(Pretty Woman)-Rất ít người biết về lợi ích sức khỏe của khoa lang vì khoai luôn được xếp vào họ “chất béo”. Nhưng thật ra khoai lang chứa các dưỡng chất đem lại vô số lợi ích. Và chắc chắn các bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng khoai lang còn giúp giảm cân. Vậy lợi ích giảm cân của khoai lang là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Giá trị dinh dưỡng:

Phần ăn: 1 củ khoai lang nướng (90 gram)

– Calo: 90

 – Chất béo: 0 g

 – Chất béo bão hòa: 0 g

 – Cholesterol: 0 mg

– Cac-bon-hydrat: 21 g

– Protein: 2 g

– Xơ: 3 g

– Muối: 36 mg

– Vitamin A: 19,218 đơn vị quốc tế

– A-xít Folic: 6 mcg

– A-xít Pantothenic: 1 mg

– Vitamin B6: <1 mg

– Vitamin C: 20 mg

– Vitamin E: 1 mg

– Can-xi: 38 mg

– Magiê: 27 mg

– Kali: 475 mg

– Đồng: <1 mg

– Mangan: 1 mg

– Carotenoids: 11,552 mcg

Khoai lang giúp giảm cân như thế nào?

1. Chứa ít calo

Khoai lang chứa ít calo, khoảng 100 calo/củ. Lượng calo này ít hơn nhiều so với khoai tây, lên đến khoảng 400 – 500 calo/củ. Vì vậy loại củ nhiều dinh dưỡng và ít calo này nên được bổ sung vào chế độ giảm cân của bạn.

2. Giàu chất xơ

Chất xơ có tác dụng cải thiện trao đổi chất bằng cách thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Chất xơ còn giúp chúng ta thấy no lâu. Nhờ đó, cac-bon-hydrat và chất béo sẽ được tiêu hóa một cách hiệu quả và không còn tích trữ trong cơ thể. Khoai lang còn hỗ trợ giảm cân bằng cách kiềm chế sự thèm ăn.

3. Chứa nhiều nước

Cơ thể chứa phần lớn là nước. Thiếu nước sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy việc ăn các thực phẩm chứ nhiều nước sẽ rất có ích. Ngoài ra nó còn giúp no lâu, cải thiện tiêu hóa. Với tất cả những lợi ích này, khoai lang là 1 lựa chọn hoàn hảo trong chế độ giảm cân. 

4. Chỉ số Glycemic thấp:

Các thực phẩm có chỉ số Glycemic thấp có tác dụng hỗ trợ giảm cân. Khoai lang là 1 trong số đó. Lượng Glycemic thấp trong khoai lang giúp cân bằng lượng đường trong máu, từ đó ngăn tích tụ mỡ bụng.

5. Các thành phần chống ôxi hóa:

Các thành phần chống ôxi hóa giúp xử lý các gốc tự do trong cơ thể, giúp giảm cân và còn nhiều lợi ích về sức khỏe khác. Khoai lang chứa lượng lớn chất chống ôxi hóa, vì vậy bạn nên đưa vào chúng chế độ giảm cân.

Lời khuyên:

Nên chọn khoai lang có kích thước vừa và nhỏ với lớp vỏ mịn, không thâm tím. Vì khoai lang nhanh hư, bạn không nên cất trong tủ lạnh quá lâu.

Lợi ích giảm cân của khoai lang phụ thuộc vào chế độ giảm cân có sẵn. Vì vậy bạn cần có một chế độ đúng đắn kết hợp với các lợi ích dinh dưỡng của khoai lang để đạt mục tiêu mong muốn.

Ngọc Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.