(Pretty Woman)-Nếu bạn đang vật vã với thói quen ăn uống không kiểm soát của mình thì đây là lúc cần xem xét và thiết lập nên một thói quen mới lành mạnh hơn. Hãy bắt đầu với các mẹo đơn giản dưới đây:

Hiểu rõ cơ thể cần gì: Bạn cần biết lượng calo và protein cơ thể cần mỗi ngày, từ đó quyết định xem mình nên ăn gì và ăn bao nhiêu.

Tính toán rõ ràng: Bạn sẽ không thể biết chính xác mình đang tiêu thụ bao nhiêu năng lượng trừ khi tính toán một cách cẩn thận. Thay vì đo lường bằng mắt thường thì hãy chọn những sản phẩm ghi chú rõ thành phần rõ ràng. 

Không để cơ thể quá đói: Nhịn ăn sẽ dẫn đến tình trạng khó kiểm soát cơn đói. Vậy thay vì ép cơ thể đói trong thời gian dài, hãy ăn những món nhẹ vào nhiều bữa phụ mỗi ngày để tới bữa chính bạn sẽ không còn thấy thèm ăn nhiều nữa.

Chỉ nấu một phần ăn: Vượt qua cơn đói đang cám dỗ, hãy chỉ nấu phần ăn cỡ cho 1 người thôi. Bằng cách này bạn sẽ không phải đấu tranh nói “không” với phần ăn còn thừa lại.

Bày thức ăn trên đĩa nhỏ: Chỉ cho thức ăn lên đĩa dành cho món tráng miệng chẳng hạn. Nghiên cứu cho thấy việc sử dụng chén đĩa nhỏ giúp bạn kiểm soát phần ăn và dễ giảm cân hơn.

Ngồi ăn: Bỏ hết những thứ gây mất tập trung như ti vi, sách báo, trò chơi điện tử…để ngồi vào bàn và tận hưởng bữa ăn thật chậm.

Ngọc Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.