ có một vùng bụng đẹp.

Khi 20 tuổi

Ở độ tuổi 20, cơ thể bạn ở trạng thái hoàn hảo nhất. Bạn có thể uống nhiều rượu, ăn nhiều đồ ăn có các-bon-hy-drat. Nhưng nếu ăn nhiều quá bạn sẽ thừa mỡ. 20 tuổi không có nghĩa là bạn được miễn dịch với chuyện thừa mỡ bụng.  Ở độ tuổi này dù bạn ít nỗ lực thì vẫn có kết quả tốt. Nhưng điều cần tránh đó là đường tinh chế (rượu, đồ ngọt, bánh quy) và tinh bột.

Bài thể dục lý tưởng: Nếu bạn dẻo dai, cơ bắp sẽ khỏe mạnh và vùng bụng cũng phẳng, thế nên thử tặp yoga hay Pilates. Học và tập các tư thế đẹp và làm lượng mỡ toàn cơ thể để có bụng phẳng chỉ với một nỗ lực nhỏ.

Khi 30 tuổi

Ở tuổi này bạn cần tập trung vào những lựa chọn tốt nhất bởi quá trình trao đổi chất bắt đầu chậm lại. Những người ở độ tuổi 30 cần ăn các bữa nhiều rau khi ăn món nhiều protein như gà, cá, trứng hay thịt. Thức ăn quá nhiều tinh bột và đường tinh chế sẽ làm tăng insulin trong cơ thể dẫn tới tăng mỡ hông. Bổ sung dầu cá là cần thiết nếu bạn không dùng khi 20 tuổi.

Bài thể dục lý tưởng: Ở tuổi 30 bạn nên đa dạng hóa các bài tập thể dục – kết hợp bài tập tốt cho tim (như chạy, bơi, thể dục nhịp điệu), rèn độ dẻo dai như yoga hay Pilates. Các bài tập thư giãn cũng rất quna trọng vì lượng cortisol (hooc-môn gây căng thẳng) tăng gây mỡ bụng. Mát-xa thường xuyên cũng là một thói quen tốt giảm hình hành cortisol và căng thẳng.

Khi 40 tuổi

Khi bạn bắt đầu độ tuổi 40, các cơ nạc bắt đầu giảm. Bằng cách ăn các thực phẩm phù hợp và tập thể dục sẽ làm tăng cơ nạc đồng thời giúp bạn trông rắn chắc và tăng trao đổi chất. Vì lượng cơ nạc giảm, cơ thể cần ít calo nên việc bạn ăn gì rất quan trọng.

Tránh tinh bột và đường tinh chế sẽ giúp giảm lượng insulin, làm chậm sự mất đi cơ nạc. Ở giai đoạn này bạn cũng cần nhiều loại protein vì chúng cung cấp yếu tố hình thành cơ nạc. Chỉ ăn thịt đỏ 2 lần một tuần vì loại thịt này khó tiêu hóa, thời gian còn lại hãy ăn gà, cá, trứng.

Bổ sung dầu cá giúp điều chỉnh lượng insulin đồng thời giảm sưng viêm. Sưng viêm do căng thẳng, quá nhiều caffeine hay thực phẩm chua đều gây tích tụ mỡ bụng và mỡ toàn thân, vậy nên tăng lượng dầu cá tiêu thụ là cách dễ nhất có thể để giữ bụng phẳng.

Bài thể dục lý tưởng:Các bài tập rèn sức bền và độ dẻo sai như Pilates là rất quan trọng vì chúng làm tăng cơ nạc và giúp bụng phẳng.Cơ vùng bụng và cơ vùng chậu cần được chú trọng hơn vì vậy Pilates là lựa chọn lý tưởng đặc biệt là nếu bạn có con. Bạn cũng nên bổ sung chất xơ vì hệ tiêu hóa không còn mạnh như trước nữa.

Khi 50 và trên 50 tuổi

Những gì cần làm ở độ tuổi 50 cũng được áp dụng khi bạn ở tuổi 60,70, 80 và 90. Bữa ăn nên nhỏ vừa phải, càng nhiều rau nhiều màu càng tốt cùng với protein nạc. Chỉ nên ăn thịt đỏ 1 lần 1 tuần. Bạn cần các thực phẩm giảm canxi để giảm nguy cơ loãng xương, giòn xương.

Bài tập lý tưởng:Phần lớn nên dựa trên sức đề kháng để tăng cơ nạc cũng như giải phóng serotonin (hooc-môn tạo cảm giác thoải mái). Bài tập này còn giúp bạn có xương chắc khỏe, bảo vệ vùng hông, lưng và đầu gối khỏi bị tổn thương cũng như giúp bụng phẳng.

Ngọc Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.